• ปอจู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 188963
  • ส่ง msg :
  • โหวต 170 คน
ปอจู
Ugly at heart : ไม่อยากให้โลกนี้มีหน้ากาก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2703 , 12:13:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนู Up blog ไม่ได้ .......... เพราะว่า Files manage (r)  เจ๊งหนูนั้นสุดแสนเซ็ง ........... เพราะว่าเกรงใจ "Guru"ที่แวะมาเยี่ยมเยือน ......... และเฝ้าเตือนให้เรียนรู้ฝากเรียนเหล่าคุณครู ....... ว่าปอจูอยู่นี่เอง..http://www.oknation.net/blog/paojoo..เข้าบ้านเพื่ออัพบล็อกไม่ได้เลยค่ะแต่ก็เข้าใจ (ทีมงานและบล็อกโอเคแห่งนี้) นะคะที่นี่ใจ (กว้าง) ดีมาก ให้เราเข้ามาทำอะไร ๆ มากมาย(เค้าก็มีปัญหามากอยู่แล้ว เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2656 , 14:21:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายเคยคิดที่จะไปทำเองมั้ยวะ ... ?? (ทำไมถามเราอย่างงี้อะ เพื่อน)ไม่เลย ทำไมเหรอ (แค่ยืมรถไปเช็งเม้งแค่เนี้ย .. ถึงกับจะขับไสไล่ส่งเราเลยเหรอ .. ??)เปล่า .. แค่อยากให้ นาย ได้โต ขึ้นอะ (โถ เราโตจะตาย อยู่แล้วนี่หน่า) ^_^พูดจริง ๆ นะ เราอยากให้นายออกไปทำเอง เราออกทุนให้แล้วให้ยืมแสนนึงไปดาวน์รถ เอามาส่งของ ไม่ต้องเป็นลูกน้องเราแล้วเอ้านี่ .. เบอร์โทรของพี่นงลักษณ์ (ศิษย์เก่า วัดสิงห์ ด้วยกัน) โทรไปคุยก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4563 , 15:39:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อากาศร้อน ๆ ไปทำบุญไหว้พระกันมั้ย .. ??ไปใกล้ ๆ นี่แหละ .. จะได้ไปไหว้ได้หลาย ๆ ที่หน่อยงั้นก็ไปศาลเจ้าเปิดใหม่ที่ "บางม่วง" กันเหอะ ป๋าบอกว่า .. เคยมีผู้โดยสารเหมามา ไหว้พระที่นี่เห็นว่าใกล้ดี (อยู่ในซอยวัดเทียนดัด) โรงเจแห่งนี้อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีนเราเลือกที่เล็ก ๆ (เหมือนคนที่กำลังก่อร่างสร้างตัว) เคยไปวัดใหญ่ ๆ ดัง ๆ แล้วมักจะประสบปัญหา (ไม่มีที่จะ "คุกเข่า")หลวงพี่ท่านอธิบายให้ฟังว่า "แมนดาล่า"....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2151 , 01:43:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แมตช์สุดคลาสสิกนัดหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีกของฉันเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๙ ก.ย. ปี ๒๕๔๔ โดย "ไก่เดือยทอง" ยิงนำทีมรักของฉันในครึ่งแรกไป ๓ ลูก เพื่อน ๆ ที่นั่งข้าง ๆ ต่างถอดใจกันไปหมดแล้วฉันบอกว่า "คอยดูนะ เดี๋ยวออกมาจะยิงแซงชนะ ๕-๓" ความจริงตอนนั้น "พูดเล่น"แต่ไม่คิดว่าจะจบลงด้วยสกอร์นี้จริง ๆ สำหรับฉันนั่นคือ "แมตช์แห่งความทรงจำ" ค่ำคืนนี้ก็เช่นเดียวกัน .. แม้ผ่านมาเกือบแปดปีแล้ว แต่ฉันเช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1700 , 19:48:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดยังไงถึงซื้อคอมพิวเตอร์วะ .. ??ขี้เกียจ ตามหาซื้อหนังสือพิมพ์ (มาอ่าน) ว่ะ ร้านเล็ก ๆ ไม่ค่อยมี บางร้านก็เอามาแค่วันละเล่มสองเล่มเองคิดดูนะ ค่าหนังสือพิมพ์ สองฉบับ ก็วันละสามสิบ (ปัจจุบันเล่มละ ๒๐) แล้วยังไม่รวม ซ็อคเกอร์ฯ อีกนะ คิดดูเสียค่าโทรศัพท์ ตกวันละยี่สิบกว่าบาทเองฉันก็พูดไปอย่างนั้นแหละ .. ฉบับนึงถึงเลิกซื้อ แต่ก็ยังอุดหนุนเค้าในรูปแบบอื่นซ็อคเกอร์ ก็ยังมี (แอบ) ซื้อ บ้างเป็นบางฉบับ (ทั้ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2556 , 23:56:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ใครใครเหยียดหยามหยันฉันนั้นไม่เคยหวั่นไหวยังคงมุ่งมั่นตั้งใจเชียร์ไปไม่เคยหวั่นเกรงไม่มีใครโชคดีเท่าเราแล้วไอ้เพื่อนแก้วเพื่อนเกลอเจอปอร์โต้รอบต่อไปมั่นใจมิได้โวนอนรอเจอปืนโตแน่นอนเอยชีวิตอุทิศให้ ..... แมนยูลงแข่งเหนือศัตรู ..... คู่แค้นถึงเคยพ่ายอดสู ..... แต่ไม่   สิ้นหวังยังมุ่งมิหยุดยั้ง ..... ไม่ท้อ โชคชะตา A I G  สปอนด์เซอร์นี้  มีความหมายA lex  เฒ่า  สิงห์เดนตาย  Hair dryerI s  (ผู้) จัดกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 7209 , 09:10:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ้าว .. ปีนี้ไปวันธรรมดาเหรอ .. ?? อืม .. น้อง ๆ ปิดเทอมแล้วล่ะ(เรียนจบกันเกือบหมดแล้วด้วย) งั้นเจอกันหกโมงเช้านะมาถึง .. ก็ต้องมาไหว้ "แป๊ะกง" (เจ้าที่ใหญ่ ผู้ดูแล ณ ที่แห่งนี้) กันก่อนที่นี่มีเจ้าสามองค์ (จุดธูปกระถางละ ๓ ดอก ๓ กระถาง) ตามชื่อที่อยู่ในภาพจากนั้นก็ไหว้ "โหวเอี๊ย" (เทพเจ้าเสือ) เทพเจ้าสำหรับคน "เซื๊อโห้ว" อย่างฉัน"โหวเอี๊ย" นั้นต่างจาก "ตั่วเหล่าเอี๊ย" (เจ้าพ่อเสือ) แต่ของไหว้คล้าย ๆ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3027 , 18:29:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นได้แล้วลูก พระจะกลับวัดกันหมดแล้ว "สุขสันต์วันเกิด" จ้ะถ้าประโยคต่อไปจะไม่กล่าวออกมา (จะแหล่มกว่านี้มั่ก ๆ) ฮ่าแต่ก็อย่างว่า .. จะเอาอะไรกับ "Adam's Family" ล่ะ (Ha)วันนี้ออกจากบ้านแต่เช้า (จนชาวบ้านร้านช่องหยุดมองและเม้าท์กันใหญ่) เลย"ความห่วงใยก็เหมือนดวงดาว .. มองเห็นเป็นครั้งคราวแต่ไม่เคยหายไปไหน ! สุขสันต์วันเกิดจ้า เจ้าหนูตัวโต"SMS อันนี้ได้รับตอนที่กำลังอาบน้ำอยู่ ออกมาดูเลยรู้ว่าอาจารย์ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 9507 , 12:40:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้ย .. เสียงอะไรวะ .. ?? อ๋อ .. รถขนดินมันทำดินร่วงน่ะช่างมัน (ขอกันกินมากกว่านี้) รีบแซงมันไปเลยเหอะสายมากแล้วตุ๊บ .. โหย .. ใจดีนักนะ .. เป็นไงล่ะ ก้อนเบ้อเริ่มเลยดีนะที่เป็นดิน (เหนียว) ช่างมันเหอะ ไปถึงแล้วค่อยเอาออกก็ได้ฉันนี่เป็นคนโชคดีจริง ๆ เลย (ว่ะ) ที่มีเพื่อน (รัก) อย่างพวกนายคนเราจะอะไรก็ช่าง .. คิดบวกเข้าไว้ โลกนี้ก็สดใสขึ้นเป็นกอง (ที่หน้ารถ) ฮ่าป๊า .. ป๊า เค้าเขียนว่า "กรุณาอย่าทิ้งสิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2475 , 21:15:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับจากเหนือเย็น (๖ มีนาคม) นี้หรือป่าวล่ะลูก .. ??