• vink
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ii_tarn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-01
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 24290
  • ส่ง msg :
  • โหวต 885 คน
เธอ ฉัน กับวันฟ้าใส
~..ไม่มีเหตุผล ไม่มีความหมาย แค่อยากทำอะไรตามใจ ก็เท่านี้..~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/OraNge-DaY
วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2550
Posted by vink , ผู้อ่าน : 2607 , 12:30:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิทาน
เรื่อง: ดอกไม้


คุณคิดว่า...ดอกไม้อะไรสวยที่สุดในโลก! ...นะ...นี้ ผมไม่ได้เล่นคำถามกวนประสาท กับพวกคุณหรอกนะ...อะผมจะให้คุณคิด คิดดีๆล่ะ...และจะใบ้ให้ว่า ใช้ใจคิด...^^ 5...4...3...2..1... เอาล่ะ คำตอบของคุณจะอยู่ในใจของคุณ โปรดเก็บคำตอบนั้นเอาไว้อย่างนั้น เพราะหากมันกลายเป็นเพียงคำพูด คุณยังจะคิดว่ามันสวยงามอยู่มั้ยล่ะ คุณคงนึกสงสัยอยู่สินะว่า แล้วสรุปมันยังไงและดอกไม้ที่ผมว่าเนี้ยมันเป็นอย่างไง

ผมจะเล่านิทานให้คุณฟังนะ มันเป็นนิทานสั้นๆแต่เข้าใจง่ายๆ...

...มีทุ่งดอกไม้แห่งหนึ่ง เป็นที่ๆดอกไม้นาๆชนิดรวมตัวกันอยู่ ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา... ที่แห่งนี้มักจะมี ชายคนหนึ่งมาเที่ยวเยี่ยมชม ดอกไม้อยู่เสมอๆ ...และวันนี้เข้าก็มาที่ทุ่งแห่งนี้เหมือนเคย เค้าเดินเที่ยวไปเรื่อยๆและได้พบกับดอกไม้ดอกหนึ่ง..ถึงมันยังจะเป็นดอกที่ตูมอยู่ แต่เข้าก็รู้ว่า สักวัน
หนึ่ง มันจะต้องเบ่งบานและสวยงามที่สุดในสายตาของเค้า หลังจากนั้นเค้าก็มาที่นี้บ่อยขึ้นและได้หมั่นรดน้ำพรวนดินดูแลดอกไม้ต้นนี้ จนวันหนึ่งชายคนนั้นเค้าไม่มีโอกาสที่จะได้มาดูแลดอกไม้ต้นนี้อีก ...ผ่านไปนาน จนดอกไม้นี้คิดว่าชายคนนั้นคงไม่กลับมาดูแลดอกไม้นี้อีกแล้ว แต่ดอกไม้ก็ไม่ได้ท้อถอยแต่อย่างใด ...
และเมื่อดอกไม้นี้เบ่งบาน ซึ่งเป็นที่โดดเด่นที่สุดในทุ่งดอกไม้แห่งนี้ ขณะที่กำลังมีความสุขที่ดอกไม้ต่างๆนาๆแสดงความยินดีกับความงามของดอกไม้นี้ ชายคน
นั้นก็กลับมา เค้าก็ได้เห็นความงามของดอกไม้นี้ และคิดว่าจะนำดอกไม้นี้กลับไปไว้ที่บ้านของเค้า


*มาถึงตอนนี้... ผมอยากจะให้คุณคิดตามว่า "ชายคนนั้นจะนำดอกไม้นี้กลับบ้านหรือไม่" คุณไม่ควรโกหกตัวเองที่จะเลือกตอบแบบใด แต่จงใช้ใจในการเลือกที่จะตัดสิ้นใจ...

*คุณคิดว่าชายคนนี้ผิดมั้ย ...ที่อยู่ๆก็หายไป แล้วก็กลับมา...

...ชายคนนั้น ยังไม้ได้นำดอกไม้นั้น กลับในทันทีเพราะเค้ายังไม่มีเวลามากพอ ที่จะย้ายดอกไม้นี้ แต่แล้วในคืนนั้น เค้าได้ฝันว่า (ได้นำดอกไม้นั้นกลับบ้านมาแล้ว และเค้านำดอกไม้นี้ประดับใว้ในแจกันกลางบ้านของเค้า ซึงไม่นานดอกไม้นี้ก็ได้โรยราไปตามกาลเวลา...) เช้าวันต่อมาชายคนนั้นกลับไปที่ทุ่งดอกไม้อีกครั้ง เค้าคิดอยู่นานว่าจะทำอย่างไรที่จะนำดอกไม้นี้กลับบ้านและอยู่กับเค้าได้นานๆ เค้ายังคิดไม่ออกจึงกลับไปที่บ้าน และในคืนนี้เค้าได้ฝันอีกครั้ง เค้าฝันว่าได้(นำดอกไม้นี้มาปลูกไว้ในกระถางต้นไม้ในบ้าน และเค้าได้ว่างมันไว้ในมุมหนึ่งของบ้าน ...เวลาผ่านไป ชายคนนั้นได้ลืมว่าเค้าได้เคยปลูกดอกไม้นี้ที่มุมหนึ่งในบ้านของเค้า...) เช้ารุ่งขึ้นเค้ากลับไปที่ทุ่งดอกไม้และคิดอยู่นานว่าทำอย่างไรที่เค้าจะไม่ลืมดอกไม
้นี้และทำอย่างไรที่จะให้ดอกไม้นี้อยู่กับเค้าไปได้นานๆ...

*ถ้าเป็นคุณ..."คุณคิดว่าจะทำอย่างไรล่ะ" ...ผมว่าคุณคงรู้แล้วล่ะว่าควรทำอย่างไร...^^

ในที่สุดชายคนนั้นได้ตัดสิ้นใจว่า...จะยังคงปล่อยให้ดอกไม้นี้อยู่ที่ทุ่งนี้ดังเดิม เพราะที่ทุ่งแห่งนี้ ดอกไม้ดอกนี้สวยงามที่สุด...และมีความสุขที่สุด เพราะเพื่อนๆของดอกไม้ก็มีมายมาย ...แม้ชายคนนี้จะไม่ได้ดอกไม้นี้กลับบ้าน แต่เค้าสามารถที่จะไปดูแล เยี่ยมชม และพูดคุยกับดอกไม้นี้ได้เสมอ และเมื่อได้ที่เค้าคิดถึงดอกไม้นี้..เค้าก็สามารถกลับมาหาได้ทุกครั้ง

ที่นี้คุณเข้าใจรึยัง? ว่า...สิ่งที่สำคัญกับจิตใจนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ด้วยกันตลอด แต่หากอยู่ในที่ที่มันควรจะอยู่และอยู่ได้อย่างมีความสุขต่างหากเป็นสิ่งที่ดีกับทั้
ง 2 ฝ่าย จงเปิดใจ และ ใช้ ใจ ในการสัมผัส ถึงสิ่งที่เรียกว่า รัก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรัก...คุณเคยเข้าใจรักของคุณบ้างมั้ย คุณเคยมองอะไรๆที่อยู่ในคำว่ารักบ้างมั้ย และคุณได้เรียนรู้และยอมรับความรักที่ คุณมีให้เค้าและเค้ามีให้คุณแล้วหรือยัง...

และหากคุณคิดว่า ชายคนนี้ผิด ...ผมขอให้คุณรู้ว่า นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลา 10 ปี และ 10 ที่เค้ามีเพียงดอกไม้ดอกนี้ดอกเดียว เอาล่ะ 10 กับ 1หน้ากระดาษ อาจเทียบกันไม่ได้เลย...แต่ความรู้สึกที่อยู่ในใจ สำคัญยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด

------------------------------------------------------------------------------------

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
[ANGEL^-^viZA] วันที่ : 06/12/2007 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/draconis

ง่า.ซึ้งชะมัดเลย
ความรักของฉันกับเธฮ.....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
i_am_ferny วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happy-ferny
Oh my GoD!!!  เพิ่งรู้นะเนี่ย...

อืมๆ...โหวตๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน