• Mothemon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 186505
  • ส่ง msg :
  • โหวต 169 คน
mothemon :: มอท-เต-ม่อน
การพบกัน...ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2552
Posted by Mothemon , ผู้อ่าน : 3861 , 23:36:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากพักมาเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาเที่ยวต่อ เริ่มต้นมื้อเช้าด้วยบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมเช่นเคย อันว่าไปกะทัวร์ที่คนเยอะขนาดนี้ ต้องกินบุฟเฟ่ต์เป็น default อยู่แล้ว ใครจะสรรหา gourmet มาให้ได้เนี่ย  ข้อดีก็คือใครอยากกินอะไรเลือกเอาตามสะดวก มีไม่อั้น โรงแรมที่พักวันแรกนี้ ขอฟันธงว่าอาหารอร่อยที่สุดในทริป ปลาดิบไม่อั้น กินจนแทบจะหายใจทางเหงือกได้ และเค้กอร่อยมากกกกกกก ชอบเค้กญี่ปุ่นตรงที่เค้าทำไม่หวานมาก แล้วก็เบาๆ กินได้เรื่อยๆไม่เลี่ยน ….จริงๆเป็นข้ออ้างแหละในการกินเยอะซะขนาดนั้น ^^”

แต่ว่าบุฟเฟ่ต์ทุกมื้อก็เริ่มไม่ค่อยจะไหวเหมือนกัน  ทริปนี้สิริรวมบุฟเฟ่ต์ไป 12 มื้อรวด มื้อสุดท้ายถึงกับต้องตรงไปตักข้าวต้มมาครึ่งถ้วย โดยไม่ชายตามองอาหารอื่นเลย 555

บ่นมาพอประมาณ (เช่นเคย) ก็ได้เวลาเที่ยวกันดีกว่า วันนี้ไกด์โปรโมทไว้ว่าเราจะไปภูเขาไฟอะโสะ, สวนสัตว์ Cuddly (บ้านปังคุงกะเจมส์) แล้วก็ปราสาทคุมาโมโต้

 

 
ใบไม้เปลี่ยนสี มีต้นเดียวตรงที่พักริมทาง ถึงกับต้องแย่งกันถ่ายรูป 555


 

 


ถ่ายจากที่พักริมทาง


เริ่มต้นกันด้วยสวนสัตว์ Cuddly ของคุณมิยาซาว่า...เป็นที่ตื่นเต้นเพราะจะได้เจอดาราในฝันน้องปังคุงและน้องเจมส์ผู้โด่งดัง แต่ไกด์บอกว่าโชว์ของปังคุงกะเจมส์นั้น ต้องไปลุ้นเอาว่าจะได้ดูรึป่าว เพราะไม่ได้มีทุกวัน แล้วแต่อารมณ์นักแสดง...ไม่เป็นไรถึงไม่ได้ดูโชว์ ดูเงาปังคุงก็ยังดี อิๆๆ

จำได้ว่าตอนที่เมืองไทยเอาขำกลิ้งลิงกะหมามาออก ถึงกับพลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว ต้องรีบกลับมาดูให้ได้ทุกตอน แต่ตอนที่ชอบที่สุดคงจะเป็นตอน sit up เนี่ยแหละ  ฮาสุดขั้ว ใครเคยดูคงจะพอจำกันได้ ที่จับน้องเจมส์ลงไปนอนหงายแล้วให้ปังคุงจับขาไว้ ปังคุงก็รอว่าเมื่อไหร่เจมส์จะ sit up ซักที  ขึ้นมาได้ก็ super dog แล้วเจมส์เอ๊ย ^^

