*/
  • ฉันคือความสุข
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 18249
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by ฉันคือความสุข , ผู้อ่าน : 1054 , 10:01:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

วิถีผู้หญิงเจ้าเนื้อ เลือกชุดเดรสไปงานแต่ง พร้อมใส่มาทำงานได้
      

      ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนเจ้าเนื้อ ไม่ถึงกับอ้วนมากแต่ว่าอวบ ๆ จะผอมก็ไม่ผอมจะอ้วนก็ไม่อ้วน เพราะฉะนั้นจะหาเสื้อผ้าสวย ๆ แบบคนหุ่นดีใส่เลยก็ไม่ได้ แบบบางทีเราเห็นเค้าใส่แล้วสวยเราก็อยากใส่บ้าง แต่พอไปลอง ไปซื้อมา ดันไม่เข้ากับเราซะงั้น ถือว่าเป็นปัญหาระดับหนึ่งเลยละค่ะ ดังนั้นเวลาที่เราจะหาเสื้อผ้าใหม่ ๆ เราก็ต้องคิดแล้วคิดอีกว่า “ ขาจะตันไหม ” “ แขนจะใหญ่หรือเปล่า ” “ ส้นสูงละต้องใส่กับชุดนี้ไหม ” ฯลฯ ผู้หญิงก็อย่างนี้ละคะ ที่ต้องทำให้ตัวเองดูดี มั่นใจไว้ตลอดเวลา ถึงแม้จะหุ่นไม่ได้เปะอย่างใครเขา เราก็ต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการแต่งตัว เลือกเสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผมให้เข้ากับตัวเองและดูดีเข้าไว้ เวลาไปที่ไหนเราจะได้มีความั่นใจ มีพลังพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์

   เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า ช่วงนี้เราได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่ง ทั้งพี่สาวตัวเอง ญาติสนิท มิตรสหายทั้งหลาย ทำให้เกิดความอยากค่ะ “ อยากได้ชุดเดรสสวย ๆ ที่เหมาะกับผู้หญิงอวบ ๆ และสามารถใส่ไปทำงานได้ในบางวัน ” เราก็เลยนั่งหาชุดเดรสตามเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ไปเรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่ถูกใจ หรือมีสไตล์ที่เป็นเรา จนกระทั่งนั่งทำงานอยู่ เห็นเพื่อนในออฟฟิศเดินผ่านไป เราก็เลยทักไปว่า “ วันนี้ชุดสวยมากเลยจ้า ซื้อที่ไหนเนี่ย เราอยากได้บ้าง ” เพื่อนก็เลยบอกว่า “ เราซื้อมาจาก IG จ้า ลองเข้าไปดูก่อนสิ ชุดเค้าเรียบหรูมีระดับมากแก ” เราเองก็อยากได้บ้าง เลยขอเข้าไปส่องสักหน่อย เลยขอ IG แล้วไป เสริชทันทีค่ะ

   IG เสื้อผ้าที่เพื่อนเราซื้อมาใส่ ชื่อว่า Moccaclothing เราก็ดูไปเรื่อย ๆ ปรากฎว่าก็มีดารา พิธีกร นักข่าวใส่อยู่หลายคน ดู ๆ ไปแล้วก็สวยดี น่าเชื่อถือ ดูดี แบบสไตล์มินิมอล เรียบหรูดูมีระดับ

 

   มีหลาย ๆ ชุดที่เราชอบเลย ( อย่างภาพด้านล่างดูเน้นเอวดี )แต่ก็อย่างที่บอก  เราก็ต้องดูรูปร่างดูหุ่นตัวเองด้วยว่า    “ ใส่แล้วจะสวยไหม ” เหมาะที่จะใส่แบบนี้ไปงานแต่งหรือมาทำงานเปล่า เราอยากได้เดรสที่เป็นทรงสอบจะได้ปิดบังสะโพกและต้นขาที่ใหญ่ ๆ ไปได้บ้าง และมองหาเดรสที่ไม่เปิดแขนทั้งหมด  ไว้เป็น Priority แรก ๆ ค่ะ ก็จะใช้เวลาเลือกนานซักนิด

   พอเราไล่ดูไปเรื่อย ๆ ก็เห็นชุดที่ปิดแขน  พอบังสะโพกได้ดี เหลือก็แค่สี  ซึ่งเป็นสีชมพูอ่อน แอบขัดใจนิด ๆ ( ทั้ง ๆ ที่หาใส่ไปงานแต่งนะ) เพราะเราเป็นคนอวบ ต้องหาชุดสีเข้ม ๆ เข้าไว้  แต่พอติดต่อพี่เค้าไป เค้าบอกมีแค่สีเดียว เราก็เลยยอมจ้า  เพราะเห็นทรงดี  พลางแขนได้  เปิดหัวไหล่นิดหน่อย ( ตามภาพด้านล่าง ) เรารับได้ เพราะยังไงก็จะใส่ไปงานแต่งอยู่ละ ส่วนเรื่องราคานี่ไม่เกี่ยงเลย เพราะไปจับผ้าและดูคัตติ้งชุดที่เพื่อนใส่มาแล้วนั้น โคตรเนี๊ยบเลย สรุปยอมที่ชุดชมพูด้านล่าง  ไม่เลือกเยอะแล้วค่ะ

  

   พอได้ชุดมาก็รีบซักตากทันที ขอบอกว่าซักมือนะจ๊ะ เพราะชุดมีแบรนด์ มีราคาและคัตติ้งเนี๊ยบแบบนี้ ไม่กล้าใส่ถังปั่นรวมกับตัวอื่น ๆ หรอก เดี๋ยวสีตกใส่มานี่ร้องไห้นะ ฮ่า ๆ หลังจากที่ผ้าแห้งก็รีบรีดเลยค่ะ แต่ขอเม้าท์นิดนึงว่ารีดยากมากในครั้งแรก อาจจะเพราะซักและรีดครั้งแรก ผ้าก็อาจจะจับตัวอยู่ ยังไม่ค่อยคลายมั้ง เดา ๆ กันไป แต่พอรีดเสร็จแล้วเอามาลองใส่ โอ้วเริส เกิดอยู่ ไม่ดูอ้วนเพราะสีอย่างที่คิด ( อ้วนก็ที่ตัวเรานี่ละ ฮ่า ๆ )

   เมื่อวันงานแต่งญาติสนิทเรามาถึง ขอบอกว่าอยู่ต่างจังหวัด งานก็จะแบบผู้ดีตามสไตล์ต่างจังหวัด เราก็พร้อมมากค่ะ เอาส้นสูง พร้อมหิ้วชุดกลับบ้านที่ต่างจังหวัด แต่งหน้าแบบเบา ๆ ทำผมแบบถักเปียเปิดหน้า จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลยจ้า

  

 

    

   ตามสไตล์และค่าสายตาของเรา เลยกลายเป็นคนใส่แว่นตลอด  ก็จะมีถ่ายแบบถอดแว่นหรือใส่แว่นบ้างแล้วแต่ค่ะ  พอไปในงาน  ญาติ ๆ ก็ทักกันใหญ่เลยว่าใส่ชุดนี้แล้วสวยมาก  เราได้ยินแล้วก็รู้สึกภูมิใจและฟินอยู่ลึก ๆ  ว่าความพยายามก่อนที่เราจะมางาน  เราตั้งใจหาชุดมาก  เพราะพี่เราแต่งงานทั้งคน

   หลังจากงานแต่งจบไปเราก็เลือกชุดนี้ไปทำงาน  ไปหาลูกค้าอีกด้วย  ชอบใส่มาก ๆ เพราะว่าใส่สบายไม่ร้อน  ไม่ทำให้เราหงุดหงิดและทำให้เราต้องแต่งตัวดี ๆ มีความมั่นใจไปทุกที่ เรียกได้ว่าวันไหนใส่ชุดนี้ก็จะสวยและมีออร่าเป็นพิเศษค่ะ   

   

      พอซื้อชุดมา ใส่แล้วมั่นใจ  ราคาหลักพัน แต่คุณภาพพร้อมเนื้อผ้าหลักหมื่นแบบนี้  ก็น่าซื้อเก็บไว้  เวลาไปออกงานต่าง ๆ ได้ใช้แน่นอน  ที่สำคัญผ้านุ่ม สวมใส่สบายมาก ๆ ค่ะ  เราเป็นคนเจ้าเนื้อยังมองหาเสื้อผ้าที่เหมาะสมและดูสวยมีออร่าได้เลย  ถ้าเพื่อน ๆ เจ้าเนื้อคนไหนสนใจก็ลองนำเคล็ดลับเราไปเลือกซื้อเสื้อผ้าได้นะคะ  ถ้าเราใส่ใจตัวเองสักนิดชีวิตก็จะมีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 31/10/2018 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สวยค่ะ แม่หมีไม่ใช่เจ้าเนื้ออย่างเดียวแต่เนื้อล้วนๆเลยล่ะค่ะ 555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน