• Nutcha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nutchanath.tipk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 46985
  • จำนวนผู้โหวต : 72
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
เพื่อนใหม่ต่างแดนมากด้วยน้ำใจ

SAN & Dat You are my mind.

View All
วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2666 , 16:08:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับเรานึกเอาว่า "ไม่เท่าไหร่หรอก จิ๊บจ๊อย"การเดินทางเริ่มจากที่ทำการอุทยานเพื่อติดต่อลูกหาบให้ขนของ เริ่มก้าวเท้าขึ้นจากจุดเเรกตรงน้ำตกภูสอยดาวเป็นบันไดแรก ค่อยๆตะกายไปกับทางลื่นๆปนโคลน ผ่านป่าไผ่สลับกับขึ้นบันไดไต่ให้ถึงแต่ละจุด ระหว่างทางเดินสวนกับกลุ่มเด็กที่มาทัศนะศึกษา น้องๆบอกว่าอีกไกลครับพี่..อย่าเพิ่งหมดแรง เจ้าเพื่อนสองคนเดินเร็วและขี้บ่นเริ่มรู้สึกเหนื่อยและปวดขาจึงบอกให้เดินล่วงไป ฝนตกต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1358 , 13:01:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภูสอยดาวน่ะเหรอ....คงไม่เท่าไหร่หรอก ก็เราเคยเดินขึ้นภูกระดึงมาแล้วนี่ความคิดง่ายๆเพราะเคยเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางทรหดมาหลายคราแต่ครั้งนี้ไม่ใช่  มันยิ่งกว่ามากมายมหาศาล เน้นๆ  ทริบนี้เกิดขึ้นเพราะอยากพาเพื่อนไปผ่อนคลาย เพราะเห็นเพื่อนรักมีอาการตึงเครียดจากงานที่ทำ สิ่งต่างๆที่แพลนไว้ว่าจะไปสี่คนเหลือเพียงสามเพราะแม่ของเพื่อนคนนั้นไม่ให้ไปโดยให้เหตุผลว่าพายุเข้า ท่านไม่ฟังเหตุผลอะไรนอกจากพูดว่าไม่ใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1691 , 20:05:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริบนี้ถือเป็นการรวมเพื่อนเก่าช่วงเวลาที่ห่งกันเพราะรุ่นพี่ในกลุ่มกลับมาจากต่างประเทศเพื่อเยี่ยมบ้าน เป็นโอกาสดีที่ทำให้เรากับเพื่อนอีกคนได้ปรับความเข้าใจกัน หลังจากหมางเมินมาสองปีเพราะทิฐิตัวเอง ก่อนรุ่นพี่จะกลับได้โทรนัดเพื่อนๆขาลุยที่รักการท่องเที่ยวรวมคนได้ 5 คน ใช้การเดินทางโดยซื้อโปรโมชั่นรถ+เรือไปเกาะเต่าของบริษัทลมพระยาในราคา 1200 Bth ซึ่งถูกมาก โดยทำการนัดหมายเพื่อนๆที่หัวลำโพงของเย็นวันศุกร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 477 , 17:32:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คนหนึ่งคน…กับความปรารถนาในบางสิ่งเราเรียนจบช้ากว่าคนอื่น 3 ปี เพราะมัวแต่ไปจับจดเอ็นทรานซ์ในคณะที่ตัวเองคาดหวังพยายามจนต้องยอมแล้วจึงตั้งสติเปลี่ยนความมุ่งหวัง สิ่งที่เคยคิดว่าไม่ใช่สำหรับเรากลับเป็นสิ่งที่ใช่  หากยังไม่ลองหรือยังไม่เจอ อย่าบอกว่าไม่ได้และไม่ใช่ที่ทำงานแรกในชีวิตเงินเดือนไม่มากนักแต่ไม่คิดอะไรมากมายเพราะคิดว่าเป็นประสบการณ์เพราเริ่มทำงานตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ เหลือแค่โปรเจคจบตัวเดียว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1325 , 14:57:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดจะเที่ยวแบ๊คแพ็คต้องเตรียมพร้อม :Dเที่ยวให้สนุกแบบประหยัดก็ต้องวางแผนค่ะทริปนี้ตามแพลนจริงๆคิดว่าจะไปแค่สิงคโปร์ 3 วัน 3 คืน จองทุกอย่างไว้ประมาณนึง หาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่สนใจยิ่งหาก็ยิ่งลังเลเพราะค่าครองชีพในสิงคโปร์แพงมาก  แหล่งท่องเที่ยวก็งั้นๆ แต่ก็ไปเพราะอยากไปดูบ้านเมืองอื่นๆ ไปดูการดำรงชีวิตดูวัฒนธรรมของบ้านเมืองอื่น เลยเปลี่ยนแผนต้องเว้บไป KLทริปนี้ไป 3 คน Tic Tui Yo'yoระหว่าง BKK-SG ไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2101 , 10:42:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Bulone หรือ บูโหลนชื่อนี้ไม่คุ้นหูนัก  เป็นเกาะที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตาอยู่ในจังหวัดสตูลสำหรับคนไทยไม่ค่อยรู้จักแต่สำหรับชาวต่างชาติแล้วรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยล่ะ ทริปนี้ไม่ได้อะไรมากเพื่อนน้องสาวชวนเพราะเห็นว่าเราจะกลับบ้านช่วงสงกรานต์ไอ้เราก็ใจรักการเดินทางซะด้วยสิ  จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะปฏิเสธ ไปกันหญิงล้วนจำนวนสามคนแบกเป้แบกเต๊นท์นั่งรถตู้ไปลงท่าเรือปากปาราตั้งแต่ก่อนเที่ยง รอท่านปลัดที่ทุกค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1082 , 23:02:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนๆจากกรุงเทพขอไปบ้านที่สตูล แรกๆก็ปฏิเสธเพราะไม่สะดวกเรื่องที่พัก กลัวเพื่อนๆจะอึดอัด ที่สำคัญคือเราเทคแคร์คนอื่นไม่เป็น พอเพื่อนๆรบเร้ามากๆเข้า เลยอ่อนใจก็ทนเสียงรบเร้าไม่ไหว ทริบนี้จึงถือกำเนิด  พากันเที่ยวเตร็ดเตร่ เฮฮาปาร์ตี้  กลางวันท่องธรรมชาติ กลางคืนท่องราตรีกินโรตี น้ำชากาแฟ การเที่ยวทะเลเราใช้วิธีเหมาเรือของชาวประมงเที่ยว เกาะตารุเตา หลีเป๊ะ อาดัง เกาะไข่....   ได้ดำน้ำดูปะการังหลากสี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1830 , 01:04:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักข้างเดียว ให้ความรู้สึกแบบไหนคะคนส่วนใหญ่บอกว่ารักข้างเดียวมันทรมาน แต่หากคิดในมุมกลับ ถ้าเราไม่คาดหวังในความรู้สึกแล้วมันจะทรมานตรงไหนล่ะ ทำไมเราไม่มองความรักเหมือนต้นรักล่ะ วันใดที่ต้นรักในรั้วบ้านข้างๆเบ่งบานอย่างสวยงาม ย่อมชวนมอง  หากเราละความรู้สึกบางอย่างลงไป ไม่คิดอยากเป็นเจ้าของดอกรักดอกนั้น เราก็จะมองด้วยสายตาอย่างชื่นชนและยินดีที่เห็นดอกรักบานชีวิตคนเรา ..การมีความรักถือเป็นเรื่องปกติ คง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 2168 , 18:28:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดินทางต่างแดนในเมืองที่ผู้คนต่างภาษาใช่ว่าจะโดดเดี่ยวเสมอไป เช่นการเดินทางทริบนี้ เป็นการเที่ยวปีใหม่  ใช้การเดินทางจากจังหวัดมุกดาหารข้าไปฝั่งลาวตรงเมืองสะหวันเขตุ  โดยมีจุดหมายคือเมืองเว้ ประเทศเวียดนาม การเดินทางมีเรื่องให้ลุ้นตลอด  วันแรกได้ข้ามฝั่งไทยไปสะหวันเขตุ กว่าจะหาที่พักได้ก็ปาเข้าสองทุ่ม อากาศเริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆได้ที่พักเป็นบ้านที่ ห้องละสี่ร้อยชื่อเฮือนสบาย ห้องใหญ่มากทำด้วยไม้สัก ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2552
Posted by Nutcha , ผู้อ่าน : 1088 , 17:08:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขที่เรียกว่า สุขจากใจทริปนี้ว่ากันตรงๆคือ ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก เพราะเราเป็นคนเที่ยวบ่อยมาก หลากที่ ทั้งประเทศไทยที่ใครเค้าว่าเจ๋งๆข้าพเจ้าเหยียบมาเกือบหมดล่ะ มีหัวใจรักการเดินทางว่างั้น หลายวันที่ผ่านมา เกือบเดือนที่ต้องเจอกับเรื่องหนักๆมากมาย ทั้งงาน ทั้งเรียน อีกมากมาย ได้นอนตกวันละ 2-3 ชั่วโมง เหนื่อยสุดๆ แม้คนรอบข้างจะพาไปเที่ยวเกือบทุกอาทิตย์ ไปแบบไม่ลำบากเลย แถมตังค์ก็อยู่ครบด้วยนะ แต่....

อ่านต่อ


/2