มาถึงสวนสัตว์แล้วถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะวันนี้เค้ามีโชว์ปังคุงด้วย รีบไต่เขาไปดูทันที (ถึงกับหอบ..ลุงกะป้าข้างๆยังดูแข็งแรงกว่าตูอีก เดินชิลๆ) โดยไม่ลืมเลือกที่นั่งใกล้คนวัยเดียวกันคือเด็กประถมของญี่ปุ่นนั่นเอง ^^” กระชากวัยสุดๆ  ซักพักน้องปังคุงก็ออกมาพร้อมคุณมิยาซาว่า กรี๊ดด ปังคุงตัวเป็นๆ ^^  ตื่นเต้นราวกับเด็กประถมญี่ปุ่นแต่ยังเก็บอาการอยู่ มันช่างเหมือนคนอะไรอย่างนี้ จริงๆแล้วลิงเนี่ยมันก็เกือบจะเป็นคนอยู่แล้วเนอะ  ลักษณะท่าทาง ความคิดก็คงไล่ๆกะเรา หรือดีไม่ดีมันจะฉลาดกว่าด้วย 555 เห็นคุณมิยาซาว่าพูดอะไร ปังคุงก็พยักหน้าตลอด..ไม่รู้ว่าเข้าใจหรือพยักไปงั้นเอง  ส่วนน้องเจมส์เรา วันนี้เธอดูเหนื่อยๆ เนือยๆ  เพราะแอบเห็น ออกมานั่งบนแท่นเป็นพระราชาซักพัก เธอก็เริ่มหันบั้นท้ายให้ผู้ชม ^^” พี่เลี้ยงที่ออกมาแสดงด้วยกันถึงกับต้องสะกิด...เจมส์ๆช่วยกันทำมาหากินหน่อย...เจมส์ถึงหันกลับมา แต่ตาหลับอยู่เลย โถๆๆ คงรับจ๊อบเยอะไปหน่อยช่วงนี้

เนื่องจากเค้าไม่ให้ถ่ายรูปตอนที่โชว์ ก็เลยไม่มีรูปมาอวดเลย จริงๆพอจบโชว์แล้ว เค้ามีให้ถ่ายรูปเหมือนกัน แต่ต้องไปรอคิวยาว (บวกเสียเงิน หุๆๆ) ก็เลยชิ่งออกไปเดินเที่ยวข้างนอกดีก่า เพราะที่นี่เค้ามีสัตว์อื่นๆ ให้ชื่นชมด้วย ตรงกลางๆสวนสัตว์มีปราสาทตั้งตระหง่านอยู่..ไม่รู้เรียกอะไร ตั้งเองว่าปราสาทปังคุง ^^”


 

 
ปราสาทปังคุง

 

 


อันนี้ตะหาก บ้านปังคุงของจริง ^^


 


ทางไปหมู่บ้านสัตว์แสนสนุก


 


พี่ลิงก็มา


 


น้องลาก็มี


 


ตัวนี้จำชื่อไม่ได้อ่ะ


 


ต้นแปะก๊วยข้างทาง สวยดี

 

 


พี่วัวตัวใหญ่ (มากก)

 

นอกจากนี้ยังมีพี่เม่น น้องหมู พี่หมี น้องแพะ น้องกระต่าย พี่นกกระจอกเทศ น้องหนูยักษ์ ฯลฯ คงต้องตามไปดูรูปใน gallery เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นบล็อกสวนสัตว์ไปซะแล้ว 

ดูสัตว์เสร็จก็ได้เวลากินข้าวพอดี..ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าบุฟเฟ่ต์เช่นเคย 555..วันนี้เราไปแวะกินกันที่ Aso Farmland เห็นเค้าโปรโมทว่าใช้แนวคิดอาหารปลอดสารพิษด้วยนะนี่ จริงๆแล้วที่นี่มีทีพักเหมือนกัน แต่น้องไกด์บอกว่าเคยพาแขกมาพักแล้วมีบางคนบอกว่าเหมือนฮวงซุ้ย เลยไม่กล้าพามาพัก แหะๆๆ


 


ลักษณะคล้ายๆงี้ แต่อันนี้ไม่ใช่ที่พักนะ


 

 


ดอกไม้ตามพื้นดิน


 

 


ส่วนด้านบนนี่ ไม่ใช่ป้ายเขตเลี้ยงวัวนะ...แต่เป็นป้ายวัวตัวผู้หน้าห้องน้ำชายหรอก ไปยืนส่องตั้งนาน ส่องป้ายนะคะ ไม่ได้ส่องเข้าไปในห้องน้ำ..หนูสาบาน ^^

หลังจากอิ่มหนำสำราญเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลานอนเช่นเคย 555 จุดหมายต่อไปก็คือหุบเขาภูเขาไฟอะโสะ หรือ Aso Gotake  ขอแอบเม้าท์ว่าทางไปเลี้ยวลดคดเคี้ยวทีเดียวเชียว บางคนถึงกับต้องคืนอาหารปลอดสารพิษกลับใส่ถุงกันเลย ^^”

 


บรรยากาศข้างทาง ถ่ายจากในรถ..ก่อนจะหลับ ^^”

หุบเขาภูเขาไฟอะโสะเนี่ย เค้าบอกว่าเป็นหุบเขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นรอบวงยาวถึง 120กม. ในหุบเขามีปล่องภูเขาไฟอยู่ถึง 5 ปล่อง และยังมีปล่องที่ยังปะทุอยู่จนถึงวันนี้หนึ่งปล่อง ก็คือปล่องที่เรียกว่า นาคะดาเกะ (Nakadake)  ซึ่งกำเนิดขึ้นล่าสุดเมื่อ 20,000 ปีที่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาขึ้นไปดู เราก็จะยังเห็นควันพุ่งออกมาจากปล่องอยู่ตลอดเวลา....ขอควันอย่างเดียวนะพี่นะ อย่าเพิ่งระเบิดตอนเราขึ้นไปละกัน ^^”

 
ถ่ายมาจะมองเห็นไม๊เนี่ย ในหุบมีปล่องภูเขาไฟ 5 ปล่อง..ช่วยๆกันเล็งหน่อย

น้องไกด์ตอกย้ำว่าข้างบนปล่องภูเขาไฟหนาวสุดๆ ใครมีอะไรก็ขุดเอามาใส่ตอนนี้ได้เลย  แล้วก็การจะขึ้นไปได้ต้องอาศัยโชคอีกเช่นกัน คือถ้าทัศนวิสัยไม่ดีเค้าก็จะไม่ให้ขึ้น...เนื่องจากวันนี้เราโชคดีเรื่องปังคุงมาแล้วหนึ่งต่อ ปังคุงก็เลยนำโชคต่อ ให้เราขึ้นไปบนภูเขาไฟได้ชิลๆ แถมอากาศยังเย็นสบายไม่หนาวมากอีกด้วย (ประมาณ 7องศา)

การจะขึ้นไปบนปล่องก็ต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าไปค่ะ ที่เค้าเรียกว่าโรปเวย์ (Robeway) จริงๆแล้วเค้ามีบริการนั่งเฮลิคอปเตอร์จากข้างล่างขึ้นมาบนปล่องภูเขาไฟด้วย (คงไม่ได้บริการอ่ะ คงเสียตังค์) แต่เนื่องจากกรุ๊ปเรากรุ๊ปหญ่ายยมากก กว่าจะได้ขึ้นกันหมดพอดีภูเขาไฟปะทุ ..ก็เลยนั่งรถไฟฟ้ามาหานะตัวกันดีก่า..สวมรอยว่าตัวเองเป็นน้องคริส หอวังขึ้นมาทันที ^^”

 


สถานีโรปเวย์ภาคพื้นดิน

 


ลุงคนนี้ยืนรอรับโรปเวย์แก้มป่องเลย ^^ได้ขึ้นแล้วคับพี่น้อง...เบียดกันราวกับรถเมล์กรุงเทพเลยเชียวเนี่ยค่ะ หน้าตาโรปเวย์ที่พาเราขึ้นมา..งานหนักหน่อยนะน้อง


ทางออกจากโรปเวย์


 

บริเวณปากปล่องนาคะดาเกะมีฉายาว่า แกรนด์แคนยอนแห่งตะวันออกเพราะเป็นผาสูงชัน มีร่องหินแตกจากลาวาแล้วก็มีแต่หินและเศษลาวา ขึ้นไปถึงสวยจริงอย่างเค้าว่า เย็นดีด้วย ด้านล่างเป็นป้ายและไฟเตือนภัย โดยเฉพาะคนที่เป็นหอบหืดค่ะ วันที่ไป ไฟสีฟ้าเปิดหราอยู่เลย ปลอดภัยสุดๆ โชคดีจริงๆ


 

เนื่องจากบางทีพี่ภูเขาไฟเค้าจะปล่อยซัลเฟอร์ไดออกไซด์ออกมาเยอะพิเศษโดยไม่ได้สั่ง เค้าก็เลยเตรียมป้อมที่เห็นด้านล่างเนี่ยค่ะ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปหลบ เห็นมีอยู่หลายป้อมเลย ไม่รู้ว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน ยังไม่เคยลอง..และยังไม่อยากลอง ^^


 


 
ถ่ายจากในป้อม..แอบหลบไปนั่งพักหรอก

 


ถึงแล้วๆ ปากปล่องภูเขาไฟ...มีควันพุ่งตลอดเวลาจริงๆด้วย
ภูเขาไฟนะ ไม่ใช่สุสาน
มีกำมะถันขายด้วย ดูดิ่ขายกันจนหน้ามืดเลย ...ถ่ายยังไงเนี่ย ^^”
ขอบปล่องภูเขาไฟ..มีควันเป็น background
มีพระพุทธรูปข้างปล่องด้วย
เค้าเอาน้องหมา กบและแมวมาไหว้พระด้วย
บรรยากาศรอบๆ ดูแล้งดีเหลือเกิน

และในที่สุดก็ลงมาถึงพื้นราบได้โดยสวัสดิภาพ คราวนี้แหละได้เวลานอนยาวววเลย 555 เพราะจุดหมายต่อไปเราจะไปปราสาทคุมาโมโต้กัน...หลังจากหลับมาหลายตลบก็พบว่าตัวเองอยู่ในเมืองแล้ว แถมมันใกล้จะมืดแล้วอีกต่างหาก ปราสาทจะเปิดรอเราอยู่หรือนี่..ไม่ช้าไม่นาน น้องไกด์ก็คลายความสงสัย บอกว่าปังคุงได้มาเคลียร์ให้เรียบร้อยแล้ว เราไปถึงเย็นย่ำแค่ไหนก็ยังเข้าได้ เย้ๆๆๆ ..ว่าแต่ว่ามืดๆนี่จะมองเห็นอะไรไม๊เนี่ย..แล้วเจ้าของปราสาทจะออกมาต้อนรับด้วยรึป่าวหนอ ^^”


 
ถึงทางเข้าแล้วว..Minami-Ote Gate

อันว่าปราสาทคุมาโมโต้เนี่ยเค้าว่าใหญ่ติด 1 ใน 3ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว มีอายุยาวนานกว่า 400 ปีแล้ว สร้างตั้งแต่ปีพ.ศ 2150 โดย “คิโยมาสะ คะโต” เห็นไกด์บอกว่าคนนี้ออกแบบหลายปราสาทเลย ..แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว 555 ที่นี่จะมีการปลูกต้นแปะก๊วยไว้เพื่อเป็นการรับรองว่าเวลามีการรบกัน คนในปราสาทจะไม่อดตาย ก็เลยเป็นที่มาของชื่อปราสาทอีกอย่างว่า “จินแนน-โจ” หรือปราสาทแห่งต้นแปะก๊วยนั่นเอง....

 


อันนี้อยู่ด้านนอกปราสาท แต่ต้นแปะก๊วยใหญ่มาก..ปีนเก็บกันทีคงลำบากนะเนี่ย
ปราสาทคุมาโมโต้..ใหญ่..โต..โอฬาร จริงๆ
ด้านข้างปราสาท

ตามหนังสือที่ทัวร์แจก เค้าบอกว่าปราสาทนี้มีป้อมปราการถึง 49 หลัง และมีช่องทางเข้าถึง 29 ประตู นัยว่าเป็นการสร้างความงุนงงให้กับข้าศึกที่บุกเข้ามา...ถ้าเป็นเราอยู่ นอกจากจะสร้างความงุนงงให้ข้าศึกแล้ว ตัวเองก็อาจจะเอาตัวไม่รอดเหมือนกัน..จะกลับเข้าป้อมตัวเองถูกไม๊นั่น ยิ่งความจำสั้นๆอยู่ด้วย ^^”   ปราสาทนี้เคยถูกไฟไหม้ไปตอนช่วงกบฏประมาณปีพ.ศ 2420 แต่ได้รับการบูรณะแล้วในปีพ.ศ 2503…เท่าที่เคยไปปราสาทมารู้สึกว่าแต่ละที่จะต้องโดนไฟไหม้เป็น default ไว้อย่างน้อยหนึ่งครั้งทั้งนั้นเลย  น่าเสียดายมากๆ มนุษย์เรามีความสามารถในการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมได้ขนาดนี้ แต่ก็มีความสามารถในการทำลายมันได้ในพริบตาเหมือนกัน...เฮ้ออ..


