• NumberFive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-17
  • จำนวนเรื่อง : 108
  • จำนวนผู้ชม : 264161
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1060 คน
NumberFive
ยินดีต้อนรับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3495 , 22:20:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน goldenriver , Heir และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สำหรับนายกฯ หญิงของเรา (ภาพนี้กับภาพถัดไปของเธอขัดแย้งอารมณ์กันจัง) แต่ก็คิดว่าเธอคงรู้สึกเศร้าใจและเสียใจ

สำหรับรองนายกฯ อยู่ในสถานการณ์แบบนั้นก็คงจะอดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ท่านปลอดฯ เมื่อรู้ความจริง...ก็เข้าใจว่าท่านก็คงอยากจะร้องไห้ (เสียใจ อับอาย หรืออะไร คงปนเป)

คุณตัน ไม่รู้สึกอะไรก็คงไม่ได้ (คนนี้เราชื่นชมส่วนตัวในการบริหารจัดการคืนประโยชน์ให้กับสังคม)

วันนี้ นาทีนี้ หรือขณะนี้ รัฐฯ ร้องไห้และเสียใจให้พอกับภัยธรรมชาติที่เกิดและเกินที่ท่านจะควบคุมได้ ประชาชนอย่างเราก็คิดในแง่บวกทุกเรื่องและเข้าใจทุกส่วนพยายามจัดการเพื่อให้การแก้ปัญหาเรื่องน้ำท่วมต้องดีที่สุด (ส่วนจะผิดพลาดบ้างก็ต้องทำใจ)

หลายคนเขียนแนะนำสิ่งที่รัฐบาลต้องวางแผน จัดการ บูรณาการ สิ่งที่ต้องทำ-ทำทันที-ทำก่อน-ทำหลังและสิ่งที่ต้องทำระยะยาว เป็นความคิดที่สร้างสรรค์ทั้งนั้น ครั้งนี้ธรรมชาติเหมือนสั่งสอนให้คนไทยหันหน้าเข้าหากัน ให้คนไทยรักกัน

จังหวัดนครศรีอยุธยา คนที่ถูกน้ำท่วมบอกว่า "รู้สึกซาบซึ้ง ตื้นตันในสิ่งที่ได้รับความช่วยเหลือ รู้ว่าตอนนี้พวกเรามีแบ่งแยกสี แต่เมื่อมีความเดือดร้อน คนไทยก็ไม่ทิ้งกัน อาจจะรู้สึกเสียใจบ้างที่ถูกน้ำท่วมแต่ไม่มากเท่ากับภาพที่ได้รับความช่วยเหลือจากทหาร จากพี่น้องคนไทยเรา" ฟังแล้วอึ้ง

---------------------------

ขอขอบคุณภาพจากครอบครัวข่าว 3

ที่ผ่านมา ยอมรับการวางแผนรับมือน้ำท่วมไม่ได้วางแผนรับน้ำมวลใหญ่ คิดเพียงแต่รับมือไหว เมื่อน้ำมาเร็วมาก ประชาชนมัวแต่แตกตื่น ตกใจ หนีเอาตัวรอด ไม่มีเวลามานั่งเสียใจ ไม่มีเวลาร้องไห้ ไม่มีเวลาเสียดายในทรัพย์สิน แม้สิ่งที่บางคนคว้ามาได้มีเพียงแต่กาละมัง

รัฐบาลชุดนี้โชคร้ายที่มาพบกับปัญหาน้ำท่วม นายกฯ เธอเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กที่มีความสวยสด งดงาม ใจน้อย ๆ มือน้อย ๆ ของเธอคงเกินจะรับไหว เพียงแค่ทักษะการอ่านง่าย ๆ การให้สัมภาษณ์และการทำความเข้าใจในความหมายของสถานการณ์ ของคำ ก็หนักหนามากพอแล้ว

เมื่อถึงวันน้ำลด คนอพยพกลับบ้านเกิด หากต้องไปเห็นภาพที่ตัวเองเคยอยู่ พื้นที่ที่เคยทำมาหากิน ผืนดิน หรือบ้านของตัวเองจะยังมีเหลืออยู่มั๊ย คงจะอดหลั่งน้ำตาไว้ไม่ได้ จะไปทำอะไรกิน จะไปนอนที่ไหน วันนั้น ขอให้เป็นวันของประชาชนที่จะหลั่งน้ำตา (อย่าได้มีใครมาขโมยซีน) ขอเพียงให้รัฐฯ "ช่วยซับน้ำตา ผู้ประสบปัญหาน้ำท่วม" ให้เป็นรูปธรรมและทั่วถึงถึงคนที่ใช่ด้วยเถิดนะ

วันนี้ท่านร้องไห้ให้พอ และเป็นกำลังใจให้ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน ขอให้ท่านร่วมมือกันแก้ปัญหาเพื่อประชาชน ส่วนทหารและจิตอาสาทุกท่านที่ยังเป็นที่พึ่งของประชาชนที่เดือดร้อนอยู่เสมอมา

--หลังน้ำลด คงมีงานใหญ่หลายงานรุมเร้าท่านแน่นอน--
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พายุ@หิมะ วันที่ : 15/10/2011 เวลา : 01.10 น.

รัฐบาลชุดนี้โชคร้ายที่มาพบกับปัญหาน้ำท่วม นายกฯ เธอเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กที่มีความสวยสด งดงาม ใจน้อย ๆ มือน้อย ๆ ของเธอคงเกินจะรับไหว
^
^
ประชดได้สุภาพมาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ทองแถม-นาถจำนง วันที่ : 15/10/2011 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongtham

นายทุนร้องไห้ เพราะธุนรกิจของตนพัง มิฝช่เพราะสงสาร รัก ประชาชนหรอก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
NumberFive วันที่ : 14/10/2011 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก

...นาทีนี้อย่าคิดอะไร ให้และช่วยเหลือไปก่อน..
...เราคนไทยด้วยกัน...นะคุณเอกสิทธิ์..

...ส่วนนโยบายค่าจ้าง 300 บาท กับ 15,000..ยังเคืองไม่หาย...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 14/10/2011 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

เออ...แปละนะ แล้วชาวบ้านเขาไม่เสียใจบ้างหรือที่เคยเป็นแดง แต่แดงหายต๋อมกันเลย ไม่ให้อะไรสักบาท มีแต่คนต่างสีนี่แหละที่บริจาคให้ ทั้ง ๆ ที่เงินเดือนก็กินชนเดือนแล้วนะ

ใจนึงก็นึก อึมมมมม กรรมของพวเขาจริง ๆ
อีกใจหนึ่ง ก็คนไทยเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 14/10/2011 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

300บาทต่อวัน 15,000 ต่อเดือน จะไปเอาจากใคร มีใครจ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]