ถ้ามาไม่ทันก็มารับแม่ (ที่บ้าน) ตอนเช้าก็ได้นะ (ไม่ต้องรีบ)ฉันเลือกที่จะกลับมานอนที่บ้าน (มหาชัย) สักคืนก่อนแล้วเช้าค่อยตะเกียกตะกายไปดีกว่า (ขอนอนสบาย ๆ สักคืนเหอะพระเจ้า)แม่นัดให้ไปถึง บ้านแม่ ก่อนเจ็ดโมงเช้าเพราะนัด มิตรสหาย เอาไว้ที่ตามรายทาง (ก่อนสิบโมง)แต่ .. ฉันก็ยังคงเป็น ฉัน เช่นเคย (ถ้าอยากเจอหนูเจ็ดโมง ต้องนัดหกโมงค่ะ) ฮ่าเอาน่า .. ยังไงก็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4522 , 19:55:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไสว ..... ของพี่น้อง . . . . . . . . . . คนจนมาลย ... แห่งใจชน . . . . . . . . . . ร่ำร้องเวช ...... แจ่มแจ้งกมล . . . . . . . . เพื่อมวล - ชนเฮย"พลอย" "สม" ร้อยใจคล้อง . . . . . เลื่องรุ้ง แพทย์ไทยด้วยจิตคารวะแด่นักปฏิวัติอาวุโสวิวัฒน์ ชัยราษฏร์ (๑๙ กันยายน ๕๑)ฉันรู้จัก (เรื่องราวของ) ลุงพลอย (ลุงสม) น้อยมากแม่ (บุญธรรม) บอกแต่เพียงว่า .. ท่านเก่งวิชาการแพทย์แผนไทยอย่างมากโดยเฉพาะวิชา "แทงเข็ม" ฉันย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 7048 , 22:29:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้กลับบ้านมั้ยพี่ .. ป๋าจะพาไปเที่ยว "งานวัด"  โคกขามน้องสาว (น้องแอน) กับน้องชาย (น้องบูม) ของฉันชอบเที่ยวงานวัดมาก ๆฉันก็ออกจะแปลกใจ .. เพราะเด็กสองคนนี้เพิ่งจะสิบเจ็ด สิบแปด กันเองน่าจะชอบไปเดินตามห้าง .. ตามสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ มากกว่าวัดที่มีแต่ผู้สูงอายุ .. และยิ่งบ้านของฉันอยู่มหาชัย (แหล่งประมงและโรงงาน)มีชาวพม่า .. เดินทางมาขายแรงงานเป็นจำนวนมากพี่ ๆ และ เพื่อน ๆ ทราบกันหรือไม่ว่า .. ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4013 , 23:06:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่เป็นอีกครั้ง .. ที่แนวความคิดในการเขียน "ไดอารี่" นี้นั้นไม่ได้มาจากความคิดของตัวเอง แต่ได้  Featuring ร่วมกับเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน (ฮ่า)เค้าบอกว่า .. ให้ลงเป็นเอ็นทรี่ "เกาะกระแส .. ทายภาพ"แต่ฉันขอต่อรองให้เป็นไปในแบบ (สไตล์) ของฉันล่ะกันนะเอาละนะ .. ให้ทายกันซิว่า .. ใครคือเจ้า (ของ) มือ (คู่) คนนี้คำใบ้คือ .. เรา (สี่สาว) สามในสี่เป็นบล็อกเกอร์ที่ (คอนโด) โอเค แห่งนี้เห็นปะ .. ง่ายจะตาย บล็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 5279 , 19:59:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปอจู .. พี่จะไปแม่ฮ่องสอนนะ .. ไปคนเดียว (เป็นครั้งแรก) ด้วยล่ะกำลังตัดสินใจอยู่ .. ว่าจะไปดีหรือไม่ไปดี ... ??ไปเลยพี่ .. ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอก (ถ้าเราไม่ไปอยู่ในที่ "อโคจร")ไปเหอะนะ .. ครั้งหนึ่งในชีวิต .. ที่เราจะเดินทาง (ต่อ) หรือถ้าเราอยากหยุด (พักหรือทำธุระส่วนตั๊ว .. ส่วนตัว) ที่ไหนก็ทำได้ตามใจกลับมาจากภาคอีสาน .. ก็มาพบเข้ากับ "โปสการ์ด "ทำมือ" ใบนี้พี่สาวตกลงใจ "ลุย" ไปตามที่ใจเธอคิด .. ไปหาแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2820 , 23:07:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุก ๆ เช้าที่ฉันตื่นนอน (ที่บ้าน) และลงมาข้างล่างฉันจะได้พบกับน้ำเต้าหู้ (ไม่ใส่น้ำตาล) หนึ่งถุง กับปาท่องโก๋สองตัว (พร้อมด้วยแก้วอีกใบ)(แปลกที่ป๋าห่วงเรื่องน้ำตาล .. แต่ดันไม่กังวลเรื่องแป้งทอดในน้ำมันค้างปี) ฮ่า บ้านเราอยู่กันแบบลูกทุ่งค่ะ .. ไม่นิยมพูดคำหวานหรือสวมกอดกัน และฉันก็คิดว่า .. น้ำเต้าหู้กะปาท่องโก๋ที่พ่อ ซื้อ ให้ฉันกินทุกวันเป็นคำพูดแทนคำนั้น .. คำที่ว่า . . .ฉันก็เช่นกัน .. ของบางสิ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4260 , 21:21:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้ย .. ไปวันวาเลนไทน์ .. เลยเหรอวะ .. ??เออ .. ก็ไม่มีอะไรนี่ .. หรือพวกนายอยากจะมี (งั้นกลับมาค่อย...)" พระพุทธบาท เขาคิชฌกูฎ จันทบุรี "ฉันและเพื่อน ๆ ของฉัน .. เราไปสักการะกันทุกปีค่ะฉันชอบที่มันไปยาก .. มันลำบาก .. มันบ่งบอก (ฟ้อง) อะไรเราได้หลาย ๆ อย่างคนที่ไปกับเรา .. เวลาที่เจอปัญหา .. เค้าเป็นอย่างไรปัญหาต่าง ๆ มีอยู่ในทุก ๆ เส้นทาง ของชีวิตและปัญหาต่าง ๆ นี่เอง .. ที่จะเป็นสีสัน .. ไม่ให้ชีว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2854 , 07:55:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันใช้เวลาตัดสินใจอยู่นาน .. ว่าควรจะบันทึกความทรงจำที่ดี ๆของ "ฉันกับลูก" ลงในบันทึกหน้านี้หรือไม่ .. ??.ภาพดวงอาทิตย์ขึ้น .. ในเช้าวันอาทิตย์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาค่ะ(บันทึกภาพที่หน้าต่างห้องพัก .. เป็นอีกวันที่  ตื่นเช้า) ฮ่าพรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว .. เพราะโลกมี (คำว่า) "พรุ่งนี้" คนมากมายจึงยังหยัดยืนเพื่อรอคอย "วันพรุ่งนี้ที่ต้องดีกว่าวันวาน"รอให้แสงตะวัน ขับไล่ ความมืดมน และ ความหนาวเหน็บลูกสาวขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3112 , 02:11:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาร์ - อาทิตย์ (๓๑ มกราคมและ ๑ กุมภาพันธ์) ที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมน้อง ๆ (ลูก ๆ ) ที่บ้านโฮมฮัก (ยโสธร) มาค่ะ.เชื่อว่าพี่ ๆ และเพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ (ยิน) ชม เรื่องราวของแม่ต้อย (ครูติ๋ว) สุธาสินี น้อยอินทร์ผ่านโฆษณา (ตัว) ดัง ของไทยประกันชีวิต  เรื่อง  "ชีวิตที่มีค่า"เมื่อปลายปีที่ผ่านมา .. ได้รับเมล์จากพี่ (สาว) บล็อกเกอร์ท่านหนึ่งถึงกิจกรรม Charity #1 - บ้านโฮมฮัก  ที่ชาวเวป (ที่เรา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3584 , 08:09:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเอ่ยถึงคำว่า "ปอจู" คุณจะนึกถึงอะไร (กัน) คะ ... ??ถ้าคิด .. ถึงเจ้านี่ขอบอกว่า .. คุณเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์มั่ก ๆ (ฮ่า)เจ้านี่ชื่อ เฮง เฮง ค่ะ เป็นสมาชิกในครอบครัว (น้องชายคนเล็ก) ของเราเอง(( เข้าใจแล้วนะ .. พี่โต้ง .. นะ (ฮ่า))คนที่ On M. กับฉัน .. อาจจะเข้าใจผิดคิดว่า .. นี่คือฉัน (Paojoo Firth)ขอบอกว่า .. ม่ายช่าย แต่เค้าเป็น My future's husband ต่างหาก (ฮ่า)เด็ก Well นี่แหละค่ะ .. ฉันเอง วันนี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มกราคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 5490 , 08:35:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

