*/
<< | พฤศจิกายน 2011 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | ||
6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |
13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 |
20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 |
27 | 28 | 29 | 30 |
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนคุณแผ่นดิน พระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว สวัสดีครับ ทุกท่าน สวัสดีวันศุกร์ ท่ามกลางความทุกข์ของสายน้ำที่นับวันปัญหาจะรุ้มเร้า ลุกลามยิ่งกว่าไฟลามทุ่งซะอีก ทั้งที่เป็นน้ำไล่จากเหนือ กลาง อีสานใต้ ททท ท่วมทั่วไทย จริงๆ.. ตั้งใจไว้ว่าจะไม่เขียนเรื่องน้ำท่วมแล้วนะเนี้ย เพราะวันนี้เป็นวันดีๆหลายๆอย่าง อย่างแรก วันนี้วันพระ แรม 15 ค่ำ เดือน 12 (น้ำนองเต็มตลิ่งมานานแล้ว) อย่างที่สอง วันนี้เริ่มเข้าสู่ลักขณาราศีใหม่ หลังจากอาทิตย์ ทับจันทร์ ราศีอะไรๆ ที่ว่าไว้จากผู้เชี่ยวชาญต้องตั้งตาเฝ้ารอดูกัน อย่างที่สาม วันนี้เป็นวันศุกร์ ซึ่งวันศุกร์ ก็จะสุขใจกันจริงทุกคราไปในต่างชาติก็ฉลองกันเป็น แบล็คฟายเดย์( Black Friday) ต่อจากเมือวานที่ขอบคุณพระเจ้ากันไป อย่างที่สี่ วันนี้เป็นวันสำคัญมากอีกวันหนึ่ง นั้นคือวันคล้ายวันสวรรณคตของสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖หรือ สมเด็จพระมหาธีระราชเจ้า พระมาหากษัตริย์ ผู้ทรงมีคุณานุคุณนานัปการกับเมืองไทยเราอย่างหาที่สุดไม่ได้อีกพระองค์หนึ่ง เราคนไทยควรรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน หลานท่านคงผ่านการเป็นลูกเสือ เนตรนารี กันมา คงทราบดีว่า จะต้องซื่อสัตย์เป้นที่หนึ่งและเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างยิ่ง หนึ่งในพระราชกรณียกิจที่พระองค์ ทรงเป็นนักประชาธิปไตย นั่นคือการสร้างสวนดุสิต เพื่อจำลองแบบประชาธิปไตยให้ชาวไทยได้เรียนรู้การจัดการแบบประชาธิปไตยในสมัยนั้น ในบริเวณพระราชวังพญาไทซึ่งทรงออกแบบและควบคุมการสร้างด้วยพระองค์เอง และเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในเอเซีย ในช่วงต่อมา ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปแวะเยี่ยมชม พระราชวังพญาไท ในกรุงเทพฯเพราะพาคุณแม่ไปหาหมอที่ โรงพยาบาลพระมงกุฏฯเลยมีโอกาสนิดหนึ่งในการเดินชมรอบพระราชวัง จึงถือโอกาสนี้ นำเอาภาพมาแบ่งปันให้ทุกท่านชมกันครับ(ส่วนประวัติวังฯมีหลายท่านแนะนำแล้วครับ) เชิญชมกันเลยครับ ฟ้าน่าน ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ ด้านหน้าวัง มองจากมุมสูง สะพานลอย อาคารสำหรับจัดงานแสดง เช่น ละครเวที ที่พระองค์ก็ทรงแสดงเองด้วยในหลายๆเรื่อง มุมน้ำพุที่สวยงาม มุมด้านข้าง มีคนมาถ่ายรูปเยอะครับ ด้านหลังพระตำหนักครับ จะนำชมด้านในใตอนต่อไปครับ ขอบพระคุณที่ติดตามครับ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |