• Mothemon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 202932
  • ส่ง msg :
  • โหวต 169 คน
mothemon :: มอท-เต-ม่อน
การพบกัน...ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon
วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by Mothemon , ผู้อ่าน : 5231 , 21:31:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองเดือนผ่านไปไวเหมือนโกหก...นี่เราไม่ได้อัพบล็อกเลยหรือ 5555 ตามสถิติแล้วต้องเป็น 3 เดือนอัพทีนะนี่ พอดีได้ฤกษ์งามยามดีฝนดาวตกมา บวกกับแฟนๆเรียกร้อง (มีประมาณ 2 คน คนนึงแม่ อีกคนเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกัน แหะๆๆ)  เลยถือโอกาสอัพซะเลย

เนื่องด้วยที่ร้าน (โดนบังคับ)ปิดยอดได้ ^^” ทาง supplier ก็เลยจะพาไปเที่ยวยุ่นปี่ญี่ปุ่น และด้วยความไว ก็เลยแย่งชิงคนที่ร้าน หนีงานไปเที่ยวได้ เย้ๆๆ โดยไม่ลืมบังคับเพื่อนให้ซื้อตั๋วเพิ่มไปด้วยกัน ยะฮู้!! เป็นคนดีจริงเลยเรา

อันว่าไปกับ supplier เนี่ย ก็รวมถึงเอเย่นต์ท่านอื่นๆ ที่ปิดยอดได้เหมือนกัน สรุปทริปนี้รวมๆ แล้วราว 160 ชีวิตได้ ...โอ้แม่เจ้า คนมากมายขนาดนี้ สงสารไกด์จริงๆ  ปกติแล้วเวลาไปเที่ยวจะไม่ค่อยได้ไปกับบริษัททัวร์เท่าไหร่ เพราะเป็นพวกชอบเถลไถลรายทาง แต่ไปกับทัวร์ก็มีข้อดีอยู่หลายอย่างก็คือ

   - ไม่ต้องคิดอะไรมากเค้าพาไปไหนก็ไป ไม่ต้องห่วงว่าจะไปยังไง  หลับยังไงก็ถึงแน่นอน ^^
   - อาหารการกินเพียบพร้อม  ประเคนถึงที่
   - กระเป๋าไม่ต้องขนเอง สบ๊าย สบาย (ไปรึป่าว)
   - ได้เกร็ดความรู้เพิ่มเติมจากไกด์ด้วย
   - เที่ยวไปหลับไป ขึ้นรถได้เป็นหลับ ตื่นเต้นกับวิวข้างทางได้ไม่เกินห้านาที
   - ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ แปลกหน้าและหน้าแปลก ^^”

เสียอย่างเดียวเวลาเที่ยวสั้นไปหน่อย ออกนอกลู่นอกทางไม่ค่อยได้ แต่จะเที่ยวกับทัวร์หรือเที่ยวเอง ก็สามารถมีความสุขกับการเที่ยวได้เหมือนกัน..ว่าแล้วก็เข้าเรื่องดีกว่า บ่นอะไรมาตั้งยาวเนี่ย….

อันว่าทริปนี้เค้าจั่วหัวไว้ว่าไปฟูกุโอกะ...สุดแสนจะดีใจเพราะบ้านเพื่อนสาวชาวญี่ปุ่นเราอยู่ที่นั่น เสียอย่างเดียว เธอดันเพิ่งย้ายไปโตเกียว ^^” แต่คุณหม่ามี๊เธอยังอยู่ ก็ยังดีนะเนี่ย ไม่เห็นหน้าเธอเห็นหน้าแม่ก็ยังดี  ไปๆมาๆ ปรากฏว่าอยู่ฟูกุโอกะแค่สองวันคือวันแรกกะวันสุดท้าย  ปกติแล้วถ้าไปกะทัวร์ก็คือนอนบนเครื่องตื่นเช้ามาเที่ยวต่อเลย..ทริปนี้ก็เช่นกัน ขณะที่กำลังงัวเงียเพลียๆอยู่ รู้ตัวอีกทีก็มาถึง ศาลเจ้าดาไซฟุ แล้ว  ..อ้อ ข้อเสียอีกอย่างของการมากะทัวร์คือเวลาหลับในรถ ตื่นมาจะงงๆว่าตูอยู่ไหน มาทำอะไร มากะใคร และกว่าจะเริ่มโฟกัสถ่ายรูปให้เข้าที่เข้าทางได้ ก็ได้เวลากลับแล้ว 5555

 


อันว่าศาลเจ้าดาไซฟุเนี่ย  เห็นเค้าบอกว่าสร้างถวายพระนักปราชญ์ “มิจิซาเนะ สุงาวาระ” กวีเอกสมัยเฮอัน ซึ่งต่อมาได้รับการยกย่องให้เป็นเทพแห่งความรู้ ดังนั้นส่วนมากคนก็จะมาขอพรเวลาสอบนั่นเอง…เดาว่าน่าจะเป็นพ่อแม่มาขอให้ลูกเต้าเนี่ยแหละ


 


ทางเข้าศาลจะมีเทพเจ้าวัวนอนหมอบอยู่ เค้าเชื่อกันว่าเข้าไปลูบแล้วจะโชคดีไม่มีโรคภัย งานนี้ไม่พลาด หลังจากรอคิวอยู่นานก็ได้ลูบกะเค้าด้วย แหมๆๆ เขามันเลื่อมทีเดียวเชียว แต่ไม่ได้ถ่ายรูปเทพวัวเดี่ยวมา เอาตัวข้างบนดูแทนไปก่อนละกันนะ...เพื่อนๆกัน  ^^”

 

ทางเข้าศาลเจ้า


 

 
ดอกไม้ริมทาง (จริงๆเค้าจัดแสดงกันเป็นเรื่องเป็นราวหรอก)


ก่อนจะเข้าบริเวณศาลเจ้า เค้าจะมีบ่อน้ำให้ล้างมือให้สะอาดก่อน น้ำใสไหลเย็นน่าลงไปแหวกว่ายมากๆ ..ก็ตั้งแต่ลงเครื่องมายังไม่ได้ล้างหน้าเลยง่ะ  ;op

 


พอเข้าไปข้างใน ด้านหน้าศาลจะมีกล่องด้านล่างเนี่ยค่ะ เค้าเอาไว้ให้คนที่ไปบูชาโยนเหรียญ 5 เยนลงไป แล้วค่อยตบมือสามครั้งก่อนกราบ บังเอิญว่าไม่มีเหรียญ 5 เยน มีแต่แบงค์หมื่นเยน (อวดรวยจริงๆ) จะโยนไปก็ใช่ที่ เลยขอไหว้เฉยๆละกัน ^^

 

ไกด์บอกว่าศาลเจ้ากับวัดต่างกันก็คือวัดจะมีพระพุทธรูปแต่ศาลเจ้าจะใช้กระจก..อันนี้ก็เพิ่งรู้นะเนี่ย  ว่าแล้วก็ใช่เลย กระจกจริงๆด้วย เคยไปที่อื่นมาไม่เคยสังเกตเล้ย..ไม่แน่ใจว่าทำไมถึงใช้กระจก แต่เดาเองว่าเวลาเราไปไหว้ กระจกก็จะสะท้อนตัวเราเอง...ประมาณว่าพึ่งพาตัวเองเถอะนะหนู ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเองอยู่แล้ว อย่าได้พึ่งพาฟ้าฝนคนที่รู้ใจ ^^


 
เทพเจ้าเท็มมัง (กระจกเน่อ ไม่ใช่ลุงคนนี้)

ตอนที่ไปเค้ากำลังทำพิธีอะไรกันอยู่ไม่รู้เหมือนกัน ก็เลยขอแอบถ่ายมาหน่อย แลดูขลังดี น้องผู้หญิงคนที่หันหน้ามา นั่งท่านั้นอยู่นานมาก ไม่รู้ทำอะไร มองไกลๆเหมือนถูบ้านเลย แหะๆๆ

