• นักเขียนตัวน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : littlewriterchild@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20566
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
นกขมิ้นเหลืองอ่อนสัญจรไป..ทั่วถิ่น(ฝ่ายบริการและฝึกอบรม มจร.)
เก็บงานเขียน เรื่องราวประสบการณ์ ความประทับใจ การเดินทางจัดค่าย บรรยยายธรรมมะของทีมพระวิทยากรค่ายวัยใส(ฝ่ายบริการและฝึกอบรม มจร.) ดังนกขมิ้นเหลืองอ่อนที่สัญจรไปทั่วทุกถิ่นเพื่อสานต่อแสงแห่งพระธรรม แสง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/MovieofMind
วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by นักเขียนตัวน้อย , ผู้อ่าน : 2031 , 09:57:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓๐ กันยายน ๒๕๕๐ วันนี้เป็นอีกวันที่พระอาจารย์เริ่มต้นบทเรียนการทำงานร่วมกัน โดยใช้กิจกรรม Buddy เป็นสื่อให้เกิดการเรียนรู้ ท่านให้จับคู่กันและให้ดูแลกันให้ดี ต้องรู้ข้อมูลของ Buddy เมื่อเช้าทานข้าวกับอะไร? เช้านี้มาถึงหรือยัง? ตอนนี้อยู่ที่ไหน? เพราะเหตุใดจึงไม่สามารถเข้าร่วมการอบรมได้ ? เมื่อซักถามรายคู่บางท่านก็ตอบแบบเดาๆ บางคนไม่รู้ข้อมูลเพื่อนเลย บางท่านรู้สึกไม่ดีที่ไม่ได้เอาใจใส่ Buddy ของตนเอง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by นักเขียนตัวน้อย , ผู้อ่าน : 1035 , 17:00:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระมหาวิชาญ สุวิชาโน: ผู้บรรยายพระมหาสัญญา โสตฺถิวํโส :ผู้ถอดเทปบรรยายให้กับนักเรียนโรงเรียนบางบัวทอง ณ หอประชุมใหญ่ พุทธมณฑล วันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๔๘งานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิกรา มีพบต้องมีวันจาก จากกันในวันนี้ ใช่เป็นสิ่งที่น่าเสียใจ แต่เป็นการเริ่มต้นใหม่ มหาวิทยาลัยชีวิตคือค่ายคุณธรรมแห่งนี้ ได้นำพวกเรามาเรียนรู้นอกห้องเรียน เป็นชีวิตทั้งชีวิต เป็นการอยู่ร่วมกัน เป็นการหลอมรวมกัน ระเบียบวินัย ไหว้พระสว....

อ่านต่อ

Posted by นักเขียนตัวน้อย , ผู้อ่าน : 1413 , 16:42:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        พระอาจารย์เพื่งกลับจากการไปอบรมนักเรียนมาที่พุทธมณฑล นครปฐม เป็นนักเรียน ร.ร.มัธยมวัดดาวคนองชั้นม.๑ ก็สนุกดี (ทั้งที่เป็นฝ่ายปกครองน่ะนะ)รู้สึกว่านักเรียนก็มีความสุขดี (โดยเฉพาะเวลาพัก) แต่สิ่งหนึ่งซึ่งยังขาดไปของนักเรียนก็คือการฟัง เพราะรู้สึกชัดเจนเลยว่าชอบคุยเหลือเกิน  เปิดช่องว่างให้ไม่ได้เป็นคุย แต่เขาก็มีความสุขตามประสาเด็กน่ะนะ ก็ขอขอบคุณครูอาจารย์ทุกท่านที่ให้ความไว้ว่างใจในพระวิทยากร....

อ่านต่อ

Posted by นักเขียนตัวน้อย , ผู้อ่าน : 5018 , 16:29:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขา สังฆัสสะ สามัคคี ความสุข ของเราเป็นพลังสร้างโลก โดยพระมหาธนเดช สุขา สังฆัสสะ สามัคคี เสียงตามสายที่ได้บรรยายธรรม ณ สปสช.      ความสามัคคี นำสุขมาสู่หมู่คณะ ขอเจริญพรท่านที่กำลังติดตามฟังเสียงตามสายอยู่ในขณะนี้ วันนี้ได้เริ่มต้นด้วยพุทธสุภาษิต เป็นประโยคสั้นๆ ที่เราท่านทั้งหลายเคยฟังมามาก หากจะมองดูดีๆ ประโยคนี้มีความหมาย ลึกซึ้งกินใจ ตรงที่คำ 3 คำ คือ สามัคคี ความสุข หมู่คณะ สามัคคี เป็นความพร้อ....

อ่านต่อ

Posted by นักเขียนตัวน้อย , ผู้อ่าน : 749 , 16:21:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องของหมา ๆ หลายต่อหลายครั้งที่เราไม่พอใจใคร แล้วเอาไอ้หมาเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ท่านทราบหรือไม่ว่า เวลาเราด่าทอใครด้วยคำพูดนี้ ว่า ไอ้หมาๆ ลองพูดไปด้วยก็ได้ ไอ้หมา พูดอีกๆ พูดอีกๆ ๆๆ แล้วสังเกตความรู้สึกตัวเองสิว่า เมื่อเราพูดคำนี้ออกไป ไอ้หมามันเริ่มเกิดขึนที่หน้าเราแล้ว (ส่องดูกระจกสิว่า หน้าเราคล้ายคำที่เราพูดมาก) หากจะด่าใครต่อไปโปรดจงด่าด้วยคำพูดที่สุภาพ ว่า ไอ้สัตว์ประเสริฐ เกิดมาเป็นมนุษย์ร่....

อ่านต่อ


/2