If Christmas is a time for people with someone they love in their life. (ของฝาหรั่งเค้า)ตรุษจีน .. คือเทศกาลที่ครอบครัว (คนจีนเรา) จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันแต่ที่บ้านของฉัน .. แปลก .. ไม่เหมือนกับ บ้านของคนอื่น ๆเพราะครอบครัวเราจะนัดเจอกันวันที่ไหว้บรรพบุรุษ (อากง อาม่า) บางบ้าน (ของคนส่วนใหญ่) เค้าจะไหว้กัน .. วันไหว้เลย (เพื่อความสะดวก)โดยที่เช้า... จะไหว้เจ้า .. สาย... จะไหว้บรรพบุรุษ (ที่ทำธุร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2749 , 02:24:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มี .. แล้วก็ต้องให้ .. เพราะมีได้ .. ก็ต้องมีเสีย คนเรา .. ได้ไปหมดซะทุกอย่าง .. จะหาห้องที่ไหนมาเก็บ (ใช่ปะ).ขึ้นเหนือมาเที่ยวนี้ .. เลยได้ทำทุก ๆ อย่างที่ได้ตั้ง (เอาไว้ใน) ใจวันที่สองที่ขึ้นมา (พฤหัสที่ ๘ มกราคม) ก็ได้มาแวะกราบหลวงพ่อเถ้าแก่ให้มาดูความก้าวหน้า .. และฝากเงินมาทำบุญกับหลวงพ่อด้วย ป้อมกะบุ้ง (เพื่อนรัก) ก็ฝาก ยา มาทำบุญด้วย  จะได้แข็ง .. แรง)วัดก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น .. และยัง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4003 , 02:02:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเด็กปีนี้แปลกและพิเศษกว่าปีอื่น ๆ ที่ผ่านมาค่ะโดยปกติแล้ว (ตอนที่ยังเป็นเด็ก) ฉันมักจะเป็นผู้ (รอ) รับอะไร ๆ จากผู้ใหญ่เสมอ ๆพอโตหน่อย .. ก็ได้เป็นฝ่ายให้บ้าง (แต่เป็นกับน้อง ๆ และเครือญาติ ลูกเพื่อน ๆ ซะมากกว่า)ปีนี้ได้รับเกียรติจากคุณน้า .. ชวนให้มาช่วยกัน "ปล้ำเด็ก" (ข่มขืนของน้องส้ม)ฉันรับปากซะดิบดี .. นัดกันเก้าโมงเช้า (ก็ตื่นเก้าโมง ..  รักษาคอนเซป) ฮ่า ไปถึง (ที่ทำ) งานของคุณน้าเกือบสิบโมงเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3201 , 19:29:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ .. ความจริงฉันมีนัดกับเพื่อนบล็อกเกอร์จะไปเที่ยว "มาลีบลู รีสอร์ท" ที่สีชังกัน .. แต่มีเหตุให้ต้องล้มเลิกไปเลยได้โอกาสขึ้นเหนือ ขายของไปเที่ยวไป ในทริปนี้ขายของที่ริมปิง กะแม่โจ้เสร็จ (ตั้งแต่บ่ายโมง) ไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่กันดีกว่าปกติแล้ว ฉันไม่ค่อยทำแบบนี้ (คือทำงานแล้วยังหนีมาเที่ยวอีก) เท่าไหร่เพราะกลัว บัญชีที่เก็บมาจะตกหล่น แล้วต้องมาชดใช้กันภายหลังแต่ถ้าจะให้ (มุ่งหน้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2552
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1994 , 23:47:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้ โซ้ยเจ็กโทรมาถามว่าอยู่ไหนที่บ้านเกิดเรื่อง .. ให้ไปช่วยดู (แล) น้องให้หน่อยน้องหนุ่มเป็นลูกชายคนเล็กของโซ้ยเจ็ก .. ปีนี้ย่างสิบห้าแล้ว เรียนอยู่ม.๓ ที่วัดราชโอรสฯปกติแล้วเลิกเรียนจะนั่งรถไฟสายวงเวียนใหญ่ - มหาชัย กลับบ้าน  แต่วันนี้มีรายงานเลยเดินไปซื้อ  ฟิวเจอร์บอร์ดและอุปกรณ์การเรียน  เพิ่มเติมที่ปากซอยวัดหนังแล้วมารอขึ้นรถกระป๋อง (ไดฮัทสุ) เพื่อกลับบ้าน  แต่ในขณะที่กำลังรอรถอยู่มีผู้ช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1978 , 02:12:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮีย (สุวัฒน์) คะ ปอจูขอลาออกไปช่วยงานเพื่อน (วันชัย)  นะคะอืม .. ถ้าลื้อคิดดีแล้ว .. อาเฮียก็ขออวยพรให้ลื้อโชคดีนะ  .. อาปอจูก่อนที่ฉันจะมาทำงานกับวันชัย .. ฉันเคยทำงาน (เป็นแมสเซ็นเจอร์) ที่ปั๊มน้ำมันของเฮียสุวัฒน์  มาก่อน .. งานของฉันคือการไปวางบิลและเก็บเช็คลูกค้าที่เปิดเครดิตไว้ (ส่งน้ำมัน เบนซิน โซล่า น้ำมันเตาและลูบริแคนท์ต่าง ๆ)  กับเราฉันทำกับเค้ามาตั้งแต่อายุ ๒๐ เป็นงานที่ฉันชอบมาก  รองจากง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4116 , 22:16:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนแอบไปเที่ยวบ้าน "นอร่า โรส" (บล็อกเกอร์โรส)  มาค่ะhttp://www.oknation.net/blog/Rosefinchy/2008/12/06/entry-1และhttp://www.oknation.net/blog/Rosefinchy/2008/12/13/entry-1เธอเล่าไว้ในเอ็นทรี่ว่า...มีงาน "Candle  in  the  winter  2008  (๒๕๕๑)"เห็นภาพที่เธอเก็บมาฝากเพื่อน ๆ แล้วบอกตามตรงว่า "น้ำลายหก" เลยล่ะใช้เวลาตัดสินใจวันเดียวเองค่ะ (แต่ผู้ติดตามนี่ดิ..ใช้เวลาแค่ห้านาทีเองง่ะ)ช่างใจง่ายกันซะจร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4122 , 07:22:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป๋าไว้เค้ากลับจากอีสานก่อนนะ...แล้วจะพาไปอาบน้ำแร่...เอาป่าว...??กลับมาก่อนเหอะค่อยว่ากัน...ถึงไหนแล้วล่ะ...ขับรถดี ๆ นะ (มั้ยเฮ้าเลี่ยน)อย่างที่รู้ ๆ กันว่า...ป๋ามีอาชีพขับรถแท็กซี่ (ขับตั้งแต่ตีห้าถึงสี่โมงครึ่ง)ต้องอยู่ในท่านั่งนาน ๆ ทั้งวันและติดต่อกันตลอดทั้งปีทั้งชาติบางทีรับผู้โดยสารที่มีสัมภาระหรือว่าแม่ค้าต่าง ๆ ที่ต้องช่วยเค้ายกของปัญหาการปวดเมื่อยเนื้อตัว (มิน่าล่ะ ถึงได้ชอบอาบน้ำ) จึงมักเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4227 , 02:32:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปอจู...ไปงานดอกไม้ที่สวนหลวง ร.๙  (วันอาทิตย์นี้) กันป่าว.....??เอาดิ...เจอกันที่ Hot  Pot  ซีคอนนะ (ใคร ๆ ก็ต้องกินข้าว..ใช่ปะ...??) ฮ่า.ไม่ได้ไปสวนหลวงมานานมากแล้ว (น่าจะเป็นสิบ ๆ ปีแล้วก็ว่าได้)นานจนจำ (กระทั่ง) ความแตกต่างไม่ได้ซะแล้วใคร ๆ ต่างก็ชอบความงดงามและสถานที่ ๆ อยู่แล้วทำให้สบายใจ (อะเนาะ)ผู้คนถึงได้หลั่งไหลกันมา (ถ่ายภาพดอกไม้) ที่นี่   กันอย่างมากมายชวนชม...ต้นนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศอัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2240 , 01:59:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้ย...นายจะไปภาคตะวันออกวันไหนแล้วจะไปภาคอีสานเมื่อไหร่.....??เรากะว่าจะไปภาคตะวันออกตอนต้นเดือน (วันที่ ๑ ถึง ๓ ธันวาคม) อะส่วนภาคอีสาน...คงเป็นวันที่ ๘ ถึง ๑๓ ธันวาคม  ทำไม  มีอะไรเหรอ.....??นายไปให้เราก่อนได้เปล่า...ไปพรุ่งนี้ (วันที่ ๒๗ - ๒๙ พฤศจิกายน) นะ "เราต้องการใช้เงิน"อาทิตย์หน้า (๑ ถึง ๖ ธันวาคม) นายก็ขึ้นอีสานต่อเลยนะ...ว่าไง.....??โหย...ถ้าไปก่อนแล้วอาทิตย์ต้นเดือนมันจะติดวันที่ ๕ ธันวา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2192 , 06:58:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าอั๊วขับรถได้เมื่อไหร่นะ...จะขับพาอาม่าไปกินที่ "โคคา" เอาป่าว...??จ๊อหนี่เตอะตั๋งลื่อโอ่ยก๋าเชียจ๊าขื่อ...ไอ๊เจี๊ยะลีต๊ะ "ยี่จับอิ๊กห่อ" ขื่อลี "แปะหยิ่งเกี้ย" (เด็กโง่เอ๊ย...ทำไมต้องรอให้ถึงวันที่หนูขับรถได้ล่ะ...อยากกินก็นั่งสาย ๒๑ ไปกินกันเลย).ฉันขับรถได้ตั้งแต่สิบหก...และมีใบขับขี่ตอนยี่สิบเอ็ด (อาม่าเสียตอนฉันยี่สิบแปด)ทำไมต้องรอ...ทำไมไม่ทำทุก ๆ วันเป็นวันที่มีความสุข (ตามใจปรารถนา)ทำไมต้องใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2084 , 16:46:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดวันเดียวกัน...สถานที่ (โรงพยาบาล) เดียวกัน...เพียงพอหรือไม่ต่อการเป็นพี่น้องกันสำหรับความรู้สึกของฉันนั้นคิดว่ามากเพียงพอ (๒๙ มกรา ๕๑ จนถึงวันนี้)เฮียกิมฮงเป็นเพื่อนคนแรกที่ส่งหลังไมค์มาหา (เพื่อขอ Add เป็นเพื่อนบ้าน)ซึ่งฉันใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงในการพยายามเปิดจดหมายน้อย (เพื่อที่จะอ่านมัน)และใช้เวลาอีกเกือบชั่วโมง (ในการค้นหาวิธีตอบกลับไป) ฮ่า "X ซะเปิด ไฮท์".วันต่อมาหลังจากที่เฮียเข้ามาอ่านงา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3686 , 00:07:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราพักที่ "มาลี บลู" นะ ปอจู (มาลี บลู มิน่าล่ะ เลยมาชวน "บาบู" ไปเป็นเพื่อน) ฮ่าฉันจินตนาการ "มาลี บลู ๆ ๆ" แบบว่าเปิดประตูออกมาก็เดินลงทะเลได้เลยขึ้นจากทะเล ก็มีฝักบัว ให้เราชำระร่างกายก่อนเดินเข้าที่พัก โอ้ "มาลี บลู"นอนห้องแอร์ อาบน้ำอุ่น กินน้ำเย็น ดูเคเบิ้ลทีวี เตียงสปริง ไฟหัวเตียง (ไว้อ่านหนังสือ)เมื่อสามล้อ (ที่พาเราตะลุยถนนลูกรังเข้ามาที่นี่) จอดลง ฉันมองเห็นป้าย (อาร์ทมั๊ก ๆ) อันนี้ก็ไม่ว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2998 , 04:11:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          สีชังชังชื่อแล้ว       อย่าชัง                                  อย่าโกรธพี่จริงจัง    จิตข้อง                                  ตัวไกลจิตก็ยัง        เนาแนบ                             เสน่ห์สนิทน้อง       นิจโอ้อาดูร                              สีชังชังแต่ชื่อ               เกาะนั้นหรือจะชังใคร             ขอแต่แม่ดวงใจ            อย่าชังชิงพี่จริงจัง                     ตั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2571 , 05:39:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขื่อนภูมิพลเป็นเขื่อนคอนกรีตโค้งและเป็นเขื่อนอเนกประสงค์ แห่งแรกของประเทศไทย เดิมชื่อเขื่อนยันฮี ต่อมาเมื่อวันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๐๐ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระปรมาภิไธยให้เป็นชื่อเขื่อนว่า เขื่อนภูมิพล ลักษณะของเขื่อนเป็นเขื่อนคอนกรีตโค้งเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย และเอเชียอาคเนย์ และเป็นอันดับ ๘ ของโลก สร้างปิดกั้นลำน้ำปิงที่บริเวณเขาแก้ว อำเภอสามเงา จังหวัดตาก มีรัศมีความโค้ง ๒๕๐ เมตร ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1839 , 21:25:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันที่จริง...ฉันกะพี่ดิน...รู้จักกันมา (ทางตัวอักษร) ระยะหนึ่ง (นานเหมือนกันนะ)เจอพี่ดินครั้งแรก...พี่เค้ามาชวนฉันให้เข้าไปอ่านงานของคุณชัย (Kittichaiblog)ฉันก็ไปและก็ไปมาจนถึงทุกวันนี้...ฉันรู้พี่เค้าต้องการอะไรและฉันก็ดีใจที่เราเข้าใจตรงกันวันหนึ่งพี่เค้าได้เข้ามาสอบถามฉันถึงประวัติของ "ชมรมรักษ์ภาษาไทย" ที่ฉันมักหนีบแบนเนอร์ไปไหนมาไหนด้วยตลอด...ฉันเลยบอกพี่ดินว่าพวกเรา (หลาย ๆ คน) เป็นคนรุ่นใหม่ที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2183 , 00:43:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มนุษย์เรานั้น...ต่างให้น้ำหนัก (ความสำคัญ) ต่อสิ่งต่าง ๆ รอบ ๆ ตัว...ที่แตกต่างกัน(มุ่งไปคนละทาง...สร้างดาวกันคนละดวง) และฉันก็คงเหมือนกันที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของจิตใจมากกว่าอย่างอื่น... ค่าของคนอยู่ที่ผลของการทำความดีคนเราจะดีได้ก็เพราะ “ใจดี” ใจจะดีได้ก็เพราะได้รับการฝึกฝนและอบรมLove  At  First  Sight  คงจะพอใช้ได้กับกรณีของเรา...คุณน้ามาคอมเม้นท์เรื่องคุณแม่แล้วเราก็ติดต่อกัน (ผ่านตัวอักษร) เสม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 5186 , 01:45:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินชื่อ "ลอเรนโซ" ครั้งแรกจากเพื่อนบล็อกเกอร์ท่านหนึ่ง ครั้งนั้นเธอและเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์หลายท่านในที่นี้...ได้ไปร่วมกันทำกิจกรรมดี ๆ ด้วยการไปร่วมมอบความสุขให้แด่บรรดาน้องหนูผู้น่ารัก (แห่งบ้านลอเรนโซ)ซึ่งครั้งนั้น...ฉันติดภารกิจทำให้ไม่สามารถไปร่วมมอบความสุขให้แด่น้องหนูแต่ก็ได้บันทึกเอาไว้ในใจแล้วว่า...จะหาโอกาสไปด้วยตัวเองสักครั้งให้ได้สัปดาห์ที่ผ่านมา...ฉันได้ไปส่ง (ขาย) ของที่ภาคตะวันออกมาค่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2264 , 08:38:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีนี้ "ลูกแพะน้อย" ของฉัน...เต็ม ๕๓ (นับจีน ๕๔) ขวบแล้ว.เคยถามป๋าเหมือนกันว่าอยากได้ ไอ้นั่น ไอ้นี่ มั้ย.....??.ป๋าบอกว่า "ไม่ต้องหรอกลูก...แค่ถามก็ซึ้งจนน้ำตาไหลแล้ว" (ถ้ามีใจก็ซื้อมาเหอะ) ฮ่า.เคยคิดเอาไว้ในใจว่า...ไม่อยากให้ไปขับแท็กซี่อีก (แก่แล้ว...ไม่อยากให้ต้องลำบาก).ความที่รถไม่ใช่ของเราต้องไปเช่าเค้าขับ...เลยต้องออกจากบ้านแต่เช้าและต้องเครียด.บางทีไปก็ไม่ได้รถ...เพราะเป็นอะไหล่...ไม่ใช่คนขับป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2170 , 08:24:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่างานหนังสือฯ ที่นี่ (ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์) ในแต่ละครั้งจะใช้ชื่องานว่าอย่างไรฉันก็มักจะไม่พลาดงาน (หนังสือ) นี้เสมอเลยแปลกใจกับคำพูดข้างต้นที่ว่า "คนไทยอ่านหนังสือปีละแปดบรรทัด" อย่างมากฉันไม่ได้วัดจากตัวเอง...และไม่ได้จะพูดว่า "ฉันรักการอ่านอย่างมากมาย" มหาศาลแต่ถ้าใครที่เคยไปงานเป็นประจำจะรู้ว่า...เราควรหลีกเลี่ยง...วันเสาร์ - อาทิตย์เพราะขนาดฉันไปวันธรรมดา...ยังใช้เวลากว่าชั่วโมง...เพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2508 , 09:52:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา...ฉันขึ้นเหนือไปส่ง (ขาย) ของมาอีกแล้วล่ะ (ครั้งนี้ไม่มีจิ้งหรีด)การเดินทางไปครั้งนี้แม้ทุลักทุเล (เพราะสุขภาพไม่เต็มร้อย) แต่ก็ไม่มีปัญหา (อุปสรรค) ใด ๆขึ้นเหนือมาคราวก่อน (ตอนเข้าพรรษา) ฉันได้แนะนำสำนักสงฆ์แห่งนี้ให้แก่ผู้ที่มีจิตศรัทธา ที่เดินทางขึ้นเหนือแล้วอยากมาทำบุญไหว้พระ (สนทนาธรรมกับท่านเจ้าอาวาส "ผู้ใจดี" )คราวนี้ฉันก็ได้มาอีกครั้ง...และตั้งปณิธานไว้ว่า...ขึ้นมาทุก (....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3160 , 11:02:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ...พี่ ๆ และเพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านกลับจากทำงาน (ส่งของที่ลำลูกกา) เมื่อเย็นวานนี้...เข้าบ้านมาเจอกับข้อความที่คุณแจ๊คได้ชวนให้ไปทำกิจกรรมดี ๆ ร่วมกัน...นั่นคือการเชิญชวนพี่ ๆ และ เพื่อน ๆให้มาร่วมกันแบ่งปันน้ำใจ (เสียสละ) เพื่อเด็ก ๆ (น้องหนู) ที่ศึกษาอยู่ในถิ่นทุรกันดารซึ่งหัวข้อที่ได้รับมาและจะขอนำเสนอในแบบของฉัน (เอง) มีอยู่ว่าฟุตบอลสามเส้านัดกระชับมิตร...เราจะอุทิศอะไรให้แก่นักเรียนในถิ่นทุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3313 , 01:34:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่เป็นปั๊มสุดท้ายแล้วนะ...ถ้าไม่เข้า...ต้องรอไปอีกสองร้อยกว่ากิโล...กว่าจะมีอีกเอาไง...??ทันทีที่จอดรถแล้วเห็นป้าย (ซึ่งทำให้ขำจน...เล็ด) ห้องน้ำ (ซึ่งแยกชาย - หญิงคนละหลังกัน)หลังนี้เป็นของสุภาพสตรีโดยเฉพาะ...แต่ดันมาเขียนข้อความ (ที่สร้างความแตกแยก) อย่างนี้ถึงเวลาต้องเลือกข้างซะแล้วล่ะทีนี้...ต่อให้ตีให้ตาย...ฉันก็ไม่ไปเข้าทางข้างนู้นหรอก (ฮ่า)งานนี้ขอเป็น สส. สุภาพสตรี (จริงอ๋อ) ดีกว่าเป็น สว. ค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1982 , 21:19:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาทิตย์นี้ฝนตกทุกวันเลยนะ...ฉันต้องไปทำงาน (ที่ภาคตะวันออก) ตามทางของฉันเธอก็มีแนวทางของเธอ...เราต่างเชื่อและทำตามความเชื่อนั้น ๆ ของเรากันต่อไปฉันรู้ว่าเธอเหนื่อยและเหงา...หลาย ๆ คนทอดทิ้งเธอ (แม้แต่ฉันก็ยังเห็นงานสำคัญกว่า)แต่ฉันอยากให้เธอรู้ว่า...ฉันติดตามสิ่งที่เธอทำอย่างสม่ำเสมอ...ไม่ว่าฉันจะอยู่ที่ไหนเข้าที่พักแล้วก็รีบเปิดดูและก็หลับไปคาจอทีวีนั่นแหละ (ทำไงได้ก็ฉันเป็นห่วงเธอนี่หน่า)และเมื่อคื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3052 , 01:17:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

What Took You So Long ในชีวิตมีสักครั้งไหม...ที่คุณพบใครแล้วจู่ ๆ ในใจก็อุทานคำ ๆ นี้ออกมาพี่ตี้...พี่ต่าย...พี่มุ้ย...หลังจากที่เราได้พบกัน...นี่คือคำอุทานที่เกิดขึ้นในใจของฉันค่ะใครว่า (อุดมการณ์ทาง) การเมือง...(แนวคิดเกี่ยวกับ) ศาสนา...อย่าได้เอามาพูดคุยกันนั้นฉันว่าช่างเป็นคำพูดจากแนวคิดที่คับแคบมาก ๆ เพราะว่าทั้งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อมนุษย์ (หน้าที่พลเมือง) อย่างมากค่ะและฉันก็ขอบอกต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2567 , 22:01:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ...พี่ ๆ และเพื่อน ๆ ทุกท่าน....หายหน้าหายตา (จากบล็อก) ไปนานสาเหตุมาจากเจ้าลูกชายด้วยและก็ต้องสะสางงานที่คั่งค้าง (เพราะว่าหยุดไปหลายวัน) ด้วยตอนนี้เจ้าลูกชายกลับมาวิ่ง (ใช้งาน) ได้อย่างเดิมแล้วล่ะค่ะต่อไปนี้ไม่กล้าให้ทานของแปลก ๆ แล้วล่ะ (เดี๋ยวผิดสำแดงไปอีก) ตอนนี้เลยเติม วี พาวเวอร์ ดีเซลไปซะเลย...เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายรู้ซึ้งก็วันนี้นี่เอง...ค่ารักษาพยาบาลหมดไป ๒๗,๒๓๒ บาทค่ะ (ปั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 สิงหาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3149 , 00:46:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่คะ...รถปอจูเป็นไรไม่รู้อะ...มันเร่งไม่ขึ้นเลยเนี่ย...และมีไฟรูปเครื่องยนต์โชว์ขึ้นมาค่ะเครื่องดับไปแล้วด้วยเดี๋ยวจะลองสตาร์ทใหม่นะคะ...สตาร์ทติดค่ะ...แต่เร่งไม่ขึ้นเหมือนเดิมเป็นอะไรไปนะ...ทำไงดีอะ...(ใจเย็น ๆ ตอนนี้จอดเข้าข้างทางรึยัง) เรียบร้อยแล้วค่ะมีสมุดคู่มือมั้ย...หาดูซิ...ลองดูสิว่าสัญลักษณ์ที่โชว์อยู่นี้...มันหมายความว่ายังไงเจอแล้วค่ะ...มันหมายถึงระบบควบคุมเครื่องยนต์ขัดข้องค่ะ...ทำไงดีอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 6082 , 00:47:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันได้เล่าไว้ในเอ็นทรี่ก่อนหน้านี้...เรื่องที่ฉันได้ไปทำบุญที่สำนักสงฆ์ดอยแม่เฒ่าเรื่องนี้จึงเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากวันนั้นนะคะ...หลังจากที่ลาหลวงพ่อแล้วฉันก็เดินทางออกจากตากเพื่อมุ่งหน้ามาพัก (โรงแรม) ที่จังหวัดกำแพงเพชรโดยปกติแล้ว...ฉันไม่เคยพักที่จังหวัดนี้มาก่อน...ส่วนใหญ่จะพักที่ลำปางกับนครสวรรค์แต่การเดินทางมาส่งของในครั้งนี้ฉันเปลี่ยนแปลงโปรแกรมหลายอย่างเลยทำให้ทุกอย่างต้องเลื่อนไปและคลาดเคล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2987 , 01:29:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิภา...นายจะขึ้นเหนือเมื่อไหร่วะ...?? เราจะไปวันจันทร์หน้า...ทำไมเหรอ...??เราจะฝากพระนายช่วยเอาไปให้วัดที่ตาก...กระสอบอยู่นี่นะ...เอาไว้หน้ารถก็แล้วกันกระสอบอะไรเหรอ...?? พระเหรียญน่ะ...วัดกำลังสร้างอุโบสถ...รีบเอาไปให้ท่านปลุกเสกเพื่อแจกให้ญาติโยมที่มาทำบุญกันในวันนั้นน่ะ...นายบอกหลวงพ่อด้วย...ว่างแล้วเราจะขึ้นไปวัดอะไรอยู่ไหนเหรอวันชัย...นายขับถึงปากทางเข้าเขื่อนภูมิพลเมื่อไหร่ก็กดเคลียร์เข็มไมล์จา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2728 , 03:13:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๒๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๑เมื่อคืนเราพักกันที่  Metro  Park  Hotel  (Mongkok)ตอนค่ำ ๆ สาว ๆ ต่างพากันออกไปช็อปปิ้งที่ถนนนาธาน...ฉันไม่ชอบช็อปปิ้งเลยขันอาสาออกไปซื้อเบียร์ (ครึ่งโหล) มารอท่าเพื่อเตรียมดื่มฉลองค่ำคืนสุดท้ายในฮ่องกงฮ่องกงในความคิดของฉัน...คงเป็นสวรรค์สำหรับนักช็อปปิ้งและคนที่ชอบรับประทานอาหารที่นี่มีแต่ตึกสูง...เพราะที่ดินแพงมาก ๆ คนมีสตางค์เท่านั้นจึงจะสามารถมีบ้านเป็นหลัง ๆ ได้นอกนั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2167 , 00:17:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๕๑วันที่สามของการเดินทาง...เราออกจาก  Shansui  Trends  Hotel เกือบแปดโมงครึ่ง (กำหนดการแปดโมง) เพราะทุกคนรอคนสวยที่เดินทางไปตามหาหัวใจอยู่ เราออกจากเซินเจิ้นและเดินทางข้ามทะเลไปฝั่งโน้น (ฮ่องกง) ซึ่งตลอดทางที่เราผ่านสามารถมองเห็นเกาะฮ่องกงได้เลย...มันขนาบข้างไปกับถนนที่เราใช้เดินทางไปเมื่อเข้าสู่จุดผ่านแดนแล้ว...เราต้องลงจากรถคันนี้(ที่เดินทางมาตลอดสองวัน)เค้าห้ามรถจากจีนเข้าไปที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2049 , 02:05:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Carpenters Top of the World -(ต่อจากตอนที่แล้ว...เซินเจิ้น (เหรียญมีสองด้าน)See  The  World  Landmarks  In  One  Dayนี่คือคำโฆษณาชวนเชื่อ...เกี่ยวกับเมืองจำลองแห่งนี้ (แต่ก็จริงแฮะ)Shenzhen  Window  Of  The  WorldThe  Glass  Pyramid  Of  Louvre , France (Tube)The  Pisa  Leaning  Tower  and  Church , ItalyCologne  Cathedral , Germany (ใช่ป่าวไม่แน่ใจนะ..ช่วยหน่อยละกัน)วรรณา (เพื่อนรัก) กะ Pyramids  Of....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3380 , 01:28:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Runaway Train - Bustedวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๑วันที่สองของการเดินทาง...เราต้องออกจากมาเก๊าผ่าน ตม.เพื่อเข้าไปยังเมืองจีนจุดผ่านแดนของที่นี่แม้ไม่ทันสมัยดั่งเช่นที่ฉันได้เห็นมา...แต่ก็นับว่าไม่ขี้เหร่มีร้านค้าปลอดภาษีให้เห็นเรียงรายอยู่ตามข้างทาง...วันนี้ฉันมองหาโทรศัพท์ทั้งวันจะส่งข่าวบางอย่างมาเมืองไทยและอยากรู้ความเคลื่อนไหว(เพราะวันนี้ พธม.จะมาทำเนียบ)ตลอดสองวันที่ผ่านมาเนี่ย...มีแต่คนพูดถึงเจ้าสิ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2546 , 02:48:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Fly me to the moon - Frank Sinatraตีห้าแล้วนะลูกตื่นได้แล้วไปนอนต่อบนเครื่องก็ได้...สนามบินมันกว้าง...เดี๋ยวตกเครื่องนะลูกไป ๆ มา ๆ กลายเป็นป๋าที่ตื่นเต้นกว่าฉันซะอีก...ไปถึงสุวรรณภูมิเกือบแปดโมงเช้าเจอไกด์(หมิง)ของเราแล้ว...เค้ามาสอนโหลดกระเป๋าและเข้าที่เกทไหน(E๓๒)Air  Asia  # FD ๓๖๐๒ โลว์คอสท์แอร์ไลน์ไม่มีการระบุที่นั่งใครมาก่อนก็เลือกที่นั่งได้ตามใจฉันเลือกที่นั่งริมหน้าต่าง...เพราะมีคนแนะนำว่าวิว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2040 , 00:14:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้ย...วิภาเดือนหน้านายว่างมั้ยวะ.....??? ไปเที่ยวฮ่องกงเป็นเพื่อนเมียเราหน่อยสิโรงงานเราซื้อทองเหลืองทองแดง...จากบริษัทผู้นำเข้าจากประเทศอิหร่านและปีที่แล้วเราทำเป้าได้...รางวัลคือตั๋วเครื่องบินสองที่นั่งฟรีทุกรายการมาเก๊า..เซิ่นเจิ้น..ฮ่องกง..ดิสนีย์แลนด์ ๔ วัน ๓ คืน  (FD+KQ).....เดินทางกับ Go   Holiday  ทัวร์   ๑๙ ถึง ๒๒ มิ.ย. ๕๑.....ว่างดิเพื่อน...ว่าแต่นายจะให้เราไปจริงอ๋อ...นายไม่ไปฮันนีมูนรอบส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3061 , 00:03:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป๋า ๆ เย็นนี้ (๓ มกราคม ๒๕๔๗) ว่างเปล่า...มากินข้าวเย็นกันที่บ้านโซ้ยเจ็กนะมีเรื่องจะปรึกษา...เรื่องบ้านน่ะ...ป๋ามาเร็ว ๆ หน่อยนะฉันเล่าให้ทั้งสองหนุ่ม (ป๋ากะโซ้ยเจ็ก) ฟังทันที...ที่รินสุราแจกจ่ายให้กับทุกคนหนูจะซื้อบ้านแล้วนะ...อยากให้ป๋ากะน้อง ๆ มาอยู่ด้วยกัน...ป๋าจะว่าไงงั้นถ้ามีผู้โดยสารเรียกไปวัดพันท้ายนรสิงห์วันสองวันนี้...ก็แวะเข้าไปดูด้วยก็แล้วกันหนูจะไปจอง (๕,๐๐๐ บาท) วันที่ ๗ นี้...แล้ววันท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2446 , 00:02:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

You Were There - Babyfaceถ้าคุณไม่เข้าตาจน...ถ้าคุณไม่ผจญกับภัยร้าย...คุณคงไม่รู้ว่ากำลังใจมีคุณค่ามากมายแค่ไหนฉันเคยสงสัย...ฉันเคยไม่มั่นใจ...ฉันเคยแปลกใจ...แต่วันนี้ทุกอย่างกระจ่างแก่ใจแล้วฉันไม่คิดเสียใจที่ได้ทำบางสิ่งบางอย่างลงไป...ตรงกันข้ามกลับคิดว่าถ้าไม่ได้ทำคงต้องเสียใจไปจนวันตาย...ก่อนไป...ฉันได้ล่ำลาคนที่เป็นเพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คนเท่านั้นวานนี้ป๋าหยุดงาน...ทำกับข้าวให้กินและเหนี่ยวรั้งไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3324 , 04:29:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮั้งคิมไปดูอาเจ็ก (อากง) หน่อยซิ...ไม่สบายมาสองวันแล้ว...ลื้อเป็นลูกรักลองพูดหน่อยซิพรุ่งนี้จะพาไปเปาโล...เจ็ดโมงเช้าแจ้ก็ปลุกอาเจ็กด้วยละกันนะ...อั๊วไปทำงานก่อนล่ะเฮีย ๆ เตี่ยเฮียตกบันได...รีบไปดูเร็ว ๆ เลือดไหลเต็มเลยถึงแม้ว่าตอนนั้นฉันอายุแค่สิบสอง...แต่ก็ยังจำเหตุการณ์วันนั้นได้เป็นอย่างดีบ้านที่เราอยู่ที่ดาวคะนองเป็นอาคารพาณิชย์...อากงนอนที่ชั้นสามเวลานอนก็เอา..ยั๊วะจุ๋ยฮู้(กระติกน้ำร้อน)และกระโ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1946 , 00:04:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

To...fight...for...the...rightWithout...question...or...pauseTo...be...willing...to...march...into...hellFor...the...Heavenly...cause.เนื้อหาตอนหนึ่งของบทเพลง "The...Impossible...Dream"ฉันได้รับพรวิเศษจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์...ท่านมอบกุญแจวิเศษให้กับฉันกุญแจนั้นหลอมมาจากความจริงใจ (ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น)ท่านบอกว่าไม่ว่าใจนั้นจะกว้าง...แคบ...ลึก...ลับเพียงใดขอเพียงฉันต้องการ...ท่านบอกว่ากุญแจนี้สามารถใช้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2208 , 00:13:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ้าว..คุณวิภา...มาทำงานได้แล้วหรือครับ...???  ค่ะ..เฮียลิ้มขอบคุณมากนะคะอาทิตย์ที่แล้วเถ้าแก่มาส่งของเองเลยนะ...เอารูปมาให้ดูด้วยน่ากลัวจังเลยครับอ้าว..เป็นแค่นี้เองเหรอครับ...??? (ฮึ...๑.๒.๓.๔.๕.) ก็เล็บหลุดกะหน้าแหกแค่นี้แหละค่ะโชคดีมากเลยนะครับโบราณว่าเหมือนตายแล้วเกิดใหม่...ถ้างั้นเปลี่ยนชื่อไปเลยมั้ยครับ(ฉันไม่เชื่อเรื่องพวกนี้หรอกชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้นี่แหละเจ๋งสุดแล้ว) แล้วเปลี่ยนเป็นอะไรดีล่ะค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2076 , 00:03:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาบน้ำเสร็จรึยัง...ตอนนี้ป๋าถึงคลองเตยแล้วนะเดี๋ยวเจอกันโอ๊ย...ลำบากจังไม่ต้องมารับหรอก...เดี๋ยวขึ้นรถเมล์ไปล้างแผลเองก็ได้แน่ใจ...ว่ากล้าออกจากบ้าน...? (เกลียดจังคนรู้ทัน) เอ้า ๆ อยากมาก็มานะหนูจะรอหลังจากที่มานอนพักฟื้นที่บ้านโซ้ยเจ็ก...ทุก ๆ วันเวลาสิบโมงป๋าจะมารับไปล้างแผลที่ รพ.กรุงธนตลอด...ลองนึกภาพผู้โดยสารเรียกรถไปไหนต่อไหนกันบ้างวัน ๆ นึงแต่สิบโมงก็ต้องรีบ ๆ มารับฉันใครโบกก็ไม่จอด...เพราะรู้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2239 , 00:01:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่ที่นี่มาสามเดือนเองเหรอ...???   อะไรกันนะทำไมถึงได้รู้สึกเหมือนอยู่มาสามปีแล้วล่ะทำไมถึงได้รู้สึกคุ้นเคย...อบอุ่น...ปลอดภัยจังนะ...เวลาที่เดินอยู่ในคอนโดแห่งนี้น่ะประดักประเดิด...คงเป็นความรู้สึกแรก ๆ ตอนที่เข้ามาอยู่ที่นี่ใหม่ ๆ คงเหมือนกับชีวิตจริง...ในวันที่เราเข้าเรียนวันแรก...เพราะว่าฉันรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ แต่การต้อนรับอันอบอุ่น...จากรุ่นพี่ (ศิษย์พี่) ที่นี่ทำให้การหวาดกลัวการมาโรงเรียนหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2403 , 15:13:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่ ๆ และเพื่อน ๆ ที่เป็นแฟนประจำของฉันที่เข้ามาอ่านงานทุก ๆ ท่านชวนไปตีกัน...ชวนไปเที่ยว...ชวนไปกินก็เคยชวนมาแล้วมาวันนี้ได้รับแท็กจากน้องเจเจ...อารายหวาแท็ก...???รอมาครึ่งวันก็ยังไม่ปรากฏว่าจะมีใครมาช่วยชี้แนวทาง...ในการเขียนแท็กในตอนต้นมีพี่บล็อกเกอร์หมีพูห์มาชวนตั้งแต่เมื่อวานแล้วแต่เนื่องจากเป็นคนที่ไม่มีความรู้ด้านไอทีเลยจึงได้แต่บอกว่าจะใช้วิธีโทรไปบอกเพื่อน ๆ และไปเคาะบอกทีละห้องเอาแต่ว่าฉันด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 เมษายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1917 , 00:04:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดช่วงเทศกาล...มหาสงกรานต์ของฉันปีนี้...ช่างยาวนานกว่าปีก่อน ๆ มากหยุดตั้งแต่วันที่ ๑๑ ถึงวันที่ ๑๘ เลยทีเดียว...งานเซลก็งี้แหละค่ะเราจะไม่ไปถล่มซ้ำลูกค้าฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ของวัน ๆ หนึ่งหมดไปกับการดูหนัง...ฟังเพลงและเล่นเพลทู (เจ๋งมาก ๆ)วันเสาร์ที่ ๑๒ ที่ผ่านมา...เนื่องจากเคยรับปากน้อง ๆ ไว้แล้วว่าปิดเทอมเล็กและใหญ่...จะพาไปดูหนังโรงกันซักเรื่องนึง...นอกนั้นก็ซัดหนังแผ่นไปนะไอ้น้อง...โดนหนัง...ซ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2432 , 00:26:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๙ กันยายน พ.ศ ๒๕๔๖ เป็นวันที่...ฉันจะไม่มีวันลืมไปชั่วชีวิตฉันไปส่งของที่ภาคอีสานตามปกติ...ออกจากขอนแก่นสามโมงเย็นฝนตกหนักมากพอผ่านปากทางเข้าอำเภอกุมภวาปีมา...จนถึงบ้านสี่แจมีรถกะบะดีแม็กซ์ตัดหน้ารถของฉันแบบกะทันหัน...และกระชั้นชิด...ฉันแล่นรถมาด้วยความเร็วสูงหักหลบแล้วไม่สามารถควบคุมรถได้...รถไถลไปมุดใต้รถหน้ายาวของ..กฟภ..มือที่กำแน่นเพราะพยายามควบคุมรถจนถึงที่สุด...ทำให้ฉันสูญเสียเล็บนิ้วชี้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2308 , 01:54:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้...ของเยอะอย่างงี้...ยังทำไงถึงจะจำได้หมดอะ...???ไม่ต้องทำไง...แล้วก็ไม่จำเป็นต้องจำให้ได้หมด...เราไม่ได้จะรีบทำ...แล้วรีบเลิกนี่อ้าวแล้วเวลาลูกค้าต้องการของ...เราจะรู้ได้ยังไงละ...ของมัน (โครต) เยอะจริง ๆ นะเจ้อืม...เวลาเปิดตู้เย็น...บูมรู้มั๊ย...ว่าไข่วางอยู่ที่ไหน...หมู...ผัก...กระบอกน้ำ...น้ำแข็ง...???เวลาที่สบู่....ยาสระผม...อาหารปลา...แชมพูของ เฮง เฮงหมดละรู้มั๊ย...ต้องไปหยิบที่ไหน???เราวางท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1988 , 01:00:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้ย...วิภา..ตอนนี้นายอยู่ไหนว่ะ....???   วัดแขกทำไมเหรอวันชัย..???นายออกมาทำงานให้เราได้มั๊ย...นายได้อยู่เท่าไหร่ตอนนี้.....เราจะให้มากกว่า.....!!!ไม่ได้หรอก.....แมสเซนเจอร์นะโว๊ย.....ขายเต้าฮวยก็ยังต้องฝึกกันเลยเราต้องฝึกคนให้เขาก่อน....เก็บเช็ค...วางบิล...ก็ต้องเรียนรู้กันนะนายจะให้เราทิ้งเขาออกมาดื้อ ๆ เลยหรือ.....เร็วที่สุดคือสิ้นเดือนนี้ออกมาเลยได้ป่าว...???  เราจ่ายเงินเดือนให้....(มันไม่ใช่เร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1781 , 00:46:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเพลง.....๒๕๔๘ (โดย...น้าหงา.....คาราวาน)ย่างก้าวสำคัญ.....ที่แยกตรงนั้น.....มันมีเพียงสองแยกหนึ่ง.....แสงสี.....เรืองรอง.....แยกสอง.....ป่าดงพงพฤกษ์พนาแน่นอน.....นักเดินทางอย่างเรา.....เข้าใจไม่ช้าจะเลือกทางป่า.....คงลำบาก.....ไม่อยากจะไปแต่มีปัญหา.....มาให้เราคิด.....สักนิดสักหน่อยสามแพร่งที่คอย.....คอยให้คนตัดสินใจสนุกสนาน.....ร่าเริงสำราญ.....หนี้บานตะไทอีกทั้งจับจ่าย.....บริโภค.....เสี่ยงโชคนาน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2660 , 02:28:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้..เจ้..พวกหนูปิดเทอมแล้ว.....วันที่สิบสองมารับด้วยนะ...(อืม...รู้แล้ว)เจ้..หนู (บูม) กะแอนไปช่วยเจ้ส่งของ.....กะช่วยทำงานบ้านเอาป่าว.....???มีอะไรว่ามา.....อย่าอ้อมค้อม.....แบบว่าพวกหนูอยากได้เกมส์...เพลสเตชั่น..ทูจ๊ะแอนอยู่บ้าน...หุงต้มซักรีด...ส่วนหนูจะไปติดรถส่งของนะเจ้พวกหนูไม่เคยขออะไรเลยอืม...จริงสินะของเล่นของเด็กพวกนี้...มีไพ่อยู่หนึ่งสำรับ...เกมส์เศรษฐี...โดมิโน่และฝาเบียร์ก็ได้.....แต่ตก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 4154 , 00:09:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันจำได้ว่า.....ได้ยินคำพูดประโยคนี้ครั้งแรก.....เดือนมีนาคม ปี ๒๕๓๕จากคุณยายท่านหนึ่งที่เดินสวนทางกับฉัน.....บริเวณทางเดินจากพระบาทไปที่ผ้าแดงฉันจำได้...ไปเขาคิชฌกูฏ...ครั้งแรกตอนอายุสิบแปด...เพื่อน ๆ ของฉันบังคับให้ไปเฮ้ย.....ไปเที่ยวกันแล้วจะพาไปขอพร.....นายอยากเจอแม่ไม่ใช่หรือ.....???ปีนั้นจำได้วันชัยบอกว่าจะให้ศักดิ์สิทธิ์และสัมฤทธิ์ผล.....ต้องเดินจากข้างล่างขึ้นไปพวกเราก็เชื่อ.....และก็เป็นเพีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2370 , 08:01:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ยี่สิบแปด นี้ขอเรียนเชิญ Patriot ทุกท่านมารวมตัวกันที่หอใหญ่สัมมนา .....Not.....Rally.....กรุณาอย่าบิดเบือน ที่ใดมีการกดขี่..........ที่นั่นมีการต่อสู้ที่ใดมีการต่อสู้..........ที่นั่นย่อมมีชัยชนะShow.....this.....world.....This.....is.....still.....a.....Government....."of.....the.....people.....for.....the.....people.....and.....by.....the.....people"Nothing.....as.....long.....as.....you.......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1869 , 00:12:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้ย.....เดือนหน้าบ้านเราก็ลอยตัวแล้วว่ะ(อะไรสามปีแล้วหรือวะ...เร็วจังว่ะ..???)เหลืออีกเท่าไหร่ล่ะ(ไอ้นนท์)โอ้โห....อะไรวะมึงส่งไปสามปีต้นไม่ยุบเลยอ๋อ.....(อือ)(วันชัย) ตอนนี้ MLR แบงค์นาย.....เท่าไหร่แล้ว.....??? (6.85)(ณา) Refinance..ซิ.....ไปคุยกับแบงค์อื่นรึยัง.....ทำไมละ(ไอ้นนท์).กูบอกมึงตั้งแต่แรกแล้ว.....กสิกรแม่..เขี้ยวมึงก็ไม่เชื่อกูแล้วจะเอาไงไม่เอาไง.....เล่าให้ฟังเฉย ๆ ปรับทุกข์อ่ะ.....ก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2874 , 00:08:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โรงพยาบาลนี้.....ทำลูกหนูพิการ.....แต่แพทยสภาบอก.....หมอไม่ผิด.....ทำไม.....???  ออกมาชี้แจงหน่อย.....ลูกหนูก็คนมีหัวใจ"นี่คือถ้อยคำบนป้าย.....ที่คุณอุ้ย..(ปรียนันท์) ได้จัดทำขึ้นเพื่อเรียกร้องหาความชอบธรรมให้กับลูกของเธอ.....ที่ต้องเจ็บป่วยจากการรักษา.....ที่เธอฟ้องร้องต่อแพทยสภา(ซึ่งเป็นภาพบนปกหนังสือของเธอ)**คุณปรียนันท์.....ล้อเสริมวัฒนา.....ได้รับรางวัล "ผู้หญิงปกป้องสิทธิดีเด่นปี 2551"และนี่คื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1942 , 00:44:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปาร์คเกอร์อีกสองด้ามไปไหน.....???     อะไร'จารย์ปาร์คเกอร์.....???เศษสตางค์ฉันยกให้.....ปาร์คเกอร์สองด้ามนั้นสามีฉันเป็นคนซื้อให้ถ้าไม่อยากมีเรื่อง.....ไปเอามาคืนฉันเดี๋ยวนี้.....เข้ามานั่งอยู่ในชั้นเรียนได้ยังไงไม่รู้.....มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่อาจารย์สอิ้งจับแขนฉันร้องไห้ทำไมลูก.....มีอะไร...ไหนเล่าให้ครูฟังซิ.....???  ฟังจบครูก็ให้การบ้านและจูงฉันลงไปที่หมวดพลานามัย.....แต่ไม่เจอใคร.....เลยจูงฉันไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3117 , 19:25:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาม่า...อาม่า...ใครเป็นคนตั้งชื่อหนูว่า.....ปอจูอ๊ะ.....???อั๊วเป็งคงตั้ง.....อั๊วก๊ะอาโซ้ยเจ็ก (อา) เนียปา (ป๋า) เนียโก (ป้า)ไปรับลื่อมาจาก...หั่วเคี้ยว(รพ.หัวเฉียว)กลับมาบั้งเปิดปึ๋งแหละยิก(ตำราดูดวงของคนจีน)ดวงของลื้อมีน้ำมากเกินไป.....อามาเลยตั้งว่า "ปอจู(มุกวิเศษ)"ให้ชีวิตลื้อสมดุล.....ลื้อจะล่ายมีความสุข.....จาเลิง...จาเลิง.....อ้าว...แล้วทำไมไอ้พวกนั้น(น้อง ๆ ของฉัน)มันชื่อเบิ้ล...แนน...แอน.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 3138 , 00:27:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณมีอุปนิสัยอย่างไรคะ.....เวลาอยู่หลังพวงมาลัย.....???ฉันเป็นคนที่ขับรถเร็ว.....ใจร้อน.....และมักชอบสบถ.....!!!ขวางคลอง...ข้ามถนนตัดหน้า...ขับรถปาดหน้า...ขับช้าวิ่งขวาขับเร็วแซงซ้าย(ฟิ๊ว..ก็มันโตะจายนี่) พวกนี้มักโดนฉันด่าในรถเสมอ ๆ รายการวิทยุที่ฉันฟังประจำ.....ดีเจเมย์(นามสมมุติ)กล่าวว่ามันน่าจะเป็นสิ่งที่ดีนะ.....ได้ระบายออกไปทำให้สบายใจขึ้นแต่ดีเจดีน(นามสมมุติ)กล่าวว่า.....ไม่จริง.....คนที่ทำให้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 5103 , 00:21:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันจำไม่ได้ว่าไปอ่านเจอ.....ประโยค ๆ นี้ที่ไหน.....!!!แต่ยอมรับว่ามันทำให้ฉุกคิด.....และเรียกสติสัมปชัญญะได้เป็นอย่างมากเพราะตอนนี้ป๋าหลับไปแล้ว.....ฉันอยู่คนเดียว.....และเริ่มคิดฟุ้งซ่านฉันกำลังจะไปส่งของที่ต่างจังหวัด.....ซึ่งเป็นงานประจำที่ต้องทำทุก ๆ เดือนและทำมาเป็นเวลาตั้งแปดปีแล้ว.....แต่ตอนนั้นฉันยังไม่ได้ติดบล็อกกำลังคิดอยู่ว่า.....สิบกว่าวันนี้จะเป็นอย่างไร.....ถ้าไม่ได้เล่นบล็อกเคยตื่นมาอ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2040 , 20:45:38 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องเรียนทุกท่านว่า.....นี่ไม่ใช่แนวที่ฉันถนัดเลย.....!!!แต่บังเอิญไปได้ยิน.....นัขการเมืองบางตัว.....สำรอกออกมาทำให้มีแรงกระตุ้น.....อยากให้เขียนเรื่องนี้ขึ้น.....!!!เพื่อเป็นการบำบัดจิตของผู้เขียนเอง.....เกรงว่าถ้าไม่เขียนคงนอนไม่หลับพี่น้องเพื่อนร่วมชาติ.....ที่ป่วยเพราะติดเชื้อ.HIV.นั้น....ทุกข์ทรมานมากพอแล้วไม่จำเป็นต้องรับ.....ความทุกข์ทรมานจิตใจเพิ่มเติม.....จากการพูด.....โดยไม่ใช้สมอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2017 , 01:48:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเดือนที่แล้วเถ้าแก่...เรียกประชุมพนักงาน...เพื่อแจ้งให้ทุกคนทราบว่าปีที่แล้วขายไม่ดี...ปีนี้ไม่มีโบนัสนะ.........!!!ถึงฉันจะเป็นมนุษย์เงินเดือน...และแม้ว่าเงินจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของฉัน...แต่สิ่งที่เคยได้มาแปดปี....กับการวางแผนที่จะใช้มัน...ย่อมมีผลกระทบต่อจิตใจของฉันอย่างมากฉันเสียใจอยู่เป็นอาทิตย์...จนได้อ่าน...เอ็นทรี่ ๆ หนึ่งในบล็อกโอเคแห่งนี้เอ็นทรี่ที่อ่านแล้ว...ทำให้ฉันมีความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2092 , 01:48:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป๋า...ป๋า...หนูมีบล็อกเป็นของตัวเองแล้ว.....มาดูดิ...   !!!อะไรว่ะบล็อก (ทำหน้างง)   ???    ก็แบบว่า...อืม.....ยังไงดีล่ะ.....สมมุติ...คุณสุทธิชัยเค้าซื้อคอนโดมา...แล้วหนูก็เข้าไปอยู่หนึ่งห้องไงแล้วก็มีคนอีกหลาย ๆ คนมาอยู่ในคอนโดด้วยกันไง...!!!  แล้วใคร...อยากทำอะไร...อยู่ในห้องของตัวเอง...ก็ทำได้ไง...!!!อย่างหนูเนี่ย...ก็เขียนเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันแบบไดอะรี่อ่ะเห็นมั๊ย ๆ(เลื่อนเมาท์ให้ดูเรื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2055 , 00:14:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปอ..ปอ..เอาเงินมาให้ป๋ายืม.... สี่ ห  มื่ น  เด๊ะ   !!!วันนี้...ป๋ามาปลุกฉันตั้งแต่....ตีห้า   !!!   มาขอร้องให้ฉันทำในสิ่งที่ลำบากใจที่สุดในชีวิต.....คือการจิ๊กเงินเถ้าแก่......ยืมแค่ 3 - 4 ชั่วโมงเอง....ป๋าบอกฉันอย่างนั้น   !!!ฉันจำใจต้องให้เงินป๋าไป....ไม่ใช่เพราะเห็นแก่ความเป็นพ่อ...ลูกแต่เพราะเหตุผลที่ป๋าเล่าให้ฟังต่างหาก.....แม่ไอ้ตี๋(เพื่อนของป๋า)มันตาย   !!!   ตอนที่แม่มันเข้าโรงบาล   มันเอาท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 2052 , 02:41:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮัลโหล  !!!  อะไรนะแม่   ???   อย่าไปไหนนะ   ???   เดี๋ยวหนูจะไปรับ  ???นี่เป็นคำพูดของฉัน   ที่บอกกับครูประจำชั้นตอนเรียนประถม   แม้จะจบมา  21 ปีแล้วแต่เรายังติดต่อกันอยู่เสมอ ๆ   ครูเมตตาต่อฉันมาก   อาจเป็นเพราะสงสารที่ ฉันกำพร้าฉันจึงขอเรียกท่านว่าแม่   และเรียกติดต่อกันมา  27 ปี แล้ว  !!!เมื่อเดินทางไปถึงบ้านแม่   ย่านบางขุนเทียน   !!!แม่เล่าให้ฟังว่า   !!!   แม่เป็นอะไรไปก็ไม่รู้   ???หลง ๆ   ลื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2551
Posted by ปอจู , ผู้อ่าน : 1808 , 08:47:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีชาว  blog  OKnation  ทุกท่านค่ะ   !!! เด็กใหม่    ขอฝากเนื้อฝากตัว   ด้วยนะค่ะ   !!! ด้อม ๆ มอง ๆ   เข้าบ้านนู้น   ออกบ้านนี้อยู่นาน   ในที่สุดก็กล้าเขียนกับเขาซะที ผิด   ตก   บกพร่อง   ต้องขออภัยไว้   ณ.   ที่นี้ด้วย   เนื่องจากความรู้น้อย   ด้อย  I.T  !!! วันนี้เข้ามาฝากเนื้อฝากตัวก่อน   วันหลังจะมาเสนอความเรียง   ให้ช่วยพิจารณากันนะค่ะ   !!! ด้วยความเคารพ ป อ จู  กะ เ ฮ ง เ ฮ ง  ....

อ่านต่อ


/1
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]