• เนชั่นบันเทิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 1090
  • จำนวนผู้ชม : 1151921
  • ส่ง msg :
  • โหวต 201 คน
สำนักข่าวบันเทิงเนชั่น
สุดยอดข่าวฮิตประเด็นร้อน เกาะติดสถานการณ์บันเทิง ศิลปะ วัฒนธรรม สังคมแบบ NENA ! Wow ผลิตโดยสำนักข่าวบันเทิง ศิลปวัฒนธรรมเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NENA
วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม 2551
Posted by เนชั่นบันเทิง , ผู้อ่าน : 1291 , 09:22:46 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จอแก้ว เรื่องย่อ ชุมทางเสือเผ่น 
บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย   วิลักษณา
กำกับการแสดงโดย  ชูชัย   องอาจชัย
ดำเนินงานสร้างโดย   ยุวดี  ไทยหิรัญ  บริษัทยูม่า  ๙๙  จำกัด
ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา  ๑๘.๔๕  น.  ช่อง  ๓  เริ่ม  ๑๓  สิงหาคมนี้
นักแสดงนำ ชุมทางเสือเผ่น


วรฤทธิ์  เฟื่องอารมณ์  เป็น  นายอำเภอสิงห์
แวววรีย์ วงษ์ครุธ  เป็น  ครูแป้ง 
วรฤทธิ์  ไวยเจียรนัย  เป็น  ผู้กองไชยา
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ  เป็น  จ่ารามาซิง 
จักรกฤษณ์ อำมรัตน์  เป็น  กำนันเสือ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล เป็น  กระทิง
วรัญญา เจริญพรสิริสุข  เป็น  เง๊กลั้ง
พริมรตา เดชอุดม  เป็น  หนูนา
โฆษวิส  ปิยะสกุลแก้ว  เป็น  จ่าสมหวัง
วิชชุดา  พิมดัม   เป็น  จิ้งหรีด
สุรพันธ์  ชาวปากน้ำ  เป็น  ผู้กำกับชัยยันต์
สรพงษ์  ชาตรี   เป็น  ครูปลั่ง
ดวงใจ  หทัยกาญจน์  เป็น  เจ๊เล้ง
ยุวดี  ไทยหิรัญ  เป็น  รัชนี
เสือ  ทอรัส   เป็น  โล้น
แอ๊ด  ม๊กจ๊ก   เป็น  แหลม
เรืองฤทธิ์ วิศมล   เป็น  ปื๊ด
ไกรลาศ เกรียงไกร  เป็น  นายพลลอซู
ปฐมรัตน์ ศิริทรัพย์  เป็น  อำพน
ด.ญ.รัตชนก เต็มสิริจิตต์  เป็น  น้องสร้อย

เรื่องย่อ
 ชุมทางเสือเผ่น เป็นอำเภอที่ได้ชื่อว่าไกลปืนเที่ยง อำนาจของกฎหมายเอื้อมมือเข้าไปไม่ถึง เพราะที่นี่อยู่ภายใต้การปกครองของกำนันเสือ กำนันผู้ทรงอิทธิพล  ซึ่งค้าของเถื่อนและของผิดกฎหมายทุกชนิดแถมยังขูดรีดเอารัดเอาเปรียบชาวบ้านโดยที่ไม่มีใครกล้าเอาผิด ตำรวจและข้าราชการต่างตกอยู่ใต้อำนาจเงินและอิทธิพลของกำนันเสือ ในอดีตเคยมีตำรวจและนายอำเภอหลายยุคหลายสมัยคิดจะโค่นล้มอิทธิพลของกำนันเสือ แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครสามารถทำได้สำเร็จเพราะหากไม่ตายก็ต้องยอมสยบให้กับอิทธิพลชั่ว กำนันเสือจึงออกกฎและยึดเอา ชุมทางเสือเผ่น เป็นแผ่นดินของตัวเอง
 นายอำเภอสิงห์ ถูกส่งตัวมาประจำการที่ชุมทางเสือเผ่น นายอำเภอสิงห์เป็นคนหัวแข็งและยึดมั่นในความถูกต้อง เขาจึงไม่เกรงกลัวอิทธิพลใดๆ ของกำนันเสือและสั่งตรวจสอบทรัพย์สินของกำนันเสือทันทีตั้งแต่วันแรกที่เข้ามารับหน้าที่ ความอหังการของนายอำเภอสิงห์สร้างความโกรธแค้นให้กับกำนันเสืออย่างมาก เขาสั่งฆ่านายอำเภอสิงห์ แต่โชคดีที่มีชายลึกลับสามคนเข้ามาช่วยชีวิตไว้ นายอำเภอสิงห์จึงรอดตายไปอย่างหวุดหวิด แท้จริงแล้วผู้หวังดีก็คือ ผู้กองไชยา ซึ่งเป็นตำรวจลับที่แฝงตัวเข้ามาในชุมทางเสือเผ่นโดยปลอมตัวเป็นพระเอกลิเกเร่ ในนามของ พรชัย ไชยา มีจ่าสมหวังเป็นลิเกลูกคู่ และจ่านพดลเป็นอาบังขายถั่วในชื่อ รามาซิง ซึ่งทั้งสามได้รับมอบหมายให้มาสืบและหาทางจับกุมกำนันเสือ


