<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี , ผู้อ่าน : 1924 , 08:19:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทันที่ที่ได้จัดการข้าวของบรรทุกใส่ท้ายรถกะบะ ของพี่เสือ พี่ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่มีน้ำใจแบ่งปันมาขับรถกะบะให้เราบรรทุกและเดินทางไปยัง วัดท่าจันทร์วิปัสนา อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ เพื่อนำความช่วยเหลือจากการร่วมสมทบของเพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาว OK Nation และผู้มีน้ำใจแบ่งปันอีกหลายท่านไปส่งยังผู้ประสพอุทกภัยที่รอความช่วยเหลือเบื้องต้นอยู่

Blogger สิงห์มือซ้าย Blogger JoyGangster และ Blogger สายลมที่ผ่านมา พร้อมทั้งพี่ Than รักนายหลวง พี่จากกลุ่มจิตอาสาอิสระ ที่ติดต่อกันทาง Face book ที่อาสาร่วมเดินทางไปด้วยก็ขึ้นรถพร้อมเดินทางในเวลาล้อรถหมุนที่ 6.30 น.

เส้นทางบางบัวทอง - สุพรรณบุรี มุ่งหน้าสู่ ตากฟ้า

รถแล่นออกจากพื้นที่ กทม. ใช้เส้นทาง บางบัวทอง - สุพรรณบุรี ที่ขณะนี้น้ำท่วมท้นเต็มถนน ทำให้การจราจรติดขัดอย่างแรง เพราะนอกจากจะมีรถตายอยู่ตามข้างทาง รถยังสามารพขับผ่านไปอย่างช้า ๆ ทำให้กระจุกตัวกันเป็นกอง ๆ อยู่บนถนน

เราขับผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี ที่แห้งได้ใจประชาชนจริง ๆ สิงห์บุรีที่กำลังซ่อมประตูน้ำและทำผนังกั้น อ่างทองที่ขณะนี้คันกั้นน้ำถูกกั้นสูงขึ้นอีกกว่าสองเมตร ชาวอ่างทองที่เราแวะผ่านเข้าไปเพื่อซื้อข้าวของเอาไปให้ผู้ประสพภัยหลาย ๆ บ้านก่ออิฐป้องกันน้ำท่วมบ้านสูงเทียมอก

หน้าท่าข้าวเกยไชย ที่ชาวบ้านบางส่วนอพยพมาอยู่กัน

เราต้องขับรถอ้อมจังหวัดนครสวรรค์ไปเข้าทางหนองบัว และตากฟ้า โดยมี Blogger พันธุ์สังหยด คอยโทรถาม และแจงเส้นทางไปตลอดทาง และในที่สุดเราก็มาถึง ท่าข้าวเกยไชย นมัสการ Blogger พันธุ์สังหยดเรียบร้อย เตรียมตัวนั่งรถอีแต๊ก เพื่อเดินทางไปยังวัดท่าจันทร์วิปัสนา

หลวงพี่คุยให้ฟังว่ามาพอดีเลยวันนี้เขาล้อมไอ้เข้กันที่หมู่ ๗ วัดเราอยู่หมู่ ๙ กะว่าจะให้พาไปดู ถามไปถามมาปรากฏว่า ไอ้ที่ว่า "ล้อม" น่ะหมายถึง ล้อมไว้ ยังจับไม่ได้ คนเรือที่มารับช่วงต่อจาก รถอีแต๊ก ก็ชี้ชวนให้เราดูบ้านที่ถูกล้อมเอาไว้ แต่ไอ้เข้อยู่ใต้น้ำตรงไหนไม่รู้ ทำให้เป็นที่ฮือฮา และหด (มือ) กลับจากกาบเรือกันถ้วนหน้า

ชุมชนเดิมทางเข้าไปยังหมู่บ้าน หมู่ 7 - 6 - 1 และวัดท่าจันทร์วิปัสนา

เรือพาเราไปตามท้องน้ำที่ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นถนนและบ้านเรือนของชาวบ้าน ที่บัดนี้จมอยู่ใต้น้ำไปกว่าค่อน กว่าครึ่ง หมูหมากาไก่ สัตว์เลี้ยงหรือแม้นแต่ผู้คนต่างก็ต้องอพยพหนีน้ำ หาที่อยู่เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด บ้านเรือนที่เคยเป็นที่พักอาศัย บัดนี้ จมลงใต้บาดาลอย่างไม่มีทางเลือก

