• NongUm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 50492
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
สัพเพสาระ
อยากเขียนเรื่องอะไรก็เขียน ไม่จำกัดเนื้อหา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NongUm
วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2552
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 919 , 12:39:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากปรากฏการณ์ “บิ๊กจิ๋ว” เข้าหารือกับ “สมเด็จฮุนเซ็น” จนพัฒนากลายมาเป็นวิวาทะอันร้อนแรงระหว่างไทย กัมพูชา อันว่าด้วย  “ทักษิณ ชินวัตร” งานนี้ สิ่งที่ปรากฏต่อสายตาคนทั่วไปคือ เมื่อ “บิ๊กจิ๋ว” เริ่มดำเนินการ ก็เกิดอาการงานเข้ากับรัฐบาลและประเทศไทย  แถมยิ่งไปกว่านั้น “บิ๊กจิ๋ว” ยังทำท่าจะไม่หยุดเฉพาะ “กัมพูชา” เท่านั้น แต่ยังจะล่วงเลยไปถึง ประเทศอื่นๆอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น พม่า มาเลเซีย ฯลฯ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 1448 , 12:13:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าเป็นช่วงที่ผมมีโอกาสที่จะออกบ้านค่อนข้างช้าเนื่องจากติดธุระอีกที่หนึ่ง เลยมีโอกาสได้ดูโทรทัศน์รายการหนึ่ง  หลังจากที่ระยะหลังต้องออกจากบ้านแต่เช้า “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” เป็นชื่อรายการนั้น คอนเซปท์ของรายการนี้ก็เป็นอย่างที่รู้กันคือนำเสนอข่าวที่ผู้หญิงสนใจ เรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อเพศหญิง รวมถึงจัดแคมเปญต่างๆ เพื่อเพศหญิง วันนี้ผมก็ได้รู้ว่าเขามีโครงการ “หยุด” โดยที่มีสาระจับใจความได้ว่า ให้คนช่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 1342 , 19:32:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร คงไม่มีใครตอบได้ เพราะ พรุ่งนี้คือเรื่องของพรุ่งนี้ ------------ รู้แต่ที่แน่ๆว่าวันนี้ของสังคมไทย ไม่เหมือนกับวันวานที่ผ่านมา วันวานที่เต็มไปด้วยความรักใคร่ปรองดอง แต่วันนี้สังคมที่ผมเคยรู้จักได้เปลี่ยนไป ผมจำได้ว่าวันที่ผมเป็นเด็ก จนกระทั่งเติบโต ผมคุ้นเคยกบสังคมที่ยอมรับความเห็นแตกต่าง วันวาน ผมนั่งคุยกับใครเรื่องความคิดทางการเมืองอย่างไม่ต้องระวัง ผมสามารถนั่งดื่มเหล้าแล้วพร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 1220 , 14:58:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวค้อมก้มมือพนมลงกราบกรานพร้อมไหว้วานบนบานประสานเสียงด้วยความเชื่อปนศรัทธาหวังแค่เพียงสำเร็จเยี่ยงโบราณท่านเคยทำ ปากก็นำพร่ำเพ้อละเมอบ่นของก็ยกท่วมท้นจนล้นหลามบ้างก็เสี่ยงเซียมซีบ้างพึมพำบ้างก็นำสินบนมาจนเหลือ และหลายครั้งลืมไปว่าไหว้พระควรจะมีธรรมะเป็นแทนความเชื่อท้ายที่สุดคนโลภเข้ามาเจือเข้ามาเผื่อปันเงินจากทำบุญ /////....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2551
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 1415 , 14:00:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านคำสัมภาษณ์ ของนายกรัฐมนตรีแล้วอึ้งๆกับนักการเมืองไทยวิธีพูดและการกระทำเช่นนี้ ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญใน  "ศาสตร์แห่งความหน้าด้าน" อย่างเอกอุ-----------------------"ปัญหาทุกเรื่อง เกิดเพราะรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน อย่าง มาตรา 237 ถ้าไม่มีวรรคสองก็ไม่มีเรื่อง อย่างมาตรา 190 หากไม่มีวรรคสอง ก็ไม่มีคำวินิจฉัย นี่ก็ยังมีอีกหลายมาตรา" นายสมัคร---------------------------เฮ้ย!!!!หน้าด้านไปป่าว  พอทำผิดก็บอกร....

อ่านต่อ


/8