ทำเนียบนายกรัฐมนตรีตลอดกาล
มองปัจจุบันผ่านกระจกแห่งประวัติศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/PM-CaoCao
วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2554
Posted by นายกรัฐมนตรี_โจโฉ , ผู้อ่าน : 2562 , 09:11:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ตอนแรกตั้งใจจะเขียนเรื่อง ก่อนจะยกเลิก ม.๑๑๒ ไปยกเลิก "เอกสิทธิ์ ส.ส." ก่อนดีกว่าไหม? แต่คิดไปคิดมาแล้วหากจะให้ตรงประเด็นต้องพุ่งไปยัง "นิติราษฎร์" ที่ผมมองว่าเป็นกลุ่มบุคคลที่มีเจตนาเหมือนกับ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" และหนึ่งในแกนนำนั้นก็มี "รศ.ดร.วรเจตน์  ภาคีรัตน์" ซึ่งเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท และดีกรีไม่ธรรมดาเพราะเป็นถึงนักเรียน "ทุนอานันทมหิดล" เสียด้วย!ผมเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2554
Posted by นายกรัฐมนตรี_โจโฉ , ผู้อ่าน : 3155 , 20:15:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" postmessage_send="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" sendxdhttprequest="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcachecontext="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" clearallcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }">

ม.๑๑๒ ปัญหาระดับชาติที่ต้องรีบแก้???๑๑๒ ที่ว่านี้คือ "ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒" ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นใหญ่ทางสังคมในช่วงรอบปีที่ผ่านมา หลายคนสงสัยว่าตัวเลข "๑๑๒" ไปมีผลมากมายกับชีวิตคนทั่วไปอย่างไร? ทำไมถึงได้เกิดการเรียกร้องในหมู่ "แกนนำคนเสื้อแดง" ทั้งนักการเมืองและนักวิชาการ เราลองไปค้นหาคำตอบกันครับ!ประเด็นนี้ถูกหยิบยกมาพูดกันเป็นวงกว้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคนแรกที่ทำให้ผมรู้จัก "ม.๑....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม 2554
Posted by นายกรัฐมนตรี_โจโฉ , ผู้อ่าน : 4205 , 09:47:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

และแล้วก็เป็นไปตามความคาดหมาย "โคลนิ่ง" ของ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชน หลังจากหยั่งกระแสสังคมมานานพอสมควรสำหรับคู่ท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย "ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร"!!ผมไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของบุคคลที่ใช้คำนำหน้าว่า "นางสาว" ที่มีลูกและสามีอย่างละหนึ่ง แต่การออกให้สัมภาษณ์เปิดตัวเมื่อวานที่ผ่านมา "ยิ่งลักษณ์" พยายามสื่อสารกับประชาชนส่วนใหญ่ที่ไม่รู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2554
Posted by นายกรัฐมนตรี_โจโฉ , ผู้อ่าน : 3040 , 23:27:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาถึงตอนต่อจาก "การเมืองเรื่องบีบสิว" ที่ผมเขียนเล่าย้อนหลังไปวิกฤติการเมืองเมื่อไม่กี่ปีมานี้ว่ามีลักษณะเหมือนการ "บีบสิว" แต่ "บีบ" เอาหนองออกไม่หมด ก็ด้วยเหตุผลสองประการคือ หนึ่ง)กลัวเจ็บตัว สอง)กลัวเลือด ลักษณะการเมืองแบบบีบสิวนี้เป็นลักษณะทั่วไปครับไม่ได้มีเฉพาะขึ้นเมื่อสี่ห้าปีที่ผ่านมา แต่ลักษณะการบีบสิวเป็น "กงล้อ" ที่หมุนทับที่เดิมต่างหากของการเมืองทั้งโลกครับ!เมื่อสถานการณ์บางช่วงของการเม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2554
Posted by นายกรัฐมนตรี_โจโฉ , ผู้อ่าน : 1707 , 22:28:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

"วิกฤตที่สุดในโลก" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานให้คณะตุลาการ เพื่อหาทางออกของวิกฤตการณ์ทางการเมืองจนเกิด "ตุลาการภิวัฒน์" ทำหน้าที่แก้ปัญหาบ้านเมืองเมื่อไม่กี่ปีมานี้การเมืองไทยนั้นหากมองผิวๆอาจจะเห็นว่า "เพิ่งจะ" วิกฤตเมื่อไม่กี่ปี หากจะพูดแบบคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรือสนใจการเมืองก็คงจะมองไปที่การชุมนุมของพันธมิตรขับไล่ทักษิณเป็นหลัก ซึ่งรูปธรรมของวิกฤตการณ์ยุคใหม่ที่เกิดจา....

อ่านต่อ


/2
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]