• Katig
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tignakhon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 12735
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
จากจรดทรายสู่ชายเล
เรื่องเล่าจากดูไบถึงปาปัว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/MemoryFromDubaiToPapau
วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by Katig , ผู้อ่าน : 1076 , 15:03:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Surakant โหวตเรื่องนี้

ลูกฯ สายพันธุ์ผสมเชื้อสายไทย...ตามหาผู้บังเกิดเกล้า+

                วันหนึ่งในช่วงปลายปี 53...ผมเดินตลาดเมือง Arawa ประเทศปาปัวฯ ...ผมเหลือบไปเห็นผู้หญิงสาวกลุ่มหนึ่ง กำลังหัวร่อต่อกระสิกกัน เมื่อผมเดินผ่าน ผมชำเหลืองดูด้วยสายตารู้แน่ๆ เลยว่าพูดถึงเรา...ผมไม่พูดอะไร...ปล่อยเขา งุบหงิบ งุบหงิบ แฮะๆ กันไปก่อน...ผมไม่มั่นใจว่าพวกเขากำลังพูดถึงผมในด้านไหน....จึงอยากรู้ แต่ในส่วนหนึ่งจะทิ้งมาด..หนุ่มไทยให้เสียฟอร์มไม่ได้.... หรือว่าหญิงสาวเหล่านั้นมีใจให้เรา..เป็นแน่แท้....เสือที่มีเคี้ยวเล็บกุด  ตระกูลเชื้อทิ้งหางแถว...วันนี้ต้องจัดการให้พวกเธอตกมาเป็นของเราให้จงได้ ตามขั้นตอน....

ขั้นแรก....สอบถามให้เกิดความแน่ใจว่าเธอทั้งหลายมีความสนใจในตัวเรา  การใช้สายตา ของเราที่จัดว่ามีเสน่ห์ มองไปที่พวกเธอ...ให้เธอได้เหนียมอาย..จนม้วนลงไปกับพื้น....

ขั้นสอง...ชวนคุยสอบถามชื่อเสียง เรียงนาม บ้านอยู่แถวไหน

ขั้นสาม...ขอเบอร์โทรฯ เธอมาให้ได้

ขั้นสี่...หากพูดจากกันถูกคอ จะรวบรัดตัดตอนพาเธอไปที่พักกับเรา และจะชวนเธอไปทั้งหมด ไงก็เผื่อเพื่อนด้วย จะมันคนเดียวได้อย่างไร.......

ผมเริ่มรวบรวมความคิด และตั้งสติ อย่างมั่น อย่างมั่นว่าต้องทำได้แม้ว่าจะห่างหายจากวงการ กีฬาท่าฟันมานาน....ขอโทษนะครับ... what  name? สั้นๆ กะทัดรัดเอาแบใจความ ….พวกผู้หญิงหันไปมองหน้ากัน...ซุบซิบ ซุบซิบ ซิบๆๆๆๆๆ เสียงแซดในบริเวณนั้น... คงจะไม่ใช่หมายถึงซิป เพราะวันนี้เราใส่กางเกงมีกระดุม....เธอตอบมาเป็นภาษาฟิจิน...ยาวสักสี่ห้าประโยค...แล้วลงท้ายด้วยเยส... ถ้าลงท้ายเช่นนี้ เสร็จเราเป็นแน่....เข้าทาง เข้าทาง.....

ผมเริ่มถามต่อ...แล้วมาจากไหนกัน....บอกชื่อหมู่บ้านไหนมาผมก็ไม่รู้จักหรอก....ผมแกล้ง Yes  yes. ทำเป็นคุ้นเคยว่าหมู่บ้านนี้เคยไปมาแล้ว....ผมเลยรีบเข้าวิชารวบรัด ขอเชิญไปแคมป์ที่พักทั้งหมดนี้.....

พวกเธอไม่มั่นใจ...ย้อนถามผมกลับ...แน่ใจหรือป่าว...มีมาเยอะนะ....ผมรีบตอบกลับทันกลัวเสียว่าใจไม่ใหญ่พอ ใจนะอยากปล้ำนานแล้ว..คราวนี้จะเป็นโอกาสแสดงโชว์เสียหน่อย...พวกเธอรีบนับๆๆๆๆๆๆ กันใหญ่ ...แล้วตอบกลับมาว่า  120 กีนา...(ประมาณ 1500 บาท)  ผมคิดคำนวณอย่างรวดเร็วด้วยสมองที่ขาดรอยหยักของผม  หากเป็นราคานี้ คิดเฉลี่ยแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับไทยแลนด์....เอาเป็นว่าผมตกลงแล้วกัน........พวกสาวๆ ดีใจเป็นการใหญ่ ผมจะสังเกตุว่า มีหนุ่มๆ หลายคนแสดงออกมาทางสีหน้า เหมือนจะไม่พอใจผม...ที่กระทำการเช่นนั้น...แต่ผมไม่สนใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ขอเพียงให้ได้พวกเธอมาก่อน......

ผมรีบเร่งพาพวกเธอขึ้นรถ......ไปทั้งหมดกะจะไปให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกันในเย็นๆ และในค่ำคืนนี้.....ผมนึกชื่นชม และหัวเราะอย่างกระหยิ่มยิ้มหย่อง กับตัวเอง โดยไม่สนใจว่าจะมีสิ่งเกิดขึ้นภายหลัง.....

....ถึงที่พัก...ผมไม่สนใจใดๆ ทั้งนั้น  นั่งอยู่ในห้อง ลูบๆ คลำๆ  ผิวของพวกเธอ แบบคนไม่เคยพบเคยเห็น  ผิวอาจจะดำ บ้างอาจจะ ดำด่าง  แต่ชั่วโมงนี้ไม่สนใจ พยายาม บีบคลำอย่างถะนุถะนอม  พวกเธอก็นิ่งเฉย  ครั้นลงมือบีบแรง ก็ยังกลับนิ่งเฉย....ไม่ได้การแล้ว...ผมจึงขอเวลาส่วนตัว หนึ่งต่อหนึ่ง....โดยไม่สนใจพวกเธอที่มาด้วย.....ผมจับเธอเข้าอยู่ภายในอุ้งมือผม แล้วจับเธอลงเข้าระหว่างขาซ้ายและขาขวา  แล้วใช้พละกำลังจากขาสองข้างบีบรัดเธอ จนผิวของเธอนอกของเธอแตกจนเธอส่งเสียงออกมาดัง เปราะๆ และเปราะแถมอีกหนึ่งครั้ง...จนทำให้รูปเงาะของเธอถอดออกจึงได้รู้ว่า...เธอเป็นผู้มีผิวพรรณผ่องอำไพ  เนื้อเนียนสวย แถมมีกลิ่นหอม ชวนให้หลงใหล กลิ่นของเธอช่างหอมนุ่ม เนื้อขาวยังกับลิ้นจี้  ทำให้น้ำลายผมกระเด็นเป็นฝอยออกมา .....เพื่อสร้างความมั่นใจ..ผมลองใช้ลิ้นแตะๆ ดูก่อนเพื่อพิสูจน์..รดชาดหวานอร่อย เหมือนลำใย กลิ่นเหมือนลิ้นจี่. ทานเข้าไปแล้วชื่นใจอยากทานอีก...........ซึ่งจากการสอบถาม..ตามลำดับ

.....ขั้นแรก...หัวร่อต่อกระสิกเพราะเรามอง ผลไม้ชนิดนี้อย่างแปลกตาแปลกใจ

.....ขั้นสอง...ชื่อเสียงเรียงนาม คนท้องถิ่น เรียก Rambutan  ชนิดหนึ่ง มีเฉพาะหมู่บ้านเท่านั้น หารับประทานยาก คนท้องถิ่นหลายคนก็ไม่รู้จัก และไม่เคยรับประทาน

.....ขั้นสาม...ขอเบอร์โทรมาได้ไว้ติดต่อขอซื้อ คราวต่อไป

....ขั้นที่สี่...เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกัน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า...สุดยอด...แต่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรดี ผมบอกเพื่อนๆ เลยนะว่า...ซื้อเหมามาทั้งหมดเนี่ย...ชาวบ้านหลายคนเขาไม่พอใจ มองผมด้วยสายตาโกรธแค้น หรือป่าวไม่รู้ เพราะเราไม่ให้โอกาสคนอื่นได้ชิม ลิ้มลองเลย....ซื้อเหมาคนเดียว แบบอดอยากปากแห้ง ....จนคนข้างๆ หมั่นไส้...แต่ทำวางมาดเอาไว้...ว่า...ข้าใจปล้ำ ใจปล้ำ...โ..ย.....

แล้วจะเรียกว่าอะไร......เมื่อลักษณะที่มามาจากสองสายพันธุ์ไทยมาผสมกัน.....ผลผลิตออกมาเป็นเช่นนี้.......จะกลายเป็นลูกขาดพ่อ ขาดแม่ เสียเนี่ยกระไร....

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Katig วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 04.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MemoryFromDubaiToPapau

ผมเป็นที่ไม่ค่อยชอบทานผลไม้เท่าไหร่นะ แต่ผลไม้ชนิด บอกได้ว่าอร่อยมาก แต่เปลือก แข็งมาก กล่ิ่นหอม ชวนทาน เนื้อหอม บอกไม่ถูกว่ากลิ่นคล้ายอะไร

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หญิงหลิง วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruanglao

ตกลงมันคืออะไรคะ เงาะจริงหรือ?
อร่อยมากเลยหรือคะ?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
toondee วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

อื้อฮือ บรรยายซะ เกือบคิดเป็นอย่างอื่น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เห็นภาพประกอบตอนแรก พออ่านเรื่อง...ชักจะยังไงๆ
พออ่านจบ


อร่อยไหมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน