*/
  • คนซนข่าวภาคตะวันออก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-06
  • จำนวนเรื่อง : 205
  • จำนวนผู้ชม : 132932
  • จำนวนผู้โหวต : 48
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
ทึ่งคนไทยทำได้ ปฎิมากรรมสามมิติ พระพุทธรูปทองคำฝังพลอยบุษราคัมเมืองจัทร์ขนาดจิ๋ว1 มิน 3,099 เม็ด

วงกาลจิวเวรีโลกทึ่งคนไทยทำได้ ปฎิมากรรมสามมิติ พระพุทธรูปทองคำฝังพลอยบุษราคัมเมืองจัทร์ขนาดจิ๋ว1 มิน 3,099 เม็ด ทั้งองค์ เตรียมโชว์งานบางกอกเจมส์ นายขัวญเมือง บำรงุงพานิชถาวร ที่ปรึกษา สมาคมอัญมณีและ

View All
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


ปีใหม่ อยากได้ สี อะไร ให้ กับ ชีวิต
สี แดง สดใสร้อนแง
3 คน
สีเเหลือง เย็นแต่แรงเนียน
1 คน
สีขาว ใสสะอาด
14 คน
สีดำ มืดมิดคิดสงบเลืดเย็น
2 คน
สีเขียว รักธรรมชาติรักสงบเป็นดี
10 คน

  โหวต 30 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by คนซนข่าวภาคตะวันออก , ผู้อ่าน : 2605 , 23:47:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ในจังหวัดจันทบุรีเดินทางมาร่วมรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทย

 จันทบุรี

          เม.ย. 52  ที่สนามหน้าเรือนรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรีจำนวนมาก ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีนายพูลศักดิ์ ประณุทนรพาล ซึ่งถือเป็นประเพณีปฏิบัติสืบต่อกันมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ทุกภาคส่วนในจังหวัดจันทบุรี จะได้แสดงมุฑิตาจิต ขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทยหรือเทศกาลสงกรานต์ โดยครั้งนี้นายมานพ วีระอาชากุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้เป็นตัวแทนของ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรี ในการกล่าวแสดงมุฑิตาจิต ก่อนที่จะเข้ารดน้ำขอพร พระพุทธรูปปางสมาธิ เพื่อเป็นมิ่งขวัญ และคุ้มครองไม่ให้มีภัยอันตรายมาแผ้วพาน โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้กล่าวขอบคุณประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรี และผู้ที่มาร่วมแสดงมุฑิตาจิต พร้อมทั้งขอให้ปฏิบัติหน้าที่การงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อความเจริญก้าวหน้าของจังหวัดจันทบุรี หากมีปัญหาอุปสรรคใด ๆ ขอให้น้อมนำแนวทางพระราชดำริ ฯ และ ข้อปฏิบัติตามหลักพุทธศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และอาชีพ ปราศจากภัยอันตราย   เศรษฐกิจจันทบุรีเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

     อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี โครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย ทั้งขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์
จันทบุรี

สภ.แหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ร่วมกับบริษัทฮอนด้า จันทบุรี กำนัน ผุ้ใหญ่บ้าน และประชาชน จัดโครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัยสวมหมวกนิรภัยทั้งขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ที่ ณ ตลาด พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี  โดย พตอ.พนม คงเจริญ  ผกก.สภ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี โดยอบรมและประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ ประชาชน ใน อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ทราบและเรียนรู้ กฎจราจร กับ การจัดโครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัยสวมหมวกนิรภัยทั้งขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจัด ขึ้นเพื่อสร้างจิตสำนึกในการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนโดยการสวมหมวก นิรภัย ทั้งผู้ขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ซึ่งจากการสำรวจอัตราการสวมหมวกนิรภัยในผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในอ.แหลม สิงห์ จ.จันทบุรี  พร้อม แจกหมวกนิรภัยแก่ประชาชน พร้อมกับ สวมหมวกนิรภัยที่ได้รับ และขี่จยย. ในเขต ตัวตลาดอ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี ให้ประชนรับทราบ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ในช่วงหยุดยาว กับเทศกาล ซึ่งรวมถึงในชีวิประจำวันเพื่อความปลอดภัยในชีวิต ในครั้งนี่  

    อดีต ส.ว.จันทบุรี ร่วมกับหล่อพันธุ์ปลา และประชาชน ร่วม ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำตามโครงการทำบุญด้วยชีวิต คืนชีวิตสู่ธรรมชาติ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ชักชวนประชาชนให้รู้อภัย และรักสามัคคี

จันทบุรี

           เม.ย. 52 ที่  บริเวณหนองน้ำหน้าเขื่อนยาง ตำบลจันทนิมิตอำเภอเมือง  จังหวัด จันทบุรี นายปรีชา   ปิตานนท์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยหล่อพันธุ์ปลา อำเภอขลุง และ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าช้าง สมาชิก ผู้นำชุมชน นักเรียน – นักศึกษา และประชาชน ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ตามโครงการทำบุญด้วยชีวิต คืนชีวิตสู่ธรรมชาติ โดยครั้งนี้ได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลาจำนวน 100,000 ตัว ลงในแม่น้ำจันทบุรี เป็นพันธุ์ปลานิล ปลาตะเพียน และปลายี่สก โดยการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ยังเป็นการการฟื้นฟู ควบคุมและรักษาระบบนิเวศน์วิทยา ขยายพันธุ์สัตว์น้ำอาหารโปรตีนที่มีคุณค่า ให้คงอยู่ เป็นแบบอย่างด้วยการทำบุญด้วยชีวิต คืนชีวิตสู่ธรรมชาติ ส่งเสริมความร่วมมือให้ประชาชนเกิดความรัก สามัคคี ที่ได้ร่วมประกอบกิจกรรมความดี ทำทานให้อภัย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  อย่างไรก็ตามการทำบุญในลักษณะนี้ อดีต ส.ว. จังหวัดจันทบุรี นายปรีชา ปิตานนท์ พร้อมครอบครัว และเพื่อนนักธุรกิจ จะทำเป็นประจำต่อเนื่องในโอกาสวันสำคัญ  โดยที่ผ่านมาได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ ปูทะเล กลับคืนสู่ธรรมชาติ ที่ป่าชายเลน บ้านท่าสอน อำเภอขลุง ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำที่บึงบ้านขอม อำเภอเมือง ที่หนองตะพอง อำเภอมะขาม  ที่บ้านบ่อ อำเภอขลุง และ ที่บริเวณวัดน้ำรัก ตำบลท่าหลวง อำเภอมะขาม เพื่อเป็นแบบอย่างแก่ประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันทำบุญสาธารณะกุศล ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน และทรัพยากรธรรมชาติ ห่วงโซ่อาหารสำคัญที่หล่อเลี้ยงชีวิตมนุษย์

 นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง จ.จันทบุรี พร้อมคณะ  จัดโครงการประเพณี วันสงกรานต์ เพื่อฟื้นฟู อนุรัษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ 500 คน พร้อมทำบุญสรงน้ำพระเณร 50 รูป เณรตัวน้อยๆ  คึกคักทนไม่ไหว ขอขยับจับถังน้ำขันน้ำ สาดสนุกสนาน  (สะเก็ดข่าวจันทบุรี )

จันทบุรี

                 เม.ย. 52 ที่บริเวณ วัดโค้งสนามเป้า ม.1 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.   ได้มีการจัดโครงการประเพณี วันสงกรานต์ เพื่อฟื้นฟู อนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ 500 คน พร้อมทำบุญสรงน้ำพระเณร 50รูปโดย มีนาย นริศ โรจน์มณเฑียร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง จ.จันทบุรีเป็นประธานกล่าวต้อนรับประชาชน พร้อมคณะเทศมนตรี   และ ร่วมทำบุญ แด่พระเณร ที่ วัดโค้งสนามเป้า ต.ท่าช้าง  จันทบุรี รวม 50 รูป  จากนั้น เวลา 12.30 น.ได้ ทำพิธี สรงน้ำพระ รูป และสรงน้ำแด่พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร จากนั้น และทำพธีรดน้ำดำหัว ผู้สูงอายุ 500 คน โดยมี เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าช้าง จ.จันทบุรี และประชาชน ที่อยู่ ในเขตเทศบาลเมืองท่าช้าง ร่วมกันสรงน้ำพระเณร และรดน้ำดำหัว ผู้สูงอายุ ตามประเพณี วันสงกรานต์ เพื่อฟื้นฟู อนุรัษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีการรดน้ำดำหัวของคนไทย ถือเป็นวันปีใหม่ ไทย  จนกระทั่ง พระและเณร เริ่มหนาว จากน้ำร่วมทั้ง ผู้สูงวัย หรือผู้สูงอายุ ก็เช่นกัน แต่ทีเด็ด ตรงนี้ สามเณรน้อย รวม 50 รูปที่นั้งให้ประชาชน สรงน้ำ ก็เริ่มออกลายความเป็นเด็ก ต่างพากันยุกยิกวิ่งเล่นน้ำ สนุกสนาน หยิบทั้งขัน ทั้งถัง สาดน้ำ ชนิดไม่ต้องห้าม เพราะขอละกัน หนูยังเป็นเด็ก ทำให้ประชาชน ที่มาก็สนุกสนานด้วยความใส ของเณรน้อย   ในบรรยากาศชุ่มชัมแบบ สีเหลือง ผ้าเหลือง ของ สามเณร น้อย เดี๋ยวเข้าใจผิดเป็นสีเหลืองอีกแบบ นะ 

                                .................................................

 รถยนต์เก๋งซิ่ง ชน รถยนต์กระบะรับจ้างตัดข้าง 2 ผัวเมียดับ ส่งท้ายวันสงกลานต์

จันทบุรี

            เมษายน 52 พตท. สมคิด พละเดช สารวัตรเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีรถยนต์ชนกัน จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จงจันทบุรี เจ้าหน้าทีกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจ.จันทบุรี ตรวจสอบพบว่าเป็นสี่แยกไฟแดง ถนน.สุขุมวิท จันทบุรี กรุงเทพ ขาออกจันทบุรี พบรถคนขับรถยนต์รับจ้างตัดข้างยี่ห้อโตโยต้าที่ น้ำเงินเหลือง ทะเบียน บธ-8552จันทบุรีสภาพยับเยินทั้งคัน อยู่ในช่องข้างถนนโดย มีคนเจ็บหนัก นาย ถวน ทับทิมพ์ทอง อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.8 ต.ช้างข้าม อ.นายายอาม จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำส่งรพแต่ไม่ทัน เสียชีวิต ขณะนำส่งรพ. และห่าง ไป1 เมตรพบศพ นาง คำใส ทับทิมพ์ทอง อายุ 55 ปี ภรรยา คนขับที่เสียชีวิตทันที รวมทั้ง 2 ศพ ถูกรถยนต์เก๋งสีดำยี่ห้อฮอนด้ามี่อยู่ห่างกัน 3 เมตร ในสภาพยับเยินทั้งคันรุ่นซิติ๊ ทะเบียน ชค-8706 กรุงเทพมหานคร มาด้วยความเร็วชนเสียชีวิต กลาง สี่แยกไฟแดง ชื่อ นาย อัศนัย วัฒนะ บ้านเลขที่ 21/1 ม.1 ต.ตะปอน อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นคนขับรถเก๋งส่งรพ.สาหัส

สถิติ 7 วันอันตรายจันทบุรี(รวม 6 วัน)

จันทบุรี

               อุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดจันทบุรีรวม 6 วัน ผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2552 จังหวัดจันทบุรี โดยนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า  จากข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือ 7 วันอันตราย จันทบุรี มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นจำนวน 67 ครั้ง พบผู้เสียชีวิตจำนวน ราย สาเหตุ จากการขับขี่รถจักรยานยนต์ประมาท ใช้ความเร็วสูงและไม่สวมหมวกนิรภัย รวมทั้งขับรถยนต์ประมาทไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนรายสุดท้ายเป็นเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ผู้ปกครองพาเล่นน้ำสงกรานต์ที่บริเวณชายทะเลคุ้งวิมาน โดยนั่งท้ายรถกระบะแล้วพลาดตกรถขณะรถขับเคลื่อนทำให้ ศรีษะกระแทกพื้นเสียชีวิต  ส่วนจำนวนบาดเจ็บนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมีทั้งสิ้น 75 ราย ซึ่งเป็นข้อมูลรวม 6 วัน เปรียบเทียบสถิติแล้วน้อยกว่าปีที่แล้วที่รวม 6 วันเช่นกันมีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น 79 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 6 ราย บาดเจ็บ Admit นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล 83 ราย  สาเหตุที่สถิติลดลงเนื่องจากประชาชนให้ความสำคัญ และร่วมมือที่จะรักษาระเบียบวินัยในการใช้รถใช้ถนน รวมทั้งหน่วยงานทุกภาคส่วนร่วมรณรงค์อย่างจริงจัง ทั้งนี้ในปีนี้จังหวัดจันทบุรีได้ตั้งจุดตรวจรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนทั้งสิ้นจำนวน  34 จุดตรวจทั้งถนนสายหลักและถนนสายรอง พบผู้กระทำความผิดตามมาตรการ 3ม. 2ข. 1ร.ทั้งสิ้น 1,480 ราย แยกเป็น ไม่สวมหมวกนิรภัย 661 ราย  ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ 575 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 150 ราย ใช้ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด 59 ราย ขับรถระหว่างเมาสุรา 20 ราย และ มอเตอร์ไซด์ไม่ปลอดภัย 15 ราย โดยมียอดการเปรียบเทียบปรับผู้กระทำผิด เป็นเงินทั้งสิ้น 271,600 บาท

                                                                      .............

                งานมหกรรมทุเรียนโลกที่จันทบุรีในระหว่างวันที่ 23 ถึง 31 พฤษภาคม 2552  ปีนี้จังหวัดทุ่มทุนสร้างแพประดับผลไม้อย่างสวยงาม หนึ่งเดียวในโลก หลากหลาย กิจกรรมส่งเสริมอาชีพการเกษตร และการท่องเที่ยว

จันทบุรี

             นายพูลศักดิ์ ประณุทนรพาล ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี  เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดจันทบุรีกำหนดจัดงานมหกรรมทุเรียนโลก ประจำปี 2552 ระหว่างวันที่ 23 ถึง 31 พฤษภาคม 2552 ณ บริเวณทะเลสาบทุ่งนาเชยและสนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี โดยใช้การประดับตกแต่งแพประดับผลไม้ที่เป็นจุดดึงดูดความสนใจของนักท่อง เที่ยวผู้มาเยือนในปีนี้ได้มีการเพิ่มจำนวนแพประดับผลไม้มากขึ้นเน้นวัสดุ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผลไม้และของดีเมืองจันท์มาเป็นส่วนประกอบในการประดับ ตกแต่ง  สามารถชมความสวยงามได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ตลอด 9 วัน 9 คืน  โดยแพประดับผลไม้จะจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปชมที่บริเวณโดยรอบทะเลสาบทุ่งนาเชย  นอกจากนั้นภายในงานยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น การประกวดธิดาชาวสวน  การประกวดผลไม้ 5 ชนิด 11 ประเภท ทุเรียน  เงาะ  มังคุด  ลองกอง  สละ  การแข่งขันกินทุเรียน  การแข่งขันประกอบอาหารคาว-หวานจากผลไม้ ส้มตำลีลา กิจกรรม”ถนนผลไม้”  นิทรรศการการผลิตผลไม้เชิงคุณภาพ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชม ชิมผลไม้  สินค้า OTOP ทุเรียนคุณภาพส่งออก  การสาธิตการกวนทุเรียนและชิมฟรีทุกวัน จำหน่ายสินค้าทุเรียนและผลผลิตทางการเกษตร การประกวดร้องเพลงเด็กจันท์สานฝันสู่ดวงดาว  การแสดงมหรสพตลอดงาน  ทั้งนี้งานมหกรรมทุเรียนโลกจันทบุรี 2552 จะมีพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2552 เวลา 16.00 น.ที่บริเวณเวทีกลาง หน้าพระบรม ราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ด้านตรงข้ามหอสมุดแห่งชาติรัชมังคลาภิเษกจันทบุรี ส่วนกิจกรรมต่างๆ ของงานจะกระจายไปทั่วบริเวณรอบสระน้ำอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  รวมไปถึงสนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี

 คนซนข่าวภาคตะวันออก

                โดย   หลาน เมืองชล  คน เมืองจันท์

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน