• Nutcha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nutchanath.tipk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 49144
  • จำนวนผู้โหวต : 72
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
เพื่อนใหม่ต่างแดนมากด้วยน้ำใจ

SAN & Dat You are my mind.

View All
วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 747 , 01:39:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เกือบสิบปีที่ห่างหายจากการเขียนเล่าประสบการณ์เที่ยวที่ตัวเองชอบ  ปีนี้ฤกษ์ดี 2020 ขอซักหน่อยเถอะ!! เรารู้จักเฉิงตูเพราะหมีแพนด้า ทริบนี้ไปแบบสบายๆแพลนไม่มากเพราะมีเด็กน้อยไปด้วย สถานที่เที่ยวเบาๆเดินทางไม่โหด ได้ตั๋วไปกลับแค่เจ็ดพันถือว่าไปรับลมหนาวก็คุ้มแถมได้เล่นหิมะที่ซีหลิงอีก...สุดยอดดด  เมืองนี้สวยมากมีแต่ดอกไม้เต็มไปหมด สีสันทั้งเมือง สถานที่เที่ยวก็เดินทางง่ายรถไฟฟ้าถึงกันจะในเมืองนอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2554
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1463 , 11:07:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนมาคิดว่าระนองคงเหมือนจังหวัดทั่วไปในภาคใต้  พอเลี้ยวตรงแยกหลังสวนแล้วต้องคิดใหม่ นี่จังหวัดภาคใต้จริงรึเนี่ย ทำไมทางแคบโค้งเยอะนักหว่า โชคดีที่เป็นช่วงเวลาเย็น ยังพอได้เห็นสองข้างทางภูมิทัศน์ที่ตลอดเส้นทางก่อนถึงเมืองจัดว่าสวย แสงแดดยามเย็น ก่อนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไม่ทำให้รู้สึกถึงความยากของเส้นทาง เมื่อที่ถึงเมืองรีบหาที่พักเป็นอันดับแรก ต้องการพักใกล้ชุมชน วิวสวยๆเป้าหมายจึงมุ่งไปที่ปากน้ำระนองก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มีนาคม 2554
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2644 , 15:14:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แผนการเที่ยวเกาหลีที่วางไว้ในตอนแรกใกล้เคียงกับทัวร์แต่ไม่นิยมตามรอยซีรี่ส์  ไปในที่ที่อยากไป หลักๆที่วางแผนไว้ก็คือ เที่ยวโซลและคังวอนโดแต่เนื่องด้วยสภาพอากาศช่วงปลายปีหนาวมาก ซ้ำหิมะตก อุณหภูมิตอนนั้นอยู่ที่ -12 C  ทำให้แผนการที่วางไว้ต้องคิดใหม่ วางใหม่  (หนาวแบบเกาหลีแสนทรมาน ลมแรงมากค่ะ)อากาศหนาวที่ -12Cอย่างที่รู้ ช่วงฤดูหนาวกลางวันสั้นกว่ากลางคืนมากกว่าฟ้าจะสว่างก็เกือบสิบโมงแถมห้าโมงเย็นฟ้าก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2149 , 10:44:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แค่ชื่อเรื่องก็คงไม่ต้องถามว่ารู้สึกแบบไหน :D เส้นทางรถที่คดเคี้ยวล้อมรอบด้วยภูเขาไม่ทำให้รู้สึกหวั่นใจ ยิ่งเคยผ่านการเที่ยวภูทางภาคเหนือมาหลายที่ สังขละบุรีถือว่าเดินทางไม่ยากนัก ถนนเป็นแบบสองเลนมีรถสวนไปมาแต่หากเปรียบกับสิ่งแวดล้อมระหว่างทางถือว่าคุ้มค่าจริงๆสังขละบุรีเป็นเมืองเล็กล้อมรอบด้วยขุนเขาในจังหวัดกาญจนบุรีมีชายแดนติดพม่า อากาศช่วงมิถุนา กลางวันแดดเเรงแต่ก็มีลมพัดพอให้รู้สึกสบายตัว  มนเสน่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2884 , 06:54:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Entry ระบายความในใจ  ต้องขออภัยหากทำให้ใครเสียอารมณ์ช่วงเวลา 06.15 น. เปิดรายการเล่าข่าวเช้าช่องดังย่านพระรามสี่พยายามรับฟังสถานการณ์ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการชุมนุมที่สีลมค่ะ เนื้อหาในการเล่าข่าวออกจะเบี่ยงเบนและเลือกข้างชัดเจนดิฉันขอปฎิเสธการเล่าข่าวของพิธีกรคนนี้ค่ะ คุณคือผู้สนับสนุนไพร่แดง คุณคือผู้สนับสนุนผู้ก่อการร้ายอย่างเป็นทางการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 3294 , 17:30:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่เมืองกรุงแสนจะวุ่นวายจากไพร่แดง วันที่เราเกือบไปไม่ทันเที่ยวบินที่จองไว้เพราะกลุ่มอันธพาลเสื้อแดงปิดถนนจนการจราจรเป็นอัมพาต แต่พระเจ้าก็ยังเข้าข้างค่ะ  เที่ยวบินดีเลย์ทำให้เราสามารถกลับบ้านได้สวัสดิภาพและได้พบกับคนในครอบครัววันสงกรานต์เป็นวันสำคัญสำหรับเรา วันที่คนทำงานต่างถิ่นกลับบ้านเพื่อเยี่ยมพ่อแม่และญาติพี่น้องค่ะ ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่เลือกบูโหลนเป็นสถานที่พักผ่อน เกาะเล็กๆที่เงียบสงบไม่ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มีนาคม 2553
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 3965 , 11:56:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูปโดย  www.moac.go.th/builder/mu/index....ub%3D559รูปโดย www.pattanakit.net/index.php%3Fl...pe%3D121ทำงานดีแต่นำเสนอไม่เป็น Vs ไม่ค่อยทำงานแต่นำเสนอเก่งมาก ??ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะคะ หัวข้อนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะพาดพิงผู้ใด:D เรื่องนี้เป็นความบังเอิญที่ได้พบเห็นค่ะเมื่อ 10 ปีก่อน มีนักศึกษาจบใหม่ 2 คนเริ่มทำงานพร้อมกัน ทั้งคู่มาจากภาควิชาเดียวกันและทำงานองค์กรเดียวกัน ในสายงานวิศวกรนาย A : บุคลิกพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1859 , 20:07:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาคต่อจากลี่เจียงค่ะการเดินทางแสนง่ายเดินทางโดยรถบัสจากลี่เจียงไปแชงการีล่า ระหว่างทางเป็นหุบเขาน้ำแข็งสลับกับท้องทุ่ง มองลงไปเบื้องล่างเป็นเหวทุกที่มีแม่น้ำไหลผ่านตลอดทาง อุณภูมิเริ่มเย็นมากขึ้นเนื่องจากพื้นที่อยู่กลางหุบเขา แม้ระยะทางจะไม่ไกลแต่เพราะเป็นหุบเขาและถนนเป็นแบบเลนเดียว จึงใช้เวลาพอประมาณ คิดแล้วก็ 5 ชั่วโมงธรรมชาติของแชงการีล่าคงความสงบและกลิ่นไอของวัฒนธรรม เมื่อรถถึงสถานีขนส่งเราจึงต่อ....

อ่านต่อ

Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2992 , 12:56:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาษาจีนพูดไม่ได้ ภาษาอังกฤษก็งั้นๆทริบนี้อาศัยใจล้วนๆค่ะ ใจกล้าว่างั้น :Dการเดินทางไปกัน 2 คน พี่สาวและน้องสาวค๊า...บอกแล้วไง ใจล้วนๆอย่างที่รู้กันว่าประเทศจีนเพิ่งเปิดประเทศเมื่อไม่นาน เพราะงั้นคนจีนส่วนใหญ่จะไม่พูดภาษาอื่นเลยนอกจากภาษาบ้านเกิด ทริบนี้เป็นการเดินทางช่วงปีใหม่ 2010 การเดินทางขาไปเริ่มจากหมอชิต-เชียงของ แล้วนั่งเรือข้ามไปฝั่งลาวแขวงบ่แก้วเพื่อต่อรถไปสิบสองปันนาประเทศจีน เพราะเป็นช่วงเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 3386 , 13:59:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อได้ยินชื่อนางรอง....นึกถึงอะไรคะ ???เดาว่า น้ำตกนางรอง.....ใช่ป่าวคะ :Dแต่ทริปนี้หมายถึงอำเภอนางรองที่อยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ค่ะเมืองสงบและมีโบราณสถานมากมายให้เยี่ยมชม ผู้คนใจดี แถมใช้เวลาน้อย ประหยัดทุกอย่างว่างั้น  การเดินทางไปกันแบบ 2 สาวตัวกลมๆ ออกเดินทางจากกรุงเทพเวลาเที่ยงคืนด้วยรถ บขส. ถึงนางรองก็เช้าพอดี เข้าพักที่โรงแรมนางรองซึ่งอยู่ในตัวอำเภอและใกล้ตลาด เดินทางสะดวก ห้องพักเป็นห้องใหม่แ....

อ่านต่อ


/2