• Nong_Fern_Daddy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nnookk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-08
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 41138
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Nong Fern Daddy
ก็แค่ผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่งที่อยากจะเป็นพ่อและสามีให้ดีกว่าที่เคยเป็นเมื่อวาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Nong-Fern-Daddy
วันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม 2553
Posted by Nong_Fern_Daddy , ผู้อ่าน : 1276 , 21:20:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าจะชวนคุยเรื่องนี้หลายหนแต่ก็ว่าจะว่าจะอยู่เรื่อย แต่ก็ไม่มีเวลาว่างสักที วันนี้พอว่างเลยจะขอชวนคุยหน่อย ว่าด้วยเรื่อง "หนังหลอกเด็ก" ในสมัยนี้ที่ผมเห็นว่ามันแปลกๆไปจากสมัยที่ผมยังเด็กๆ ส่วนดีๆที่เหมือนกันก็มีอยู่เยอะ เช่น ความกล้าหาญ มิตรภาพ ความพยายาม การขอโทษ การให้อภัย และ ข้อคิดสอนใจดีๆอีกมากมายที่คงอยู่กับหนังหลอกเด็กมาจนทุกวันนี้อย่างไรก็ตาม มี 2 เรื่องที่ผมเห็นว่ามันแปล่งๆไป ต่างไปจากหนังหล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน 2553
Posted by Nong_Fern_Daddy , ผู้อ่าน : 1341 , 15:06:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหนึ่ง ... ถ้าหนูตาบอดผู้ชายคนนี้ ... จะเป็นหมานำทางหมาตัวนี้ ... จะนั่งลง มันจะกระซิบหนูเบาๆ มันจะเล่าทุกอย่างที่เห็นให้หนูฟังหมาตัวนี้ ... จะนั่งลง ด้วยนิ้วของมัน มันจะวาดภูเขา วาดทะเล ลงบนฝ่ามือเล็กๆของหนู วันหนึ่ง ... ถ้าหนูไม่มีขาผู้ชายคนนี้ ... จะเป็นม้าให้หนูขี่ม้าตัวนี้ ... จะพาหนูท่องโลกไปบนหลังของมันม้าตัวนี้ ... จะพาหนูออกล่าฝันของหนูบนทุ่งหญ้าหลังดินแดนแห่งแสงตะวัน(แสงตะวัน ... ที่ไม่มี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน 2553
Posted by Nong_Fern_Daddy , ผู้อ่าน : 2597 , 09:38:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันหนึ่งในปลายฤดูหนาวของปี พ.ศ. 2537(หลังจากร่อนเร่ขายแรงกายและหยาดเหงื่อในต่างแดนมาได้กว่าค่อนทศวรรษ)... ผู้ชายโซๆคนหนึ่งตัดสินใจ "กลับบ้าน" ...ในสวนหย่อมเล็ก มุมเงียบๆหลังตึกใหญ่ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งระหว่างรอสอบสัมภาษณ์เรียนต่อ ....เขาบอกตัวเองว่า ... เขาคงได้ตายไปแล้ว ... และเขาคงกำลังอยู่บนสวรรค์เพราะเขาได้เห็น ... "นางฟ้า"แม้ในโลกนี้มีความฝัน ... ที่สร้างสรรวิมานเลิศหรูจะขอฝันเพียง หวัง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน 2553
Posted by Nong_Fern_Daddy , ผู้อ่าน : 1418 , 20:50:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ...มีผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่งได้คุกเข่าลงต่อหน้าผู้หญิงคนหนึ่งที่แสนวิเศษ... มืออ่อนนุ่มของเธอในมือหยาบกระด้างของเขาเขาขอให้เธอ... จากบ้านที่อบอุ่น... จากสิ่งต่างๆที่เธอคุ้นเคย... จากครอบครัว... จากความรักที่โอบอุ้มเธอตลอดมาไม่มีสัญญา ไม่มีหลักประกันใดๆจากผู้ชายคนนั้น... นอกจาก 4 ประโยค ในมหาวิหารอัสสัมชัญ บางรัก... ที่ผู้ชายคนนั้น พูดไว้ต่อหน้า กางเขน แผ่นปัง และ ถ้วยกาลิกส์I, _....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by Nong_Fern_Daddy , ผู้อ่าน : 1477 , 16:38:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลับ ลวง พราง ... ไม่รู้ว่าคืออะไร... แค่จะซุกเงินไว้เที่ยวคาราโอเกะ แม่อีหนูก็หาเจอทุกทีไม่เคยเป็นรบพิเศษ ไปกู้ชาติ ไปรักษาแผ่นดินในสมรภูมิไหน... สมัยเป็นลูกเสือสำรอง เดินป่าหลังโรงเรียนก็ยังหลงไม่เคยได้รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญไม่เคยได้รับพระราชทานกระบี่จากพระหัตถ์.... ใบปริญญาที่ได้ เขาก็จัดส่งมาให้ทางไปรษณีย์ไม่เคยเข้าเฝ้า ไม่มีสายสะพายไม่เคยสวนสนามเฉพาะพระพักตร์ ... หน้าธงชัยเฉลิมพล... ใกล้เคียงท....

อ่านต่อ


/7