• pr360
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Prachasamphan2015@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-09-05
  • จำนวนเรื่อง : 1443
  • จำนวนผู้ชม : 103667
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
PR360
Press Release Around the World เสิร์ฟข่าวถึงคุณ...จากทุกมุมโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/PR360
วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560
Posted by pr360 , ผู้อ่าน : 132 , 17:30:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           - ผลการศึกษาระดับโลกของ Economist Intelligence Unit ชี้เด็กในปัจจุบันจะมีสุขภาพแย่กว่าผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เมื่อเด็กย่างเข้าอายุดังกล่าว
          - การสร้างความร่วมมือที่ดีขึ้นในทุกระดับจะช่วยทำให้เด็กๆ ตระหนักถึงความเชื่อมโยงกันระหว่างพฤติกรรมการใช้ชีวิตและสุขภาพเมื่อโตขึ้น

          เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ได้เชิญเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น องค์การสหประชาชาติ (UN), กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF), โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS), สหพันธ์โรคอ้วนโลก (WOF) และแมคคินซีย์ (McKinsey) มารวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเมืองดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี เพื่อร่วมอภิปรายในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น อะไรคือภัยคุกคามต่อสุขภาพของเด็กในระยะยาวที่จำเป็นต้องจัดการอย่างเร่งด่วนที่สุด สิ่งที่สามารถทำได้ทั้งในและนอกห้องเรียน ไปจนถึงความรับผิดชอบร่วมกันของโรงเรียน ผู้ปกครอง และชุมชน

          ข้อมูลสถิติจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ชี้ให้เห็นว่า ประชากรโลกมีอายุขัยมากขึ้นเรื่อยๆ และเด็กในปัจจุบันอาจเป็นกลุ่มแรกที่มีอายุยืนนานถึง 100 ปี ดังนั้น การใช้ชีวิตถึง 100 ปีอย่างแข็งแรง มีกำลัง และคล่องแคล่ว รวมถึงการเตรียมพร้อมเด็กๆสำหรับการนี้ จึงกลายเป็นหัวข้อของการอภิปรายประจำปีครั้งที่ 2 "Global Consumer Health Debate" ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้

          Uta Kemmerich-Keil ซีอีโอและประธานธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค กล่าวว่า "ยิ่งเราเริ่มสอนให้เด็กรู้จักดูแลตัวเองได้เร็วเท่าไร ผลลัพธ์ในระยะยาวก็จะยิ่งดีขึ้นมากเท่านั้น หากการอภิปรายครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องสุขภาพให้ลูกๆของดิฉันในเยอรมนี เช่นเดียวกับเด็กๆในบราซิลไปจนถึงอินเดีย ก็หมายความว่าเรามีความคืบหน้าในการสร้างอนาคตที่เต็มไปด้วยผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีและใช้ชีวิตอันแสนยืนยาวได้อย่างเต็มที่"

          ภายในงานยังมีการเผยแพร่สมุดปกขาวของ Economist Intelligence Unit (EIU) ในหัวข้อ "Kids and Old Age" ซึ่งเป็นการศึกษาระดับโลกเพื่อชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน รวมถึงสิ่งที่ผู้ปกครอง ผู้ให้การศึกษา ผู้กำหนดนโยบาย สถาบันวิจัย และบุคลากรด้านการพัฒนา สามารถทำได้เพื่อเตรียมพร้อมเด็กๆ ให้มีสุขภาพดีและมีอายุยืนยาว โดยข้อมูลสำคัญที่ค้นพบประกอบด้วย

          - เด็กในปัจจุบันจะมีสุขภาพแย่กว่าผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เมื่อเด็กย่างเข้าอายุดังกล่าว
          - พฤติกรรมการใช้ชีวิตจะก่อให้เกิดโรคเรื้อรังในตอนโต และตอนนี้เด็กบางส่วนก็มีปัญหาสุขภาพเพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตแล้ว
          - จากการศึกษาใน 5 ประเทศพบว่า โรงเรียนต่างมุ่งแก้ปัญหาที่เห็นได้ชัดเจน เช่น การขาดการออกกำลังกาย แต่กลับละเลยปัญหาสุขภาพจิตใจ
          - มีหลักฐานเพียงน้อยนิดที่แสดงให้เห็นว่า โครงการให้ความรู้ของโรงเรียนช่วยลดอัตราการเกิดโรคอ้วนและปัญหาสุขภาพจิตใจของเด็กที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น

          การอภิปรายครั้งนี้ช่วยเชื่อมโยงทุกฝ่ายที่มีส่วนรับผิดชอบในการสร้างเสริมสุขภาพและสุขภาวะของเด็ก ซึ่งก่อให้เกิดฉันทามติให้เรื่องของแนวคิดและเป้าหมายร่วมกัน

          การอภิปรายซึ่งมีผู้เข้าร่วมหลายฝ่ายและมีความคิดเห็นที่หลากหลายได้ชี้ให้เห็นว่า ประสบการณ์ที่เราเรียนรู้ในวัยเด็กไม่ได้มาจากบ้านและโรงเรียนเท่านั้น แต่ยังมาจากการช่วยเหลือของชุมชนและการสนับสนุนในระดับนโยบายด้วย ดังนั้น การร่วมมือกันของทุกฝ่ายจะช่วยให้เด็กในวันนี้พร้อมที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่และผู้สูงอายุที่แข็งแรงในวันหน้า

          ผู้ที่เข้าร่วมการอภิปรายในครั้งนี้มาจากหลากหลายภาคส่วน เช่น ผู้แทนจากรัฐบาลแอฟริกาใต้ (รัฐมนตรีกระทรวงการศึกษาขั้นพื้นฐาน), ผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติฝ่ายการศึกษา เด็ก และสุขภาพ (UNICEF, Every Woman for Every Child/UN, UNAIDS), องค์กรทรงอิทธิพลในชุมชนจากบราซิลและอินเดีย (Inmed Brazil, Smile Foundation), ที่ปรึกษาทางธุรกิจในอุตสาหกรรมสุขภาพ (McKinsey) รวมถึงสหพันธ์โรคอ้วนโลก (WOF)

          งานนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คในการ "เตรียมสังคมให้พร้อมเข้าสู่ยุคที่มนุษย์มีสุขภาพดีและอายุยืนถึง 100 ปี" อันเป็นหัวใจสำคัญของโครงการ WE100(R) ที่มุ่งกระตุ้นให้คนทุกช่วงวัยตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพดี ทั้งนี้ รายงานและการอภิปรายช่วยให้คนทั่วโลกตระหนักถึงประเด็นดังกล่าวมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นคือต้องมีการลงมือสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรมด้วย ซึ่งเมอร์คก็จะสืบสานพันธกิจดังกล่าวผ่านทางโครงการ WE100 ต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน