*/
  • Nutshinocha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 914
  • จำนวนผู้ชม : 257746
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2564
Posted by Nutshinocha , ผู้อ่าน : 191 , 23:19:00 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จังหวัดนนทบุรีศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 2564
วันที่( 8 เมษายน 2564 ) เวลา 13.30 น. ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี นางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 2564 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานภาคเอกชน อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย เข้าร่วมในพิธีเปิด
โดยส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานภาคเอกชน ได้บูรณาการทำงานร่วมกันจัดขึ้น ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2564 ที่กำหนดให้การดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาล ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญและจำเป็นต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งในปีนี้ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ได้กำหนดการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 ในระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564 ภายใต้ชื่อการรณรงค์ว่า "สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด" ซึ่งจังหวัดนนทบุรีได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศสงกรานต์ พ.ศ.2564 และใช้ศาลาจังหวัดนนทบุรีเป็นที่ตั้งของศูนย์ฯ เพื่อบูรณาการการจัดการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระดับจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้บรรลุวัตถุประสงค์ และเป้าหมายที่กำหนด เพื่อสร้างความตระหนักในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน จึงจัดกิจกรรมรณรงค์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 โดยการบูรณาการทุกภาคส่วน


ซึ่งช่วงทีมีวันหยุดราชการติดต่อกันหลายวัน และเป็นช่วงที่มีประชาชนใช้รถใช้ถนน เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างจังหวัด ทำให้ปริมาณการใช้รถใช้ถนนมีจำนวนมากในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนา ก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าช่วงปกติ ซึ่งจำเป็นต้องบูรณาการทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน มูลนิธิ อาสาสมัคร และประชาชน ร่วมรณรงค์ และร่วมปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 โดยเป้าหมายสำคัญ คือ การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นลำดับแรก โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมการตั้งจุดตรวจ/ด่านตรวจ บนเส้นทาง สายหลัก สายรอง และถนนในเขตชุมชน หมู่บ้าน รวมไปถึงผู้นำชุมชน กลุ่มแม่บ้าน อสม. และ อปพร. ซึ่งต้องร่วมมือเอาใจใส่ สอดส่องดูแลลูกบ้าน ผู้สัญจรไป-มา ลูกหลาน และญาติพี่น้อง ถ้าเมาให้ยึดรถจักรยานยนต์และกุญแจไว้ไม่ให้ออกจากบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมถึงการจัดตั้งจุดบริการประชาชนที่ปลอดภัย เน้นจอดพักผ่อนระหว่างเดินทาง
อีกทั้ง ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการฯ ได้แก่ การบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดตามมาตรการ 10 มาตรการ โดยเน้นหนักในการควบคุมความเร็ว และเมาสุราแล้วขับขี่ยานพาหนะพร้อมให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับรถจักรยานยนต์ รถโดยสารสาธารณะ และรถกระบะที่บรรทุกผู้โดยสารท้ายกระบะที่อาจก่อให้เกิดอันตราย ควบคุมการเข้าถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางถนน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน