*/
  • OKnature
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oknatureclub@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 313833
  • จำนวนผู้โหวต : 195
  • ส่ง msg :
  • โหวต 195 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2556
Posted by OKnature , ผู้อ่าน : 4211 , 12:25:30 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน Surakant , wansuk และอีก 15 คนโหวตเรื่องนี้

กรณีไม่ฟ้องนายตำรวจล่าสัตว์...อย่าล้อเล่นกับความรู้สึกของคน

             จากกรณีที่พนักงานสอบสวน(ในกรณีนี้คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน ) ไม่สั่งฟ้อง พ.ต.ท.ธีรยุทธ เกตุมั่งมี สว.ส สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบจากกรณีที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเข้าไปจับกุมผู้ที่เข้าลักลอบล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานพร้อมพวกอีก 8 คน ในข้อหาร่วมกันล่าและมีสัตว์ป่าคุ้มครอง มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และนำอาวุธปืนเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งใช้อาวุธปืนยิงสัตว์ป่าภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีนายนายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช นายอำเภอแก่งกระจาน ลงนามในสำนวนคดี ส่งพนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 8 คน ยกเว้น พ.ต.ท.ธีรยุทธ ที่มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง โดยให้เหตุผลว่าภาพถ่ายที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานส่งให้ตำรวจเพื่อเป็น หลักฐานยังไม่สามารถยืนยันชัดเจนว่า พ.ต.ท.ธีรยุทธ ร่วมกระทำผิดจริง เนื่องจากภาพไม่มีวันที่กำกับ จึงไม่ทราบว่าถ่ายเมื่อใด และไม่มีภาพขณะกำลังล่าสัตว์ ประกอบกับอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ไม่ใช่ของ พ.ต.ท.ธีรยุทธ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานอัยการ

                อ่านข่าวนี้แล้ว ได้แต่ส่ายหน้า และเอือมระอากับการกระทำของตำรวจที่ไม่สั่งฟ้องตำรวจด้วยกัน แต่กับคนอื่นที่ไม่ใช่ตำรวจ แต่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกัน ในเวลาเดียวกัน แต่กลับถูกสั่งฟ้องทั้งหมด จะให้สังคมเข้าใจเป็นอย่างอื่นไปได้อย่างไร ถ้าไม่ใช่ ตำรวจช่วยตำรวจด้วยกัน ผมถามพนักงานสอบสวนว่า ในกรณีโทรมหญิง ผู้ต้องหาทุกคนแก้ผ้าหมด มีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศไปแล้ว ตำรวจจะสั่งฟ้องผู้ต้องหากี่คน จะอ้างว่าแค่แก้ผ้ารอไม่ผิดหรือ หรือต้องให้เห็นขณะล่วงละเมิดทางเพศเลย หลายครั้งที่ตำรวจมักเล่นกับกระแสสังคม มักละเลยสำนึกชั่วดี ผิดถูก เพียงเพราะเป็นพวกกู เป็นเพื่อนกู แล้วถ้าหากตำรวจใช้กฎหมายกับคนทุกคนยกเว้นตำรวจ นักการเมืองและคนมีเงิน สังคมจะวุ่นวาย  แทนที่ตำรวจจะบำบัดทุก บำรุงสุข กลับจะกลายเป็นตรงกันข้าม แล้วหากตำรวจเลือกกระทำแบบนี้ ต่อไปจะให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯดำเนินการอย่างไรกับคนที่เข้าไปล่าสัตว์

            คนที่มองเห็นชีวิตสัตว์เป็นเพียงเป้าลองปืน ไม่มีคนดีๆที่ไหนทำกัน ยกเว้นคนใจสัตว์ ถ้าตำรวจเล่นกับความถูกต้อง บิดขาวเป็นดำ เล่นกับกระแสสังคมแบบนี้ ตำรวจก็ต้องยอมรับในผลที่ตามมา

             ไม่แปลกใจเลยที่ผลการสำรวจอาชีพที่คนเกลียดที่สุดคือ....ตำรวจ

                                                      .................................................................................

**ขอเชิญบล้อกเกอร์และผู้ที่สนใจ ร่วมเดินทางมอบดอกไม้ให้กำลังใจหัวหน้าอุทยานแก่งกระจาน ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ หลังจากนั้น หัวหน้าฯจะเล่าเหตุการณ์ แสดงหลักฐานให้ทราบกันเพื่อจะได้ช่วยเอามาเผยแพร่ โดยบล้อกเกอร์เตงพ้งจะเดินทางเย็นวันศุกร์ ที่ 25 ม.ค. และไปกางเต็นท์นอนที่อุทยานแก่งกระจาน เช้าจึงจะมอบดอกไม้และพูดคุยกัน ท่านสามารถเดินทางวันศุกร์ แล้วไปพักแรมด้วยกันได้ เมื่อเราฝากความหวังไว้กับตำรวจไม่ได้ ภาคประชาสังคมต้องช่วยกัน เราปล่อยให้คนทำงานที่ปกป้องธรรมชาติ อยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่ได้ เราจะปล่อยให้สังคมเราเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ โดยที่เราทำได้เพียงแค่นั่งดูอย่างนั้นหรือ เราทำได้มากกว่าคำว่าเห็นใจ มากกว่าการกดไลท์ สนใจติดจต่อ บล้อกเกอร์เตงพ้งครับ***

คมฉาน ตะวันฉาย....เรื่อง

เครดิดรูป จากภาพข่าว TPBS


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
chailasalle วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ต้องคาปากคากระเพาะจึงจะจับได้...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
นางพญากระบี่ขาว วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whiteblade

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการนำธรรคือพรหมวิหาร ๔ มาใช้อย่างไม่ครบองค์ค่ะ

คือ เมื่อพบว่าเขาทำผิด ไม่ปล่อยให้เป็นไปตามธรรม แต่กลับไปแทรกแซงด้วยการขาดอุเบกขา

สังคมไทยเน้นเมตตา กรุณา แต่ขาดการเน้นมุทิตา อุเบกขา จึงพบเรื่องราวอย่างนี้เป็นอันมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
thongchair วันที่ : 26/01/2013 เวลา : 06.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongchair

เอาพรรคพวกตัวเองไว้ก่อน ไม่สนใจสังคมเลย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ถ้าล้างบาง ระบบตำรวจใหม่ก็ดีเหมือนกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
กบขาวกุมุง วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pkpp1946

มันเป็นแบบนี้แหละตำรวจไทย แล้วเมื่อไรประเทศไทยจะเจริญก้าวหน้า เบื่อหน่ายจิงๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 23 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(สำนักข่าวเนชั่น) - รองผบภ.7ยืนยันไม่ป้อง"พ.ต.ท.ธีรยุทธ"อ้างดำเนินการตามหลักฐาน ด้าน"ชัยวัฒน์"ยืนยันภาพมาจากวีดีโอผู้ต้องหา

ล่าสุด พล.ต.ต.วิทยา ประยงค์พันธ์ รองผบภ.7 ให้สัมภาษณ์รายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยเเลนด์ เอฟเอ็ม97 เมกะเฮริทซ์ กรณีตำรวจ สภ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี สั่งไม่ฟ้อง พ.ต.ท.ธีรยุทธ เกตุมั่งมี สว.สส.สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับผู้ต้องหา 8 คน เข้าไปล่าสัตว์ในอุทยานเเห่งชาติเเก่งกระจาน ว่า ข้อเท็จจริงไม่เป็นไปตามข่าว เพราะเจ้าหน้าที่อุทยานฯไม่ได้จับพ.ต.ท.ธีรยุทธ พร้อมกับผู้ต้องหา8คนพร้อมกันในครั้งเเรก เเละไม่ได้ส่งชื่อพ.ต.ท.ธีรยุทธในตอนนั้น เเต่ส่งรายชื่อพ.ต.ท.ธีรยุทธมาให้ในตอนหลังที่มีข่าวออกมา ตอนเเรกปรับพ.ต.ท.ธีรยุทธในข้อหาเข้าอุทยานโดยไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้นเเละเพิ่งตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มในตอนหลัง

เมื่อถามว่า เเต่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานฯอ้างว่าสั่งลูกน้องสะกดรอยตามเเก๊งนี้เเละไปพบพ.ต.ท.ธีรยุทธกลางป่า พล.ต.ต.วิทยากล่าวว่า เป็นการสันนิษฐานเบื้องต้น เเต่การลงโทษใครนั้นต้องชัดเจน

เรื่องนี้ตำรวจตกใจเพราะตอนเเรกดูว่าน่าจะผิด เเละไม่คิดช่วยลูกน้อง โดยต้องว่าไปตามกฎหมาย เเต่ข้อเท็จจริงในตอนเเรกนั้นสำนวนตอนเเรกส่งว่า 8 คนผิด ใน4 ข้อหา เเต่พ.ต.ท.ธีรยุทธผิดในข้อหาเข้าอุทยานฯเเต่กลับมีเเจ้งข้อหาล่าสัตว์ป่าเพิ่มเติมภายหลัง

ส่วนกรณีที่นายชัยวัฒน์อ้างภาพจากกล้องวีดีโอของผู้ต้องหาที่มีภาพของพ.ต.ท.ธีรยุทธร่วมด้วย พล.ต.ต.วิทยากล่าวว่า ต้องให้อัยการดูอีกครั้ง เพราะเป็นภาพทั่วไป ไม่ใช่ร่วมล่าสัตว์ การตั้งข้อสันนิษฐานเเบบนี้ทำไมนายชัยวัฒน์ไม่ดำเนินการตั้งเเต่ต้น ภาพนี้เป็นประเด็นว่าน่าจะรับฟังได้มากน้อยเพียงใด

ส่วนข้ออ้างนายชัยวัฒน์ที่ระบุว่าพนักงานสอบสวนไม่ลงพื้นทื่สอบสวนพยานเเวดล้อมเพิ่มเติมนั้น พล.ต.ต.วิทยากล่าวว่า อยู่ที่หัวหน้าพนักงานสอบสวนในการวินิจฉัย ตนตอบเรื่องนี้ได้เพียงนี้ ส่วนผลสอบวินัยพ.ต.ท.ธีรยุทธนั้นต้องรอผลคดีอาญาในคดีนี้ก่อน ส่วนภาพพ.ต.ท.ธีรยุทธร่วมวงดื่มสุรากับ8ผู้ต้องหานั้นทั้งหมดนี้น่าจะรู้จักกันเเต่พ.ต.ท.ธีรยุทธจะร่วมล่าสัตว์ด้วยหรือไม่ตรงนี้ คือ ประเด็น เเละทีมพนักงานสอบสวนจะต้องวินิจฉัยเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้ยังไม่ยุติในชั้นนี้ ผิดต้องว่ากันไปตามความผิด เพราะตำรวจจะไม่ช่วยกันในเรื่องเเบบนี้

ด้านนายชัยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์ในรายการเดียวกันว่า เรื่องเเบบนี้เจอบ่อยครั้งเวลาไปเเจ้งความกับตำรวจ เช่น เคยเเจ้งความว่าบุคคลหนึ่งร่วมกระทำผิดกฎหมาย เเต่ตำรวจไม่ฟ้อง กรณีนี้ตนต้องมีหลักฐานจึงกล้ามาฟ้อง ผู้ต้องหา 9 คนนี้ตนไม่รู้จักเลยว่าใครเป็นใคร มีเเต่การเเกะรอยโดยชาวบ้านเเถวนั้นเเจ้งเบาะเเสว่าคนกลุ่มนี้มาอีกเเล้ว เจ้าหน้าที่อุทยานฯไม่ใช่พนักงานสอบวสน พวกตนจับเพียงว่าคนพวกนี้อยู่ในเหตุการณ์ ตนไม่ปรักปรำคนบริสุทธิ์ ครั้งเเรกจับ4คนโดยไม่มีพ.ต.ท.ธีรยุทธ จากนั้นจับได้อีก2คน จากนั้นช่วงชุลมุนก็ทยอยจับได้หมดในช่วงเวลาไม่กี่นาที เเละพ.ต.ท.ธีรยุทธมอบตัวในตอนท้ายสุดโดยไม่มีปืนเเละของกลาง เเละทราบตอนหลังว่าพ.ต.ท.ธีรยุทธเป็นตำรวจ ในตอนจับกุมตนพยายามเเยกผู้ต้องหาเพราะรู้ว่าคนพวกนี้มีอิทธิพลเเละร้จักผู้ใหญ่

เมื่อส่งตัวไปเเจ้งความเเละสำนวนสอบสวนเสร็จตนจึงทราบจากลูกน้องว่า 8 คนนี้ยอมรับทุกข้อกล่าวหา เเต่อ้างว่าพ.ต.ท.ธีรยุทธหลงทางมา เเละเพิ่งเจอในพื้นที่ตรงนั้นที่โดนจับกุม โดยพ.ต.ท.ธีรยุทธไม่ได้ร่วมคณะล่าสัตว์ ตนบอกว่ากรณีเเบบนี้ทดสอบตนว่าจะเจออะไรอีก ตำรวจรู้กฎหมายมากกกว่าตน ตนบอกว่าหากตำรวจอยู่ในฐานะตนในพื้นที่ตรงนั้นจะทำเช่นใด ตรงนั้นสิ่งที่ทำได้คือสั่งปรับเเละเเจ้งความเพิ่มเติมตอนหลัง หลังจากที่ตนเจอภาพวีดีโอว่า9คนนี้นั่งดื่มสุรากลางป่า

"วันที่10พ.ย.2555จับได้หลังเเกะรอยที่ทราบจากชาวบ้านเมื่อวันที่8 พ.ย. เวลา11.00น.วันที่11พ.ย.เเจ้งความ วันที่ 12พ.ย.ผมสอบถามว่าอาวุธปืนเป็นของพ.ต.ท.ธีรยุทธหรือไม่ เเละพบภาพที่เจ้าหน้าที่เก็บจากกล้องวีดีโอผู้ต้องหา โดยได้พบว่าพ.ต.ท.ธีรยุทธอยู่ในเหตุการณ์หมด ผมส่งภาพทั้งหมดเเจ้งความเพิ่มเติมว่าพ.ต.ท.ธีรยุทธร่วมล่าสัตว์เเน่นอน ส่วนการสั่งไม่ฟ้องพ.ต.ท.ธีรยุทธนั้น ผมจะส่งลูกน้องไปถ่ายภาพเทียบเคียง"นายชัยวัฒน์กล่าว เมื่อถามว่า อีกฝ่ายยืนยันว่าภาพดังกล่าวไม่ยืนยันวันเเละเวลาเเละไม่ได้ถ่ายในพื้นที่เกิดเหตุเเละบางคนบอกว่านายชัยวัฒน์น่าจะใช้หลักฐานเท็จ นายชัยวัฒน์กล่าวว่า ตนจึงใช้ลูกน้องไปถ่ายภาพในที่เกิดเหตุมาทำภาพซ้อนเทียบเคียงขึ้น เเต่ภาพถ่ายในกล้องวีดีโอที่ยึดได้จากผู้ต้องหามีวัน-เวลาที่บันทึกภาพไว้อยู่เเล้ว เเต่ตอนที่ปรินท์ภาพออกมาตนลบวันที่ออก เเต่ยืนยันว่าภาพนั้นมีวัน-เวลาบันทึกไว้ในเมมโมรี่การ์ดอยู่ในกล้องวีดีโอของผู้ต้องหาจริง

" ตำรวจยึดกล้องเเละเมมโมรี่การ์ดไป หากเปิดดูหน่อยก็จะรู้ เเละตำรวจมีหน่วยงานที่ช่วยตรวจสอบได้ทั้งหมด"นายชัยวัฒน์กล่าว

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กำหนัน from mobile วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

มวยล้มต้มคนดู

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

มาร่วมส่งกำลังใจให้คนทำงานต้องสู้เพื่อความถูกต้องต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ครูแดง วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ติดตามข่าวเป็นระยะๆ...
เห็นด้วยกับความคิดในการมีส่วนร่วมของ ประธานโอเคเนเจอร์
"คมฉาน ตะวันฉาย"...เห็นด้วยกับการเป็นแกนนำ..ในการไปแสดงความร่วมแรง ร่วมใจในการมอบดอกไม้ ของอดีตประธานโอเคเนเอจร์"Teangpong"..เต็งพ้งและคณะ....และการสนับสนุน ของ บก.โอเคเนชั่น "Bluehill"...
-ถ้าคนไทย...แสดงจุดยืนว่าไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรม.."ช่วยพวกพ้อง/ละเลยคนผิด"..สังคมเราจะย่ำแย่ลง..
..................................................
-ขอส่งกำลังใจไปช่วย...ขอเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง....
อยากเชิญชวนพวกเราที่มีหัวใจ"จิตสาธารณะ"..ลุกขึ้นมา...แล้วเดินไปด้วยกัน...เหมือนหยดน้ำลงตุ่ม...น้ำจะเต็มตุ่มเอง...สู้ สู้ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
suksabuy วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suksabuy

"หลักฐานยังไม่สามารถยืนยันชัดเจนว่า พ.ต.ท.ธีรยุทธ ร่วมกระทำผิดจริง เนื่องจากภาพไม่มีวันที่กำกับ จึงไม่ทราบว่าถ่ายเมื่อใด " ..เหตุผลแค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว เออดีเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
suksabuy วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suksabuy

เรื่องนี้ก็คิดอยู่เหมือนกันตั้งแต่ตอนแรกที่มีการจับกุม แล้วแบบนี้ยังจะเอามาให้รับใช้ประชาชน ให้ประชาชนเดือดร้อนอีกหรือ ไม่มีความละอายเลยหรืออย่างไร เมื่อก่อนก็มีอยู่คดีหนึ่งตำรวจปล้นธนาคารไม่ทราบว่า ผลออกมาอย่างไร ....

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
evil วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krarook

นี่คือสัจธรรม...
อยากทำเรื่องผิดกฎหมาย...ให้ไปเป็นตำรวจ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
su วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

กฏหมายถ้าใช้อย่างอยุติธรรม ความศักดิ์สิทธฺ์มันก็ไม่มี

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะอึก วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เหลิม..อยู่เบื้องหรือเปล่า?

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หลอดกาแฟ วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 11.03 น.

นึกอยู่แล้วว่ามันต้องรอด ทีเวลาซื้อหวยไม่เคยถูกสักที

ความคิดเห็นที่ 13 ชายสามหยด , ครูแดง และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ประเด็นเรื่องตำรวจล่าสัตว์แล้วหลุดคดีไม่โดนสั่งฟ้อง บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆจึงไม่สนใจ แต่เรื่องแบบนี้ละครับที่ทำให้เกิดระบบเอื้อเฟื้อพวกพ้องไปในทางที่ผิดทั่วในสังคมไำทย คนทำดีติดคุก คนทำชั่วลอยนวล

มันเป็นระบบที่กัดกินประเทศไำทยเรามานาน เกิดขึ้นได้หมดไม่ว่าจะเป็น คน สัีตว์ สิ่งของ หรือในอนาคตอาจเกิดขึ้นกับตัวท่านและครอบครัวของท่านเองก็ได้

ถ้าสามารถช่วยกันทำให้่ระบบเน่าเฟะดัีงกล่าวลดน้่อยลงไปเพื่อสังคมที่น่าอยู่มากขึ้น ก็ควรช่วยกัน ไม่ใช่หรือครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
monitor_lizard วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/padet

อย่าคิดมากแค่ฆ่าสัตว์ ขนาดฆ่าคนยังหลุดเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มารูโกะ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

กะไว้แล้วเชียวว่าสุดท้ายต้องรอดไปได้แบบน้ำขุ่นๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มารูโกะ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

กะไว้แล้วเชียวว่าสุดท้ายต้องรอดไปได้แบบน้ำขุ่นๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
skyhitra วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 22.06 น.

จำคดีที่มีเจ้าหน้าที่รัฐไปล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรพร้อมดาราสมัยจอมพลถนอม แล้วไม่เอาเรื่อง จนนิสิตนักศึกษาต้องออกมาเดินขบวนจนถนอมอยู่ไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ต้องช่วยกันปกป้องคนดี คนเก่ง และคนกล้า อย่าให้เขาโดดเดี่ยว

ความคิดเห็นที่ 7 ชายสามหยด , chanidapa_aew และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
tengpong วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ผมเดินทางบ่ายวันศุกร์
เข้าพบและให้กำลังใจ หน.อช.แก่งกระจาน ๑๐ โมงเช้า วันเสาร์ ครับ
ใครพร้อม ไปพบกันนะครับ

อย่าให้คนดี ต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว

ความคิดเห็นที่ 6 นักเดินทางตัวเขื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คมฉาน_ตะวันฉาย วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanyimchang

ก็ไปกับคนอื่นสิครับ มีรถไป ให้ประสานที่ เต็งพ้งดู

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

โห..สารถีไม่อยู่อ่ะ..ทำงัยดี..
ไปใกล้บ้านเราเลย..งานนี้..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

จำได้ว่าตอนที่อจ้าหน้าที่อช.ไม่แจ้งจับตำรวจนายนั้น ทางตำรวจผู้ใหญ่ออกอาการเป็นวรรคเป็นเวร คิดอยู่แล้วว่าแค่สร้างภาพ แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงจริง

ความคิดเห็นที่ 3 รินรู้ดี , chanidapa_aew ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ใช่...แปลกใจมาก
หรือโจรเขาไม่จับโจรด้วยกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ตำรวจเอ้ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ไม่ได้ไปด้วย แต่มาส่งกำลังใจค่ะแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน