• BlueHill
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : charleenation@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-20
  • จำนวนเรื่อง : 497
  • จำนวนผู้ชม : 1680439
  • ส่ง msg :
  • โหวต 872 คน
คิดเขียนแบบสบาย ๆ
คิดเขียนแบบสบาย ๆ ใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Mynews
วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2556
Posted by BlueHill , ผู้อ่าน : 4743 , 09:42:20 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน Wildwatcher , wansuk และอีก 16 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายระพี ผ่องบุพกิจ ผวจ.พิษณุโลก ได้ กราบขอโทษ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทั้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ที่มาส่งนายปลอดประสพขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานพิษณุโลก หลังจาก ที่ไม่สามารถควบคุมประชาชนหลายกลุ่ม ที่มารวมตัวเคลื่อนไหวคัดค้านโครงการบริหารจัดการน้ำและการเคลื่อนไหวต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ทำให้นายปลอดประสพ ไม่สามารถเข้าไปเป็นประธานในพิธีเปิดเวทีฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการพัฒนาลุ่มน้ำคลองวังชมพู จ.พิษณุโลก ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลกได้

         ข้างบนเป็นข่าวจาก เว็บไซต์โพสต์ทูเดย์ ที่นำข่าวลงเว็บประมาณช่วงค่ำๆของเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (20 พ.ย.56) ในข่าวบอกว่าคนเป็นผู้ว่าฯถึงกับก้มหัวลงยกมือไหว้ในลักษณะที่ต่ำมากๆ เพื่อขอโทษ กรณีไม่สามารถควบคุมฝูงชนที่คัดค้านการสร้างเขื่อนวังชมพู ทำให้นายปลอดประสพ ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) เดินทางไปเก้อ ไม่สามารถนั่งเป็นประธานเวทีนี้ได้ แถมยังโดนกลุ่มผู้ชุมนุมคัดค้านการสร้างเขื่อนระดมเป่านกหวีดใส่อีกต่างหาก 

         ภาพนี้แสดงให้เห็นชัดเจนให้เป็นไพร่ ใครเป็นอำมาตย์ !

         แต่ไม่อยากแตะประเด็นการเมืองเดี๋ยวจะยาว ว่ากันไม่จบ !

         เอาเป็นว่า ผมสงสัยเหลือเกิน ทำไมต้องมีการควบคุมประชาชนกันด้วย

         ในเมื่อเวทีรับฟังความคิดเห็นเรื่องโครงการเพื่อออกแบบและก่อสร้างระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน และระบบแก้ไขปัญหาอุทกภัย ตามแผนแม่บทการบริหารจัดการน้ำเรื่องโครงการน้ำ มูลค่า 3.5 แสนล้านบาท  ที่มี กบอ.เป็นเจ้าภาพนั้น รัฐบาลย้ำแล้วย้ำเล่าว่า จะเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในพิ้นที่ทุกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโครงการ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่คัดค้านหรือสนับสนุนก็ตาม

โครงการสร้่างเขื่อน 21 แห่งทั่วประเทศของ กบอ.

         แต่ความเป็นจริงคือ หลายเวทีที่จัดขึ้นเพื่อรับฟังความเห็นจากประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการ ปรากฎว่ามีความพยายามกีดกันกลุ่มผู้ไม่สนับสนุนโครงการ ทั้งที่จังหวัดพิจิตร นครสวรรค์ พิษณุโลก แพร่  ต้อนรับเฉพาะผู้ที่เห็นด้วยกับโครงการ ผมไม่อยากพูดว่ามีการเกณฑ์คนมานั่งฟัง เหมือนกลุ่มจัดตั้ง แต่มีรายงานข่าวว่ามีการจ่ายเงินค่าเดินทางให้คนที่เดินทางมาร่วมงานด้วย

         ยกตัวอย่าง ที่นครสวรรค์ ผู้ว่าฯ ไล่กลุ่ม นศ.มหาวิทยาลัยที่ถือป้ายต่อต้านพ้นพื้นที่ อ้างกลัวเกิดการปะทะ

         คำถามคือทำไมต้องไล่ ???

         แล้วทำไมไม่ไล่กลุ่มผู้สนับสนุนโครงการน้ำบ้าง ทำไมไล่เฉพาะแต่กลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วย ???

         ผมเดาเอาตามประสาชาวบ้านว่าข้าราชการคงไม่อยากให้นักการเมืองที่เป็นประธานกบอ.เห็นภาพการชุมนุมคัดค้านโครงการในจังหวัดที่ตนดูแลอยู่  จึงคิดตามประสาข้าราชการที่รับใช้นักการเมืองจนเคยตัว ว่านี่คือ ภาพไม่สวยไม่งาม ไม่อยากให้เจ้านายเห็น เพราะอาจโดนตำหนิได้... ใช่ไหมครับ

นายปลอดประสพ สุรัสวดี ประธานกอบ. โดนเป่านกหวีดไล่ ที่เวทีน้ำ จ.พิจิตร (ภาพจากโพสต์ทูเดย์)

        แล้วรูปแบบการรับฟังความคิดเห็นของโครงการน้ำ ก็รวบรัดเหลือเกิน จัด 1 วัน มีการเปิดให้ลงทะเบียนหน้างานและลงทะเบียนทางออนไลน์ ให้คนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยมาแสดงความคิดเห็น ตามกำหนดการให้พูดคนละ 5 นาที

         ปัดโธ่เอ๊ย.... โครงการที่มีผลกระทบต่อชีวิตคนจำนวนมา หลายๆคนจะต้องสูญเสียที่อยู่ที่ทำกินมาตั้งแต่ปู่ย่าตายาย เพราะการเวนคืนที่ดิน กบอ.จัดให้พูดคนละ 5 นาที วันเดียวจบ นี่มันเวทีปาหี่ดีๆนี่เอง  

        ชาวบ้านที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการน้ำของรัฐบาล เขามีเหตุและมีผลในการคัดค้าน ไม่มีใครอยากมีปัญหากับข้าราชการหรือนักการเมืองหรอก แต่เมื่อโดนกีดกันและเมินความคิดเห็น มีใครบ้างจะทนไหว  

         เพราะชาวบ้านในพื้นที่ถูกมองข้ามความสำคัญมาตั้งแต่ต้นนั่นแหละ คือ ปัญหาใหญ่   

กา่รชุมนุมคัดค้านเขื่อนวังชมพู ในเวทีน้ำ จ.พิษณุโลก (ภาพจากเว็บไซต์ http://tcijthai.com)

        ธีรเชษฐ์ โสทอง ตัวแทนชาวบ้านชมภู กล่าวว่า การลงทะเบียนในเวทีอื่นๆ ที่ผ่านมา เราเห็นชัดว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการลงทะเบียนดำเนินการช้ามาก เอกสารของกบอ.ก็ไม่ครบตามข้อเท็จจริง มีการประชาสัมพันธ์ที่บิดเบือน และรัฐบาลมักจัดประชุมช่วงที่ชาวบ้านต้องทำไร่ ทำนา ขณะเดียวกันก็ไม่มีการให้เวลากับชาวบ้านอย่างเหมาะสม

        ตัวแทนชาวบ้านชมภูคนนี้ ยังบอกว่า  การลงทะเบียนเป็นแค่การเซ็นชื่อรับอาหารว่าง รับเงินแล้วใครจะไปไหนก็ได้ พวกเราจึงขอประกาศเดินหน้าเข้าพร้อมกันทุกคนที่มาร่วมคัดค้าน และตรวจสอบความโปร่งใส เพราะชาวชมภูจะไม่มีทางรับข้อมูลมั่วๆ เหมือนเวทีที่ผ่านมาเด็ดขาด พวกเราจะไม่ยอมเสียเวลากับเกมหลอกลวง หากไม่ได้เข้าโดยพร้อมเพรียงเวทีจะต้องล้มเลิก 

         แล้วมีใครเคยแจ้งให้ชาวบ้านในพื้นที่ทราบก่อนทำโครงการหรือไม่ว่า กรมชลประทานเปิดแนว'ฟลัดเวย์'ตะวันตก รับ'โมดูลเอ5' ต้องมีการเวนคืนที่ดิน คำตอบคือ ไม่มี ชาวบ้านมารู้ทีหลังต่อเมื่อโครงการประกาศไปแล้ว

        หนึ่งในโครงการน้ำที่ถูกคัดค้านหนักคือ ฟลัดเวย์แก้น้ำท่วมลุ่มเจ้าพระยา ที่มีการเปิดพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 3 พันไร่สร้างคลองระบายน้ำ "บางบาล-บางไทร" ยาว 22 กม. ซีกตะวันตกลงทุนกว่า 1 แสนล้าน เวนคืน 4.3 หมื่นไร่ 6 จังหวัด ขุดคลองและถนนไฮเวย์ 2-4 เลน ยาว 289 กม.จาก "ขาณุวรลักษบุรี-ท่าม่วง" เปิดพื้นที่พัฒนาตลอดแนว ผุดจุดพักรถทุก 50-100 กม. เสริมโครงข่ายเชื่อมการเดินทาง 3 ภูมิภาค "เหนือ-ตะวันตก-ใต้" จาก "นครสวรรค์" ทะลุมอเตอร์เวย์ "บางใหญ่-กาญจนบุรี"

มีการนำตำรวจจลาจลเข้าควบคุมฝูงชน เวทีน้ำ พิษณุโลก (ภาพจากFB Hannarong Yaowalers )

การรับฟังความคิดเห็นการจัดการน้ำของ กบอ.ที่พิจิตร   (ภาพจากFB Nutthawut Uppa )

ที่กำแพงเพชร มีการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับเครือข่ายชาวบ้านที่คัดค้านโครงการ  (ภพาจาก FB Pai Deetes)

แกนนำคัดค้านโครงการน้ำ กำแพงเพชร ถูกคุมขังในรถ 

เวทีน้ำที่แพร่ ดูภาพกัีนเอาเองครับ

        ตั้งแต่เริ่มเสนอโครงการบริหารจัดการน้ำ เพื่อกู้เงิน 3.5 แสนล้านบาท รัฐบาลแทบจะปิดหูปิดตาประชาชนมาตลอด ทำโครงการทั้งหมดโดยไม่รับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่  ไม่ศึกษาผลกระทบหรือความเสียหายที่จะเกิดขึ้นโดยละเอียด ผลที่ติดตามคือ ชาวบ้านไม่ได้รับข้อมูลข่าวสารที่แท้จริง

        ยกตัวอย่างเช่น ชาวบ้านแถวแม่เรวา พื้นที่ตามโครงการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ยังมีจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าต้องถูกเวรคืนที่ดิน เรียกว่ารัฐบาลทำไม่ถูกกฎหมายมาตลอด

       สุดท้าย มีคนไปฟ้องศาลปกครอง และศาลปกครองต้องสั่งให้ัรัฐบาลไปดำเนินการให้ถูกกฎหมาย นั่นคือ จัดทำประชาพิจารณ์สอบถามความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการทุกโครงการ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้

        รัฐบาลก็รับไปทำครับ แต่ทำแบบประชาสัมพันธ์มากกว่าที่จะเรียกว่าประชาพิจารณ์

         บอกตามตรงผมอยากเขียนแนะนำให้รัฐบาลใช้เวทีน้ำรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนทุกกลุ่มอย่างตรงไปตรงมา เสมอภาค และเท่าเทียม แต่ไม่แนะนำดีกว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้รู้เรื่องบริหารจัดการน้ำหลายคนออกมาเสนอแนวทางทั้งการแก้ปัญหาน้ำท่วม และแก้ปัญหาเวทีรับฟังความคิดเห็นที่ไม่เห็นหัวชาวบ้าน แต่รัฐบาลไม่เคยฟัง

         ผลที่ออกมาคือ ทุกเวทีน้ำมีชาวบ้านจำนวนมากรวมตัวไปคัดค้าน ฝ่ายรัฐบาลมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุม ก่อให้เกิดสถานการณ์เผชิญหน้ากันขึ้น ซึ่งก็เป็นผลพวงมาจากการกระทำที่ไม่เห็นหัวชาวบ้านของรัฐบาลทั้งนั้น

        จากวันนั้น ตั้งแต่มีการเสนอโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยงบลงทุน  3.5 แสนล้านบาท ผมเชื่อมาตลอดว่าไม่มีอะไรมากไปกว่าโครงการทำมาหากินของนักการเมือง  ผลาญงบประมาณ โฆษณาชวนเชื่อ โดยหยิบยกความเดือดร้อนของชาวบ้านมาเป็นข้ออ้าง จนถึงวันนี้ ผมเชื่อว่า คิดไม่ผิด !

        นี่แหละครับ ฝีมือของรัีฐบาลที่ประกาศว่า เป็นประชาธิปไตย เป็นรัฐบาลของชาวบ้าน ???


----------------------------------

 

คำชี้แจงจากผู้ว่าฯพิษณุโลก กรณีก้มต่ำไหว้ปลอดประสพ

         กรณีมีข่าวออกทางโซเซียลเน็ตเวิร์ค ระบุว่า นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าฯพิษณุโลก กราบขอโทษ นายปลอดประสพ รองนายกรัฐมนตรี หลังคุมม๊อบเป่านกหวีดไล่ ขณะเดินทางร่วมเวทีรับฟัง ความคิดเห็นโครงการน้ำไม่ได้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้

 

         ล่าสุด ผู้ว่าฯพิษณุโลก ออกแถลงข่าว ภาพดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการขอโทษที่บริหารงานไม่ดี แต่เป็นการลาที่สนามบิน ภาพว่าตนไปกราบขอโทษ เพราะว่าทำงานไม่ดี ทำให้นายปลอดประสพ โดนนกหวีด ทำให้เรื่องวุ่นวาย เป็นการบิดเบือน จากภาพข่าวที่ออกมา ตนโจมตีต่างๆจำนวนมาก

 

         ผู้ว่าฯพิษณุโลก แจงถึงสาเหตุที่ต้องก้มตัวต่ำไหว้นายปลอดประสพ มากขนาดนั้นว่า "ถ้ารู้ก็ต้องไหว้ก้มต่ำ เนื่องจากนายปลอดประสพ ได้ทุติยจุลจอมเกล้าวิเศษ ชั้นที่ 2 เสื้อครุยทอง โถน้ำเต้า ถ้าสมัยก่อนเป็นเจ้าพระยา หรือสมเด็จเจ้าพระยา ตนไหว้ลาไม่ได้กราบขอโทษ และไม่ได้พูดกราบขอโทษ "

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Beautymiso วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Beautymiso

พ ท ออกโครงการต่างๆมาเพื่อโกงชัดๆ

ความคิดเห็นที่ 20 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 พ.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ว่า นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลกจะมีการแถลงข่าว ชี้แจงเกี่ยวกับกรณี มีภาพข่าวของตนเองออกทางโซเซียลเน็ตเวิร์ค ที่ระบุว่า ผู้ว่าฯพิษณุโลก กราบขอโทษ “ปลอดประสพ” หลังคุมม๊อบเป่านกหวีดไล่ ขณะเดินทางร่วมเวทีรับฟัง ความคิดเห็นโครงการน้ำไม่ได้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้
ทั้งนี้ทางประชาสัมพันธ์จังหวัดได้จัดห้องประชุมชั้น 3 ซึ่งมีสื่อมวลชนทุกแขนงร่วม 50 คน รับฟังการแถลงข่าวด้วยความสนใจ โดยมี พล.ต.ต.ชฎิล พรหมไพบูลย์ ผบก.จว.ภ.พิษณุโลก เข้าร่วมในการแถลงข่าวกับผู้ว่าฯ ในครั้งนี้ด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนประชุม ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้แจกภาพที่เป็นปัญหา ซึ่งเป็นภาพระหว่างที่ผู้ว่าฯเดินทางไปส่งนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี กลับกรุงเทพฯ ที่สนามบินพิษณุโลก พร้อมกับกล่าวว่า ประเด็นที่จะชี้แจง ไม่ใช่เป็นการขอโทษที่บริหารงานไม่ดี เป็นการลาที่สนามบิน ทั้งที่ข้อเท็จจริงไม่มีนกหวีดและนายปลอดประสพ ไม่ได้ปรากฏตัวที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และไม่มีภาพโดนนกหวีด
ส่วมที่ภาพว่าตนไปกราบขอโทษ เพราะว่าทำงานไม่ดี ทำให้นายปลอดประสพ โดนนกหวีด ทำให้เรื่องวุ่นวาย เป็นการบิดเบือน จากภาพข่าวที่ออกมา ตนโจมตีต่างๆจำนวนมาก
"ขอวิงวอนไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับทางการเมือง ใครมาเป็นรัฐบาลมีนโยบายมีคำสั่งโดยชอบมา เราก็ต้องปฏิบัติ เพราะระเบียบกฎหมายกำหนดอย่างนั้นเราเป็นกลไกของรัฐต้องปฏิบัติ เราไม่ได้เป็นเครื่องมือทางการเมืองแต่อย่างใด เสรีภาพของการเสนอข่าวจะต้องไม่บิดเบือน ผมไม่กราบท่าน ไม่ได้ขอโทษท่าน แล้วเอาไปบิดเบือนว่าผมไปกราบขอโทษ อย่างนี้ต้องใช้ว่าบิดเบือน เหตุการณ์อย่างนี้ผมเสียหายมั้ย ไม่ใช่เฉพาะตัวผมครอบครัวผมด้วย วันนี้จะดูสื่อที่ทำให้ผมเสียหาย ได้ลงข่าวที่ผมแถลงอย่างตรงไปตรงมาหรือเปล่า ผมจะต้องใช้สิทธิของผมตามกฎหมาย"นายระพี กล่าว

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คมเย็น วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ปาหี่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ตะวันลับขอบฟ้า วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakim2013

ยังมีผู้ว่าแบบนี้อีกเยอะ และรอเปลี่ยนสีหากการเมืองเปลี่ยนไป

ความคิดเห็นที่ 17 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 05.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มีผู้ว่าเช่นนี้...อย่ามีเสียดีกว่า...ลาออกไปเสียเถอะ..เสื่อมเสียศักดิ์ศรีของข้าราชการ...

-จัดปาหี่แบบนี้เปลือง งบประมาณเปล่าๆ...ปอดแหกเอ้ย

ความคิดเห็นที่ 16 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

อายแทนข้าราชการจริง

ความคิดเห็นที่ 15 BlueHill , ครูแดง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พาจรดอทคอม วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ผู้ว่าฯน่าจะกราบเท้าเจ้าพระยาปลอด..ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย

ความคิดเห็นที่ 14 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 18.15 น.

ติดตามข่าวไม่ต่อเนื่องพอมาอ่านความคิดเห็นของท่าน พล.ท.นันทเดช เข้า
"ถ้าคิดได้แค่ขุดแม่น้ำสายใหม่ขึ้น.... "
นี่ถึงขนาดจะต้องขุดเเม่น้ำสายใหม่เชียวเหรอ

ถ้าจะขุดเเม่น้ำสายใหม่จริงฯ...เเล้วจะห้ามนายทุนที่จะมาสร้างตึกสิ่งก่อสร้างขวางทางน้ำอีกได้หรือเปล่า ถ้าห้ามไม่ได้ ผลที่ตามมาก็เหมือนเดิม...น้ำท่วม..(ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 13 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

โครงการนี้มีปัญหาแล้วตรงที่เกินระยะเวลาที่ต้องกู้เงิน แล้วประชาพิจารณ์ทำย้อนหลังได้หรือครับ บก.ชาลี

ความคิดเห็นที่ 12 rattiya , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ถ้าคิดได้แค่ขุดแม่น้ำสายใหม่ขึ้น แล้วเวรคืนใครๆก็แก้ได้ครับ เวรคืนแล้วยังตัดแม่น้ำผ่านที่ใครหลายๆคนที่ไปซื้อที่เตรียมไว้ก่อน ยิ่งทุเรศใหญ่ บางคนเตรียมสร้างหมู่บ้านตากอากาศแล้ว โดยตัดถนนแถมด้วย ไม่ได้คิดจะแก้ไขปัญหาอะไรนอกจาก จะหาประโยชน์ บ้านเมืองจึงแย่ลงไปทุกวันๆครับ

ความคิดเห็นที่ 11 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ถึงเวลา โล๊ะ พวกนักการเมืองเยี่ยงนี้แล้วหล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Anonym วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

มีประชาชนในพื้นที่ไปคัดค้าน แทบจะทุกจังหวัด แล้วแบบนี้มันจะทำโครงการได้อย่างไร เดียวก็มีคนไปร้องศาลอีก ศาลเห็นจากหลักฐาน แล้วว่า ประชาชนคัดค้านจำนวนมาก แบบนี้โครงการล่มแน่ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 นายสิบหมื่น , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คมฉาน_ตะวันฉาย วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanyimchang

น่าจะขอโทษชาวบ้านมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 8 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ข้าราชการเป็นทาสและขี้ข้านักการเมืองยุคนี้ ทำพรือดี

ความคิดเห็นที่ 7 นายสิบหมื่น , กำหนัน และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
driftworm วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ทะเลาะกับเขาไปซะทุกจังหวัด แล้วยังจะสร้างอีกเรอะ

รัดทะบานก็เจื้อยแจ้วว่าส่งเสริมรับฟังความคิดเห็นไปงั้น ๆ - ที่จริงก็ปากว่า ตาขยิบ
ที่จริงอะไรที่พวกกรูขบเขี้ยวเคี้ยวฟันรอแล้วไม่ได้ แปลว่านั่นไม่เป็น ปชต. ไม่เคารพเสียงข้างมากของสส.

ก็พวกข้างบนนั่นแหละที่ดึงดันกระชากลากถูตามอำเภอใจ ได้รับผลเป็นตัวอย่างแล้วเมื่อวาน
ท่านปลอดอยากเดินตามรอยก็ตามใจ
.. อย่างว่า พวกปากมันนี่ ว่ายาก

(อ้อ ไอ้วิธีให้พูดคนละ ๕ นาทีนี่ เอาอย่างมาจากเวทีประชุมวิชาการ อย่างของ อีโคโม้ส ICOMOS เป็นต้น
แยกเข้าห้องเล็ก ๆ ตามหัวข้อย่อยที่นักวิชาการเสนอ แล้วลุกพูดวิจารณ์กัน
หรือกำหนดวาระของห้องเล็กนั้นว่า รูปแบบบ้านอยู่อาศัยสัมพันธ์กับภูมิประเทศ
อู๋ย วาระโคตรใหญ่เลย แต่ห้องเล็กติ๊ดเดียว แถมมีนักวิชาการลงชื่อเสนอรายงานศึกษาตั้ง ๗ คน ๗ เรื่อง
ก็เลยให้เวลาแค่คนละ (เรื่องละ, หัวข้อละ) ๑๕ นาที นำเสนอไม่ว่าจะเป็นเพาเว่อร์พ้อยนท์ หรือสไล้ด์
รวมถึงแผนภูมิ ตัวอย่าง เอกสาร แฟ้ม พะรุงพะรัง ที่แต่ละท่านหอบมาเองคนเดียว
ท่านนี้เสนอเรื่องบ้านชาวเขาเผ่านี้ ที่พื้นที่นี้
อีกท่านเสนอเรื่องบ้านไทยแถวลุ่มภาคกลางเปรียบเทียบกับภาคตะวันออก
อีกท่านลงลึก เสนอเรื่องรูปแบบของคาน ตง ของสองภาคที่ต่างกัน
ฯลฯ

แต่นั่นนักวิชาการ เขาพูดมาจนคล่อง
แล้วนี่มันชาวบ้านที่กว่าจะเริ่มประโยคได้ มี เอ้อ .. อ้า . อ้ว หมด ๕ นาทีแล้ว
และ กับเรื่องที่จะใช้เงินตัี้งสามแสนห้าหมื่นล้าน
ไม่นับว่าสำหรับชาวบ้านบางกลุ่มมันเป็นเรื่องของ ชีวิตทั้งชีวิตของพวกเขาเลยไปถึงลูกหลาน
พวกคนจัดเนี่ย ถามจริง กินยาบ้ามากี่เม็ด)

ความคิดเห็นที่ 6 rattiya , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

หมดไปแล้วศักดิ์ศรีของข้า-ราชการ ตราบใดที่ข้าราชการระดับสูงยังต้องถูกแต่งตั้งจากฝ่ายการเมือง ภาพแบบนี้คงจะมีให้เห็นอีกนาน คำร่ำลือที่ว่านักการเมืองโกง ข้าราชการชั่ว จึงยังคงมีอยู่ในสังคมไทย ต้องปลดล็อคข้าราชการจากฝ่ายการเมืองซะที

ความคิดเห็นที่ 5 BlueHill , คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


เอ๊ะ ! ไร้เงาหัว ...

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ปาหี่จริงๆ ค่ะ ทุกเวทีประชาพิจารณ์เลย (ที่แม่กลองก็เหมือนกัน) กีดกันคนไม่เห็นด้วย ถ้ากีดกันไม่ได้ก็บิดเบือน จะโลภกันไปถึงไหนะคนเรา

ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill , นายสิบหมื่น ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ไม่เห็นด้วยกับโครงการน้ำของรัฐบาลที่นายปอดศพใช้เงินถึง 3.5 แสนล้านบาท ศาลปกครองแตะเบรคโครงกรให้ทำประชาพิจารณ์ แต่นายปอดก็ทำแบบพอเป็นพิธี ให้แต่ละจังหวัดฟังแค่ 1-2 พันคนและในห้องประชุมก็เอาคนส่วนมากของพรรคพวกตนเองเข้าไปฟัง

จังหวัดต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำยังไม่เอาด้วย แล้วโครงการนี้จะไปรอดหรือ? นายปอดลุกลี้ลุกลนกับโครงการนี้มากๆ อยากเข็นโครงการนี้ออกมาเพราะคงมีค่าหัวคิวติดปลายนวม ถ้าได้ทำคงกินค่าหัวคิวไปทั้งชาติและทั้งโคตร

ความคิดเห็นที่ 2 นายสิบหมื่น ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 1นายสิบหมื่น
ผู้ว่าฯโดนวิจารณ์หนักเลยครับในโซเชียล มีเดีย

ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายสิบหมื่น วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ผู้ว่าแทบจะก้มเลีย "ตะโปด" ตาปอดอยู่แล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลงในอัลบั้มป่าตะโกน

เพลงในอัลบั้มป่าตะโกน ขอขอบคุณศิลปินรักษ์ผืนป่าตะวันตก

View All
<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยหรือไม่ กรณีรมว.ศธ. ต้องการยุบโรงเรียนเล็ก เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา
เห็นด้่วย
48 คน
ไม่เห็นด้วย
982 คน
ไม่แน่ใจ
8 คน

  โหวต 1038 คน