ทำเนียบนายกรัฐมนตรีตลอดกาล
มองปัจจุบันผ่านกระจกแห่งประวัติศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/PM-CaoCao
วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2554
Posted by นายกรัฐมนตรี_โจโฉ , ผู้อ่าน : 3136 , 20:15:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ม.๑๑๒ ปัญหาระดับชาติที่ต้องรีบแก้???

๑๑๒ ที่ว่านี้คือ "ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒" ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นใหญ่ทางสังคมในช่วงรอบปีที่ผ่านมา หลายคนสงสัยว่าตัวเลข "๑๑๒" ไปมีผลมากมายกับชีวิตคนทั่วไปอย่างไร? ทำไมถึงได้เกิดการเรียกร้องในหมู่ "แกนนำคนเสื้อแดง" ทั้งนักการเมืองและนักวิชาการ เราลองไปค้นหาคำตอบกันครับ!

ประเด็นนี้ถูกหยิบยกมาพูดกันเป็นวงกว้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคนแรกที่ทำให้ผมรู้จัก "ม.๑๑๒" ก็คือ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่มักจะ "อ้าง" โดยเสมอในบทความทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ว่าทำให้เขา "พูดได้ไม่เต็มปาก" หากพูดให้หะรูหะราก็คือ "ปิดกั้นเสรีภาพทางวิชาการด้วยกฎหมายอาญา ม.๑๑๒" นั่นเอง

เอ๊ะ แล้ว ม.๑๑๒ นี้ไปปิดกั้นเสรีภาพทางวิชาการอะไรให้กับ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" เป็นหนักหนา จนทำให้เขาต้องดิ้นพล่านเปิดวงเสวนาด้านเดียวคือ "พูดเอง ชงเอง ฟังกันเอง" ที่ห้องประชุมของ ม.ธรรมศาสตร์ มาหลายครั้ง และนอกจากนี้ก็ยังได้พรรคพวกที่เป็น "นักวิชาการ" ใน ม.ธรรมศาสตร์ อีกจำนวนหนึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังช่วยเรื่องข้อกฎหมาย และเริ่มโผล่หน้ามาให้เห็นกันหลายรอบแล้ว(จริงๆเขาออกมานานแล้วหล่ะครับ แต่ไม่ได้สังเกต)

ม.๑๑๒ ถูกสร้างขึ้นเพื่อ "ปกป้อง" สถาบันพระมหากษัตริย์ -ย้ำนะครับ "สถาบัน" พระมหากษัตริย์ ซึ่งกินความหมายกว้างขวางไปเพราะนอกจากจะมีพระมหากษัตริย์แล้ว ก็ยังรวมพระราชินี รัชทายาท และผู้สำเร็จราชการ โดยจุดมุ่งหวังที่สร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการกล่าววาจา "ดูหมิ่น" สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งอีกนัยคือเป็นความผิดต่อรัฐด้วย

ดังนั้นตลอดระยะหลายสิบปีที่ผ่านมาก็มีผู้ที่โดนข้อหานี้ไปจำนวนหนึ่ง และหลังจากเดินเข้าห้องขังแล้วก็มักจะได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยการลงโทษทางกฎหมายของเจ้าหน้าที่รัฐและการอภัยโทษนั้นเป็นเพื่อให้เกิดความหลาบจำ และเพื่อตักเตือนคนที่จะกระทำต่อๆไปว่าการจะพูดอะไรจะต้องคิดให้รอบคอบ ไม่ใช่การพูดคะนองปาก ไร้ซึ่งเหตุผลอันสมควร เพราะนี่ไม่ใช่ความผิดฐานหมิ่นประมาท แต่เป็นความผิดต่อรัฐ เจ้าหน้าที่รัฐสามารถสั่งฟ้องได้ทันที!

และด้วยโทษสูงสุดที่บัญญัติไว้ ๑๕ ปีนั้นดูจะหนักหนาเสียเหลือเกินสำหรับคนที่คิดจะ "หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ" สักครั้ง!

"รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ได้สร้างแรงกระเพื่อมในช่วงหลายปีมานี้ในเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเจาะจงไปที่ "พระมหากษัตริย์" ของเรา เพราะ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" นั้นได้ชื่อว่าเป็น "กูรู" เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ระดับต้นๆของประเทศ เรื่องประวัติศาสตร์การเมืองสมัยใหม่ก็เป็นเรื่องที่เขาถนัด อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็น "คนเดือนตุลา" ด้วย แบล็กอัพดีอย่างดีผมจึงไม่แปลกใจที่ทำไม?หลายคนถึงได้เชื่อถือข้อมูลของ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" กันมากมายขนาดนี้!

ผมยอมรับโดยดีครับว่า "เคย" เป็นหนึ่งในคนจำนวนมากที่ติดตามและ "เชื่อถือ" งานเขียนของ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" แต่หลังจากอ่านมากเข้าๆก็เริ่มรู้สึกแปล่งๆในหลายเรื่อง และเริ่มจับทิศทางงานเขียนของ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ได้มาหนึ่งวรรคคือ..

"สถาบันพระมหากษัตริย์คือปัญหาของบ้านเมืองอย่างแท้จริง หาใช่นักการเมืองอย่างที่เราๆเข้าใจ"

เท่านี้ครับบทความของ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจีมมธีรสกุล" ก็สามารถคลี่ออกไปอีกทางได้ทันที และจะเห็น "อคติ" ที่แฝงกายในทุกถ้อยประโยคที่เขาเน้นย้ำ ซึ่งบางครั้งมันดูขาดเหตุผลแต่เขาก็สามารถเชื่อมโยงไปได้โดยอาศัยความเป็น "นักประวัติศาสตร์" ของเขา

ผมเคยถามปัญหาทางประวัติศาสตร์กับ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ทาง Facebook ซึ่งเป็นคำถามง่ายๆเรื่อง "สมบูรณาญาสิทธิ์ราชย์ในสมัย ร.๕"และเขาตอบกลับมาอย่างสุภาพว่า "ผมไม่ทราบเรื่องนี้สักเท่าไหร่ครับ ให้ไปลองอ่านหนังสือของ..." มันทำให้ผมเริ่มสงสัยแล้วว่า ทำไม? ในเมื่อ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ผู้ที่ค้นคว้าเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์มาจนผมขาวโพลน(ตอนนี้ย้อมดำแล้ว)กลับไม่สนใจมองย้อนกลับไปดู "อดีต" ของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีความเชื่อมโยงกับปัจจุบัน และการพัฒนาตนเองของสถาบันพระมหากษัตริย์ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่? ทำไมกัน?

ผมไม่ได้อวดตน อวดรู้ และสำนึกตนอยู่เสมอว่าผมยังด้อยความรู้อยู่มากเมื่อเทียบกับ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ในเรื่องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ก็ยังพยายามศึกษาอยู่ ผมสังเกตเห็นว่า "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" นั้นมักจะกล่าวถึงคนไม่เห็นด้วยกับความคิดของเขาว่าเป็น "รอยัลลิสต์" -นิยมกษัตริย์ นั่นแปลได้ว่าอะไรเอ่ย?

ด้วยความชาญฉลาดของ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ที่อาศัยช่วงความวุ่นวายทางการเมืองในปัญหาเรื่อง "ไพร่-อำมาตย์" หรือพูดทางการคือ "ความเหลื่อมล้ำทางสังคม" เข้ามาปั่นกระแสในหมู่คนเสื้อแดง โดยสมอ้างตนเองเป็นคนเสื้อแดงทั้งๆที่ไร้อุดมการณ์ทางการเมืองแบบคนเสื้อแดง

"รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ผู้ประกาศตนเป็นคนเสื้อแดง แต่ไม่เคยประกาศแนวคิดเรื่องการเมือง ในเรื่องการเมืองการปกครอง นอกไปเสียจากเรื่อง "สถาบันพระมหากษัตริย์" ผมดูแล้วเสียใจแทนคนเสื้อแดงที่ "หลง" คารมของอาจารย์คนนี้จนทำให้อุดมการณ์ทางการเมืองเรื่องความเหลื่อมล้ำกลายเป็นเรื่องของ "เจ้า" และแนวความคิด "สถาบันพระมหากษัตริย์คือปัญหาของประเทศมากกว่านักการเมือง" ไปมากขึ้นเรื่อยๆ

ความไร้ทิศทาง การพุ่งตรงไปที่ "อำมาตย์" ที่ไม่สามารถระบุความชัดเจน(แบบที่พันธมิตรระบุทักษิณ)นั้นเป็นเครื่องมือชั้นยอดให้ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ในการดำเนินการเผยแพร่ความคิดของเขาในหมู่คนเสื้อแดง ซึ่งมักจะเห็นเขาในการชุมนุมของคนเสื้อแดงอยู่บ่อยครั้ง และในวงเสวนาทางวิชาการก็จะปรากฎคนเสื้อแเดงจำนวนมากไปนั่งฟัง(ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าคนเหล่านี้รู้จักสถาบันพระมหากษัตริย์มากขนาดไหน หรือไปฟังเอามันส์อย่างเดียว)

จนเมื่อพักหลังที่คนเสื้อแดงโดยเฉพาะแกนนำหลายคนโดนสังคมจับตามองมากขึ้นความกดดันทั้งหมดไปลงที่ "ชนวน" เหตุอย่าง "คุณตู่ผู้น่ารัก" และ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" จนทำให้คุณตู่ต้องสงบปากสงบคำ ตัวสั่นงันงก (ยุบสภาแล้วไม่รอดแล้วหล่ะ) ส่วน "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" นั้นต้องปิด Facebook เครื่องมือสื่อสารที่สร้างผลงานให้กับเขาไปไม่น้อย

"รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ได้ให้เหตุผลที่ปิด Facebook ไว้น่ารักว่าต้องการเวลาพักผ่อน และเขียนหนังสือ แต่อีกแหล่งข่าวหนึ่งบอกว่าเขาได้รับแรงกดดันจากฝั่งแกนนำคนเสื้อแดงให้ "สงบปากสงบคำ" เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์เพราะทำให้ภาพลักษณ์คนเสื้อแดงเสื่อมเสีย ผมหล่ะอยากจะบอกไปว่า "ไม่ทันแล้วหล่ะ มันติดตาไปแล้วหล่ะ"

จนเมื่อไม่นานมานี้ "รศ.ดร.สมศักดิ์  เจียมธีรสกุล" ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาโดนคุกคาม โดนตาม สารพัด อันนี้ผมไม่ทราบว่า "หลอนเอง" หรือ "เป็นจริง" เพราะอาการคนที่ต้องการ "หมิ่นพระบรมเดชานุภาพโดยถูกกฎหมาย" นั้นจะต้องสร้างภาพหลอนตัวเองว่าโดนคุกคามเสรีภาพทางวิชาการ โดนปิดปากไม่ให้พูดเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ และรู้สึกตัวเสมอว่ากำลังอยู่ในยุคสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่เข้มงวด ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็น "อาการ" ที่พบได้ทั่วไปของคนที่ต้องการให้ยกเลิก "ม.๑๑๒"

ผมเห็นแล้วก็เครียดแทนคนเหล่านี้ที่ต้องพยายาม "ปั้นเรื่องเล่า" ที่เราเรียกว่าพงศาวดารกระซิบนั่นแหละครับมาเขียนนู้นเขียนนี่ตลอดเวลา ต้องหาจุดเล็กๆในประวัติศาสตร์มา "ขยาย" ให้ใหญ่โตเกินความเป็นจริง บางทีแค่คำๆเดียวมันก็ตีความกันจะเป็นจะตาย คนเหล่านี้มักจะพกพาคำถามที่ว่า "คุณรู้ได้อย่างไรว่าในหลวงทรงงานหนัก?" "คุณรู้ได้อย่างไรว่าในหลวงเหนื่อย?" ....ฯลฯ ไปด้วยเสมอเมื่อเขาเริ่มที่จะจนมุมในการสนทนา

ซึ่งหากท่านได้ศึกษคนจำพวกนี้ที่ได้กล่าวในข้างต้นแล้วก็จะพบว่า "ม.๑๑๒ เป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต" ของคนเหล่านี้เสียแล้วหล่ะครับ ต้องรีบแก้โดยด่วนก่อนที่คนเหล่านี้จะ "เป็นบ้า" เพราะไม่ได้พูดหมิ่นฯโดยถูกกฎหมายหล่ะครับ (ฮา)


อ่านเรื่องนี้ต่อด้วยนะครับ เพราะกลุ่มที่ทำให้กระบวนการแก้ไข/ยกเลิก ม.๑๑๒ เป็นรูปธรรมที่สุดคือกลุ่มนี้ครับ

http://www.oknation.net/blog/PM-CaoCao/2011/05/22/entry-1


" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" postmessage_send="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" sendxdhttprequest="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcachecontext="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" clearallcache="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }">อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
flyrhino วันที่ : 20/12/2011 เวลา : 15.07 น.ผมติดตามงาน "นายกฯวันละคน" อยู่น่ะครับ น่าอ่านมาก

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Phong013 วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 12.59 น.

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 5
"ก่อนจะยกเลิก ม.๑๑๒ ไปยกเลิก "เอกสิทธิ์ ส.ส." ก่อนดีกว่าไหม? "

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

เขียนได้ดีมากครับ
ขอบคุณ สำหรับงานเขียนดีๆ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
พิมญดา วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimyda
แม่ญิง^_^ชอบฝัน...อันเสรี..ดนตรีกังวานผ่านศิลป์อักษร..


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

ชอบครับ โหวตให้

ผมเคยยืนอ่านหนังสือของคนเสื้อแดง จำชื่อหนังสือไม่ได้ เพราะไม่อยากจำ จำได้แต่ว่า เล่มนั้นพูดถึงการล่มสลายของราชวงศ์โรมานอฟแห่งรัสเซียทั้งเล่ม เซ็งหัวใจมากผม

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

แม้แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ กกต.ยังออกระเบียบห้ามกล่าวอ้างพาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ว่าในกรณีใดๆ

แต่น่าแปลกใจคนพวกนี้ กลับเรียกร้องให้แก้ ม.112

คดีของ ดร.สมศักดิ์... ผมอยากให้ทำคดีนี้ให้เป็นคดีตัวอย่าง...

ให้ตำรวจและอัยการสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องสู่ศาลโดยเร็วไม่ชักช้า (อย่าให้เหมือนบางคดี 3-4 ปีเรื่องยังไปไม่ถึงศาล ผู้ต้องหาเผ่นหนีไปแล้ว) ผิดถูกว่ากันในชั้นศาลยุติธรรม ถ้ามีความบริสุทธิ์ใจจริง ก็ไม่เห็นต้องระดมล่ารายชื่อขอแก้ ม.112 เลย..

ขออีกนิด ขออย่าหลงเชื่อคำพูดว่า... ทักสินไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพียงแต่ทำในสิ่งที่กฎหมายเขาห้าม.. นะครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Anthonyc วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TEE-NOI
.

มาตรา 112 จักต้องธำรงค์รักษาไว้ตลอดไป...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ครูแดง วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-โหวตให้เจ้าของเอนที่นี้...

-ขอให้คำวิงวอนของ คห.๗ บันดาลผลด้วยเถิด ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 16.12 น.

พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ก็อยู่อย่างมีความมานานแล้ว ไม่เห็นมีปัญหาอะไร หรือมีปัญหากับ คุณพ่อ คุณแม่ของคุณ อย่ามาพูดแถวบ้านผมก็แลวกัน แต่ก่อนผมเชื่อว่าคนเรียนสูงจะมีความคิดดี แต่มันไม่ต่างกับ...........

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

อย่ามองข้ามครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

กฎหมายมาตรานี้ไม่เคยทำให้คนไทยส่วนใหญ่ต้องเดือดร้อนเลยแม้แต่นิดเดียว แล้วคนพวกนี้จะเดือดร้อนแทนคนบางกลุ่มไปทำไมกันนะ เฮ้อ....
ถ้ามีใครมาถามผมว่ารู้ได้อย่างไรว่าในหลวงเหนื่อย
ผมจะตอบไปว่ารู้สิเพราะผมรู้ว่าพ่อบังเกิดเกล้าของผมต้องทำงานหาเลี้ยงและดูแลคนในครอบครัวเราดูเราก็รู้แล้วว่าเหนื่อย แต่ในหลวงซึ่งเปรียบเสมือนพ่อของแผ่นดินท่านต้องดูแลคนไทยทั้งประเทศจะไม่เหนื่อยได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายกรัฐมนตรี_โจโฉ วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PM-CaoCao
 PM_Cao Cao

อ่านอันนี้ประกอบด้วยนะครับ

http://www.oknation.net/blog/PM-CaoCao/2011/05/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เบดูอิน วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ผมอยากให้คนพวกนั้นมาอ่านมาก จะได้หายบ้าเสียที

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
BlueHill วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เขียนไ้ด้ดีมากครับ

เปี่ยมด้วยเหตุและผล

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
hayyana วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ตรงใจครับ ต้องขอเอาไปเผยแพร่หน่อย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ขอบคุณเจ้าของบล็อกค่ะ ที่เขียนได้ตรงประเด็นที่สุด ที่กลุ่มนักเขียนล่ารายชื่อกันเพื่อให้แก้ไข ม.112 ก็เพราะเห็นว่างานเขียน ดร.สมศักดิ์ โดนคุกคามนี่เอง ส่วนหนึ่งของรายชื่อนักเขียนก็นิยมชมชอบการกระทำของคนเสื้อแดงอยู่ด้วย หากเขาเรียกร้องให้แก้ไข ทำไมไม่เสนอความคิดด้วยว่าจะแก้ไขให้มีความเหมาะสมอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
hayyana วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ยังอ่านไม่จบ แต่จริงเลยครับ
ความคิดแรกหลังจากที่ผมอ่านเรื่องนักเขียนรวบรวมรายชื่อแก้ ม.๑๑๒
คือ เอาเวลาไปแ้ก้ความจนดีกว่ามั๊ง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ขอโหวตให้ท่าน โหวตให้เรื่องนี้

และขอถาม จะโหวตโน ให้ สมศักดิ์ (ไม่)เจียม จะโหวตได้ที่ไหน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

รักและเทิดทูนพระองค์ท่าน ก็ยังดีกว่า หลงไหลและศรัทธาพวกนักการเมืองเฮงซวยในประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นายกรัฐมนตรี_โจโฉ วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PM-CaoCao
 PM_Cao Cao

อ่านนี่ด้วยครับ
http://www.oknation.net/blog/PM-CaoCao/2011/05/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ราศีเมษ วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

คห2,5 สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปรัตยา วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

"สมอ้างตนเองเป็นคนเสื้อแดงทั้งๆที่ไร้อุดมการณ์ทางการเมืองแบบคนเสื้อแดง"
"สถาบันพระมหากษัตริย์คือปัญหาของประเทศมากกว่านักการเมือง"


ผมชอบสองประโยคนี้ คมมาก
ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

พ่อผมเกิดเมื่อ 2477 และเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน...ไม่เคยได้รับความเดือดร้อนจากรัฐธรรมนูญมาตรานี้ ตลอดอายุขัย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เสฐียนพงษ์_แซ่ตั้ง วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bengnaja
 อันอริพระราชา  ข้าจักฟันให้บรรลัย

โอม....พระสยามเทวาผู้เรืองฤทธิ์
เสกนิมิตพิศดารพลาญยักษี
ปราบยุคเข็ญฟื้นสยามพ้นไพรี
พระมงกุฏจึ่งมีโองการมา

ให้ตั้งแท่นสังเวยทุกเช้าค่ำ
ให้นางรำรำถวายในเดือนห้า
ให้หล่อพระรูปเทวปฏิมา
แล้วโปรดให้บูชาโดยทั่วกัน

แต่แล้วราชาผู้ทรงทศพิธฯ
ถูกเบือนบิดเรื่องทรงงานให้หมองหม่น
พวกคิดร้ายเหล่านี้มิใช่คน
เป็นยักษาอกุศลซึ่งกลับมา

ด้วยฤทธิเดชพระสยามฯเคยปราบยักษ์
เจ็บใจนักต้องกลับชาติมาเกิดใหม่
ผูกใจเจ็บกษัตราแห่งชาติไทย
ด้วยแค้นพระสยามฯทำไว้ให้มันตาย

โอม....พระสยามเทวาฯผู้เรืองเดช
จงอวยพรอาเพศเจ้ายักษี
ให้ตายด้วยเพลิงกาฬพลาญชีวี
ให้นรกอเวจีเร่งรับมัน

โอม....พระสยามเทวาฯผู้อารักษ์
จงปกปักรักษาชาติเช่นกาลก่อน
จงบำรุงพระศาสนาให้เรืองรอง
จงคุ้มครองราชจักรีวงศ์!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ณดาว วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

มาตรา 112 ไม่เคยทำให้คนใช้ชีวิตปกต คิดปกติ ต้องเดือดร้อน !! ขออนุญายืมคำป๋าคนโทใส่น้ำมาบอกคะว่า ... ถ้าจะแก้ก้แก้ได้อย่างเดียว คือ เปลี่ยนโทษให้มันหนักขึ้น หรือ เป็นจำคุกตลอดชีวิต ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายกรัฐมนตรี_โจโฉ วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PM-CaoCao
 PM_Cao Cao

ก่อนจะยกเลิก ม.๑๑๒ ไปยกเลิก "เอกสิทธิ์ ส.ส." ก่อนดีกว่าไหม?

ชื่อ Entry พรุ่งนี้เลยครับ จอง ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เสฐียนพงษ์_แซ่ตั้ง วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bengnaja
 อันอริพระราชา  ข้าจักฟันให้บรรลัย

ม.๑๑๒ มันฝีที่ขึ้นในยอดอกของพวกนักเขียน นักวิจารณ์ ที่ไร้สำนึก หรือไม่ก็พวกศึกษาประวัติศาสตร์ด้วยอคติ "ผู้ชนะเขียนประวัติศาสตร์" ถ่ายเดียว ไม่ได้สนใจและยอมรับการปรับตัวของสถาบันพระมหากษัตริย์ในสมัยปัจจุบัน

คนที่เสนอให้ยกเลิกและแก้ไข ม.๑๑๒ เหล่านี้เป็นนักวิชาการที่ไม่ยอมรับความภักดีเลื่อมใสของประชาชนที่มีต่อพระมหากษัตริย์ เขามองว่าพระมหากษัตริย์มาแย่งประชาชนไปจาก "นักการเมือง" และ "ระบอบประชาธิปไตย" ทั้งๆที่ความกลมกลืนแบบนี้มีที่เดียวในโลก เขากลับไม่ชอบ และต่อต้าน เพียงเพราะการตีความตามทฤษฎีฝรั่ง

ใครไม่เห็นด้วยกับคนกลุ่มนี้เขาจะตราหน้าด้วยคำว่า "โปรเจ้า" หรือ "รอยัลลิสต์"

และตบท้ายด้วยการกระแหนะกระแหนว่า "ใช้เจ้าเป็นเครื่องมืองทำลายเสรีภาพทางวิชาการ"

ฟังดูดีนะครับ เหมือนว่าโดนรังแก

ใครตามไม่ทัน ก็เชื่อและกลายมาเป็นการลงนามแก้ไข ม.๑๑๒

ผมเคยขอพรให้พระสยามฯเร่งทำลายคนพวกนี้ แต่คิดไปคิดมาเราไปทำให้พระสยามฯท่านทำกรรมหรือเปล่า ท่านเป็นเทวดาปกป้องคนดีก็พอ ส่วนคนเลวพวกนี้ผมและอีกหลายๆท่านมีมีความรู้ความสามารถที่จะต่อกรได้จะลงมือเองครับ ให้ผลของการกระทำครั้งนี้เป็น "ตราบาป" ติดหัวมันไปชั่วชีวิต!!!!!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
LUCKYP วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

เกิดมาก็เพิ่งเคยรู้เรื่องกฏหมายมาตรา 112 ครานี้แหละ
แล้วพวกนักเขียนเค้าไม่มีอะไรจะเขียนรึไงถึงต้องไปวุ่นวายกับมาตรา 112

"คุณรู้ได้อย่างไรว่าในหลวงทรงงานหนัก?" "คุณรู้ได้อย่างไรว่าในหลวงเหนื่อย?"
มันเป็นใครที่ถามคำถามแบบนี้ ไม่น่าเกิดเป็นคนเลยนะ
แม้แต่สัตว์หลายๆ ชนิดมันยังรู้บุญรู้คุณเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NiiiiZ วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

แม้ผมจะผ่านร้อนผ่านฝนมาน้อยกว่าพวกสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำพวกนี้ แต่ตลอดชีวิตที่ผ่านมา กฏหมายมาตรา 112 ไม่เคยทำให้ผมรู้สึกว่ามีปัญหาในการดำเนินชีวิตเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

รางวัลและชื่อเสียง
มิได้ทําให้คนบางกลุ่มสํานึกดีขึ้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]