• MephistoWitchy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wc_26@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 61502
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
Mephistopheles
หยิบของเก่ามาเล่าให้ฟังใหม่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/MephistoWitchy
วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 1080 , 12:00:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

ถ้าคนรักจากไปอย่างไม่มีวันที่จะหวนคืนมา คุณจะทำอย่างไรเมื่อยังไม่ลืม จะรู้สึกอย่างไรถ้าเพิ่งรู้ว่ามีคนแอบรักคุณมานานแต่ไม่เคยเปิดปากเอ่ยให้คุณได้รู้ ยิ่งไปกว่านั้นได้รู้ก็ต่อเมื่อเขาได้จากไปไม่วันกับมาแล้วตลอดกาล   Love Letter (ออกฉายในปี 1995) จะในนำคุณไปพบกับ Hiroko Watanabe (แสดงนำโดย Miho Nakayama) หญิงสาวผู้สูญเสียคู่หมั้นไปจากอุบัติเหตุในการปีนเขา ภาพยนตร์เปิดด้วยฉากที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ซึ่ง H....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 1318 , 23:34:29 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

การนำตัวละครยอดนิยมซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั้งจากนวนิยายหรือการ์ตูนมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มนั้นมีมาโดยตลอด ก็คงขึ้นอยู่กับผู้กำกับว่าจะเลือกเดินตามแนวทางของหนังสือหรือการ์ตูนมากน้อยแค่ไหน อาจจะมีการปรับหรือดัดแปลงเนื้อหาให้สอดคล้องกับเวลาที่จะนำเสนอ แต่ในหลายครั้งหลายคราที่ผู้กำกับเพียงแต่เลือกตัวละครมาจากนวนิยายหรือการ์ตูนเท่านั้นแล้วก็เขียนบทออกมาโดยอาจจะเป็นการตีความกันใหม่่ หรือต่อเติมเสริม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 1421 , 18:08:42 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

Le Petit Prince หรือ The little prince ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1943 วรรณกรรมเรื่องนี้ได้รับการแปลมากกว่า 200 ภาษา โดย Antoine de Saint-Exup้ry เป็นผู้ประพันธ์และวาดรูปประกอบ (ผู้อ่านจะคุ้นเคยกับรูปประกอบแบบเด็กๆ น่ารักๆของหนังสือ)    Mark Osborne (หนึ่งในผู้กำกับ Kungfu Panda) ได้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้โดย mark Osborne ร่วมกับ Irena Brignull และ Bob Persichetti อาศัยนวนิยาย The Little Prince ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มีนาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 1605 , 13:52:41 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

     ผมไม่ทราบว่าการก่อการร้ายมีเหตุผลมากจากอะไร ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่กรุงเทพฯบ้านเมืองของเราเอง ที่กรุงปารีส และล่าสุดที่กรุงบรัสเซลส์ การเข่นฆ่าซีวิตผู้อื่นไม่เป็นที่น่ายกย่องหรือควรเอามาเป็นตัวอย่าง จากข่าวสารที่ได้รับมาโดยตลอด ประเทศในแถบตะวันออกกลางบางประเทศคงกลายเป็นแดนมิคสัญญีไปแล้วถึงได้ทีผู้คนจำนวนมหาศาลถึงกับยอมทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนเดินทางหนีลี้ภัยไปตายเอาดาบหน้ากัน ข่าวสารชี้ว่าเหตการณ์ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 1652 , 23:04:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เมื่อยามค่ำคืนมาเยือนแต่ท้องยังหิวอยู่ เวลาที่รุ้สึกอยากเดินหาอะไรใส่ท้อง ผมจะคิดถึงย่านถนนเยาวราชเป็นอันดับต้นๆ เพียงแต่ช่วงที่ผ่านมามีการก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินทำให้การจราจรที่สาหัสอยู่แล้วทวีคูณขึ้น แต่ทุกท่านย่อมรู้ดีว่าย่านที่เป็นที่มีอาหารที่น่าลิ้มลองอยุ่มากมาย ความตะกละจึงเป็นแรงดึงดูดที่เพียงพอที่จะทำให้ผมอดทนฝ่าการจราจรที่ไม่ต้องบรรยายเพื่อให้ได้ไปเดินหาของกิน การที่ได้มาเดินดูและได้กินอาหารร....

อ่านต่อ


/11