• 150cm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ultra_dao@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 7785
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
NewsTerest
มีความปรารถนาที่จะนำเสนอข่าวสาร ที่มีความน่าสนใจในแวดวงของศิลปะวัฒนธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NewsTerest
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2557
Posted by 150cm , ผู้อ่าน : 819 , 16:51:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน kikuno , BlueHill โหวตเรื่องนี้

                            “ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์”ผนึกกำลัง “แอดเลอร์ แกลอรี่” แกลอรี่ดังจากปารีส  

เปิดพื้นที่ใหม่ การันตีคุณภาพงานศิลปะ เอาใจนักสะสมงานระดับโลก

หลังสร้างปรากฏการณ์ยกระดับวงการศิลปะให้เป็นที่โด่งดังมาแล้วในแถวทวีปเอเชีย  ไม่ว่าจะเป็น ประเทศจีน  ญี่ปุ่น และเกาหลี  ล่าสุด “แอดเลอร์ แกลอรี่ ปารีส”  แกลอรี่ชื่อดังที่การันตีคุณภาพของผลงานศิลปะจากนักสะสมชาวฝรั่งเศสและนักสะสมทั่วโลก  โดย  คุณโจเอล โคเฮน (Joel Cohen)     คุณอาร์แมล โคเฮน (Armelle Cohen) และ คุณโลรองต์ เดอ พาส (Laurent de Pass) ผู้เชี่ยวชาญงานศิลปะที่มีประสบการณ์กว่ายี่สิบปีในตลาดโลก และยังเป็น Curator ที่มีสายตาเฉียบคม หันมาจับมือร่วม กับหอศิลป์ ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์   เปิดพื้นที่ใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานครให้เป็นแกลอรี่ระดับโลก ในชื่อ  “Adler Subhashok Gallery” ( ASG )  หวังยกระดับศิลปินในวงการศิลปะไทย ให้มีศักยภาพและมีผลงานเทียบเท่าสากล พร้อมผลักดันให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก

โดยพื้นที่ใหม่ภายใต้ชื่อ  “Adler Subhashok Gallery” นี้ ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชั้น 1  ของ “ศุภโชค   ดิ อาร์ต เซนเตอร์”  หรือ S.A.C  ในซอยสุขุมวิท 33  ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในเดือน มีนาคมที่ผ่านมา โดย คุณศุภโชค อังคสุวรรณศิริ เจ้าของหอศิลป์ดังกล่าว ถึงกับออกตัวก่อนเลยว่า “Adler Subhashok Gallery” จะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในการส่งเสริม ผลักดัน และต่อยอด ศิลปินในวงการศิลปะไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ   ขณะเดียวกันก็จะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่จะ   การันตีคุณภาพของงานศิลปะให้กับนักสะสมทั้งในประเทศและต่างประเทศ

หอศิลป์ “ศุภโชค   ดิ อาร์ต เซนเตอร์”  จะเน้นไปในด้านวิชาการให้ความรู้เกี่ยวกับงานศิลปะกับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจงานศิลปะ ได้เข้ามาศึกษา เข้ามาเรียนรู้  พร้อมพูดคุยกับศิลปินเจ้าของผลงาน  รวมไปถึงการเปิดสอนเวิร์คช็อปเทคนิควิธีการต่างๆ ในการสร้างสรรค์งานศิลปะในแต่ละประเภทด้วย  เพราะฉะนั้นผลงานที่จะคัดมาจัดแสดงที่นี่  จะออกไปในเชิงวิชาการมากกว่าคอมเมอร์เชียล ขณะที่ Adler Subhashok Gallery จะเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ โดยคัดเลือกงานที่กำลังได้รับความสนใจจากทั้งในไทย และต่างประเทศ ให้กับคนรักงานศิลปะ และนักสะสมทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งนอกจากเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะที่มีคุณภาพและโดดเด่นแล้ว  เรายังมีเป้าหมายที่จะนำผลงานประเภท คอนเทมโพลารี่ ไทย อาร์ต ไปสู่สายตานานาชาติด้วย   โดยการเข้าไปดูแลศิลปินไทยที่มีฝีไม้ลายมือ  ทั้งในด้านการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล  อาทิเช่น  เฟรมภาพ และสี    รวมไปถึงการให้คำปรึกษาถึงทิศทางและเทรนของตลาดโลกให้แก่ศิลปิน  เพื่อให้ผลิตผลงานศิลปะออกมามีคุณภาพ ได้มาตรฐานและมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตรงกับความต้องการของตลาดและนักสะสม   โดย คุณโลรองต์ เดอ พาส  ผู้เชียวชาญด้านงานศิลปะที่มีประสบการณ์กว่ายี่สิบปีในตลาดโลก   ก่อนจะผลักดันไปสู่การจัดแสดงนิทรรศการในต่างประเทศให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล    ด้วยความร่วมมือของสองเจ้าของ “แอดเลอร์ แกลอรี่, ปารีส” คุณโจเอล คุณอาร์แมล โคเฮน 

ซึ่ง “Adler Subhashok Gallery”  ยังเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับนักสะสมและคนในวงการศิลปะ  ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ  เช่น ดินเนอร์  ค็อกเทล  พูดคุยกันแบบเฉพาะกิจ  ในทุกๆ เดือน และที่สำคัญ คือเราจะเปิดให้เป็นพื้นที่สำหรับเปิดตัวงานศิลปะต่างๆ ด้วย   ซึ่งผมเชื่อว่า ASG  หรือ Adler Subhashok Gallery  จะเป็นช่องทางที่ดีในการขยับขยายโอกาสให้กับศิลปินในวงการศิลปะไทย ในการก้าวสู่การเป็นที่รู้จักในตลาดศิลปะโลกได้อย่างแน่นอนครับ” แม้  “Adler Subhashok Gallery”   ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ   แต่ทั้ง “Adler Gallery” และ “Subhashok the Arts Centre”  ต่างก็ไม่ใช่น้องใหม่ในวงการศิลปะเสียทีเดียว   ทาง S.A.C. เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2012  โดยเริ่มจากการนำศิลปินแห่งชาติ  30 ท่านมาร่วมแสดงกลุ่ม เพื่อเบิกทางในแนวคิดเรื่องของ ทัศนคติ กำลังใจ แรงบันดาลใจ และจุดหักเหของชีวิต   ขณะที่ Adler Gallery Paris  ได้รับความน่าเชื่อถือในคุณภาพของงานศิลปะที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมทั่วโลก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน