• เนชั่นบันเทิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 1090
  • จำนวนผู้ชม : 1106490
  • ส่ง msg :
  • โหวต 201 คน
สำนักข่าวบันเทิงเนชั่น
สุดยอดข่าวฮิตประเด็นร้อน เกาะติดสถานการณ์บันเทิง ศิลปะ วัฒนธรรม สังคมแบบ NENA ! Wow ผลิตโดยสำนักข่าวบันเทิง ศิลปวัฒนธรรมเนชั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NENA
วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by เนชั่นบันเทิง , ผู้อ่าน : 2386 , 13:39:30 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จอแก้ว เรื่องย่อ เย้ยฟ้าท้าดิน 
บทประพันธ์ โดย กันตา
บทโทรทัศน์  โพธิญา
กำกับการแสดง เอกภพ   ตันหยงมาศกุล
เริ่ม วันศุกร์ที่ 5 กันยายน 2551 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7
ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์


รายชื่อนักแสดง
ศุกลวัฒน์  คณารศ รับบท  ร้อยตำรวจเอกภวินทร์ ชนะชนม์
พัชราภา  ไชยเชื้อ   ทิชา
เอมี่   กลิ่นประทุม   ดวงใจ 
อาทิตย์   นิยมกุล   นที 
วัชรบูล  ลี้สุวรรณ   เมฆา 
ภูธฤทธิ์  พรหมบรรดาล  พล.ต.ต.ดำรง 
อริสา   สนธิรอด   จ่าสิบตำรวจพิมพา 
อรุชา  โตสวัสดิ์    ดาบตำรวจศักดา 
อรรถชัย  อนันตเมฆ   พ.ต.อ.วัลลภ 
กฤษณ์  ไตรรัตน์   จ่าแสบ  
สุระ  ธีระกล    ทอม  
เกรียงศักดิ์   เหรียญทอง  ศักดิ์สิทธิ์ 
สีดา  พัวพิมล    ป้าเนียม 
พัฒนะ  พันธุ์เทวะ   พิทยะ  
กษาปณ์  จำปาดิบ   เอกชัย
พรรณพัฒน์  ภูวนนท์   โทนี่

เรื่องย่อ
 ภวินทร์ นายตำรวจหนุ่มไฟแรงแห่งกองปราบไล่ล่าคนร้ายจากแก๊งอินทรี แก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติจนได้รับบาดเจ็บสาหัส สามารถยึดยาเสพติดของกลางได้ทั้งหมด และสังหารโทนสมาชิกคนสำคัญของแก๊งได้ แต่ไม่สามารถจับ ทอม รองหัวหน้าแก๊งอินทรีได้ สร้างความผิดหวังให้ภวินทร์ที่ต้องการขยายผลไปหา เมฆา หัวหน้าแก๊งอินทรีตัวจริง
 ภวินทร์ถูกหมายหัว แต่เขาก็ไม่หวั่น เพราะเขามีความมุ่งมั่นที่จะกำจัดแก๊งอินทรีให้สิ้นซาก เพื่อล้างแค้นแทนพ่อกับแม่ที่ถูกแก๊งอินทรีฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหดตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่น เนื่องจากพ่อของเขาเป็นนายตำรวจปราบปรามยาเสพติดฝีมือฉกาจ เหตุการณ์ครั้งนั้น ภวินทร์รอดตายมาได้อย่างปาฎิหาริย์ พร้อมความลับที่เขาเก็บงำเอาไว้ไม่ยอมเปิดเผยให้ใครฟัง นั่นคือเขาเห็นเงาดำมาดึงวิญญาณพ่อของเขาออกไป และจากนั้นเป็นต้นมาหากพบกับคนตายที่ไหน ภวินทร์ก็จะเห็นเงาดำที่นั่น ซึ่งเขาพยายามบอกตัวเองตลอดมาว่าเขาตาฝาด


 ทิชา สาวกำพร้าในความอุปการะของ ป้าเนียม เจ้าของร้านอาหารข้างกองปราบมีน้องชายขี้โรคชื่อ นที  นทีใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ และยึดถือภวินทร์เป็นฮีโร ขณะที่ทิชาก็แอบรักภวินทร์อยู่แต่ไม่แสดงออก เพราะรู้ดีว่าภวินทร์มีแฟนอยู่แล้ว เป็นครูสอนบัลเล่ย์ชื่อ ดวงใจ ภวินทร์เองก็เห็นทิชาเป็นเหมือนน้องชายด้วยลักษณะห้าวๆ ลุยๆ ค่อนข้างเปิดเผย    
 ขณะที่ภวินทร์ฟื้นจากอาการบาดเจ็บและเริ่มต้นสืบหาหัวหน้าแก๊งอินทรี เขาก็ถูกลอบสังหารอย่างอุกอาจก่อนสติดับวูบ ภวินทร์เห็นเงาดำโฉบมาหาและดึงวิญญาณออกจากร่าง เงาดำพาวิญญาณของภวินทร์ไปที่เขตแดนแห่งความตาย
 ภวินทร์เพิ่งตระหนักว่าที่แท้เงาดำนั้นคือยมทูตและอายุขัยของเขาได้หมดลงแต่ภวินทร์ไม่ยอมข้ามเขตแดนแห่งความตาย แม้ยมทูตก็ไม่สามารถขัดขวางพลังจิตที่เข้มแข็งของภวินทร์ได้วิญญาณภวินทร์จึงได้กลับมาเข้าร่างเดิม
 ภวินทร์ตัดสินใจประกาศขอดวงใจแต่งงานผ่านสื่อโดยมีแผนจะใช้สื่อฯเป็นเครื่องมือในการรบกับเมฆา ภวินทร์เริ่มตกแต่งเรือนหอและพร้อมกันนั้น ภวินทร์ก็ขอต่อผบ.ดำรงว่า ขอตั้งหน่วยเฉพาะกิจตามล่าเมฆาโดยเฉพาะ ไม่ใช่ไล่จับแต่ยาเสพติดอย่างเดียว เนื่องจากเครือข่ายอาชญากรรมของเมฆาใหญ่โตมาก และเกี่ยวข้องกับประชาชนโดยตรง โดยตั้งชื่อหน่วยว่า “ อ็อคโทปัส ”


 แต่แล้วภวินทร์ต้องคลั่ง เมื่อดวงใจถูกแก๊งค์อินทรีจับตัวไป ภวินทร์ตามมาช่วยดวงใจ แต่ไม่ทัน ดวงใจตายไปต่อหน้าด้วยน้ำมือเมฆา ภวินทร์ต้องการตายตามดวงใจ แล้วเขาก็ได้รู้ว่าเขาตายไม่ได้จริงๆตามที่พญามัจจุราชบอกไว้ เขาต้องมีชีวิตอยู่ไม่ว่าจะเจอเรื่องที่สร้างความเจ็บปวดให้เขาขนาดไหน 
 ทิชาพบเงื่อนงำเกี่ยวกับตัวเมฆหลายอย่างที่นำไปสู่ความจริงที่ว่า เมฆคือเมฆา เมื่อทิชาได้โอกาสแทงเมฆาที่หัวใจ แต่เมฆาไม่ตาย  ทิชายังพบอีกว่าเมฆาเป็นคนเดียวกันกับร.ต.ต.สัญญา นายตำรวจที่หายสาบสูญไปเมื่อหลายสิบปีก่อน  เมฆาท้าให้ทิชาฆ่าถึงอย่างไรก็ไม่ตายเพราะตนเป็นอมตะ 


 เมฆาต่อรองจนทำให้ทิชายอมเป็นแก๊งค์เดียว แท้ที่จริงทิชาหาข้อมูลหลักฐานเพื่อจะทำลายแก๊งค์อินทรี ในที่สุดแก๊งคก็ถูกทำลาย
 เมฆา ภวินทร์ รวมถึงทิชาและนที ได้เจอกับมัจจุราช ครั้งนี้เมฆาได้รู้ความจริงว่าลูกเมียต้องทุกข์ขนาดไหนจึงยอมกลับใจ โดยที่ภวินทร์ ทิชาและนทีได้กลับมาโลกมนุษย์อีกครั้ง


 ภวินทร์ไปพบเมฆา เขาบอกว่ารู้ความลับของการจบชีวิตที่เป็นอมตะมาแล้ว แต่เขากับเมฆาคนใดคนหนึ่งเท่านั้นที่ทำได้ การตัดสินก็คือทั้งคู่ต้องประลองกันด้วยพลังแห่งจิต คนที่พ่ายแพ้คือคนที่ต้องมีชีวิตอมตะตลอดกาล
 ภวินทร์กลับมาใช้ชีวิตปกติโดยที่ต้องตายตามอายุขัย แต่เขาก็มีความสุขกับการได้อยู่เคียงข้างกับทิชา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"โป๊บ" ดีใจ บทคุณหมอ จาก "เกมร้ายเกมรัก" มาแรง

หนุ่มหล่อมาดเท่ อย่าง "โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" หรือ คุณหมอ จาก ละครเรทติ้งแรงอย่าง "เกมร้ายเกมรัก" ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมาบอกว่า รู้สึกดีใจมากกับกระแสตอบรับจากแฟนๆละคร ที่ไปที่ไหนๆ ก็มีแต่คนเรียกว

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]