• NongUm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 50047
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
สัพเพสาระ
อยากเขียนเรื่องอะไรก็เขียน ไม่จำกัดเนื้อหา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NongUm
วันอังคาร ที่ 6 มีนาคม 2550
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 354 , 13:25:14 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปตามฝันแม่วงก์ (3)เช้าวันนี้ทุกคนตื่นขึ้นมาด้วยอาการสะโหลสะเหล ทุกคนแยกย้ายกันไปทำภาะกิจส่วนตัว  และทำให้ผมได้รับรู้ว่า คนที่มีธาตุอ่อนนั้นเป็นคนที่จะมีความสุขมากในการเดินป่า เพราะในป่าไม่ใช่สยามพารากอน จึงไม่มีห้องน้ำอันสวยสดงดงาม เรามีเพียงห้องน้ำที่กว้างที่สุด โถส้วมของเราคือ หลุมที่ขุดไปเมื่อหยกๆด้วยอาการเร่งรีบ  ผนังห้องน้ำของเราคือกอหญ้าที่ขึ้นอย่างรกชัฏกลายเป็นกำแพงธรรมชาติที่กั้นไม่ให้คนอื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 373 , 15:53:59 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายหน้าหายตาไปเสียนานเนื่องด้วยภาระกิจ ต่อเลยละกันครับ *********หลังจากทางข้าวปลาอาหารเรียบร้อย กองทัพก็กลับมามีพลังอีกครั้งหนึ่ง และเริ่มเดินกันอย่างทรหดอดทน ตลอดทางที่เดินยังคงเป็นป่าไม้ค่อนข้างรก สลับกับป่าไผ่ ที่หากเดินไม่ดีแล้ว โอกาสที่จะสะดุดล้มก็มีสูง  ประกอบกับระหว่างทางนั้นจะมีกิ่งไม้ทั้งน้อยและใหญ่ ล้มตัวลงขวางทางเดินอยู่เป็นระยะๆ บางกิ่งก็เป็นเพียง กิ่งเล็กๆที่แค่เหยียบก็หัก บางกิ่ง (เออ......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 520 , 14:39:11 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปตามฝันที่แม่วงก์ (1)เพียงเพราะคำโฆษณาชวนเชื่อของ "พี่แบงก์" (มนุษย์ผู้รักการเดินป่า เป็นชีวิตจิตใจ)  ว่าการเดินทางเข้าไปเที่ยวในอุทยานแม่วงก์ "สาขาแม่เรวา" นั้นมีความสวยงามและได้รสชาติของการใช้ชีวิตในป่า พร้อมทั้งคำยืนยันที่ว่า ที่นี่เดินสบาย ทางชันมีนิดเดียว ไม่ชันมาก นอกนั้นเป็นทางราบ เพียงแต่เดินไกลหน่อยเท่านั้น   เท่านี้ก็เพียงพอที่จะพาผมมาอยู่ ที่ ร้านศึกษาภัณฑ์ เพื่อถอย นันยาง คู่ใหม่ มาใช้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 338 , 16:08:01 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวงสนทนาที่กำลังเป็นไปอย่างออกรสออกชาติจู่ๆ เพื่อนของผมคนหนึ่งก็ถามผมว่าออกมา"พี่ว่ารายการข่าวเนี่ย เขาจัดเรตอยู่ประเภทไหน"ผมก็ตอบเอาไปตามเรื่องตามราวว่า น่าจะเป็นเรต ท.แล้วเพื่อนผมก็พูดอีกว่า "แต่เพื่นผมคนหนึ่งเห็นว่าต้องจัดรายการข่าวบันเทิงช่องหนึ่งให้อยู่ใน เนต น.""ทำไม" ผมถามไปอย่างสั้นๆแต่ได้ความหมายและแล้วเขาก็เริ่มเล่าเรื่อง***********มีเพื่อนคนหนึ่งซึ่งมีลูกอายุราว 5 ขวบ กำลังนั่งดูรายการข่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by NongUm , ผู้อ่าน : 393 , 14:17:05 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ผมทำให้ท้องอิ่ม  กับอาหารมื้อใหญ่ เมื่อวานตอนห้าโมงกว่าๆ ผมจึงได้ฤกษ์พาตัวเองไปเป็นหนึ่งในฝูงชนที่จะร่วมเชียร์บอลไทยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก  ทั้งคนเชียร์ คนขายของ รวมไปถึงคนขายตั๋วผีที่ยืนอยู่ห่างตำรวจไม่ถึง 10 เมตรผมเข้าไปช้าจึงไม่มีที่นั่งหลงเหลืออยู่ แต่ก็ยังพอที่จะเบียดตัวเพื่อขึ้นไปชั้นบนสุดเพื่อยืนดูเกม (เอาวะ ไม่เกิน 3 ชั่วโมงหรอก เราแข็งแรงพอ ขาคงไม่ขาดหรอก)แต่แล้วผมก็ได้พบความไม่....

อ่านต่อ


/8