เรือล่องผ่านชุมชน มาจนถึงเวิ้งน้ำ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็น "วัดท่าจันทร์วิปัสนา" ที่บัดนี้ อาคารชั้นล่างของโบสถจมน้ำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรดาสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เมรุ ห้องน้ำ กุฏีพระสงฆ์ ล้วนจมอยู่ใต้น้ำทั้งสิ้น

เรามาถึงอาคารศาลาการเปรียญที่ซึ่งทางวัดและชาวบ้านพยายามรักษาให้พ้นน้ำเอาไว้เพื่อเป็นศูนย์กลางของชุมชนในการที่จะคิดหารือ หรือประชุมกันอยู่เนื่อง ๆ ต่อไป ชาวบ้านมานั่งรอเรากันอยู่ตั้งแต่เช้าแล้ว เสียงผู้ใหญ่บ้านพูดให้ฟัง ก่อนที่จะเชิญเราขึ้นไปบนชั้นสองของศาลาการเปรียญ

ข้าวของถูกลำเลียงมาอย่างทุลักทุเลกว่า 200 ชุด ไม่ว่าจะเป็นข้าวสารขนาดบรรจุ 5 กิโล เครื่องบริโภคต่าง ๆ น้ำดื่ม ชาวบ้านช่วยกันลำเลียงอย่างไม่รู้จักเหนื่อย กว่าที่ข้าวของจะขึ้นมาครบบนศาลาการเปรียญ

วัดท่าจันทร์วิปัสนา

เรานึกถึงภาพยายคนหนึ่ง นั่งรำพึงรำพันถึงชะตากรรมที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ของแก่ เพราะนอกจากบ้านจะถูกน้ำท่วมหมด และต้องอยู่เพียงลำพัง มีเพียงเรือลำเล็กที่คอยพายออกมาจากบ้านเพื่อดำรงชีวิตให้เป็นปกติที่สุด แต่มาวันนี้มี "ภัย" ใหม่ให้แก่เกรงกลัว

"จรเข้" ที่หลุดออกมาจากฟาร์ม นั่นย่อมเป็นที่เกรงกลัวของชาวบ้านย่านนั้น ยายมีเพียงเรือลำเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยหนึ่งใบพายเพียงลำพัง ต้องนั่งผวากับภัยเงียบจากใต้น้ำ เราทำได้เพียงภวนาให้ชาวบ้านช่วยกันจับจรเข้ดังกล่าวได้โดยไว อย่างน้อยที่สุด "ขวัญและกำลังใจ" ของชาวบ้านจะได้กลับคืนมา

จรเข้ เข้าไปอยู่ในบ้านหลังนี้ ซึ่งชาวบ้านกำลังล้อมไว้

จากนั้น ทุกคนก็ช่วยกันจัดการแพ็คของกันบนศาลานั่นเอง ท่านพันธ์สังหยดเป็นธุระต่อให้ในเรืองการนิมนต์พระสงฆ์ เพื่อมาทำพิธีผ้าป่า และทันที่ที่ความร่วมมือร่วมใจในการจัดของสิ้นสุดลง พระสงฆ์พร้อม พวกเราและชาวบ้านอีกร้อยกว่าหลังคาเรือน ก็ร่วมกันรับบุญผ้าป่ากันพร้อมหน้า

อยู่ได้แต่ชั้น 2

แจกขนมเด็กก่อน

หลวงพ่อให้ศิลให้พรสวดรับผ้าป่าเรียบร้อยฝากบุญมายังชาว OK Nation ทุกท่านที่ฝากบุญกันมา และล่วงไปยังชาวบ้านบางครอบครัวที่ไม่สามารถออกจากบ้านมารับบุญและของบริจาคในวันนี้ได้

ผู้ใหญ่บ้านแยกชาวบ้านออกเป็นหมุ่บ้าน ทั้งหมู่ 7 หมู่ 6 และหมู่ 1 กว่าร้อยหกสิบหลังคาเรือนที่มารวมตัวอยู่บนศาลา ต่างก็แยกออกจากกันอย่างเป็นระเบียบ ผู้ใหญ่บ้านขานชื่อลูกบ้านให้เรียงแถวออกมารับของบริจาค หมู่บ้านแล้วหมู่บ้านเล่า

ชาวบ้านร่วมด้วยช่วยกันจัดของบริจาค

ภาพแห่งความปิติ รอยยิ้มของชาวบ้าน จริงอยู่ข้าวของที่นำมาอาจจะไม่ได้มากมายนัก แต่สิ่งของเหล่านี้สามารถช่วยในการบรรเทาทุกข์ที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ได้ไม่มากก็น้อย มากมายที่สุดนั่นคือ "กำลังใจ" ที่ทำให้พวกเขารู้ว่า "พวกเรา" ไม่เคย "ทิ้งพวกเขา" ให้เผชิญชะตากรรมแต่เดียวดาย

บนน้ำท่วมแห่งคราบน้ำตา ยังคงมี "น้ำใจ" มาคอยชะล้างอยู่เสมอ พวกเขาไม่เพียงแต่เป็น "ผู้รับ" ในทางกลับกัน พวกเขาเองก็ยังเป็น "ผู้ให้" เป็นผู้ให้ ๆ เรารู้ว่า "คนไทยจะไม่มีวันทิ้งกัน" เป็นผู้ให้ ๆ เรารู้ว่า "พลังแห่งความแบ่งปัน และน้ำใจ" นั้นมันชุ่มชื่นเพียงใด

เราล่องเรือท่องน้ำกลับออกมาจากวัดท่าจันทร์วิปัสนา โดยไม่ได้ล่ำลาท่านพันธุ์สังหยด เพราะท่านต้องไปปลงกฐินต่อที่พระอุโบสถ มองไปนอกลำเรือที่ ๆ เคยเป็นแผ่นดิน บัดนี้ ถูกปกคลุมด้วยน้ำกับน้ำ ท้องน้ำท่วมสายตาไปหมด

รอยยิ้มป้า อิ่มใจจัง

ข้าวของที่นำมาบริจาค

ข้าวของที่ลำเลียงมาทางน้ำ

ขวาบน หลวงพ่อรับทอดผ้าป่า - ขวาล่าง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7

รับพรพระ

ส่งมอบของให้ชาวบ้าน

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 และ หมู่ 1 ขานชื่อลูกบ้านมารับของ

ชาวบ้านทำอาหารเลี้ยง อร่อยมาก

ซ้ายบน สาธิตการใช้ส้วมลอยน้ำ - ขวาบน สาธิตการสวมชูชีพ

พระกลับจากลงโบสถ

ขอบคุณผู้ใหญ่บ้าน และ Blogger พันธุ์สังหยด ที่คอยต้อนรับให้ความช่วยเหลือ และประสานงานอย่างดี จนงานสำเร็จลุล่วงได้อย่างงดงาม

ขอบคุณหลวงพ่อเจ้าอาวาส (ขออภัยที่จนป่านนี้ยังไม่ทราบเลยว่าท่านชืออะไร) ขอบคุณพระลูกวัดทุกท่านที่มีน้ำใจ มารับผ้าป่าให้กับเรา ทั้ง ๆ ที่เงินส่วนใหญ่นำไปซื้อของแจกชาวบ้าน

ขอบคุณชาวบ้านที่ทำให้เรารู้สึก "อิ่มเอม" และได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติในวิกฤตการ์ณอันเลวร้ายและรุนแรงเช่นนี้ คุณมิได้เป็นเพียงผู้รับ ไม่ใช่เป็นเพียงผู้แบมือขอ แต่พวกคุณทั้งหลาย ทำให้เราเห็นว่า ในวิกฤตอันเลวร้าย ในสถานการณ์อันร้ายแรง "กำลังใจ และความสามัคคี" นั่นมีพลังเสมอ เรารู้สึก "อิ่มเอมและอิ่มใจมากมายจริง ๆ"

อยากขอบคุณเป็นล้าน ๆ ครั้งแก่ผู้มีน้ำใจทุก ๆ ท่าน พี่ ๆ น้อง ๆ OK Nation และทุก ๆ ท่านที่ไว้ใจ มอบหมายให้เราเป็นตัวแทนนำความช่วยเหลือมาสู่ชาวพี่น้อง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ผู้ประสพอุทกภัย แห่งนี้

ขอพระคุณอย่างสูง จากใจค่ะ

ขอขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว OK Nation และเพื่อนทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ค่ะ

 

Post by Sailomteepanmaอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20
พันธุ์สังหยด วันที่ : 31/10/2017 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
ขอบคุณในน้ำใจของทุกท่านที่เอื้อเฟื้อช่วยเหลือ
ชาวบ้านยังคิดถึงพวกท่านอยู่เสมอเมื่อปี ๒๕๕๔ นะครับ
ขอบคุณมา ณ ที่นี้ครับ ปีนี้ ก็ท่วมอีก(๒๕๖๐ แต่ไม่มาก ไม่เหมือนปี๒๕๕๔
พออยู่กันได้สบาย หนักกว่านั้นก็เจอมาแล้ว
ความคิดเห็นที่ 19
BlueHill วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ขอบคุณผู้มีจิตอาสาทุกท่านครับ
เป็นภาพที่น่าชื่นชมจริง ๆ
ความคิดเห็นที่ 18
ซันญ่า วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 02.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

(0)
มาน้อมจิต อนุโมทนา กุศล ที่ คณะผู้ก่อการดี ได้ ประจักษ์ แจ้ง แด่
รอยยิ้ม ที่ รู้สึก อบอุ่น พอใจ ดีใจ ชื่นใจ ที่สุด
ขอบคุณ มากค่ะ โอเคเนชั่น ทุกๆ หัวใจ
ด้วยจิตคาราวะ
...
ความคิดเห็นที่ 17
พันธุ์สังหยด วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
ไม่ร้อนหรอก
รุ่นนี้รับแล้วจะเย็นฉ่ำชื่นใจ เพราะรุ่นน้ำท่วม ฮา
ความคิดเห็นที่ 16
ครูพอเพียง วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/valueofthailanguage

(0)
สาธุขออนุโมทนาด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 15
นายยั้งคิด วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

(0)
ขอให้บุญกุศลที่คณะผู้ก่อการดีได้กระทำในครั้งนี้ จงดลบันดาลให้มีความสุขสมปรารถนาทุกประการ
ความคิดเห็นที่ 14
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

(0)

ท่านค่ะ !!!

รับพระแล้วจะ "ร้อน" กันมั้ยนั่น
ความคิดเห็นที่ 13
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
หลวงพี่ฝากให้หลวงพี่ศักดิ์มาก็ได้ค่ะ
แล้วโยมจะนำไปให้สายลม แจกจ่ายอีกทีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 12
พันธุ์สังหยด วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
ช่วยส่งเบอร์โทและชื่อที่อยู่ของพี่ ๆ ที่มาให้ด้วยหลังไมล์นะครับ จะจัดส่งพระไปใุปให้บูชาคนละองค์(พระวัดนี้ทำแจกครับ)ขลังต์นาจะบอกให้(เสียดายรีบกลับเลยไม่ได้ให้เลย)
ความคิดเห็นที่ 11
พันธุ์สังหยด วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
ยังเป็นห่วงอยู่เลยว่า คณะมาแล้วรีบกลับไว ไม่ได้คุยกันเลย ไม่รู้กินข้าวกินปลากันหรือยัง(เน้นกินปลาเพราะปลาเยอะ ฮา) แต่เห็นว่าได้กินแล้วก็โล่งใจครับ

หลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านพูดน้อย(แต่เน้นธรรม)
ท่านเป็นพระครูชั้นโทแล้ว ชื่อว่า พระครูนิวาตเขมากร(หลวงพ่อเกษม อตฺตสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าจันทร์วิปัสสนา อยู่วัดท่าจันทร์วิปัสสนามา ๓๐ กว่าปีแล้ว
เป็นพระวิปัสสนาจารย์รุ่นที่ ๙ ของประเทศสยาม อบรมเมื่อปี ๒๕๑๒
อบรมรุ่นเดียวกับ พระอาจารย์ทอง สิริมังคโล(อาจารย์ใหญ่สายวิปัสสนาภาคเหนือ),สมเด็จพุฒาจารย์เกี่ยว วัดสระเกศ และหลวงพ่อจรัญ (สิงห์บุรี)ฯลฯ
ท่านเคยเป็นสามเณรที่ร่วมพิธีพุทธาภิเษกกะเกจิรุ่นใหญ่มานับไม่ถ้วน แม้แต่หลวงพ่อแพ (วัดพิกุลทอง)ยังเคยให้เกียรติท่านเป็นพิเศษ สอบอภิธรรม ๙ ได้ในวันเดียว(สอบกะสมเด็จสังฆราชในยุคก่อน)ตอนนี้รุ่นเดียวกับท่านแทบไม่เหลือแล้วครับ เอาคร่าว ๆ แล้วกัน ถ้าอยากรู้จักท่านต้องมาอีกครั้งครับ
ตอนนี้เป็นท่านองค์เดียวในประเทศไทย และในโลก
ที่สอนปฏิสัมภิทาญานได้อย่างละเอียดครับ เสียดายที่โยมรีบกลับก่อนจะได้ฟังธัมมะดี ๆ จากท่าน

สาธุ สาธุ อนุโมทามิ
คิดสิ่งใดเป็นกุศลขอให้สมความปรารถนาทุกประการ เทอญ
ความคิดเห็นที่ 10
ครูทิพย์ วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

(0)
ชื่นชมทั้งผู้ร่วมบริจาค และตัวแทนที่นำของไปส่งมอบทุกท่านค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

(0)
ร่วมด้วยช่วยกันคนไทยไม่ทิ้งกัน...
ความคิดเห็นที่ 8
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

(0)
ชื่นใจและร่วมอนุโมทนาในน้ำใจของทุกท่านครับ
ความคิดเห็นที่ 7
รินรู้ดี วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

(0)


มาร่วมอนุโมทนาบุญ
ความคิดเห็นที่ 6
น้องเหมียวเซี้ยวสุดๆ วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 11.59 น.

(0)
ขออนุโมทนาผลบุญที่ทุกท่านได้ร่วมแรงร่วมใจสร้างกุศลในครั้งนี้ด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
อิ่มอกอิ่มใจ เมื่อเห็นชาวบ้านดีใจที่มีคนมาช่วยเหลือ
ขอบคุณผู้ใจบุญทุกๆท่าน ที่ร่วมบริจาคเงินและข้าวของ
พรบอกกับผู้ใหญ่ไปว่า เรา 5 คน เป็นเพียงผู้นำของมาส่งมอบ
แต่เบื้องหลัง มีผู้ใจบุญมากมายที่ร่วมบริจาคมา

ดีใจที่ตัดสินใจไปร่วมบริจาคของครั้งนี้ ได้ไปเห็นความทุข์ยากของคนอื่น
ได้่เห็นน้ำใจของใครหลายๆคน เช่นพี่ธัน และพี่เสือ ไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่ยังอาสามาช่วยขับรถไปให้ เสี่ยงต่อน้ำเข้ารถ แถมยังไม่รับค่าน้ำมันอีก

ขอบคุณสายลมที่ผ่านมามากๆ ที่เป็นแม่งานในครั้งนี้
และขอบคุณพี่จอยมากๆเช่นกันค่ะ ที่ร่วมเหน็ดเหนื่อยไปกับสายลมด้วย
ความคิดเห็นที่ 4
สิริปตี วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

(0)
อนุโมทนาบุญด้วยจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 3
ทรงภพ วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tui2499

(0)
อยากไปร่วมด้วย แต่อยู่ไกลครับ
ให้กำลังใจทุกท่านที่เสียสละครับ
ที่สำคัญบนถุงบริจาค ไม่ต้องใส่ชื่อใครด้วย
ชื่นชมครับ(ต้องหาโอกาสร่วมกิจกรรม ครั้งต่อไปครับ หากไม่ติดภารกิจ)
ความคิดเห็นที่ 2
Me_Satang วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countryseat
"มิตรภาพ"  ไม่ต้องการเงื่อนไข หรือคำสัญญาใด ใด

(0)
ชื่นใจ + อนโมทนาในกุศลที่ทุกท่านทำกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
kate วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

(0)
ภาระกิจลุล่วงไปได้ด้วยดีแบบนี้ต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ใจดีทุกท่านที่ช่วยกันนะคะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน