• เนชั่นบันเทิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 1090
  • จำนวนผู้ชม : 1145621
  • ส่ง msg :
  • โหวต 201 คน
สำนักข่าวบันเทิงเนชั่น
สุดยอดข่าวฮิตประเด็นร้อน เกาะติดสถานการณ์บันเทิง ศิลปะ วัฒนธรรม สังคมแบบ NENA ! Wow ผลิตโดยสำนักข่าวบันเทิง ศิลปวัฒนธรรมเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NENA
วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by เนชั่นบันเทิง , ผู้อ่าน : 878 , 10:01:39 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     "หน่อย-เคน"แถลงได้ลูกชาย หนัก 4,300 กรัม ตั้งชื่อเล่น"คุน" ชื่อจริง "คุนนธรรม" แปลว่า ผู้ที่เกิดมาเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูล  คุณแม่มือใหม่ เผยหยุดงานบันเทิงยาว 1 ปี ขอเลี้ยงและให้นมเอง ด้านพระเอกคนดังสุดหวงลูก เผยเห็นตัวใหญ่มาก ทั้งตกใจทั้งงง

      หลังจากที่แฟนละครลุ้นมานาน 9 เดือน ที่สุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ส.ค. นายธีรเดช หรือ "เคน" และนางบุษกร วงศ์พัวพันธ์ หรือ "หน่อย" ได้เปิดให้สื่อมวลชนทุกแขนงได้เก็บภาพและสัมภาษณ์เกี่ยวกับการคลอดลูก ณ ห้องแถลงข่าวชั้น 5 โซนบี โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ถนนคอนแวนต์ ย่านสีลม โดยทั้งคู่ในชุดเสื้อผ้าสีเทาเหมือนกันอุ้มลูกชายคนแรกมาให้เก็บภาพในช่วงแรก ก่อนที่จะขออนุญาตให้พยาบาลนำลูกชายที่นำหนักตัว 4,300 กรัม กลับไปพักผ่อน พร้อมเปิดให้สื่อมวลชนได้ซักถาม

     นางบุษกร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนอยากที่จะคลอดเองตามธรรมชาติ และได้มาปรึกษาแพทย์ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ซึ่งได้รับคำแนะนำว่าให้เตรียมของใช้ต่างๆให้พร้อม และรอว่าเมื่อไหร่จะเจ็บท้องคลอด แต่เวลาผ่านไปก็ยังไม่มีอาการ จนทำให้เริ่มกังวลและเครียด ประจวบเหมาะกับช่วงนี้แพทย์ได้นัดให้มาตรวจครรภ์บ่อยขึ้น กระทั่งเช้าวันที่ 15 ส.ค.ระหว่างที่มาตรวจครรภ์ตามปกติ แพทย์แจ้งว่าศรีษะเด็กยังไม่กลับลงมาที่อุ้งเชิงกรานเหมือนคนใกล้คลอดทั่วไป ในขณะที่เด็กตัวใหญ่ จึงขอใช้วิธีผ่าคลอดแทน

     "ช่วงเวลานั้น ยังไม่รู้สึกเห่อนะ จะกลัวมากกว่า ยิ่งช่วงที่น้องออกมาได้ยินทั้งคุณหมอ และพยาบาลร้องโอ้โหกันใหญ่ แล้วเรายังไม่เห็นก็ตกใจ ว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า จนคุณหมอต้องมาบอก ว่าไม่มีอะไร เพียงแต่น้องตัวใหญ่มาก ซึ่งพอเราหันไปดูก็ตัวใหญ่จริงๆ ที่สำคัญตัวขาวด้วย สำหรับชื่อตั้งกันแล้ว ชื่อเล่นว่า คุน ชื่อจริง คุนนธรรม แปลว่า ผู้ที่เกิดมาเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูล เราไม่ใช้ ณ เพราะมีผู้ใหญ่บอกมาว่าไม่ดี" คุณแม่มือใหม่กล่าว

     นางบุษกร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้คงจะหยุดงานในวงการบันเทิงอีกยาวเป็นปี เพราะตั้งใจเลี้ยง และให้นมลูกเอง ส่วนเรื่องลูกคนที่ 2 ยังไม่ได้วางแผนอะไร คงแล้วแต่ว่าเมื่อไหร่จะมาเกิดมากกว่า อย่างไรก็ตามคงไม่เกิน 2 คน ส่วนของรับขวัญขณะนี้มีเพื่อนๆซื้อมาให้ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นของใช้ที่ตนเคยไปเล็งและอยากได้ โดยนายธนากร โปษยานนท์ หรือ "อู๋" นักแสดงที่สนิทได้รับขวัญหลานด้วยทองคำหนัก 1 บาท

     "เรื่องเลี้ยงดูเหมือนเคนจะเก่งกว่า เขาเล่นละครมาเยอะ แต่ก็โชคดีที่แค่ให้นมครั้งที่ 2 ก็มีน้ำนมแล้ว ซึ่งน้องคุนเขาก็กินเก่ง เคนก็ช่วยเลี้ยงดี พอน้องกินนมเสร็จ เคนเขาก็จะเป็นคนอุ้มให้เรอ ส่วนเรื่องการบำรุงก็ใช้วิธีดื่มน้ำอุ่น กินอาหารที่มีประโยชน์ อยู่ไฟด้วย เอาทุกอย่าง วิธีโบราณก็เชื่อไว้ก่อน เรื่องลดน้ำหนักหรือไปเข้าคอร์สลดหุ่นอะไร คงยังไม่ทำตอนนี้ อยากเลี้ยงลูก ให้นมเขาก่อน แต่ตอนนี้จากเดิมที่น้ำหนักขึ้นมา 19 กิโลกรัม ก็ลดลงไป 7-8 กิโลกรัมแล้ว ถามว่าก่อนคลอดฝันอะไรไหม ก็มีคืนก่อนหน้า ฝันว่าเท้าน้องพุ่งออกมาเป็น 5 นิ้ว แล้วพอเขาออกมาก็มีเลข 5 เหมือนกัน แต่เป็นความยาวของตัวซึ่งอยู่ที่ 55 เซนติเมตร"นางบุษกรกล่าว

     ทั้งนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ทรงพระกรุณาพระราชทานของขวัญและดอกไม้ ให้แก่นางบุษกรและลูก ส่วนความรู้สึกนั้น นางบุษกร กล่าวว่า รู้สึกดีใจ โดยเคนได้กล่าวกับตนด้วยว่าน้องคุนมีบุญ เกิดมาวันแรกก็ได้รับพระกรุณาธิคุณ รวมถึงยังได้พระราชทานคำอวยพรให้เป็นเด็กดีของพ่อและแม่ รวมถึงให้เลี้ยงง่ายอีกด้วย

     ด้าน นายธีรเดช ซึ่งได้เข้าไปบันทึกภาพในห้องคลอดระหว่างทำการผ่าตัดด้วย กล่าวว่า เมื่อเห็นลูกครั้งแรกรู้สึกตกใจที่ลูกตัวใหญ่มาก เพราะตอนแรกแพทย์แจ้ง ว่าจะหนักประมาณ 3,800 กรัมเท่านั้น จึงรู้สึกงงๆ ในขณะที่ภรรยานั้นเมื่อเห็นลูกครั้งแรกก็ร้องไห้ออกมา โดยหลังคลอดลูกชายเสียงดีและร้องดังมาก

     เมื่อถามถึงการให้นมลูก นายธีเดช ได้ออกตัวขอพูดแทนภรรยา ว่าอยากให้ภรรยาเป็นผู้ให้นมเอง เนื่องจากรู้ถึงคุณค่าของนมแม่ และยังเป็นพรีเซนเตอร์รณรงค์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ขององค์การยูนิเซฟ จึงอยากให้ภรรยาให้นมลูกด้วยตนเองไปเรื่อยๆ หากน้ำนมยังไม่หมดเสียก่อน ซึ่งอย่างน้อยก็ต้องให้หยุดทำงานก่อน 1 ปี ส่วนตนจะหยุดงานอีก 1 สัปดาห์เท่านั้น เพราะมีคิวละครรอถ่ายทำอยู่

     "นมแม่เป็นอะไรที่เหมาะที่สุด สำหรับลูกอยู่แล้ว การให้ลูกกินนมวัว เด็กจะโตเร็วและอ้วนเร็ว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าดีกว่านมแม่ เพราะนมแม่ มีคุณประโยชน์มากกว่า โดยเฉพาะในช่วงแรกที่มีสีเหลือง อีกอย่างยังทำให้เด็กได้รับความอบอุ่นเป็นเหมือนสายใยรัก ที่ได้รับจากการดูดนมจากเต้าของแม่ ก่อนหน้านี้ผมอยากได้ลูกผู้หญิง พอได้ผู้ชายก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ลูกเรา ยังไงเราก็รัก ถามว่าหวงหรือเปล่า ก็หวง ใครไม่รู้จักก็ไม่อยากให้มายุ่งกับลูก"นายธีรเดชกล่าว

     พระเอกหนุ่ม ยังกล่าวติดตลกด้วย ว่าก่อนลูกคลอดได้ฝัน ว่าระหว่างที่ตนไปทำงาน ภรรยาได้ไปคลอด และลูกที่ออกมาก็ตัวขาวจั๊วะอีกด้วย และขอขอบคุณแฟนละครทุกคนที่เป็นห่วง อยากบอกว่าลูกออกมาแข็งแรง สมบูรณ์ดี หากโตกว่านี้น่าจะได้พาออกงานให้ได้เห็นกันได้

     ส่วนเรื่องที่มีข่าวลือว่าขณะนี้มีคนติดต่อให้ลูกไปเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาแล้วนั้น ทั้งคู่ ตอบว่า ยังไม่รู้ คงต้องดูๆไปก่อน

      ผู้สื่อข่าวรายงานด้วย ว่าระหว่างแถลงข่าว พระเอกคนดัง จะออกอาการหวงและเห่อลูกชายอย่างเห็นได้ชัด โดยระหว่างถ่ายรูป มีช่างภาพลืมปิดแฟลช เคนรีบอุ้มลูกหันหลังหนี พร้อมมีสีหน้าหงุดหงิดเล็กน้อย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"โป๊บ" ดีใจ บทคุณหมอ จาก "เกมร้ายเกมรัก" มาแรง

หนุ่มหล่อมาดเท่ อย่าง "โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" หรือ คุณหมอ จาก ละครเรทติ้งแรงอย่าง "เกมร้ายเกมรัก" ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมาบอกว่า รู้สึกดีใจมากกับกระแสตอบรับจากแฟนๆละคร ที่ไปที่ไหนๆ ก็มีแต่คนเรียกว

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]