• 150cm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ultra_dao@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 7782
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
NewsTerest
มีความปรารถนาที่จะนำเสนอข่าวสาร ที่มีความน่าสนใจในแวดวงของศิลปะวัฒนธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NewsTerest
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2557
Posted by 150cm , ผู้อ่าน : 1818 , 17:31:58 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน hayyana , BlueHill และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

รูดม่านปิดเทศกาลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเทศกาลศิลปะ Art Paris Art Fair 2014” ซึ่งจัดขึ้น ณ กรองด์ ปาเลส์ (Grand Palaia) กลางกรุงปารีส เมื่อวันที่ 27-30 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา โดยมีแกลอรี่ 140 แห่ง จาก 20 ประเทศเข้าร่วมงาน มีการนำเสนอผลงานศิลปะของศิลปินกว่า 1,500 คน โดยรวบรวมผลงานศิลปะสมัยใหม่ ทั้งศิลปะร่วมสมัย การออกแบบ และงานภาพถ่าย และในปีนี้ก็เป็นก้าวแรกและเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของศิลปินไทยที่ได้ไปโชว์ธง ในงานเทศกาลศิลปะระดับโลกดังกล่าว  โดยการผลักดันของ “Adler Subhashok Gallery” แกลอรี่ร่วมทุนระดับนานาชาติ   ซึ่งประเดิมภารกิจแรกด้วยการส่งผลงานศิลปะร่วมสมัยจาก 10 สุดยอดฝีมือศิลปินไทย อาทิ  ชาติชาย ปุยเปีย, มานิต ศรีวานิชภูมิ, คุณกิติคุณ หมั่นกิจ, คุณประดิษฐ์  ตั้งประสาทวงศ์, คุณพัชรพงษ์ มีศิลป์, คุณลำพู กันเสนาะ,   คุณเกียรติอนันต์ เอี่ยมจันทร์, คุณพลุตม์ มารอด, คุณไมเคิล เชาวนาศัย และ คุณศิลาวิศว์       พูลสวัสดิ์  ไปร่วมจัดแสดง   ท่ามกลางผลงานจากศิลปินระดับแถวหน้าของโลก  ไม่ว่าจะเป็นผลงานของ David Lachapelle, Eugene Leroy, Liu Bolin, Li Wei และ Kimiko Yoshida ซึ่งเรียกกระแสคนดูให้มาร่วมชมงานอย่างคับคั่ง

 

“ไมเคิล เชาวนาศัย”  ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนของ 10 ศิลปินไทย ที่ไปร่วมแสดงผลงานพร้อมสังเกตการณ์บรรยากาศของเทศกาลศิลปะ Art Paris Art Fair 2014 ตลอดทั้ง 4 วัน ให้สัมภาษณ์อย่างปลาบปลื้มว่า   

 “ ผมว่าสิ่งที่เป็นนิมิตหมายอันดี ในการไปร่วมจัดแสดงในเทศกาล อาร์ต ปารีส อาร์ต แฟร์ ในนามของ แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ ครั้งนี้ คือ การที่ทางทีมงาน อาร์ต ปารีส อาร์ต แฟร์ ได้ให้ความไว้วางใจในศักยภาพของแกลอรี่หน้าใหม่จากประเทศไทย  ให้ได้จัดแสดงอยู่ในบูธตำแหน่งบริเวณทางเข้างาน  ซึ่งเป็นตำแหน่งที่แขกและสื่อมวลชนทุกท่านที่มาร่วมงาน จะต้องได้เห็นผลงานของศิลปินไทยของเราอย่างแน่นอน   ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่คาดครับ เพราะแค่วันแรก ก็มีชาวฝรั่งเศสเข้าชมผลงานศิลปะของศิลปินไทยเราอย่างท่วมท้นเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย  พร้อมๆ กับกระแสความชื่นชม อึ้ง ทึ่ง ในผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินไทย  นักสะสมชาวฝรั่งเศสหลายๆ ท่านก็ตกใจนะ เพราะไม่คิดว่าคนไทยจะสามารถทำงานสไตล์ Contemporary ได้ออกมามีเอกลักษณ์โดดเด่น ขนาดนี้

 ซึ่งตัวผมเองในฐานะศิลปินที่นำผลงานมาจัดแสดงในเทศกาล อาร์ต ปารีส อาร์ต แฟร์ ร่วมกับศิลปินท่านอื่นๆ ด้วย  รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นกระแสการยอมรับในผลงานของศิลปินไทยในตลาดโลก ชนิดที่เรียกว่าท่วมท้นขนาดนี้  ผมทำงานตรงนี้มานาน เพิ่งมีโอกาสมาร่วมจัดแสดงผลงานศิลปะในเทศกาลใหญ่ๆ แบบนี้   ซึ่งเป็นความโชคดีของศิลปินรุ่นน้องๆ ที่มี แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ มาร่วมสนับสนุนอย่างจริงจัง   ซึ่งผมมองว่าการมาที่นี้  ถือเป็นการเดินทางก้าวสำคัญของตลาดศิลปะร่วมสมัยของไทยให้มีชื่อเสียงอยู่ในตลาดสากลครับ”

บรรยากาศการจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินไทยในตลาดยุโรปในครั้งนี้ มีการตอบรับเป็นอย่างดีจาก ดีลเลอร์ และนักสะสมจากต่างประเทศ ที่เข้ามาจับจองเป็นเจ้าของภาพศิลปะตั้งแต่วันแรก โดยผลงานที่เรียกความสนใจได้มากที่สุด  ดูจะหนีไม่พ้น ผลงานอันเลื่องชื่อของ “คุณมานิต ศรีวานิชภูมิ” ในชุด Pink Man และผลงานภาพถ่ายของ “คุณไมเคิล เชาวนาศัย”  ขณะที่ผลงานของท่านอื่นๆ ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน   ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ศิลปินไทยจะได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งในยุโรป และอเมริกา และมีโอกาสเติบโตในตลาดสากลมากขึ้น

 แม้ครั้งนี้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้น  แต่ก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีในการออกเริ่มสตาร์ทของแกลอรี่หน้าใหม่ ในฐานะ Dealer  ที่จะต้องทำการบ้านอย่างหนักมากขึ้น  เพื่อทำความเข้าใจกับตลาด และความต้องการของนักสะสมในแต่ละทวีปของโลก  เพื่อนำกลับมาเป็นความรู้ให้กับศิลปินไทยในการพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะไทยต่อไป

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hayyana วันที่ : 30/04/2014 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 30/04/2014 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขออนุญาตถามครับว่า ทำไมบางภาพต้องมีผ้าปิดไว้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตาเรน วันที่ : 30/04/2014 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

งง...อาร์ทตรงไหน..??

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โสตถิโสมนัส วันที่ : 30/04/2014 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bluesman
นายเอกแห้ว ณ สมหวัง

สุดยอดมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วรรณสุข วันที่ : 29/04/2014 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

แจ่มไปเลยค่ะ มีงานอาร์ตแฟร์อย่างนี้ ศิลปินไทยจะได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน