• Nutjang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tvisetso@ford.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 44138
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
นัทจัง
สิ่งที่มีค่าที่สุดในโลก ก็คือ โลกของเรานี่เอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Nutjang
วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2551
Posted by Nutjang , ผู้อ่าน : 2166 , 10:48:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีหลังปีใหม่ไทย ครับหากชีวิตเราเปรียบเสมือนเกมโยนบอล 5 ลูกสลับกันไปในอากาศคล้ายนักเล่นกล บอลทั้ง 5 เปรียบได้กับ งาน, ครอบครัว, สุขภาพ, เพื่อน และจิตใจ เราคงต้องบอกว่างานนั้นคงต้องเป็นลูกบอลยาง ซึ่งแม้ว่าเราจะพลาดพลั้งทำตกกี่ครั้งมันก็สามารถที่จะกระเด้งกระดอนกลับมาให้เรานำกลับมาเล่นต่อได้ แต่บอลอีก 4 ลูกที่เหลือ คือ ครอบครัว สุขภาพ เพื่อน และจิตใจ นั้นเป็นเช่นลูกแก้ว การพลาดพลั้งทำลูกใดลูกหนึ่งตกไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2551
Posted by Nutjang , ผู้อ่าน : 1461 , 10:13:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหนึ่ง ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแห่ง น็อตเทรอะดัม กลุ่มหนึ่งกลับไปเยี่ยมสถาบันไม่ช้าวงสนทนาก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นการบ่นพร่ำ เกี่ยวกับความเครียดในเรื่องการทำงานและปัญหาชีวิต แล้วอาจารย์ก็เสนอเลี้ยงกาแฟกลุ่มลูกศิษย์เก่าอาจารย์เดินเข้าไปในครัวและออกมาพร้อมกับกาแฟเหยือกโตและถ้วยกาแฟแบบต่างๆบ้างเป็นถ้วยกระเบื้อง บ้างเป็นถ้วยพลาสติก และบ้างทำด้วยแก้วโดยบางใบเป็นแบบพื้นๆ ธรรมดา บางใบสวยวิจิตรสูงค่าอาจารย์บอกให้ล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2551
Posted by Nutjang , ผู้อ่าน : 1770 , 11:14:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ขอไร้สาระโดยสิ้นเชิง ประชดสินค้าราคาแพง อ่านแล้วทำใจด้วยนะครับปฏิเสธไม่ได้ว่ากาแฟ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างของคนไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะท่านที่ชอบนอนดึกๆ หรือทำงานยามดึก บางท่านดื่มจนเป็นนิสัย วันละหลายๆถ้วย แล้วแต่ใครจะชอบมีเรื่องมาเตือนเกี่ยวกับท่านที่ชอบดื่มกาแฟวันละหลายๆถ้วยครับผมนอกจากมันจะมีประโยชน์แล้ว มันก็มีโทษเป็นของคู่กันครับนอกจากสารคาเฟอีนที่มีในกาแฟ ที่ว่ากันว่ากินเข้าไปสะสมมากๆ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม 2551
Posted by Nutjang , ผู้อ่าน : 3008 , 15:00:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้ Up บล็อคหลายวัน เนื่องจากภาระกิจเรื่องปากท้องมันสำคัญวันนี้แวะมา ด้วยอารมณ์เซ็งนิดๆ เหมือนเดิม เซ็งกับสภาวะเศรษฐกิจ เซ็งกับการ เม...องต้องฝากชีวิตกับนักการเมือง ที่มาจากการเลือกตั้ง โดยระบอบประชาธิปไตย (ได้รับเลือกมาแล้ว บริหารแบบประชาธิปไตยหรือเปล่าก็ไม่รู้) ยุคนี้ เวลานี้ จะใช้วิธิการ ทำใจ ทำใจ และ ทัมใจ คงไม่ไหวเส้นทางอนาคต อดตายแน่เลยคิดหาทางออก ทางออก ทางออกอยู่ใหนหว่า ....คิดไปคิดมา... ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Nutjang , ผู้อ่าน : 927 , 19:51:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ หลายคนคงใจจดใจจ่อที่สนามบิน สุวรรณภูมิ มีทั้งคนที่มีความรู้สึกที่ดีกับบุคคลในข่าว มีทั้งคนที่รู้สึกไม่ดี กับบุคคลนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งท่านที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกลับมาของท่านอดีตนายก ขอให้คิดคำนึงด้วยนะครับว่าเราเป็นคนไทยขอให้คำนึงเรื่องการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ไม่ควรให้มีในจิตใจ เรื่องของท่านอดีตนายก ขอให้คิดว่าเป็นเรื่องของท่านที่ต้องแสดงความบริสุทธิ์ในชั้นศาล เพื่อบ้านเมืองของเราครับผ....

อ่านต่อ


/6