*/
  • Nooant
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : an-ant-555@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-07
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 63037
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2552
Posted by Nooant , ผู้อ่าน : 1653 , 19:26:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆ ท่านคงคงเคยได้ยินสำนวนฝรั่งที่ว่า "People Organization but Leave Their Boss." ที่มาของสำนวนนี้เกิดจากหลายๆ องค์กรที่พยายามสรรหาบุคลากรเก่งๆ เข้ามาสู่องค์กร แต่ไม่สามารรักษาคนเหล่านั้นไว้ได้ส่วนใหญ่เรามักเข้าใจว่า การดึงดูดและรักษาคนให้อยู่ทำงานกับองค์กรนั้น ขึ้นอยู่กับเงินหรือค่าตอบแทนที่น่าพึงพอใจ แต่หากถามว่าเงินคือตัวแปรสำคัญอย่างเดียวหรือไม่ คำตอบคือ ไม่ใช่ เพราะการจากไปของพนักงานมาจากหลายส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by Nooant , ผู้อ่าน : 894 , 21:26:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

7 เคล็ดลับแก้นิสัยขี้ลืมให้หายขาด1. ตั้งสมาธิ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลงลืมบ่อยเพราะไม่มีสมาธิ หรือมีสารพัดเรื่องเข้ามาแทรกแซงอยู่ตลอดเวลา อย่าให้มีอะไรมากวนสมาธิบ่อยนัก จัดเวลาช่วงหนึ่งงดรับโทรศัพท์และติดป้ายห้ามรบกวนไว้ที่โต๊ะ หาเวลานั่งเงียบๆ หลับตา หายใจเข้าช้าๆ เพื่อให้เกิดความสงบ2.จดโน้ต ถ้าทำงานที่มีความซับซ้อนหรือมีหลายงาน ควรรีบโน้ตสั้นๆ ว่าจะทำอะไรต่อไป ส่วนที่ชอบลืมแล้วลืมอีกควรจดโน๊ตต่างๆ เพื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by Nooant , ผู้อ่าน : 655 , 21:15:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมุนไพรรักษาสิวการดูแลใบหน้าให้สวยเปล่งปลั่งนั้น ทางทีดีเราควรจะเริ่มตั้งแต่การป้องกันค่ะ ไม่ใช่เกิดปัญหาแล้วค่อยมารักษา ซึ่งปัจจุบันนี้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ หันมามอบความไว้วางใจให้กับสมุนไพรกันมากขึ้น ด้วยหวังว่ามันจะไม่ทำให้เกิดผลกระทบหรือผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย สมุนไพรอย่างหนึ่งที่พูดถึงกันมากในสรรพคุณของการรักษาสิวก็คือ ว่านหางจระเข้ค่ะ ซึ่งเป็นสมุนไพรจำพวกที่ใช้ใบ ภายในจะมีวุ้นใส ๆ และยางเหลือง ๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม 2552
Posted by Nooant , ผู้อ่าน : 605 , 20:34:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันได 5 ขั้น สู่ชีวิตใหม่บันไดขั้นที่ 1 มองตัวเองว่าดีและมีค่าทุกวัน ในแต่ละวันให้นึกถึงความดี และความโชคดีของตนเอง เริ่มต้นด้วยการ…1. ตื่นนอนตอนเช้า ให้ยิ้มกับตัวเอง และนึกว่าโชคดีที่ได้ตื่นขึ้นมาแล้ว 2. ให้นึกถึงความดีของตนเอง ที่เคยทำมาแล้วในอดีต (ที่สามารถนึกได้ง่ายๆ) เช่น เคยทำบุญ เคยช่วยคนที่อ่อนแอกว่า เคยสงเคราะห์สัตว์ ฯลฯ คิดว่าตัวเองดี และมีคุณค่าที่ได้เคยทำสิ่งดีๆ และให้นึกซ้ำๆ จะได้เกิดควา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2552
Posted by Nooant , ผู้อ่าน : 786 , 19:53:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำยังไงถึงจะยังหนุ่มสาว จริงแล้วถ้าลดน้ำหนักโดยการอดอาหารอย่างเดียว น้ำหนักในเดือนหนึ่งจะลดลงไปถึง 4 กิโล แต่ 1ใน 4 นั้น เป็นกล้ามเนื้อที่หายไปด้วย วิธีสังเกตง่ายๆ เดือนต่อไป น้ำหนักจะไม่ค่อยลง เพราะตัวกล้ามเนื้อเป็นตัวเผาผลาญพลังงาน ถ้าเตาเผาพลังงานหายไป พวกไขมันก็จะมาเกาะแทน เพราะฉะนั้นต้องลดให้ดี และควรออกกำลังกายด้วยอายุรวัช ครอบคลุมถึงหัวจรดเท้า กายจรดใจ ใจจรดวิญญาณ ตัวเราให้ยึดไว้เลยว่า เราเป็น....

อ่านต่อ


/4