*/
  • Pludang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pusuranan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-29
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 70573
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2555
Posted by Pludang , ผู้อ่าน : 4301 , 10:54:19 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกษตรกรรม...สีน้ำ/ภาพประกอบงานภาพประกอบชุดเกษตรกรรมไทยครับจำไม่ได้ว่ามีทั้งหมดกี่เรื่องนี่เป็นหนึ่งในหลายๆ เรื่องที่เอามาให้ชมกันครับเนื้อหาเรื่องนี้เกี่ยวกับการทำสวนแตงโมครับโดยเนื้อหาไม่ยากอะไรอ่านแล้วเข้าใจง่าย นึกภาพออกขั้นตอนการเลือกภาพมาเขียนนั้นไม่ใช่เรื่องยากครับติดตรงที่แต่ละภาพนั้นรายละเอียดเยอะทั้งนั้นเลยโดยเฉพาะลวดลายของแตงโมบางภาพนั้นต้องเขียนยกกองเลยเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันครับเสียเวลาไป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2555
Posted by Pludang , ผู้อ่าน : 898 , 08:17:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สีน้ำ...ภาพประกอบเอางานภาพประกอบมาให้ชมกันครับเป็นงานที่รับมาทำก็ทยอยโพสต์ให้ชมครับเขียนด้วยเทคนิคสีน้ำครับตัดเส้นด้วยปากกาหมึกซึมสีดำแบบกันน้ำพยายามเก็บรายละเอียดพอสมควรครับทั้งในเรื่องเส้นและสีเพราะสีน้ำนั้นควบคุมค่อนข้างยากแต่ถึงตอนนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาแล้วครับเพราะเขียนงานค่อนข้างบ่อยพอจะควบคุมและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น...แวะชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่ Art Plus Studio ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับh....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2555
Posted by Pludang , ผู้อ่าน : 1319 , 07:00:34 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กน้อยกับยักษ์ใหญ่...สีน้ำ/ภาพประกอบนิทานผลงานภาพประกอบนิทานครับเป็นงานที่ส่งประกวดเมื่อปีที่แล้วนี่เองหยิบเอาบางช่วงบางตอนมาให้ชมกันครับครั้งแรกเลยครับที่ทำงานส่งประกวดในลักษณะนี้ก็ไม่ติดรางวัลอะไรหรอกครับมือใหม่จะเอาอะไรไปสู้กับมืออาชีพเขาล่ะแค่ประสบการณ์ก็เทียบกันไม่ติดแล้วแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากหรอกครับอย่างน้อยก็ได้งานเป็นชิ้นเป็นอันลงแฟ้มและอีกอย่าง ช่วงเวลาที่ได้อยู่กับงานที่ตัวเองรักเป็นช่วงเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2555
Posted by Pludang , ผู้อ่าน : 7582 , 09:38:55 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ประเพณี...สีน้ำ/ภาพประกอบเป็นผลงานภาพประกอบครับเขียนขึ้นนานมาแล้วละเกือบปีได้ วันนี้เอามาให้ได้ชมกันครับเนื้อหาของงานชุดนี้ก็จะเกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้านไทยเรานี่แหละที่เห็นอยู่นี้เป็นประเพณีบุญบั้งไฟของชาวภาคอีสานครับเขียนด้วยเทคนิคสีน้ำครับในภาพก็จะเป็นบรรยากาศของบุยบั้งไฟซึ่งก็จะมีกิจกรรมอันหลากหลายก็พยายามเขียนออกมาให้ดีที่สุดแหละครับให้สอดคล้องกับเนื้อหาเพื่อผู้อ่านจะได้เห็นภาพและเข้าใจในเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2555
Posted by Pludang , ผู้อ่าน : 1161 , 09:08:53 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เด็กน้อย...สีน้ำ/ภาพประกอบส่วนหนึ่งของผลงานทั้งหมดครับเนื้อหาของงานชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กก็คัดเอามาให้ได้ชมกันเล็กน้อยๆ ครับการเก็บรายละเอียดนั้นผมค่อนข้างที่จะใส่ใจและให้ความสำคัญเพราะสิ่งเหล่านี้นี่แหละจะทำให้งานดูสมบูรณ์มีมิติมากขึ้นเนื้อหาจะเป็นอาการ หรืออิริยาบทที่แสดงออกการทำความเข้าใจในจุดนี้จะทำให้การทำงานราบรื่น และถ่ายทอดผลงานออกมาได้สอดคล้องกับเนื้อหาแต่เนื้อหาบางอย่างก็ยากเกินไปสับสนจนไ....

อ่านต่อ


/4