• nooJOY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : joy_little@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 10064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
nisachon
การท่องเที่ยวในจังหวัด แม่ฮ่องสอน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NOOJOY
วันเสาร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by nooJOY , ผู้อ่าน : 538 , 12:19:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 น้ำตกผาเสื่อ   น้ำตกผาเสื่อ เกิดจากลำห้วยแม่สะงาที่มีต้นกำเหนิดในประเทศพม่า ไหลตกลงมาจากหน้าผาขนาดใหญ่ ในช่วงฤดูฝนปริมาณน้ำเยอะกระแสน้ำจะไหลแผ่ลงมาจนเต็มหน้าผาหิน มองดูแล้วมีลักษณะคล้ายเสื่อ จึงเรียกชื่อน้ำตกแห่งนี้ว่า น้ำตกผาเสื่อ บริเวณแอ่งน้ำด้านล่างของน้ำตกยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาพลวงจำนวนมาก นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของน้ำตกแล้ว ยังจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมการให้อาหารปลาอีกด้วย น้ำต....

อ่านต่อ

Posted by nooJOY , ผู้อ่าน : 396 , 12:13:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวที่แม่ฮ่องสอนสามารถชมกะเหรี่ยงคอยาวได้๓ หมู่บ้าน แต่ละที่มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันแต่ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็คฮยาวเหมือนกัน๑ บ้านห้วยเสือเฒ่า ๒. บ้านน้ำเพียงดิน ๓. บ้านในสอย บ้านห้วยเสือเฒ่า เป็นหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวที่อยู่ใกล้เมืองมากที่สุด รถยนต์สามารถเข้าถึงจึงมีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาเที่ยวชมกะเหรี่ยงคอยาวที่นี่เป็นจำนวนมาก หากเดินทางมาจากอำเภอขุนยวมก่อนเข้าตัวเมืองแม่ฮ่องสอนจะเ....

อ่านต่อ

Posted by nooJOY , ผู้อ่าน : 229 , 12:02:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดน้ำฮู               เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองปาย ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวปายจะต้องไม่พลาดการมาสักการะพระพุทธรูปศักดิสิทธิ์ที่วัดแห่งนี้ ซึ่งก็คือ หลวงพ่อพระอุ่นเมือง เป็นพระพุทธรูปสำริดปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้า ๒๘ นิ้ว สูง ๓๐ นิ้ว ตามตำนานแล้วพระองค์นี้สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สร้างเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับสมเด็จพระพี่นางสุพรรณกัลยา แต่ที่น่าอัศจรรย์ก็คือ ตรงบริเวณเศียรขององค์พระสามา....

อ่านต่อ

Posted by nooJOY , ผู้อ่าน : 464 , 11:17:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้ำแก้วโกมล              ถ้ำแก้วโกมล อยู่ในท้องที่ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ยวมฝั่งซ้าย มีเนื้อที่ประมาณ 51.26 ไร่ โดยกรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2539ความแวววาวของหินย้อย ที่ราวกับเกล็ดเพชรของถ้ำเมืองเหนือความแวววาวของผลึกแร่แคลไซต์ สีขาวใสที่เคลือบฉาบผนังภายในถ้ำแก้วโกมล หรือที่เรียกกันว่าถ้ำน้ำแข็ง ถูกค้นพบโดยบังเอิญ....

อ่านต่อ

Posted by nooJOY , ผู้อ่าน : 565 , 11:09:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้ำลอดปางมะผ้า ถ้ำลอดปางมะผ้า ถ้ำผีแมนเมืองไทยเถื่อนถ้ำยิ่งใหญ่กลางพงไพรแม่ฮ่องสอน ซอกซอนเป็นโพรงถ้ำด้วยธารน้ำไหลผ่านชั่วนาตาปีมีโลกพิสุทธิ์ดุจประกายเพชรคือหินงอกหินย้อยตระการตา ในโลกแห่งความงามใต้พิภพแห่งนี้ มีเรื่องราวลี้ลับหลังความตาย ที่กลายมาเป็นแหล่งโบราณคดีล้ำค่าซ่อนอยู่แม่ฮ่องสอนอำเภอเล็กๆอำเภอหนึ่งทางเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อนพื้นที่ส่วนใหญ่ติดชายแดนประเทศพม่า ป....

อ่านต่อ


/3