 การรอดชีวิตของนายอำเภอสิงห์สร้างความเจ็บใจให้กับกำนันเสือ กระทิงผู้เป็นลูกชายของกำนันเสือยิ่งโกรธแค้นและหาทางเล่นงานนายอำเภอสิงห์ทุกครั้งที่มีโอกาส แต่กำนันเสือปรามลูกชายให้สงบและเปลี่ยนแผนทำทีเป็นยอมสยบ โดยให้หนูนาลูกสาวเป็นตัวล่อ แต่นายอำเภอสิงห์กลับไม่สนใจ
 คนที่นายอำเภอสิงห์สนใจคือครูแป้ง ลูกสาวคนเดียวของครูปลั่ง ซึ่งเป็นครูใหญ่ของโรงเรียนประชาบาลประจำชุมทางเสือเผ่น ครูแป้งเป็นคนดุและตรงไปตรงมา เมื่อนายอำเภอสิงห์ประกาศจุดยืนให้รู้ว่าเขาจะกวาดล้างอิทธิพลของกำนันเสือ ครูแป้งจึงแอบชื่นชมและศรัทธาในตัวนายอำเภอสิงห์อยู่ในใจ  โดยมีเง๊กลั้ง ผู้เป็นเพื่อนสนิทคอยเชียร์ ทุกครั้งที่เจอหน้านายอำเภอสิงห์แป้งจึงมักจะทำเป็นมึนตึงใส่ แต่นั่นกลับเป็นเสน่ห์ที่มัดใจนายอำเภอสิงห์ไปเต็มๆ นายอำเภอสิงห์จึงมักจะหาเวลามาใกล้ชิดกับแป้งโดยเข้าทางสร้อยหลานสาวจอมแก่นของแป้ง และทุกครั้งที่นายอำเภอสิงห์กับแป้งกำลังจะเข้าใจกันหนูนาก็มักจะโผล่เข้ามาขัดจังหวะและแสดงตัวเป็นเจ้าของนายอำเภอสิงห์อย่างออกนอกหน้า ทำให้จนแป้งเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ


 เง๊กลั้งเป็นลูกสาวเจ๊เล้งเจ้าของร้านกาแฟในตลาด ความสดใสและน่ารักของเง๊กลั้งทำให้ผู้กองไชยามักจะชวนจ่าสมหวังมากินกาแฟที่ร้านของเธอและเกือบทุกครั้งจะต้องมีเรื่องต่อยตีกับกระทิงและโล้นแหลมสองลูกน้องจอมซ่า ทำให้เจ๊เล้งไม่ชอบไชยา พร้อมกับห้ามไม่ให้เง๊กลั้งไปใกล้ชิดสนิทสนมด้วย
 เช่นเดียวกับจ่าซิงในคราบของอาบังขายถั่วก็กำลังปลูกต้นรักอยู่กับจิ้งหรีดสาวใช้คนสนิทของหนูนา รามาซิงจึงมักจะหาโอกาสไปหาจิ้งหรีดที่บ้านกำนันเสือ เพื่อเข้าไปสืบหาหลักฐานในการจับกุมกำนันเสือ และพบว่าผู้กำกับชัยยันต์ นายตำรวจคนสำคัญของชุมทางเสือเผ่นทำงานผิดกฎหมายให้กำนันเสือ
 ผู้กองไชยา สมหวังและรามาซิงจึงส่งข่าวเรื่องผู้กำกับชัยยันต์ให้นายอำเภอสิงห์รู้ ทั้งสี่จึงวางแผนจับผู้กำกับชัยยันต์เพื่อต้องการให้เป็นพยานซัดทอดกำนันเสือ โดยมีจิ้งหรีดทำหน้าที่เป็นสายคอยส่งข่าวการเคลื่อนไหวของกำนันเสือให้รามาซิงรับรู้


 และในที่สุดทั้งสี่ก็จับตัวผู้กำกับชัยยันต์ได้ในคดีค้ายาเสพติด นายอำเภอสิงห์ทั้งเกลี้ยกล่อมและคาดคั้นจนผู้กำกับชัยยันต์ยอมรับและพร้อมจะเป็นพยานซัดทอดกำนันเสือ แต่ทว่ายังไปไม่ถึงศาลกำนันเสือก็ส่งคนมายิงถล่มและฆ่าปิดปากผู้กำกับชัยยันต์ ในขณะเดียวกันกระทิงก็พาลูกน้องอีกกลุ่มออกตามหาตัวจิ้งหรีดและฆ่าจิ้งหรีดตายพร้อมๆ กับรามาซิงและจ่าสมหวังรวมถึงครูปลั่งและเจ๊เล้งแม่ของเง๊กลั้ง
 นายอำเภอสิงห์และผู้กองไชยากลัวว่าแป้งและเง๊กลั้งจะได้รับอันตรายไปด้วย ทั้งสองจึงเกลี้ยกล่อมให้สองสาวไปจากชุมทางเสือเผ่น แต่แป้งและเง๊กลั้งประกาศที่จะสู้ตายเพื่อแก้แค้นให้พ่อและแม่
 นายอำเภอสิงห์จึงวางแผนหลอกแป้งและเง๊กลั้งว่าเขากลัวอิทธิพลกำนันเสือและไม่สามารถที่จะต่อสู้ได้อีกต่อไปพร้อมกับเข้าไปสวามิภักดิ์ต่อกำนันเสือโดยใช้หนูนาเป็นตัวเชื่อม แป้งทั้งเสียใจและผิดหวังที่นายอำเภอสิงห์ไม่ใช่คนดีอย่างที่ตัวเองคิด เธอจึงตัดขาดและเลิกคบกับเขา ฃ


 มีเพียงผู้กองไชยาเท่านั้นที่รู้ความจริงว่านายอำเภอสิงห์พยายามเข้าใกล้กำนันเสือเพื่อให้กำนันเสือตายใจ เพื่อวางแผนจับและแผนของนายอำเภอสิงห์ก็สำเร็จเมื่อกำนันเสือยอมให้เขาเข้าไปมีส่วนร่วมในงานค้าอาวุธเถื่อน นายอำเภอสิงห์ประกาศจับกำนันเสือระหว่างการส่งมอบอาวุธแต่กำนันเสือไม่ยอมมอบตัวจึงเกิดการปะทะกันขึ้นและกำนันเสือถูกยิงตายแต่กระทิงและหนูนาหนีรอดไปได้
 ชุมทางเสือเผ่นจึงกลับเข้าสู่ความสงบ ชาวบ้านต่างแซร่ซ้องสรรเสริญชื่นชมในวีรกรรมของนายอำเภอสิงห์ที่ปราบกำนันเสือลงได้ โดยไม่มีใครรู้ว่ากระทิงและหนูนากำลังซุ่มรอเวลาที่จะกลับมาแก้แค้น นายอำเภอสิงห์และผู้กองไชยาขอแป้งและเง๊กลั้งแต่งงาน สองคู่เข้าพิธีวิวาห์พร้อมกันแต่ในระหว่างพิธีก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมีระเบิดกลางงาน นายอำเภอสิงห์และผู้กองไชยาจึงออกตามล่ากระทิงและหนูนา จนในที่สุดทั้งสองก็จัดการกับสองพี่น้องได้สำเร็จ

โดย anchi นิยาย คม ชัด ลึก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"โป๊บ" ดีใจ บทคุณหมอ จาก "เกมร้ายเกมรัก" มาแรง

หนุ่มหล่อมาดเท่ อย่าง "โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" หรือ คุณหมอ จาก ละครเรทติ้งแรงอย่าง "เกมร้ายเกมรัก" ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมาบอกว่า รู้สึกดีใจมากกับกระแสตอบรับจากแฟนๆละคร ที่ไปที่ไหนๆ ก็มีแต่คนเรียกว

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]