• หัวใจร้องไห้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovesaynam@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 39074
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
หัวใจร้องไห้
ความผิดพลาดของความรู้สึกที่ใช้หัวใจมากกว่าสมองจดจำเรื่องราว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Lovesaynam
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 1167 , 21:08:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยรู้สึกไหมว่า . . .  หมดกำลังใจกับคำว่า . . .  ความรัก เมื่อหัวใจที่ให้เขาไปแล้ว . . .  กลับไม่ได้รับการดูแลเลย จนมันกลายเป็นแค่ละอองฝุ่นเล็ก ๆ  . . .  ที่ไม่มีใครสนใจ เคยรู้สึกไหมว่า . . .  เหงาเหลือเกินทั้ง ๆ ที่ยังมีเขาอยู่ แต่รู้ไหมล่ะว่า . . .  เขายังมีเราอยู่หรือเปล่า เจ็บไหม? ที่หัวใจอันบอบบางของเรา. . . .ถูกทำร้ายแบบนี้ รักเขามากและยอมทนเจ็บกับมัน  ลองถามตัวเองดูนะว่า . . . เราได้ดูแลหัวใจต....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 873 , 21:03:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่คุณคบอยู่ . . . คุณรักเขาไหม? คนที่คุณคบอยู่ . . . คุณต้องการให้เขาเป็นคู่ชีวิตของคุณ? คนที่คุณคบอยู่ . . . อนาคตคุณจะต้องอยู่กับเขาตลอดไป? คุณที่คุณคบอยู่ . . . เป็นที่รัก และเป็นทุกๆ สิ่งของคุณ คุณแน่ใจเหรอ? . . . ว่าคุณคบเขาด้วยความรัก หรือที่คุณคบกับเขา เพียงแค่เหงา? อย่าคบใครซักคน เพราะแค่อยากมีใครซัก เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไร . . . ที่จะคบใครซักคน เพราะแค่อยากมีเพื่อนคลายเหงา ความเหงา . . ....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 2505 , 20:58:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันถามว่าเธอไปไหน ก็บอกว่า ฉันมันวุ่นวาย ฉันเป็นห่วงรู้ไหม ? . . . อย่าโกรธฉันนะคนดี ก็รู้ไม่มีสิทธิ์หวง ขอบเขตที่มีแค่นี้ อย่าย้ำได้ไหมคนดี แค่นี้ก็เจียนตัวจะตายแล้ว ก็รู้ . . . เค้าคือคนที่สำคัญ ก็รู้ฉันมันเป็นคนแค่สำรอง ก็รู้ไม่มีสิทธิ์ แต่ก็เผลอคิดทุกที รู้ตัวว่า . . . คนที่มาทีหลัง ไม่มีสิทธิ์หวังเป็นคนที่หนึ่ง เป็นแค่ความลึกซึ้ง ที่เธอให้เป็นได้แค่ตัวสำรอง ตอนที่เธอดีกับฉัน ก็เผลอคิดไปมากมาย ว่....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 926 , 20:55:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในความเป็นเพื่อน . . . ไม่ต้องการความใส่ใจมากนัก แต่ในการเป็นคนรัก . . . ความใส่ใจ ดูแลกัน คือสิ่งสำคัญ หากละเลยไปบ้าง . . .  ก็ไม่เป็นไร ตราบใดที่ไม่ได้ละเลย . . . เพราะมี "สิ่งอื่น" ที่น่าสนใจกว่า ค่าของความรู้สึกอาจวัดไม่ได้ แต่ค่าของหัวใจ . . .  วัดได้จากความรักที่มีให้กัน ความรักแยกส่วนผสมไม่ได้ . . . เพราะถ้าแยกออกแล้ว . . . มันจะไม่ใช่รักที่สมบูรณ์ หากรักแท้ มีได้แค่เพียงครั้งเดียว งั้นฉันก็คง....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 1788 , 20:51:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะตั้งคำถามกับคนรักว่า . . .  "ทำไมเธอถึงรักฉัน" หรือ "เธอรักฉันที่ตรงไหน? "ผู้หญิงคนนี้ก็เหมือนกัน เธอเพียรถามคนรักของเธอว่า . . . "ทำไมเธอถึงรักฉัน"  คนรักของเธอบอกว่า "ตอบไม่ได้ "     เธอจึงถามว่า ทำไมตอบไม่ได้  คนรักของเพื่อนของเธอยังตอบได้เลยว่า . . .  รักเพื่อนของเธอเพราะเหตุผลอะไร  ที่ตอบไม่ได้เพราะไม่รักเธอจริงใช่ไหม คนรักของเธอจึงตอบไปว่า เขาหาเหตุผลไม่ได้  เธอเสียใจและต่อ....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 1107 , 20:46:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายหมดรัก . . . หรือฉันหมดประโยชน์ มันคือประโยค . . . ที่ฉันอยากถาม ฉันเป็นฝุ่นเถ้าละอองที่ลอยติดตาม หรือเป็นคนรักบางยามที่คิดถึงกัน ขอบคุณนะ . . . ที่ทำให้ฉันได้รู้จักกับความอ่อนไหว ได้เรียนรู้ว่า . . . การร้องไห้ไม่เคยช่วยอะไร สอนให้รู้ว่า หัวใจเข้มแข็งแค่ไหนก็อ่อนไหวได้เท่ากัน  ขอบคุณนะ…หัวใจ ที่เข้มแข็งจนพอจะทิ้งใครที่เคยเฝ้าฝัน ขอบคุณที่แกร่งพอจะตัดใจ  . . . ทำลายความผูกพัน เพื่อช่วยต่อลมหายใจขอ....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 834 , 20:41:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันไม่เคยเชื่อตัวเองเลยว่า . . . วันหนึ่งเราต้องมาโกรธกันเพราะผู้ชายคนเดียว นี่มันคงเริ่มจากเธอ ที่พาเขามารู้จักฉัน และฉันก็รู้อยู่แก่ใจฉันเองว่า . . . เพื่อนสาวของฉันชอบผู้ชายคนนี้จริงๆ ฉันเลยเข้าไปถามผู้ชายคนนั้นว่า . . . ชอบเพื่อนของฉันหรือเปล่า? ถ้าจีบ . . .เดี๋ยวฉันช่วยหลายต่อหลายครั้ง ที่ไปเที่ยวด้วยกัน ผู้ชายคนนั้นนั่งมองและชวนฉันคุยตลอด ฉันไม่รู้จริงว่า . . . เขากำลังคิดอะไรอยู่ฉันไม่รู้ว่า ผ....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 931 , 20:37:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้เธอไม่ บริสุทธิ์ ดุจผ้าขาว ด้วยความสาว สูญไป ใช่เหตุผล เหมือนดอกไม้ เหี่ยวเฉา เหงาเหลือทน มิได้ดล ให้ฉัน นั้นเปลี่ยนแปลง ฉันเป็นคน รักเดียว เปล่าเปลี่ยวอก น้ำตาตก มากมาย ถูกหน่ายแหนง หลายปีผ่าน นานไป ขอใคร่แจง ความระแวง ร้อนเร่า ทำเศร้าใจ โอ้ชีวิต ผิดพลาด ประหลาดเหลือ ตกเป็นเหยื่อ กามา พาหวั่นไหว เหมือนดั่งเวร แหละกรรม ชักนำไป ทำเธอให้ หมองหม่น จนแทบตาย แม้นเธอมี รอยอดีต เคยกรีดฝัง ฉันก็ยัง รักอยู....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจร้องไห้ , ผู้อ่าน : 1328 , 20:32:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไม่อาจเป็นคนเดิม ที่สำคัญ เมื่อสายตาคู่นั้น . . . ไร้ความห่วงหา ฉันก็ยินดี . . . ลิ้มรสหยดน้ำตา และจะกล้าลืมเธอในสักวันแล้วฉัน . . . จะเป็นคนใหม่ที่ดีกว่า ไม่ต้องแขวนชีวิตไว้กับแววตาคู่นั้น ไม่ต้องแคร์ว่า . . . เธอจะมองใครเป็นคนสำคัญ ไม่ต้องร้าวหวั่นเมื่อเธอเฉยชา แล้ววันหนึ่ง. . . จะแสดงให้เธอเห็นว่า . . . ค่าของคนที่ถูกเธอบอกลา ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ . . . คนไม่มีค่า อย่างเธอขอโอกาส . . . ให้หยดน้ำต....

อ่านต่อ


/5
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]