 
ด้านหน้าปราสาท..เริ่มมืดแล้วนะเนี่ย
ด้านในปราสาท..ปลามังกร..รึป่าว ^^”
อันนี้เค้าลือกันว่าเป็นรายนามผู้บริจาค


วิวจากด้านบนสุดของปราสาท..กล้องแพ้แสง(น้อย) ไม่ชัดเลย
อันนี้เป็นด้านหน้าปราสาทยามค่ำคืน..ที่นี่คล้ายปราสาทฮิเมจิมากๆ


รู้สึกว่าวันนี้เป็นวันที่ยาวนานมากๆ กว่าจะถึงที่พักก็มื๊ดมืดแล้ว ใครที่อ่านมาถึงตอนนี้ได้ ขอปรบมือให้จริงๆ..แต่ยัง ยังไม่จบ ^^  ดังที่บอกไว้ว่าวันนี้มีออนเซ็นอีกแล้ว ..เป็นวันสุดท้ายด้วย ไกด์อุตส่าห์กดดันไว้ ยังไงก็คงต้องไปแหละ...แล้วก็คิดว่าเพื่อนร่วมทริปก็คงคิดเหมือนกัน เพราะฉะนั้นงานนี้คนไทยเพียบแน่นอน 555

ที่นี่เค้ามีออนเซ็นทั้งกลางแจ้งและในร่ม ไม่รอช้ารีบทดลองกลางแจ้งก่อนเลย (นู้ดกันตามสะดวกอีกแล้ว) น้ำร้อนสะใจดีจริงๆ  อากาศข้างนอกก็เย็นๆกำลังดี เค้าบอกว่าให้แช่ประมาณ 10-15นาที ไม่งั้นจะเป็นลมเป็นแล้งไปได้  หลังจากแช่ไปซักพัก ขึ้นมาหน้ามืดเล็กน้อย (สงสัยจะนานไป) แต่ขอสู้ต่อ ไปแช่อ่างในร่มอีกรอบ...ซักพักเริ่มไม่ไหววุ้ย..คือว่าปกติแพ้อากาศเย็น ผื่นจะขึ้นเต็มเลย..ไม่รู้ว่าดันแพ้อากาศร้อนจัดด้วย คราวนี้ได้ที่เลย ขึ้นไปบนห้องผื่นขึ้นเต็มตัว T_T ไหนว่าแช่ออนเซ็นรักษาโรคไงเนี่ย  แต่ว่ามันก็สบายอย่างที่เค้าบอกจริงๆ (ไม่นับผื่น ^^”)  ว่าแล้วก็ขอลาไปคันก่อน ทิ้งท้ายไว้ด้วยบรรยากาศยามเช้าที่โรงแรมละกันค่ะ ขอบคุณอีกครั้งถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ได้ 5555…ยาวนานจริงๆวันนี้

 

ด้านหน้าโรงแรมยามเช้า..เห็นลางๆน่าจะเป็นที่นั่งดูคอนเสิร์ตประมาณนั้น
ตัวโรงแรมด้านซ้าย เห็นทิวเขาอยู่ลิบๆ

 

ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่   http://www.oknation.net/blog/mothemon/gallery/38765

โปรดติดตามตอนต่อไปค้าบบบ....
 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
BlueHill วันที่ : 15/07/2010 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมพลาดอ่านเรื่องนี้ไปได้ยังไง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
หนุ่มสุพรรณฝันหวาน วันที่ : 19/12/2009 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maggiemaddog
Seize The Day : ฉกฉวยวันเวลาไว้ อย่าทำให้การงาน ทำให้การเที่ยวเสีย

เวลาไปเที่ยวคราวหน้า กรุณาทำตัวเคลิ้มๆ ตลอดเวลา ภาพถ่ายข้างทางก่อนจะหลับ สวยมากกกกกก เอาใจหนุ่มสุพรรณฝันหวานไปเลย 555

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
nulapak วันที่ : 15/12/2009 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nulapak702


ผมอยู่ฮิโรชิม่าครับ เพิ่งไปอะโสะ เมื่อเดือนตุลานี่เอง เพื่อนญี่ปุ่นพาไปครับ ที่นั่นรอบๆทางไปภูเขาไปสวยมาก นี่ถ้าหิมะตก จะสวยกว่านี้ จะมีที่เล่นสกีได้ครับ อ้อ อีกอย่าง คุณลืมนำเสนอ เนื้อม้า นะครับ ที่คุมาโมโต้ นั่นเนื้อม้าขึ้นชื่อมาก อีกอย่างที่นั่นจะมีฟาร์มม้า โดยปล่อยม้าเดินกินหญ้าเองรอบๆภูเขาไฟ สวยจริงๆครับ ส่วนบ้านปังคุง ผมเสียดายครับที่ไม่ได้เข้าไป เพื่อนเค้าจะพาไปอีกรอบหลังปีใหม่ ยังไงขอบคุณมากครับที่นำภาพสวยๆมาฝากกันชม อีกอย่าง ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กวีจร_ณ_โคราชา วันที่ : 15/12/2009 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaweejorn

พี่ครับ ผ่านเรื่อง "ซ่อน" ไปสาม-สี่ เรื่องแล้ว งุงิงุงิ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เมื่อไหร่หลินปิงจะโต
จะได้เป็นคู่แข่งปังคุง

ญี่ปุ่น เค้านำเทคโนโลยีเข้าไปในธรรมชาติได้อย่างน่าเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
sunsmile วันที่ : 11/12/2009 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เห็นควัน นึกว่า หมอก ลาวา นี่นา
ปลามังกร น่ากลัวไม่กล้ากิน

(ซันตะวันยิ้ม)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 11/12/2009 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

ปราสาทงดงามมาก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 11/12/2009 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


หวัดดีครับ

นานๆ ได้มาเยี่ยมกันอีกครั้งครับ ผมเองก็ห่างบล๊อกพอควร

ตามรอยเที่ยว สู่ญี่ปุ่น อยากเห็นปล่องภูเขาไฟที่กำลังกรุ่นๆ อยู่ที่สุด คงจะน่าตื่นเต้นไม่น้อย

ภาพสวย เล่าเรื่องสนุก แล้วจะมาติดตามตอนต่อไปค้าบบบ

สบายดีกับชีวิตนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กวีจร_ณ_โคราชา วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaweejorn

เดินทางท่องเที่ยวเขียนสารคดี ว้าว...สุดยอดเลย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 07/12/2009 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

น่าสนุกค่ะ

ธรรมชาติสวยงาม

อยากเจอปังคุงบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
pukpik วันที่ : 05/12/2009 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

คิดถึงญี่ปุ่นแล้วสิคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 05/12/2009 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

เห็นหลังไวๆ หายไปไหนตั้งนาน
แอบไปเที่ยวนี่เอง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 04/12/2009 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

ช่าย...
ปังคุงอยู่หนาย....
น่าไปเที่ยวจังค่ะคุณมอท

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
TaTee วันที่ : 04/12/2009 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ตามมาเที่ยวต่อ...สนุกจัง...เสียดายไม่มีรูปปังคุงนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หมอวิทย์ วันที่ : 04/12/2009 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plolee06
บรรยากาศที่เป็นจริง มิใช่สิ่งที่เพ้อฝัน

หวัดดีครับ ขอบคุณที่ไปเยือน ขอชมด้วยใจจริง สวยด้วยภาพ ละเอียดด้วยเนื้อหา ครอบคลุมด้วยเนื้อเรื่อง ดำเนินได้ดี มีเจ้าลิงด้วย น่ารักๆ สวยด้วยธรรมชาติของเมืองอื่น จะแวะมาเนืองๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/12/2009 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

คมบังวะ ....โอเกงกีดสสึก้า.........

.............สวยๆ จังเลย อ่านจน จบไม่รู้ตัวเลยค่ะ
วน ๆ


อยู่นาน ซันญ่า อยู่ มิโต้ชิ หลายปีเลยค่ะ

........ขลังๆ ในบบรยากาสดีจัง

สวัสดีวันพ่อแห่งชาติ ค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ting วันที่ : 03/12/2009 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งแต่ห้องพักแพงมาก
ห้องก็เล็ก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chaiyassu วันที่ : 03/12/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang
ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบเงา วันที่ : 01/12/2009 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

เราต้องไปบ้างแล้วแบบนี้ หุหุ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]