*/
  • นามสมมุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 9442
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 269 , 14:44:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มื้อกลางวัน ๆ นี้เรามาทานอาหารทะเลที่ร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด กันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขนาดกลางที่มีที่จอดรถใหญ่มากนะคะ แถมยังอยู่ในย่านพระราม 4 ซึ่งก็ถือว่าเป็นย่านใจกลางเมืองอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว เสียอย่างเดียวว่าตัวร้านถูกตึกแถวด้านหน้าซึ่งเป็นร้านขายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างบังไปหน่อย แต่ร้านหาไม่ยากค่ะ เลยตลาดคลองเตยมาไม่มากนัก ตรงสามแยกเกษมราฏร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4​อก่อนถึงสามแยกให้มองทางซ้าย จะเห็นป้ายบอกทางเข้าร้าน ก็เลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เลยค่ะ

ถึงร้านจะอยู่ย่านใจกลางเมือง แต่ก็มีที่จอดรถกว้างขวางนะคะ

ร้านกุ้งทองซีฟู้ดแห่งนี้ เราได้รับคำแนะนำว่าเป็นร้านที่ปรุงอาหารไทย จากวัตถุดิบทางทะเลได้หลากหลาย และถึงรสไทยแท้ ๆ ลองเปิดในรีวิวหลาย ๆ ที่ก็มีการแนะนำให้มาลองชิมอาหารไทยได้ที่ร้านนี้ ดังนั้น วันนี้เลยถือโอกาสพาคนที่บ้านมาทาน ฉลองสงกรานต์กันเสียเลย

บรรยากาศในร้านดูสะอาด โปร่ง โล่ง สบาย


ให้บริการทั้งด้านนอกห้องแอร์ และในห้องแอร์ แต่อากาศแบบนี้ ห้องแอร์ดีกว่าค่ะ

มาเร็ว เลยเลือกที่นั่งได้ตามสบาย

แต่ด้วยความไม่ประมาท เราได้โทรมาจองโต๊ะ และสั่งอาหารไว้ก่อนแล้ว เพราะว่าหลังจากมื้ออาหารเรามีภารกิจที่ต้องไปดำเนินการต่อ และก็ไม่ผิดหวังเมื่อไปถึงน้อง ๆ บริกรให้การต้อนรับดีมาก รออาหารไม่นาน อาหารก็มาเต็มโต๊ะตามที่สั่ง

มื้อนี้ กินกันให้เต็มที่

จริง ๆ แล้วเมนูที่ร้านนี้มีค่อนข้างหลากหลายนะคะ ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง รวมถึงวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารด้วย แต่เนื่องจากเราดูรายการอาหารจากที่หลาย ๆ คนรีวิว และเข้าไปดูรายการอาหารจากเมนูที่ทางร้านกุ้งทอง ซีฟู้ด ลงไว้ในเฟสบุ๊ค ก็เลยสั่งอาหารที่อยากทานมาได้เลย (เฟสบุ๊คของร้านค่ะ https://www.facebook.com/Kungthong7777/​) เริ่มจากเมนูแรกกันเลยนะคะ

ปลาเห็ดโคนทอดราดพริกสูตรโบราณ

ปลาเห็ดโคนทอดราดพริกสูตรโบราณ​ จานนี้คุณแม่ขอร้อง ปลาเห็ดโคน หรือปลาทราย เป็นปลาทะเลที่อาศัยอยู่ตามชายหาด มุดทรายอยู่ ดังนั้น จึงสะอาด เนื้อขาว ตัวขาว ตัวไม่ใหญ่นักเอามาทอดกรอบ ๆ แล้วคลุกเคล้ากับน้ำราดพริกสูตรโบราณของทางร้าน อย่าถามว่าเป็นอย่างไร ทำไมเป็น กินเป็นอย่างเดียว ได้ทั้งความกรอบ ความมัน หวานของเนื้อปลาก น้ำราดพริกก็ให้ความหวาน ความเผ็ดความเค็ม ครบรส แถมด้วยความเผ็ดร้อนของเครื่องแกงไทย เรียกน้ำย่อยได้ดี

กระเพรากุ้งแชบ๋วยใหญ่อบวุ้นเส้น

กระเพรากุ้งแชบ๋วยใหญ่อบวุ้นเส้น​ เมนูนี้ทีแรกนึกว่ากุ้งอบวุ้นเส้น พออ่านมาอ้าวไม่ใช่ แปลกดี ลองสั่งมาชิมดู ได้ฟิลทั้งกุ้งอบวุ้นเส้น และกุ้งผัดกระเพรา ถึงรสกระเพราจะไม่ชัดนัก เพราะมีวุ้นเส้นลงมาคลุกด้วย แต่ก็ให้กลิ่นและรสของกระเพราคลุ้งอยู่ในปาก

ผัดสะตอกะปิกุ้ง

ผัดสะตอกะปิกุ้ง​ จานนี้ได้สะตอเม็ดสวย ๆ อวบ ๆ ผัดกับกุ้งสด ๆ และเคยใหม่ ๆ หอมฟุ้ง รสชาติจัดจ้าน เผ็ด ๆ มัน ๆ ยิ่งเคี้ยวสะตอตามแก้เผ็ดยิ่งมัน 

กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ

กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ​  เมนูนี้จะเลือกเป็นจานละตัว หรือจานละหลาย ๆ ตัวก็ได้ เนื่องจากสั่งเมนูรสจัดจ้านมาเกือบทุกจาน ลืมนึกถึงเด็กน้อยไป เลยต้องมีมาเบรค แต่ที่ไหนได้เผลอไปชิม อร่อยจนต้องสั่งมาเพิ่มกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อเอามันกุ้งมาคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ราดน้ำปลา โรยเนื้อกุ้งฉีกยิ่งให้รสชาติสุดบรรยาย เรียกว่าข้าวจานเดียวไม่พอ

ฉู่ฉี่ กุ้งแชบ๋วย

ฉู่ฉี่ กุ้งแชบ๋วย​ เมนูนี้หอมฟุ้งมาตั้งแต่จานยังไม่ถึงโต๊ะ กลิ่นเครื่องแกงฉู่ฉี่รสจัดจ้าน แซบ นัว เผ็ด เค็ม กำลังดี หวานมันด้วยกะทิสดเค็มข้น เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยใบโหระพาสด เคี้ยวดึ๊ง ๆ กับเนื้อกุ้งแชบ๋วยตัวโต

ปลากะพงทอดราดพริกสามรส

ปลากะพงทอดราดพริกสามรส​ เมนูนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมนูนางเอกของทางร้าน เห็นมีแต่คนรีวิวเมนูนี้ เลยลองสั่งมา ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ปลาตัวใหญ่ เนื้อหนา สด กรอบ หวาน ตัดรสด้วยความเค็ม เผ็ด เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ของซอสพริกสามรส ทั้งแคะ ทั้งแงะเนื้อกันจนหมดตัว ได้รสสัมผัสความกรอบหอมของกระเทียมสด ๆ ด้วยแล้ว ไม่มีใครเงยหน้าเงยตากันเลยค่ะ

ปูทะเลผัดพริกขี้หนู

พระเอกของวันนี้เห็นจะไม่พ้น ปูทะเลผัดพริกขี้หนู ปูทะเลตัวใหญ่ ไซด์ 7 ขีด ที่ได้ชื่อว่าเป็นไซด์ของปูที่เนื้อแน่นกำลังกินที่สุด ผัดกับเครือ่งแกงพริกขี้หนูสด โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด ใบโหระพาทอดเพิ่มความเผ็ดร้อน เนื้อปูสดหวาน แน่นหนึบ ขนาดขายังมีเนื้อให้กินหนับ ๆ ยิ่งเจอก้ามปูโต ๆ เข้าไป อร่อยลืมไม่ลง

เรียกได้ว่าเมนูวันนี้นี่ไม่เสียแรงเดินทางมากิน ร้านกุ้งทองซีฟู้ดปรุงอาหารเมนูได้ครบ ถึงเครื่องจริง ๆ เสียดายว่าวันนี้มีเวลาไม่มากนัก เมนูยังเหลือให้เลือกลองอีกหลากหลาย แต่คงต้องขอเอาไว้ก่อน ไว้โอกาสหน้าค่อยกลับมาพบกันใหม่

นอกจากเมนูที่สั่งมาทานนี่แล้ว ยังมีเมนูอีกหลากหลายมากมายนะคะ สามารถโทรสอบถาม และ/หรือจองที่นั่งได้กับทางร้านได้โดยตรงที่หมายเลข 098 286 9180​ 

กุ้งทอง ซีฟู้ด Kungthong Seafood
Face Book :: https://www.facebook.com/Kungthong7777/
ที่อยู่ร้าน : ถ.พระราม4 กรุงเทพมหานคร 10110 (สามแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4​)
หมายเลขโทรศัพท์ :: 098 286 9180​
 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน