• เนชั่นบันเทิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 1090
  • จำนวนผู้ชม : 1146467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 201 คน
สำนักข่าวบันเทิงเนชั่น
สุดยอดข่าวฮิตประเด็นร้อน เกาะติดสถานการณ์บันเทิง ศิลปะ วัฒนธรรม สังคมแบบ NENA ! Wow ผลิตโดยสำนักข่าวบันเทิง ศิลปวัฒนธรรมเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NENA
วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by เนชั่นบันเทิง , ผู้อ่าน : 1878 , 21:31:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เกิดอะไรขึ้น เมื่อคนที่สวมบทบาทเป็นมิคกี้ เมาส์, มินนี่ เมาส์ และเจ้าหญิง เจ้าชาย ในนิทานที่เป็นสีสันของดิสนีย์ แลนด์ ไม่ว่าจะเป็น ซินเดอเรลลา, สโนว์ไวท์, ทิงเกอร์เบลล์, ปีเตอร์แพน  ตัวละครหลักๆ ระดับตำนานของดิสนีย์ รวม 32 คน ที่เคยเดินกันไปมาโบกมือยิ้มแย้มแจ่มใสให้เด็กๆ เปลี่ยนมาเป็นการชุมนุมประท้วงหน้าโรงแรม เพื่อเรียกร้องสวัสดิการให้กับพนักงานของโรงแรมในเครือของดิสนีย์แลนด์ ที่ได้ชื่อว่า “ดินแดนที่มีความสุขที่สุดในโลก” จนถูกตำรวจรวบตัวไปโรงพักในที่สุด


        โดยทั้งหมดชุมนุมประท้วงกันอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าโรงแรมหลักหนึ่งในสามแห่งของดิสนีย์ที่เมืองอนาเฮม, แคลิฟอร์เนีย นานแค่หนึ่งชั่วโมง และอีกกลุ่มหนึ่งนั่งจับมือกันประท้วงอยู่กลางสี่แยกด้านหน้าสวนสนุกซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน ขณะที่พนักงานโรงแรมอีกเป็นร้อยคนส่งเสียงช่วยเชียร์อยู่ห่างๆ ตำรวจที่มาเคลียร์บอกว่าทั้งหมดจะโดนข้อหาเบาะๆ เช่น ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานและตำรวจจราจร 2 คน แล้วก็แค่พาตัวผู้ประท้วงทั้งหมดไปรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จแล้วก็จะปล่อยตัวไป
   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นักท่องเที่ยวบางคนไม่พอใจ เพราะกลุ่มผู้ประท้วงปิดทางเข้าดิสนีย์แลนด์และแคลิฟอร์เนีย แอดเวนเจอร์ ไว้นานเกือบชั่วโมง "เรื่องนี้เปลี่ยนความคิดของฉันต่อดิสนีย์แลนด์เหมือนกัน" อแมนดา โคซาโต นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาจากตอนเหนือของเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย บอก
   ปัญหาการประท้วงครั้งนี้ เป็นผลมาจากขอเปลี่ยนเงื่อนไขในสัญญาใหม่ของดิสนีย์ที่จะทำกับพนักงานทำความสะอาด 2,300 คน, พนักงานยกกระเป๋า พ่อครัวและพนักงานล้างจาน ของโรงแรมทั้ง 3 แห่งของดิสนีย์ คือ พาราไดซ์ เพียร์, แกรนด์ แคลิฟอร์เนียน และ ดิสนีย์แลนด์ หลังจากสัญญาเดิมครบกำหนดไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยดิสนีย์เสนอเงื่อนไขใหม่ที่จะลดการประกันสุขภาพและชั่วโมงทำงานลงและจะไม่จ่ายเงินค่าจ้างในวันหยุดพักร้อน ซึ่งสหภาพแรงงานมองว่าไม่เป็นธรรม
    อาดา บริเซโน ตัวแทนสหภาพแรงงาน Unite Here Local 681 กล่าวว่าโรงแรมอื่นในละแวกนี้มีประกันสุขภาพให้พนักงาน และเปิดช่องไว้ให้ขึ้นค่าจ้างได้ ”ไม่นับค่าจ้างที่สูงกว่าชั่วโมงละ 2 - 3 ดอลลาร์”
   ส่วน ลิซา เฮนส์ โฆษกหญิงของดิสนีย์เปิดเผยว่า ตอนนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังเจรจากันอยู่ ซึ่ง 6 เดือนที่ผ่านมาพนักงานกลุ่มนี้ประท้วงมาแล้ว 14  ครั้ง สามารถตกลงกันได้ 11 ครั้ง เธอบอกด้วยว่า “เราผิดหวังจริงๆ ที่สหภาพทำแบบนี้บ่อยๆ เพราะมันทำให้ภาพลักษณ์ของโรงแรมและรีสอร์ทแห่งนี้เสียหายมาก" 


   ก่อนถูกจับ ผู้ประท้วงเดินขบวนกันหน้ารีสอร์ท พาราไดซ์ เพียร์ ชูป้ายเขียนว่า “เราไม่เชื่อดิสนีย์อีกแล้ว” และ “มิคกี้รู้สึกละอายใจกับคุณจริงๆ” ซึ่งมีนักเคลื่อนไหวในชุมชนและผู้นำทางศาสนาจากโบสถ์ในย่านนั้นมาเชียร์ด้วย  
   พนักงานคนหนึ่งกล่าวว่า ถ้าถูกลดสวัสดิการลงคงดูแลหลาน 3 คน กับแม่แก่ๆ ไม่ไหว ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับเพียงแค่ชั่วโมงละ 14.31 เหรียญเท่านั้น ส่วนอีกคนหนึ่งซึ่งอายุ 45 ปีบอกว่า ดิสนีย์แลนด์พยายามจะลดชั่วโมงการทำงานของพวกเขาและปลดพนักงานอาวุโส และพนักงานอีกคนวัย 50 บอกว่าเธอวิตกเรื่องการประกันสุขภาพเพราะคนงานต้องยกของหนัก เช่น ย้ายพื้น ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ทำเตียงวันละเป็นสิบๆ เตรียม และข้าวของต่างๆ ราคาสูงขึ้นแต่เธอยังได้ค่าจ้างแค่ 11.11 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง
.........................................
(ที่มา http://news.yahoo.com/s/ap_travel)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tyty วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tyty1789

ธุรกิจ ในดินแดนแห่งเทพนิยาย

ไปด้วยกันไม่ได้ซะแหล่ว


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็ดสะระตี่ วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jinzer

ทำแบบนี้สู้ปรับลดจำนวนพนักงานเลยไม่าดีกว่ารึ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิริปตี วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

เคยมีนักศึกษาคนไทยไปทำงานที่นี่ งานหนักมาก ต้องขูดหมากฝั่งที่ติดตามพื้นทางเดินออกตลอด นั่งพักนานก็ไม่ได้ ก็กว่าจะได้เงิน คุ้มเกินคุ้มค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

นะ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
joeyman วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

อ้าว ... งานเข้าซ่ะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ธาตุดินน้ำลมไฟ วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/omikami


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"โป๊บ" ดีใจ บทคุณหมอ จาก "เกมร้ายเกมรัก" มาแรง

หนุ่มหล่อมาดเท่ อย่าง "โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" หรือ คุณหมอ จาก ละครเรทติ้งแรงอย่าง "เกมร้ายเกมรัก" ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมาบอกว่า รู้สึกดีใจมากกับกระแสตอบรับจากแฟนๆละคร ที่ไปที่ไหนๆ ก็มีแต่คนเรียกว

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]