• Nook_L
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : maiden_nook@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-03
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 43801
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
~Nookzz~
blog อ่านะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NookL
วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by Nook_L , ผู้อ่าน : 919 , 11:25:02 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อน (Global Warming) หรือ ภาวะ ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกเราในปัจจุบัน สังเกตได้จากอุณหภูมิของโลกที่สูงขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุหลักของปัญหานี้ มาจาก ก๊าซเรือนกระจก ครับ (Greenhouse gases) ปรากฏการณ์เรือนกระจก มีความสำคัญกับโลก เพราะก๊าซจำพวก คาร์บอนไดออกไซด์ หรือ มีเทน จะกักเก็บความร้อนบางส่วนไว้ในในโลก ไม่ให้สะท้อนกลับสู่บรรยากาศทั้งหมด มิฉะนั้น โลกจะกลายเป็นแบบดวงจั....

อ่านต่อ

Posted by Nook_L , ผู้อ่าน : 1891 , 11:20:32 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันมีกระแสความสนใจในเรื่อง นาโนศาสตร์ (Nanoscience) และนาโนเทคโนโลยี (Nanotechnology) เป็นอย่างมาก หลายประเทศทั่วโลกโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นได้เริ่มทุ่มเงินงบประมาณอย่างสูงเพื่อการวิจัยด้านนี้ ประเทศไทยก็เช่นกัน เริ่มมีการสนับสนุนจากทางรัฐบาลในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีการเข้าใจไปต่าง ๆ กันว่านาโนเทคโนโลยีคืออะไร เช่น การย่อของให้มีขนาดเล็กลง หรือ หุ่นขนาดจิ๋วที่จะไปทำงานในร....

อ่านต่อ

Posted by Nook_L , ผู้อ่าน : 1314 , 11:16:30 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันนี้หากพูดถึงคำว่า “ดีเอ็นเอ (DNA)” ก็คงจะคุ้นหูกันจนเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้วสำหรับคนไทย เพราะหากดูจากพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์จะมีคำว่า “ดีเอ็นเอ” ปรากฏออกมาเป็นระยะๆอย่างไม่ขาดสาย... จะหาคนร้ายหรือตรวจสอบฆาตกรก็ต้อง “ตรวจดีเอ็นเอ” อยากรู้ว่าเป็นญาติกับคนดังจริงหรือไม่ก็ต้อง “ตรวจดีเอ็นเอ” อยากรู้ว่า “มีอะไรกับใคร” จริงหรือไม่ก็ต้อง “ตรวจดีเอ็นเอ” (อีกเช่นกัน)ไม่เว้นแม้แต่จะตรวจว่า ไม้ท่อนที่ต....

อ่านต่อ

Posted by Nook_L , ผู้อ่าน : 3299 , 11:10:40 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Hogusai's Great Wave The Great Wave เป็นภาพพิมพ์จากแม่พิมพ์ไม้แกะสลักที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ของโฮกูไซ ศิลปินชาวญี่ปุ่น พิมพ์ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1832 (พ.ศ. 2375)โฮกูไซเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2303 ที่เมืองอิโด หรือกรุงโตเกียวในปัจจุบัน เมื่อเขาอายุได้ 14 ปี เขาไปทำงานกับช่างไม้แกะสลักผู้หนึ่ง และก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญด้านการแกะสลักที่นี่ เมื่อถึงอายุ 18 ปี เขาได้เข้าศึกษาในโรงเรียนสอนศิลปะแห่งหนึ....

อ่านต่อ

Posted by Nook_L , ผู้อ่าน : 902 , 11:06:31 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อาร์คีมีดีสถึงเอราทอสธีเนียส ซึ่งไม่ได้วางอยู่บนหลักการอะไรเลยนอกเสียจากหลักพื้นๆหยาบๆไม่สูงส่งอันใด และ เครื่องประดิษฐ์เกรดต่ำในเชิงพาณิชย์ นั่นคือสิ่งที่เขาถูกกล่าวหาว่าประดิษฐ์ขึ้นด้วยความไม่ค่อยเต็มใจ ใน The Method อาร์คีมีดีสได้ เขียนจดหมายถึง เอราทอสธีเนียส บรรณารักษ์แห่งอเล็กซานเดรีย ซึ่งเขาเคยได้พบกันว่า :จากอาร์คีมีดีสถึงเอราทอสธีเนียสข้าพเจ้าได้ส่งบางทฤษฎีบทที่ข้าพเจ้าได้ค้นพบก่อนหน้าให้แก....

อ่านต่อ


/5