• Bisutto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 23594
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Software Development with Open Source Technology and Project Management
บทความเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับองค์กและการจัดการโครงการด้วย Open Source Technology
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/MrWisut
วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by Bisutto , ผู้อ่าน : 4403 , 08:09:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่าวท้องชิง หมู่เกาะทะเลใต้เมื่อกลางเดือนผมได้ลาพักร้อน หลังจากที่ทำงานมาทั้งปีไม่ได้ใช้สิทธิ์พักร้อนเลย จนถึงตุลาคมนี้จึงได้โอกาสพักร้อน ธรรมดาบริษัทผมให้สิทธิ์พักร้อนพนักงานได้ 10 วันต่อปีสำหรับพนักงานที่มีอายุงานเกิน 4 ปี แต่ผมเองก้ไม่เคยใช้สิทธิ์เลย แต่หลังจากแต่งงานแล้วเลยมีการขอใช้สิทธ์ ( แฮะ แฮ่ม)เป้าหมายปีนี้เนื่องจากภรรยาเป็นคนจังหวัดสุราษฏร์ธานี ผมเองก็ไม่เคยไปเที่ยวเกาะสมุยมาก่อน จึงตั้งใจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by Bisutto , ผู้อ่าน : 2492 , 21:24:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทดลองใช้ Eclipse กับ Javaหลังจากที่ได้ทำการติดตั้ง Eclipse และเรียนรู้รูปแบบการติดต่อกับผู้ใช้ของ Eclipse อย่างคร่าวๆแล้ว คราวนี้จะมาทดลองใช้ Eclipse ในการเขียนและสั่งทำงานโปรแกรม Javaสร้าง Projectก่อนที่จะเขียนโปรแกรมใดๆ ขั้นตอนแรกจะต้องทำการสร้าง Project เพื่อใช้เป็นที่จัดเก็บ source code ทั้งหมด วิธีการสร้าง project ทำได้โดย [File] -> [New] ->[Project] ซึ่ง Eclipse จะแสดงหน้าจอ Wizard ในการสร้าง P....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2550
Posted by Bisutto , ผู้อ่าน : 647 , 15:42:16 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำขอของลูกค้าทีมงานผมได้รับคำร้องของลูกค้าที่ต้องการให้ปรับปรุงรหัสตัวหนึ่งในระบบจาก 2 หลัก เป็น 4 หลักเพื่อให้สามารถระบุความหมายได้ชัดเจนยิ่งขึ้นนั้น เพื่อใช้ในการคำนวนความสูญเสียที่ต้องนำไปสู่การคำนวนเงินทดแทน คำขอดังกล่าวมีผลกระทบต่อระบบในภาพรวมค่อนข้างมาก เนื่องจากจุดเริ่มต้นของข้อมูลอยู่ที่ขั้นตอนบันทึกคำร้องซึ่งเป็นขั้นตอนแรกของรายการในระบบ โดยลูกค้าก็นึกว่าแค่เปลี่ยน 2 หลักเป็น 4 หลักไม่น่าจะย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2550
Posted by Bisutto , ผู้อ่าน : 2573 , 14:40:13 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Eclipse คืออะไรEclipse เป็นเครื่องมือที่สนับสนุนสภาพแวดล้อมอย่างพร้อมสรรพสำหรับใช้ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยเฉพาะสำหรับภาษา Java และเนื่องจาก Eclipse เป็นซอฟต์แวร์ open source ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้โดยนักพัฒนาเอง ทำให้ความก้าวหน้าในการพัฒนาของ Eclipse เป็นไปอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว               Eclipse มีองค์ประกอบหลักที่เรียกว่า Eclipse Platform ซึ่งให้บริการพื้นฐานหลักสำหรับรวบรวมเครื่องมือต่างๆจากภายน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 2426 , 10:55:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Agile นั้นยึดลูกค้าและผลงานเป็นหลัก รูปข้างล่างแสดงองค์ประกอบสำคัญซึ่งสามารถแบ่ง 3 ส่วนได้แก่Infrastructure และ Tools โครงสร้างพื้นฐานและเครื่องมือเพื่อใช้ในการพัฒนาระบบงานProject Management การบริหารจัดการโครงการเพื่อให้โครงการดำเนินไปอย่างราบรื่นDevelopment Process กระบวนการพัฒนาระบบงานเพื่อให้ผลงานมีคุณภาพตรงตามความต้องการโดยมีลูกค้าเป็นผู้ให้ความต้องการของซอฟต์แวร์ (รวมทั้ง....

อ่านต่อ


/2