• pr360
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Prachasamphan2015@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 192
  • จำนวนผู้ชม : 36532
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
PRTODAY
Press releases around the world
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/PRTODAY
วันอังคาร ที่ 24 กันยายน 2562
Posted by pr360 , ผู้อ่าน : 379 , 16:41:58 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คณะกรรมการภราดรภาพมนุษย์ (Higher Committee of Human Fraternity) จัดการประชุมระดับโลกขึ้นที่ห้องสมุดประชาชนนิวยอร์ก ซึ่งที่ประชุมได้ชี้แจงให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทราบภารกิจในการพัฒนาวัฒนธรรมแห่งการเคารพร่วมกัน และการสนทนากันได้ในทุกภูมิหลัง ความเชื่อ และเชื้อชาติ

องค์กรใหม่แห่งนี้มีอำนาจในการให้คำชี้แนะและคำปรึกษาเกี่ยวกับการบรรลุเป้าหมายแห่งแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์เพื่อสันติภาพโลกและการอยู่ร่วมกัน (Document on Human Fraternity for World Peace and Living Together) ซึ่งได้รับการลงพระนามโดยสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสแห่งศาสนจักรคาทอลิก และอิหม่ามใหญ่แห่งอัลอัซฮัร ชีค อาห์เหม็ด เอล-ตาเย๊บ ณ กรุงอาบูดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ขณะที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จเยือนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

หลังจากที่ทางคณะกรรมการได้ประชุมเป็นครั้งแรกที่นครวาติกันในช่วงต้นเดือนนี้ การประชุมที่นครนิวยอร์กในครั้งนี้จึงนับเป็นการประชุมครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ของคณะกรรมการ ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่กล้าหาญและร่วมมือกันเพื่อสำรวจว่า ประชาชนผู้มีความปรารถนาดีจากทุกความเชื่อสามารถสร้างความเข้าใจร่วมกันและส่งเสริมสันติภาพโลกได้อย่างไร

หนึ่งในโครงการแรก ๆ ที่คณะกรรมการจะช่วยชี้แนะก็คือ Abrahamic Family House ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะซะอ์ดิยัตในกรุงอาบูดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อสะท้อนแนวคิดในแถลงการณ์ร่วมแห่งภราดรภาพมนุษย์ อันประกอบด้วยโบสถ์ มัสยิด และสุเหร่ายิว ซึ่งจะมีพื้นที่ร่วมกันเป็นครั้งแรก โดยจะทำหน้าที่เป็นชุมชนเพื่อการพูดคุยและแลกเปลี่ยนความเห็นระหว่างศาสนา และทำนุบำรุงคุณค่าของการอยู่ร่วมกัน และการยอมรับกันท่ามกลางความเชื่อ เชื้อชาติ และวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

การออกแบบ Abrahamic Family House โดยเซอร์เดวิด อัดเจย์ สถาปนิกเจ้าของรางวัลผู้มีชื่อเสียงระดับโลก ได้รับการเปิดตัวในงานประชุมที่นิวยอร์ก

พระคุณเจ้ามิเกล อังเฆล อยูโซ กวีโซท (His Eminence Elect Miguel ?ngel Ayuso Guixot) ประธานสมณสภาการเสวนาระหว่างศาสนา และสมาชิกคณะกรรมการ ได้กล่าวถึงแผนริเริ่มครั้งประวัติศาสตร์นี้ว่า "ความพยายามครั้งนี้นับเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างลึกซึ้งสำหรับมนุษยชาติ แม้ความชั่วร้ายอันน่าเศร้า ความเกลียดชัง และความแตกแยกมักจะเป็นข่าวบ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีคลื่นความดีที่ซ่อนอยู่ที่กำลังเติบโต และนำพาเราไปสู่ความหวังในการสนทนากัน ความรู้ที่แลกเปลี่ยนกัน และความเป็นไปได้ในการสร้างโลกแห่งภราดรภาพและสันติภาพร่วมกับสาวกของศาสนาอื่น และทั้งชายและหญิงที่มีความปรารถนาดี ข้าพเจ้าอยากจะขอขอบคุณสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สำหรับพันธกิจที่เป็นรูปธรรมที่แสดงออกมาในนามของภราดรภาพมนุษย์"

ผู้พิพากษาโมฮัมเหม็ด มาห์มูด อับเดล ซาลัม (Judge Mohamed Mahmoud Abdel Salam) สมาชิกคณะกรรมการ และอดีตที่ปรึกษาประจำชีค อาห์เหม็ด เอล-ตาเย๊บ อิหม่ามใหญ่แห่งอัลอัซฮัร แสดงความเห็นในโอกาสนี้ว่า "การจัดตั้งคณะกรรมการชุดนี้เกิดขึ้นในเวลาที่สำคัญ และต้องการให้ผู้รักสันติภาพทุกคนมารวมตัวกัน และรวมความพยายามกันเพื่อเผยแพร่การอยู่ร่วมกัน ความเป็นพี่น้องกัน และความอดทนอดกลั้นไปทั่วโลก ผมรู้สึกซาบซึ้งกับพลังงานและความมุ่งมั่นนี้ที่จะเผยแพร่หลักการในแถลงการณ์ร่วมว่าด้วยภราดรภาพมนุษย์เพื่อให้เกิดความมั่นคง การอยู่ร่วมกัน และสันติภาพสำหรับทุกคน ผมรู้สึกแปลกใจมากที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสแห่งศาสนจักรคาทอลิก และอิหม่ามใหญ่แห่งอัลอัซฮัร ชีค อาห์เหม็ด เอล-ตาเย๊บ ทรงมีความกังวลในเรื่องมนุษยชาติร่วมกันในการประชุมครั้งล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท่านทรงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขเพื่อมนุษยชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นศาสนาหรือเชื้อชาติใด"

แรบไบ เอ็ม บรูซ ลัสติก (Rabbi M. Bruce Lustig) แรบไบอาวุโสประจำธรรมศาลายิวแห่งวอชิงตัน (Washington Hebrew Congregation) และสมาชิกคณะกรรมการ กล่าวว่า "นี่เป็นโอกาสสำคัญสำหรับทุกท่านที่มีความเชื่อในพลังแห่งศรัทธาและมนุษยชาติ นั่นจะช่วยผสานความแตกต่างระหว่างผู้นำทางศาสนา และประชาคมต่าง ๆ รวมทั้งส่งเสริมสันติภาพและความสามัคคีในยุคที่ถูกจำกัดความด้วยความแตกต่างกันบ่อยครั้งเกินไป ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้ทรงเกียรติอย่างยิ่งที่ทำงานเพื่อสนับสนุนความรักเหนือความเกลียดชัง ความยุติธรรมเหนือความอยุติธรรม และความศรัทธาเหนือความหวาดกลัว"

เซอร์เดวิด อัดเจย์ (Sir David Adjaye) ผู้ก่อตั้งและประธาน Adjaye Associates กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งงานออกแบบของเราได้รับคัดเลือก ผมเชื่อว่าสถาปัตยกรรมควรจะทำหน้าที่บำรุงรักษาโลกแบบที่เราอยากจะอาศัยอยู่ โลกแห่งความอดทนอดกลั้น ความเปิดใจกว้าง และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การออกแบบสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์สามารถอธิบายความหมายของโครงสร้างอาคารและหลักการของสถานที่หนึ่ง ๆ เพื่อยกระดับการสนทนา ประเมินสมมติฐานในปัจจุบันเกี่ยวกับโลกอีกครั้ง และค้นพบสิ่งที่สถานที่หนึ่ง ๆ สามารถตอบแทนได้อย่างมีความหมายมากขึ้น ในฐานะสถาปนิก ผมก็อยากจะสร้างสิ่งปลูกสร้างที่เริ่มละลายความเชื่อแห่งความแตกต่างตามลำดับชั้น เพราะสิ่งปลูกสร้างนั้นควรจะเป็นตัวแทนของความเป็นสากลและองค์รวมทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่สูงขึ้นที่ส่งเสริมความสมบูรณ์ของชีวิตมนุษย์ เราหวังว่า เราได้วางแผนสำหรับพื้นที่ที่สวยงามและกระตุ้นให้เกิดความคิดที่เคารพความเชื่อทั้งสามศาสนา และกระตุ้นการพูดคุยกันและความเข้าใจในช่วงเวลาสำคัญสำหรับโลก ด้วยทำเลที่ตั้งในเมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พื้นที่แห่งนี้จะเปิดกว้างรับทั่วโลก และเราก็หวังว่า ด้วยสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ ประชาชนจากทุกความเชื่อและจากทุกสังคม จะสามารถเรียนรู้และมีส่วนร่วมในภารกิจแห่งการอยู่ร่วมกันอย่างสันติเพื่อคนรุ่นต่อไปในอนาคตได้"

อาคารที่มีรูปแบบร่วมสมัยแห่งนี้ได้รับการคัดเลือกหลังผ่านขั้นตอนการพิจารณาเข้มงวด ซึ่งมีสถาปนิกที่มีภูมิหลังและความเชื่อที่หลากหลายจากทั่วโลกเข้าร่วมพิจารณา การออกแบบของคุณอัดเจย์สะดุดตาเป็นพิเศษ โดยรวมสถานที่เคารพบูชาที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละศาสนาเข้าด้วยกัน และยังมีพื้นที่ร่วมกันสำหรับความร่วมมือและการชุมนุมกันอย่างไม่เป็นทางการ ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ทันสมัย งานออกแบบนี้ยังสะท้อนเป้าหมายของการสร้างพื้นที่ที่ยั่งยืนเพื่อคนในยุคอนาคตด้วย

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]