*/
  • SHIW
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 99
  • จำนวนผู้ชม : 175924
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2552
Posted by SHIW , ผู้อ่าน : 1203 , 08:51:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งแรกเลยที่เห็นประกาศรับสมัครอาสาสมัครเพื่อเดินทางไปบ้านโฮมฮัก ของแม่ต้อย หรือแม่ติ๋ว สองจิตสองใจ ใจหนึ่งก็อยากไป อีกใจหนึ่งก็เกรง ๆ เพราะถ้าไปก็คงไปเพียงลำพังคนเดียว

ความเกรงแพ้ความอยาก ในที่สุดก็ติดต่อกลับไปเพื่อสอบถามขั้นตอนและรายละเอียดการเดินทาง ซึ่งคุณสายลม ก็ให้รายละเอียดว่าจะออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าวันที่ 2 และใครอยากจะเที่ยวที่ไหนก็คุยกันในกลุ่ม อยากจะแวะตรงไหนก็ให้บอกกัน

แต่ในวันที่สามนั้นจะต้องไปทำกิจกรรมเล่นเกมส์ต่าง ๆ กับน้อง ๆ ที่บ้านโฮมฮักซึ่งต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันแน่ ๆ ถามไถ่หาความมั่นใจในการเดินทางเพราะต้องเดินทางคนเดียว ได้รับคำตอบกลับจากคุณสายลมมาว่า

"ก็ไม่รู้จะบอกอย่างไรค่ะ ก็ลองไปด้วยกันดู ถ้าไม่ประทับใจก็แค่หนเดียวแล้วไม่ต้องไปด้วยกันอีก" ฟังดูก็จริงของเขา

นอนคิดต่ออีกวันสองวันจึงได้โอนเงินค่าใช้จ่ายเดินทางเข้าบัญชีตามที่ได้แจ้งเอาไว้ให้ และโทรไปแจ้งจนเรียบร้อย พร้อมทั้งบอกจุดสถานที่อยู่ซึ่งคุณสายลมแจ้งว่าจะนัดหมายสถานที่รับกันอีกที

จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้รับโทรศัพท์จากคุณสายลม เอ๊ะชักจะยังไงก็เลยโทรกลับไปถามคุณสายลมอีกครั้ง คุณสายลมก็ขอโทษมาตามสายบอกว่าให้น้องติดต่อแล้วแต่สงสัยว่าน้องคงลืม เอาเป็นว่าวันไปจะให้รถไปรับที่บ้านแต่อาจจะเช้าหน่อย ซึ่งเราก็ตกลง

เช้าวันเดินทางรถเดินทางมารับที่บ้านตามเวลานัดหมายตี 5 และขับไล่รับตามจุดเริ่มจากน้องเดียร์ และไปรับของจากบ้านคุณสายลม ซึ่งมีหลานตัวน้อย ๆ ไปด้วยอีก 2 คน

ข้าวของสัมภาระขึ้นรถหมดแล้วล้อหมุนไปยังจุดนัดหมายอีกจุดที่หน้าประตูหนึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรถนนพหลโยธิน สมาชิกท่านที่ขึ้นรถมาที่หลังชื่อ คุณแตง

จากนั้นไปยังจุดสุดท้ายคือ หน้า Lotus รังสิต เป็นอีกสองสาวสุดท้ายที่ขึ้นรถมา จากนั้นรถก็มุ่งหน้าสู่ภาคอีสานของไทยตามจุดมุ่งหมายที่ได้ตกลงไว้แต่แรก

หลังจากเดินทางและแวะที่เที่ยวต่าง ๆ เช่น วัดที่คุณสรพงษ์ ชาตรีสร้างถวาย ที่นครราชสีมา ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ และกำลังจะเดินทางเข้าสู่จังหวัดยโสธร คุณสายลมได้มอบหมายหน้าที่ต่าง ๆ ให้แก่สมาชิกบนรถตู้

เราได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ดูแลซุ้มโยนโบวลิงค์จากนั้นก็มีการแจกเสื้อทีมพร้อมทั้งป้ายสต๊าฟ

เราออกเดินทางไปบ้านโฮมฮักกันแต่เช้าเพื่อที่จะได้ทันร่วมทานอาหารเช้ากับน้อง ๆ แต่เนื้องจากติดขัดเล็กน้อยทำให้พวกเราไปช้าไปสักหน่อย เมื่อไปถึงน้อง ๆ ได้เริ่มกินอาหารเช้ากันแล้ว

คุณสายลมเรียกให้พวกเราไปกินอาหารเช้าร่วมกับน้อง ๆ และเริ่มแจกจ่ายอุปกรณ์และของรางวัลตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้พี่ที่ดูแลแต่ละจุดได้จัดการสถานที่เล่นเกมส์ของตนเอง

ที่ฐานโบวลิงค์ได้น้องเผือกหอม เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือประจำฐาน กว่าที่เราจะตกลงกันได้ว่าควรจะจัดรูปแบบการโยนแบบใด ก็ลองผิดลองถูกกันไปหลายครั้งจนได้แบบที่พอใจ

น้อง ๆ ทยอยเดินเข้ามาหาเป็นกลุ่ม ๆ พี่หัวหน้ากลุ่มดูแลน้อง ๆ อย่างดีก่อนที่จะเข้ามาเพื่อต่อคิวเล่นเกมส์กันอย่างสนุนสนาน

แก๊ปเสร็จจากภาระกิจพิธีกรก็เข้ามาช่วยที่ฐานโบวลิงค์ ช่วยดูน้องเล่นกับน้องและช่วยทำให้เกมส์มีสีสันขึ้น น้อง ๆ แต่ละทีมเมื่อเล่นเกมส์เสร็จก็จะได้รับรางวัลเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์คนละหนึ่งใบ แต่สำหรับน้องที่ทำคะแนนได้สูงสุดจะได้รับของขวัญกล่องใหญ่เป็นรางวัลพิเศษ

น้อง ๆ ที่โฮมฮักน่ารักมาก เมื่อเข้ามายังฐานกิจกรรมจะส่งรายชื่อให้กับพี่ ๆ และแนะนำตัวอย่างดีก่อนการเล่นเกมส์ พี่ก็จะเรียกชื่อน้องตามรายชื่อเพื่อให้เกิดความสะดวกและเป็นระเบียบ

เมื่อเล่นเกมส์เสร็จแล้วรับของรางวัลก่อนไปน้อง ๆ จะกล่าวของคุณด้วยเสียงอันดังจากแถวหน้ากระดานที่ตั้งขึ้นหน้าฐาน

กิจกรรมว่าประทับใจแล้ว น้อง  ๆ กลับหน้าประทับใจยิ่งกว่า เราเริ่มกิจกรรมกันไปซักพักแม่ติ๋ว แห่งบ้านโฮมฮักก็ออกมานั่งชมกิจกรรมที่พวกเราจัดขึ้น พวกเราจึงสลับกันมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก พร้อมถามไถ่อาการป่วย

แม่ติ๋วยืนไม่ได้มากนัก แต่อย่างนั้นก็ตามหน้าตาก็ยังยิ้มแย้มแจ่มใส กล่าวขอบคุณพวกเราอยู่ไม่ขาดปาก ซึ่งพวกเราก็ต้องขอขอบคุณแม่ติ๋วด้วยเหมือนกันที่ดูแลเด็ก ๆ ด้วยความรักความอบอุ่นได้อย่างนี้

กว่าจะจบจากเกมส์และกิจกรรมต่าง ๆ ก็เป็นเวลาเกือบจะเที่ยงแล้ว พี่ ๆ เรียกน้อง ๆ ไปนั่งกินอาหารกลางวันร่วมกัน เมื่ออิ่มหนำสำราญดีแล้ว น้อง ๆ ได้ร้องเพลงขอบคุณพี่ ๆ เป็นเสียงเดียวกัน

พวกเราได้มอบของที่ระลึกให้กับแม่ติ๋ว และเจ้าหน้าที่ของบ้านโฮมฮักและสิ่งของที่เตรียมมาได้ถูกส่งถึงมือสถานที่ ๆ เราตั้งใจมามอบให้

น้อง ๆ บางคนพาเราเดินชมบรรยากาศบ้านพักของเด็ก ๆ ที่บอกได้คำเดียวว่าถึงแม้นจะดูมั่นคงแข็งแรงแต่ก็แออัดยัดเยียด ถ้าเทียบกับจำนวนเด็ก ๆ ที่อยู่ในบ้านโฮมฮักนี้

อาคารที่พักถูกแบ่งเป็นอาคารหญิงชายมีที่สำหรับเลี้ยงเด็กเล็กซึ่งขณะเดียวกันก็ใช้ในการประดิษฐ์ของชำรวยออกขายเพื่อหาเงินเข้าบ้านโฮมฮักอีกทางหนึ่ง

เราโบกมือลาบ้านโฮมฮักด้วยความประทับใจเด็กน้อย แม่ติ๋ว และบรรดาเจ้าหน้าที่ต่าง ๆ ที่ตั้งใจและพยายามให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่แห่งรักจริง ๆ

หวังว่าหากได้มีโอกาสซักวันเราคงได้พบกันอีก ขอบคุณพี่ ๆ ที่มาร่วมทำกิจกรรมดี ๆ ทำให้เราได้ร่วมกิจกรรมดี ๆ ขอบคุณบ้านโฮมฮัก ขอบคุณแม่ติ๋ว และขอบคุณทุกคนค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
spyone วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรักหวัดดีค่ะ...ครั้งหน้าไปฟังเสียงตุ๊กแกกันใหม่นะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Bigben วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bigben
ฝากเนื้อฝากตัวฝากหัวและฝากไส้

... ชื่นชมการทำความดีของทุกๆ คนค่ะ เยี่ยมมาก ...


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มะอึก วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


กิจกรมดี ๆ เช่นนี้ต้องโหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Kibangkok วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ดูป้าๆๆ จะสนุกกว่าเด็กๆๆนะนี่

เด็กๆๆคงดีใจที่ได้รับของขวัญจากป้าๆๆเนอะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายธาร วันที่ : 10/05/2009 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTourความคิดเห็นที่ 8 (0)
redribbons07 วันที่ : 10/05/2009 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


เห็นแล้วชื่นใจค่ะ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มาชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
wilai911 วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wilai911

กรี๊ดดดด น้องสี่แกละ โดนใจมาก น่ารักซ้ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนขับช้า วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preephati

อนุโมทนาบุญด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
โคมทอง วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ทำดีแล้วอิ่มบุญนะค่ะ...มาชื่นชมคนทำดีค่ะ

โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


http://www.oknation.net/blog/PublicCharity/2009/05/04/entry-1


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

การเดินทางไปร่วมกิจกรรมนับว่าเป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ คลิกโหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ชื่นชมครับ มาเป็นกำลังใจให้คนทำความดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน