*/
<< | เมษายน 2015 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
แม่มดติดตามฤดูดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานมาตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์โดยการโทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนทุกสัปดาห์จนเจ้าหน้าที่เครียด เธอบอกแม่มดอย่างนั้นจริงๆนะคะ ประโยคเดียวของเธอทำเอาแม่มดรู้สึกผิด เลยวางเรื่องนี้ไปก่อน แล้วก็ลืมไปเลย..... อาการปกติของ สว.ค่ะ ความทรงจำระยะสั้นชักจะเลอะเลือนไปง่ายๆ เหลือแต่เรื่องเก่าๆที่ควรจะลืมไปตั้งนานแล้ว ยังอุตส่าห์จดจำ
แต่แม่มดมีเพื่อนผู้อ่านที่แสนดี คุณหนอนหญิง (BG หนอนหนังสือ 5) มีน้ำใจแจ้งมาเมื่อ ๒ วันก่อนว่าดอกไม้บานแล้วนะคะ ตามมา ด้วยคุณหม่อง (BG คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ) ที่ส่งข่าวเดียวกันมาเมื่อวาน
แม่มดกำลังรู้สึกไม่สบายใจหน่อยๆที่ลุกขึ้นมาเขียนเรื่องหนักๆให้เพื่อนฝูงอ่านจนผู้คนมีอาการมึนกันไปเป็นแถวๆ ก็แหม นานๆ แม่มดก็อยากจะเป็นคนมีสาระกับเขาบ้างแต่ท่าทางว่า ในแนวนี้ แม่มดจะไม่รุ่ง สงสัยจะต้องกลับไปเขียนเรื่องโก๊ะๆให้ เพื่อนๆอ่านตามเดิม
วันนี้พอตื่นนอนปุ๊บ แทนที่จะรดน้ำต้นไม้ดอกไม้อย่างเคย แม่มดก็ขับรถไปกำแพงแสนปั๊บ ทั้งๆที่ไม่รู้ว่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อยู่ ตรงไหน ตั้งใจจะไปเก็บภาพอุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์มาให้เพื่อนๆชมเป็นการไถ่โทษที่บังอาจทำให้ปวดหัว ไปไม่รอดค่ะ สติปัญญาเรื่องทิศทางของแม่มดอยู่ในระดับคาบเส้น แต่คนบางโอเคดีๆมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แม่มดจอดรถหน้าโรงเรียน กำแพงแสนวิทยาแล้วก็โทรศัพท์หาครูตุ๊ก (BG พิชช่า ) แจ้งว่าวันนี้พี่ไม่ได้มาป่วน แต่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อยู่ตรงไหน บอก หน่อย
พอเลี้ยวเข้าประตูแคมปัสไป เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยก็เปิดไม้กั้นให้ทันที แม่มดลดกระจกรถลง แต่ยังไม่ทันเอ่ยปากถาม เจ้าหน้าที่ ผู้เหนื่อยหน่ายก็บอกทันทีว่า ไปดูดอกไม้ ตรงไปแล้วเลี้ยวซ้าย ขับไปจนมองเห็นแนวต้นไม้สีชมพูเลยครับ
พอไปถึงที่หมาย แม่มดก็เข้าใจในบัดดลว่าทำไมคุณเจ้าหน้าที่ทำหน้าอ่อนระอาถึงเพียงนั้น มีผู้คนกำลังเดินชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์อยู่ แล้วเป็นล้าน.....แฮะ แฮะ ตรงนี้ใส่สีใส่ไข่เล็กน้อยค่ะ แต่คนเยอะมากกกกกกกกจริงๆนะคะ มาจากไหน มาตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ แม่มดก็ว่าตัวเองเป็นคนตื่นเช้าแล้วนา
ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สีชมพูอ่อนๆนี่ ดูไกลๆหวานละไมเชียวค่ะ แต่ถ้าดูอย่างพินิจ ก็จะเห็นว่าเธอยับย่นยู่ยี่ แต่ก็ยังน่าเอ็นดูอยู่ดีนั่นแหละ แล้วเธอก็ช่างอ่อนไหวอะไรเช่นนั้น เพียงสายลมสะบัดผ่านมาเบาๆ เธอก็โรยตัวพัดพลิ้วลงมาทำท่าสวยอยู่บนพื้นหญ้า น่าดูไปอีกแบบ หนึ่งเหมือนกัน ปัญหาคือแม่มดเหนื่อยมากเลย กว่าจะเดินหาโคนต้นไม้ว่างๆที่มีดอกไม้สวยหวานแบบที่ยังไม่ถูกเหยียบย่ำจนแบนแต๋ให้ถ่ายภาพได้ สักต้นสองต้น
ดูสถานการณ์แล้ว แม่มดเห็นจะต้องใช้ plan B แล้วล่ะ ก็เมื่อทุกที่มีแต่ผู้คน แล้วก็เป็นผู้คนที่กำลังมีความสุขเหลือล้นเสียด้วย แม่มดจะมัวถ่ายแต่ภาพดอกไม้สีชมพูยู่ยี่ไปทำไมกัน
ความเบิกบานใจของผู้คนในวันฟ้าใสมิได้งดงามน้อยไปกว่าความสดสวยของดอกไม้แย้มบานเลยแม้แต่น้อย โลกจะหม่นก็ต่อเมื่อใจคนหมอง.....ก็เท่านั้น
แม่มดอดรู้สึกดีใจไม่ได้ที่ยังมีผู้คนใช้กล้องจริงๆอยู่ไม่น้อย
ครอบครัวนี้น่ารักไหมคะ คุณแม่กับคุณลูกๆผลัดกันเป็นนางแบบและยายกล้อง
แต่คนตัวเล็กน่ากัดแก้ม (ที่ดูเหมือนจะง่วงนอนแล้ว) คนนี้น่ารักกว่าใคร คุณยายอุ้ม คุณแม่เป็นคนถ่ายภาพค่ะ
บ้านนี้พร้อมแล้วสำหรับวันสงกรานต์
พี่สาวกับน้องชายช่วยกันเก็บดอกไม้จนเต็มหมวก
อุ๊บส์ เท้าของใครยื่นออกมา แต่แม่มดง่วงแล้ว ขออนุญาตวางเท้าข้างนั้นไว้ที่เดิมนะคะ เด็กๆน่ารักกลุ่มนี้สมมุติตัวเองว่ากำลังเดินอยู่ในดงซากุระ
ผู้คนส่วนใหญ่ที่มาเดินชมดอกไม้คล้ายๆจะเป็นแต่ครอบครัวและเพื่อนฝูงมากกว่านางแบบและช่างภาพอาชีพ บรรยากาศของการผลัด กันถือกล้องถ้อยทีถ้อยอาศัย แต่แม่มดไปยืนขำครอบครัวหนึ่งที่คุณพ่อสูงวัยมาก โพสต์ท่าให้ลูกชายถ่ายภาพโดยมีร่มอยู่ในมือข้างหนึ่งและ ไม้เท้าอยู่ในมืออีกข้างหนึ่ง คุณลูกชายเลยแหวเอาว่า พ่อจะเอาอะไรกันแน่ ร่มหรือไม้เท้าครับ ทายซิคะ คุณพ่อเลือกทิ้งอะไร....ก็ต้องไม้เท้าแน่นอนอยู่แล้วค่ะ แต่ที่แม่มดขำน่ะ เพราะแม่มดเข้าใจ๊เข้าใจคุณพ่อ มีใครบ้างคะที่ทำอะไรแล้วไม่เคยถูกลูกดุ XD
และที่ขาดไม่ได้ในทุกที่ที่แม่มดไปเที่ยวชมในยุคสมัยนี้คือ การถ่ายภาพ pre-wedding
ตากล้องน่ารักมากค่ะ อนุญาตให้เก็บภาพแล้วยังบอกว่าจะตามมาดูที่บางโอเคด้วย คือเวลาถ่ายภาพใครแบบที่เห็นกันชัดๆ แม่มดจะขออนุญาตเสมอและบ่อยครั้งก็จะต้องตอบคำถามว่าจะเอาภาพไปทำอะไร แม่มดก็จะ โบ้ยมาให้บางโอเคนี่แหละ หาคนช่วยรับผิดชอบไงคะ คุณชาลี
แม่มดพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะเลี่ยงการถ่ายภาพบริเวณที่มีคนเยอะๆ.....อย่างนี้.....ของจริงเลยค่ะ
ในอุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ มีตะแบกยืนเดียวดายอยู่ ๑ ต้น เธออยู่ผิดที่ผิดทางอย่างน่าเวทนา ดอกสวยออกอย่างนี้ ยังไม่มีใครมองเลย
เพื่อนๆหายมึนกับแม่มดแล้วยังคะ แม่มดจะไม่มีเวลามาป่วนแถวนี้สักครู่หนึ่ง เทศกาลหนังใหญ่วัดขนอนของชาวราชบุรีกำลังจะเริ่มขึ้น แม่มดมีแขกมาพักที่บ้านสองสาม วัน จึงขออวยพรตอนนี้เลย ให้เพื่อนๆชาวบางโอเคมีความสุขสำราญใจในวันปีใหม่ของไทยเราทุกคนนะคะ และโปรดใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง วันนี้ แม่มดก็ระวังแล้ว....ยังไม่วาย
Song writer Cole Porter TRUE LOVE Vocalist Joni James |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |