• เนชั่นบันเทิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 1090
  • จำนวนผู้ชม : 1146306
  • ส่ง msg :
  • โหวต 201 คน
สำนักข่าวบันเทิงเนชั่น
สุดยอดข่าวฮิตประเด็นร้อน เกาะติดสถานการณ์บันเทิง ศิลปะ วัฒนธรรม สังคมแบบ NENA ! Wow ผลิตโดยสำนักข่าวบันเทิง ศิลปวัฒนธรรมเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NENA
วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by เนชั่นบันเทิง , ผู้อ่าน : 2476 , 18:47:41 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันกันตั้งแต่แรกรู้จักกันเลย เพราะคน Monday มีภาพมัน มัน (แต่เป็นมันฝรั่ง) พิมพ์ไว้เต็มด้านหลังนามบัตร แสดงความยืนยันว่ามันของแท้แน่นอน ครั้นมาได้เห็นออฟฟิศที่พวกเขาเรียกว่า 'บ้าน' แหล่งรวมของคนรักวันจันทร์แล้ว ต่อให้คุณเกลียดวันจันทร์แค่ไหน ถ้าได้ทำงานในออฟฟิศมัน มัน อย่างนี้จะให้เปลี่ยน Sunday เป็น Monday เพิ่มขึ้นอีกวันก็ยังไหว
 

พนิดา พรหมจรรยา Chief Business Officer เฉลยถึงที่มาของ Monday ว่าเป็นชื่อที่สื่อให้เห็นว่าคนมันเดย์เป็นคนขยัน รักงาน รอคอยว่าเมื่อไหร่จะถึงวันจันทร์ เพราะว่าเราอยากทำงาน ในขณะเดียวกันคำว่า "มัน" ในภาษาไทยก็บ่งบอกถึงทัศนคติของคนทำงานได้เป็นอย่างดี
 

มันเดย์ เป็นเอเยนซีโฆษณาสไตล์บูติคน้องใหม่ในเครือ WPP ชื่อเสียงอาจยังไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่เพราะว่าเพิ่งเริ่มต้นเมื่อเดือนมกราคม 2550 ที่ผ่านมานี้เอง แต่ถ้าเอ่ยถึงผลงานที่ผ่านมาของคู่หูดูโอแห่งวงการโฆษณา วิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา และ พรรษพล ลิมปิศิริสันต์ Chief Creative officer และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท มันเดย์แล้วล่ะก็ คุณต้องจำเขาได้แน่ๆ

 ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาโครงการคุณธรรมนำไทย ที่เปรียบเทียบยามประเทศชาติมีปัญหาเหมือนรถทัวร์ที่เสียอยู่  โฆษณาดีวีดีโซเคน ชุดไททานิค, Kill Bill และ X.X.X ซึ่งเมื่อได้ชมทีไรก็อดขำไม่ได้สักที หรือว่าจะเป็นโฆษณาของแอมเวย์ที่ว่า คุณคิดว่านางฟ้ามีจริงหรือเปล่า และทรูมูฟชุด หม่ำ เป็นต้น
 

ออกแบบงานโฆษณามานานหลายสิบปีแล้ว แต่สำหรับงานออกแบบออฟฟิศ ครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกของคู่หูที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่สมัยเรียนปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และไม่เคยแยกกันเลยจนถึงปัจจุบัน แม้จะบอกว่า "ทะเลาะกันเป็นประจำ" แต่เมื่อออฟฟิศสีดำสนิท บนชั้น 17 อาคารสยามทาวเวอร์ ตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว
 หมิ่น (วิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา) กับ เล็ก (พรรษพล ลิมปิศิริสันต์) ต่างผลัดกันเล่าถึงที่มาของที่ทำงานใหม่ล่าสุดอย่างไม่แตกคอ

 " อยากให้ออฟฟิศเหมือนเป็นบ้าน พนักงานทุกคนเหมือนกับเป็นสมาชิกคนหนึ่งในบ้าน เมื่อเดินเข้ามาจะเห็นภาพถ่ายของคนในออฟฟิศประดับอยู่เหมือนกับภาพถ่ายสมาชิกในบ้าน หมิ่นเลยคิดว่าน่าจะมีดิสเพลย์นี้ขึ้นมา จัดเป็นดิสเพลย์ที่เราเปลี่ยนได้เสมอ ช่วงคริสต์มาสอาจเป็นรูปของทุกคนในเครื่องแต่งกายชุดคริสต์มาส  สเต็ปต่อไปจะเป็นภาพมันๆ ของพวกเราทุกคน "
              

        เล็กบอกว่า ภาพที่จัดแสดงอยู่ขณะนี้เป็นภาพถ่ายวัยเด็กของพนักงานทุกคน โดยมี พี่หน่อย - พนิดา อยู่ตรงกลาง เล็กกับหมิ่น ขนาบด้านซ้ายและขวา แวดล้อมด้วยสมาชิกในครอบครัวมันเดย์ 
 " เนื่องจากออฟฟิศใหม่เพิ่งย้ายเข้ามาได้เดือนเดียว จึงเป็นภาพชุดแรกเกิดของทุกๆ คน" 

 

ในเมื่อห้องรับแขกแขวนรูปครอบครัวแล้ว จำเป็นต้องมีเก้าอี้รับแขกและนั่งคอย " เราก็คิดว่าเอาเก้าอี้รถไฟมาใช้ดีกว่า อาจไม่เกี่ยวกับบ้านแต่ชอบความที่ให้ความรู้สึกดิบๆ เก่าๆ เป็นส่วนพักรอ ทั้งหมดจะดูเหมือนดิบๆ นิดนึง  คือมันมีมุมมองในขณะเดียวกันก็มีความเท่ ความคูล"
 หมิ่นกับเล็กช่วยกันหาซื้อเก้าอี้รถไฟโบราณที่หนาและหนัก นำไปให้ช่างทำสีใหม่ และมาวางไว้บริเวณห้องรับแขก โดยนำกรงนกที่หมิ่นอยากเลี้ยงแต่เลี้ยงไม่ได้มาใช้เป็นโคมไฟแทน
 

ถัดจากห้องรับแขกเป็นห้องประชุมที่มีบานประตูพับเปิดปิดได้ ห้องนี้พวกเราเรียกกันว่า ห้องทานตะวัน " เฟอร์นิเจอร์ไปหาซื้อเอง แถวเอกมัย บางอย่างก็สั่งทำ ชื่อ มันเดย์ คือ สีเหลือง เราจึงนำมาคอมบิเนชั่นระหว่างดำกับเหลือง แต่พยายามใช้เหลืองหลายๆ โทน ที่เรียกว่าห้องทานตะวันเพราะเวลาเก้าอี้วางเรียงกันแล้วจะเป็นรูปดอกไม้ รวมทั้งโคมไฟด้วย  ไม่อยากให้มันดูเครียดมาเลยออกแบบให้เป็นดอกไม้ ลดความซีเรียสของความเป็นห้องประชุม "
 

ในขณะที่ห้องประชุมอเนกประสงค์อีกห้องที่อยู่ภายในกลับหาความซีเรียสแทบไม่เจอเลย เพราะเล็กกับหมิ่นยกเอาโต๊ะปิงปองสีฟ้าสดมาตั้งกลางห้องสีดำที่ผนังใช้เป็นทั้งกระดานดำและตู้เก็บของขนาดใหญ่เรียกได้ว่าเก็บได้ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ ปรับแต่งมาเป็นห้องฉายหนังที่เรียกว่า "มันเดย์รามา" ห้องเรียนโยคะ  

           "ตอนห้าโมงเย็นทุกอย่างจะถูกเก็บเข้าตู้เหลือเป็นสนามปิงปอง โคมไฟก็ออกแบบให้เป็นลูกปิงปองโดยฝ่ายศิลป์ของบริษัทเราเป็นคนทำ บนกระดาษจะมีรายชื่อของนักกีฬาปิงปองคือพนักงานของเราทั้งหมด เดือนตุลาคิดว่าจะเปิดโรงเรียนสอนกันในห้องนี้ โดยเราจะมีโปรแกรมฉายหนังเรียกว่า มันเดย์รามา มีหนังโฆษณาเมืองนอกก็มาดูกัน มีอะไรสนุกๆ ก็มาดูกันเพราะว่าเราจะมีสกรีนขนาดใหญ่เลย เรียกว่าสารพัดประโยชน์ สอนหนังสือ ฉายหนังและ สนามกีฬา"
 

สำหรับห้องทำงานผู้บริหาร 3 คน กั้นห้องด้วยกระจกใสมองทะลุถึงกันได้หมด ไม่มีใครเป็นส่วนตัวเพราะเราคือหนึ่งใจเดียวกัน เล็กกับหมิ่นบอกว่ามีการปรึกษาซินแสเรื่องการจัดวางตำแหน่งบ้าน ส่วนเรื่องสีดำนั้นเป็นเล็กที่หัวชนฝาว่าต้องเป็นสีนี้ ด้วยเหตุที่สีดำเป็นสีที่ถูกโฉลกของเล็กและหมิ่น ประกอบกับเขามีบ้านสีขาวแล้ว เมื่อมีออฟฟิศอยากให้เป็นสีดำ

 "เพราะว่าสีขาวกับสีดำเหมือนเป็นผืนผ้าใบ พอเป็นสีเดียวไม่ว่าจะใส่อะไรลงไปมันก็สวย เหมือนผ้าใบที่พร้อมระบายสีอะไรลงไปก็ได้" อย่างไรก็ตามเขาก็พยายามปรับให้ออฟฟิศมีความโปร่ง โล่ง ให้ได้มากที่สุด
 

เมื่อถามว่ามีที่ทำงานสวยงามดั่งใจแล้ว มีผลต่อพฤติกรรมของผู้อยู่บ้างมั้ย เล็กกับหมิ่นบอกว่า "สมัยที่เราทำงานในออฟฟิศสไตล์คอนเทมโพรารี่ ก็ไม่ค่อยมีใครสนใจเรื่องโต๊ะทำงานของตัวเองสักเท่าไหร่ พอมาที่นี่เรามีไอเดียการประกวดจัดโต๊ะทำงานให้เป็นในสไตล์ของตัวเอง ใครชอบอะไรก็ใส่สีสันลงไปได้เต็มที่ แล้วมาให้คะแนนตัดสินกัน"

 นอกจากนี้เขายังออกแบบโต๊ะทำงานให้มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะนักเรียนสามารถเก็บของไว้ในลิ้นชักใต้โต๊ะ และข้างๆ โต๊ะก็มีช่องไว้เก็บสตอรี่บอร์ดขนาดใหญ่ๆ ได้สบาย ใครคิดงานไม่ออกมีห้องเล็กๆ สำหรับหลบมุม จะนั่งเล่น นอนเล่น คุยเล่นก็ไม่มีใครว่า เพราะจัดไว้ให้คลายอารมณ์โดยเฉพาะ

 บ้านของนักคิด บรรยากาศต้องเป็นใจ ใครอยากให้พนักงานคิดรักออฟฟิศบ้างสักนิด ลองแวะไปชมออฟฟิศมันๆ ของคนมันเดย์ได้  โดยติดต่อมาที่โทร.02-658-1444  ส่วนออฟฟิศไหนพนักงานเลิฟเฉพาะซันเดย์ขอให้รีบมาด่วนเลย

เรื่อง : ปิ่นอนงค์ ปานชื่น / กรุงเทพวันอาทิตย์

ภาพ : ฐานิส สุดโต
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
arekoy วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"โป๊บ" ดีใจ บทคุณหมอ จาก "เกมร้ายเกมรัก" มาแรง

หนุ่มหล่อมาดเท่ อย่าง "โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" หรือ คุณหมอ จาก ละครเรทติ้งแรงอย่าง "เกมร้ายเกมรัก" ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมาบอกว่า รู้สึกดีใจมากกับกระแสตอบรับจากแฟนๆละคร ที่ไปที่ไหนๆ ก็มีแต่คนเรียกว

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]