 

 

 
นี่น่าจะเป็นพวกป้ายขอพร


 
บริเวณรอบๆ..ขอพรได้อีก

 

 
น้องสองคนแต่งตัวเต็มยศ น่ารักมากๆ

 


 
ได้เวลากลับแล้ว


จริงๆตามทางเดินเข้ามามีร้านขายขนมกะของฝากอยู่ตลอดทาง (แต่ไม่มีเวลาแวะ) ขนมที่ขึ้นชื่อที่นี่ก็คือโมจินั่นเอง ในหนังสือที่ทัวร์แจกให้เค้าบอกว่า คนญี่ปุ่นมักจะกินขนมหวานกับชาเขียว นัยว่าเป็นการสอนเรื่องการใช้ชีวิต “ชาขมและขนมหวาน” ก็เปรียบเหมือนชีวิตที่มีสองด้านคือความทุกข์และสุขนั่นเอง...ลึกซึ้งมาก ชอบๆ ...แต่สุดท้ายเจ้าความทุกข์กับความสุขมันก็ไม่มีอะไรอยู่ถาวร  อย่าได้ไปยึดติด กินหมดก็จบกัน ถ้าเรายังไปโหยหาก็จะเกิดความทุกข์ระลอกใหม่ตามมาอยู่ดีเนอะ ^^

อย่างที่รู้ๆกันว่าขนมญี่ปุ่นแพคเกจงามมากๆ (ข้างในรสชาติเดียวกัน 555) ทริปนี้ได้ข้อสรุปขนมญี่ปุ่นจากน้องไกด์...ขนมญี่ปุ่นมี 3 อย่างครับ.. แป้งห่อถั่ว..ถั่วห่อแป้ง..และแป้งทอด...โอ้ สั้นง่ายได้ใจความจริงๆ

 


ร้านนี้ลุงกะป้าช่วยกันทำช่วยกันขาย..ถ่ายมา..แต่ไม่ได้ซื้อ

 
เจ้าหนุ่มทาโกะยากิ..ของแท้


ระหว่างเดินกลับรถเจอกลุ่มคุณลุงคุณป้าช่วยกันเก็บขยะกันใหญ่ น่ารักมากๆ มิน่าบ้านเมืองเค้าถึงสะอาดนัก เมืองไทยน่าเอามั่งนะเนี่ย ...ว่าแล้วคนไทยอย่างเราก็เดินกลับไปหลับต่อบนรถดีก่า ^^
..
.
หลังจากสลบกันหมดทั้งคันรถเป็นเวลาพอควร ตื่นมา(งัวเงียเหมือนเดิม) ก็มาถึงเมืองเบปปุในเขตโออิตะ เมืองนี้ขึ้นชื่อมากเรื่องบ่อน้ำร้อนหรือออนเซ็น เพราะอยู่ใกล้ภูเขาไฟอะโสะก็เลยมีแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติกระจายอยู่ทั่วเมือง  เวลานั่งรถไปจะเห็นควันขาวๆพุ่งขึ้นมาเป็นหย่อมๆตามบ้าน ช่างโชคดีมีบ่อน้ำแร่ส่วนตัวกันเลยทีเดียว เห็นเค้าบอกว่า บ้านไหนที่มีบ่อน้ำแร่อยู่ในบ้านจะต้องแบ่งเพื่อนบ้านอาบด้วย อยู่เมืองนี้ดีจริงๆได้อาบน้ำแร่กันทุกวัน

ได้ยินมานานเรื่องออนเซ็นในญี่ปุ่นเนี่ย ยังไม่มีโอกาสได้ลองซักกะที ด้วยว่าตามพิธีการอันถูกต้อง มันต้องแก้ผ้าหมดง่ะๆๆ  ไม่เค๊ยไม่เคย แก้ผ้าต่อหน้าธารกำนัล ^^” แต่เค้าว่าถ้ามาเมืองนี้แล้วไม่เข้าออนเซ็นก็เหมือนมาไม่ถึง...เอานะ คืนนี้ค่อยตัดสินใจอีกที...ตอนนี้ลองเซิฟๆอาบทรายร้อนไปก่อน

อันว่าอาบทรายร้อนเนี่ย ไม่ต้องแก้หมด เค้ามีชุดยูกาตะให้เปลี่ยน..ก็เลยเอาซะหน่อย เค้าบอกว่าช่วยรักษาโรคได้พวกผิวหนัง ไขข้อ ยิ่งเมื่อยๆมาจากนั่งเครื่อง ลองดูน่าจะสบาย..ว่าแล้วก็ขุดหลุมฝังตัวเอง ความรู้สึกถูกดินทับมันเป็นหยั่งงี้นี่เอง หนักและร้อน ^^” แต่ก็สบายดี

 


ด้านหน้าโรงอาบทรายร้อน ในช่องเป็นพระพุทธรูปเล็กๆ

แอบเม้าท์หน่อย..ลุงคนข้างๆกรนง่ะ คือเห็นเค้าบอกว่าให้นอนอาบทรายประมาณ 10-15 นาที นานไปเดี๋ยวจะเป็นลมเป็นแล้ง เห็นลุงคนนี้ลงไปนอนก่อนเราอีก พอเราออกจากทรายแล้วลุงก็ยังนอนอยู่ เลยแอบบอกไกด์ว่าลุงเค้าหลับอ่ะค่ะ เผื่อว่าเดี๋ยวนานไปจะเป็นอะไร (เป็นห่วงหรอกนะ) ลุงรีบบอกทันควัน ไม่หลับๆ  แหมๆ ลุงอ่ะ ตะกี้ยังกรนอยู่เลย ^^”

 

เนี่ยค่ะ ที่ลงไปนอนอาบทรายกัน...ที่จั่วหัวไว้ว่าวันนี้มีนู้ด ก็ลองเล็งดูได้ ^^  ตอนเข้าไปถ่ายถึงกับตะลึง 5555 ลุงเล่นแบ่งปันซูชิกันขนาดนี้ จะรอให้ลุงหุบก็ไม่หุบซักที เลยจำใจถ่ายมาหรอกนะ

นู้ด2 ของวัน...พออาบทรายร้อนเสร็จก็จะไปอาบน้ำ ตานี้ล่ะสิ ดันใช้พิธีการเดียวกัน คือห้ามใส่อะไรเข้าไป  ต๊ายตายๆๆ  ยิ่งถ้าใส่ยูกาตะเข้าไปจะโดนไล่ออกมาเลยทีเดียว ญี่ปุ่นเค้าก็โทงๆเดินกัน พี่ไทยอย่างเรามันไม่ชินนิ ถ้าแก้กันมาตั้งแต่เด็กๆคงจะไม่อายเท่าไหร่ งานนี้ก็เลยขอนุ่งผ้าเช็ดตัวเข้าไปก่อน ก่อนจะแยกย้ายกันเข้ามุมใครมุมมัน นู้ดกันตามสะดวก เฮ้ออ ไม่ต้องรอตัดสินใจคืนนี้ละว่าจะออนเซ็นรึป่าว ^^”

อาบทรายร้อนเสร็จสบายตัวดังเค้าว่า ก็นั่งรถไปกันต่อ คราวนี้ไปที่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่เรียกว่า จิโกกุ เมงุริ หรือบ่อน้ำแร่นรกทั้ง 8 ...จริงๆแล้วตอนอ่านรายการทัวร์คร่าวๆ รู้สึกว่าที่นี่ต้องอลังการมากๆ คือเค้าเขียนไว้ว่า “เป็นบ่อน้ำแร่ธรรมชาติที่มีสีสันตระการตา บ้างสีแดง บ้างสีฟ้า บ้างสีเขียว” ....โอ้โห ภาพในจินตนาการบรรเจิดขึ้นมาทันที บ่อเดียวมีน้ำพุ่งขึ้นมาหลายสียังกะพลุ มันต้องสวยมากๆแน่ๆ ที่นี่แหละที่เราหมายปอง ยะฮู้ ^^

พอไปถึง...ไม่ได้ถึงบ่อน้ำแร่ แต่ถึงบางอ้อแทน...มันมี 8 บ่อนี่เอง บ่อละสี เสร่อจริงๆเรา ^^” แอบผิดหวังเล็กน้อย แต่ก็สวยดีเหมือนกัน เนื่องจากไปถึงก็เย็นแล้ว สรุปว่าได้ดูแค่ 3 บ่อ เห็นเค้าบอกว่าแต่ละบ่อลึกถึง 120 เมตร อุณหภูมิสูงถึง 98 องศา C ...อย่าได้ลองแหย่นิ้วลงไปเลยทีเดียว จะได้กินโอเด้งไทยในญี่ปุ่นทันที

บ่อแรกที่ไปดูเรียกบ่อโคลนเดือด มีอยู่หลายบ่อเหมือนกัน เป็นโคลนสีเทาๆเดือดปุดๆตรงกลาง เห็นภาษาอังกฤษเค้าเรียกว่า “Monk’s hell” เพราะโคลนที่เดือดปุดๆลักษณะคล้ายกับปุ่มบนเศียรพระพุทธรูปญี่ปุ่น ยืนๆดูแล้ว แลดูน่ากิน ราวกับ espresso art ก็ไม่ปาน ...สงสัยจะเริ่มหิวแล้วล่ะมั๊งเรา...

 


 
ถ่ายมาได้ปุ่มแค่เนี้ย ^^”

 


ดอกไม้ริมบ่อ

 


อีกมุมนึง..ปุ่มค่อยใหญ่หน่อย

บ่อต่อไปเรียกบ่อทะเลเดือด..บ่อนี้งามมาก เพราะเป็นสีฟ้าเหมือนน้ำทะเล ลึกถึง 150ม. อุณหภูมิ 98 องศา C  แต่ควันเยอะมากเช่นกัน ถ่ายรูปออกมามองไม่ค่อยเห็นสีฟ้าเลย

 


รอตั้งนานกว่าจะเห็นเสาแดง

 


อีกมุมนึง...อ่านไม่ออกแต่ก็ถ่ายมา

 


มุมนี้ค่อยฟ้าหน่อยนิ

ส่วนบ่อสุดท้าย ทัวร์ไม่ได้พาเดินไป แต่ด้วยความชอบออกนอกลู่นอกทางเลยพลัดหลงไปเจอเอง ^^ ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร แต่บ่อนี้สีแดงได้ใจมากคับพี่น้อง

 

 

จบทริปวันแรก..พร้อมกับแรงหมดด้วย ที่ไกด์เชิญชวนนักหนาให้ไปออนเซ็นที่โรงแรม เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ พอได้ขึ้นเตียงแล้ว อะไรก็ไม่น่าสนใจอีกต่อไป 555 ...ไหนๆพรุ่งนี้ก็มีออนเซ็นอีก ขอผลัดไปก่อนละกัน (ตามประสาคนไทย ชอบทำอะไรวินาทีสุดท้าย) วันนี้นู้ดมาเต็มที่ละ ขอไปพักก่อน ^^

ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.oknation.net/blog/Mothemon/gallery/38555

โปรดติดตามตอนต่อไปค้าบบบ....


 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สื่อชุมชน วันที่ : 03/01/2010 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phichittoday
ศูนย์เตรียมความพร้อมป้องกันภัยบ้านเนินหัวโล้     ตำบลวังทรายพูน  อำเภอวังทรายพูน  จังหวัดพิจิตร  


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หนุ่มสุพรรณฝันหวาน วันที่ : 19/12/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maggiemaddog
Seize The Day : ฉกฉวยวันเวลาไว้ อย่าทำให้การงาน ทำให้การเที่ยวเสีย

เฮ้ย ช่วงที่หายหน้าไปจากโอเคเนชั่นเนี่ย มีไปญี่ปุ่นด้วยนะครับคุณพี่

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

น้ำพุร้อน น่านอนแช่ สุกแน่ครับ ตั้ง98องศา

ภาพสวยมากครับ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
TaTee วันที่ : 04/12/2009 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ตามมาดูภาพนู๊ดสักหน่อย... น่าไปจัง..ญี่ปุ่น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
phithak-P วันที่ : 27/11/2009 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

กลับมาแย้วเจ้าม็อท!แต่โหยเราเองก็แอบไปเที่ยวบ่อน้ำร้อนมาด้วยเหมือนกัน นึกว่าหายไปไหน?
อ่านเอนทรี่นี้แล้วเห็นภาษาที่เหมือนมีความเป็นกันเอง แบบว่าอารมณ์คล้ายเด็กหนีเที่ยวอะไรแบบนั้นอ่ะ

ดีแล้ว เจ้าม็อทมีความสุขลูกค้าก็โอเคเล้วว่าไหม? ฮ่า ฮ่า
ไปล่ะ เพราะดูท่าจะเป็นไข้อีกแย้วเจ้าม็อทเอ้ย
ชะอำ ปรู๊น ปรู๊น นนนนน...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กวีจร_ณ_โคราชา วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaweejorn

เขียนเรื่องราวกึ่งสารคดีได้ยอดเยี่ยมทีเดียวครับ
ผสมผสานกับภาพถ่ายอันงดงาม

ไม่ได้มาเยี่ยมกันนานเช่นเดียวกันครับ แต่ก็ยังระลึกถึงอยู่เสมอครับ
ด้วยมิตรฯ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 23/11/2009 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ขอดูรูปภาพก่อนนะครับคืนนี้.
.แล้วจะตามมาอ่านครับผม..
สวยครับสวยมาก..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
redribbons07 วันที่ : 22/11/2009 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

สวยงามน่าเที่ยวมากค่ะ

เห็นบ่อน้ำพุตอนนี้แล้วรู้สึกอุ่นขึ้นค่ะ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chaiyassu วันที่ : 22/11/2009 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

ปล. ขออภัย เขียน เยน เป็น เย็น
ตามัวแต่มองบ่อโคลน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chaiyassu วันที่ : 22/11/2009 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

น่าจะลองโยนแบงค์หมื่นเย็นดูนะ
เผื่อได้ลงกินเนสบุ๊ค....

ชอบวัฒนธรรม
ปรัชญา และแนวคิดแบบญี่ปุ่น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หมอวิทย์ วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plolee06
บรรยากาศที่เป็นจริง มิใช่สิ่งที่เพ้อฝัน

หวัดดีครับ มาชมความงดงามใต้หล้าตะวัน ทุกหนแห่ง ย่อมมีความงดงามแตกต่างและมีสาระดีๆ ต่างกันไป ขอบคุณที่นำมาให้ได้ชม ได้เรียนรู้ ในต่างแดน ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

อยากไปๆๆ เมื่อไหร่จะมีโอกาสไปกะเค้าบ้างน้อ
เรื่องเด็กหลอดแก้ว....คุณมอดลองรอนิดนึงเนาะ
อย่างที่เคยบอกไว้จากตัวอย่างใกล้ๆตัวหลายราย
บทจะมา เผลอๆ เทวดากะนางฟ้า เค้าก็มา ไม่ให้เรารู้ตัว
เอาใจช่วยค่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

บ่อน้ำร้อนของเขาคนละอย่างกับที่เมืองไทยเลย แลดูสวยงาม แต่คงไม่กล้าอาบละแดงเดือดขนาดนั้น วันที่ 2-4 มาแล้ว ช่วยแวะบอกด้วยนะ ถ้าสามเดือนลงวันนึงก็ 9 เดือนจบสี่วันตามชื่อเรื่อง

อยากไปยังไม่ได้ไปเลยหาเที่ยวตามเน็ทนี่ละ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]