• Peaceful
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 105584
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
Peaceful
มีชีวิตอยู่อย่างสร้างสรรค์ และพร้อมจะแบ่งปันสิ่งดีๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Peaceful
วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1867 , 10:08:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับ TAG จาก ชาลีเมื่อเช้านี้ http://www.oknation.net/blog/chalee2/2007/11/01/entry-2อ่านเรื่องของชาลีแล้ว ยอดเยี่ยมมากๆ ครับ ส่วนตัวข้าพเจ้านั่นพูดเรื่องการเมืองแล้วไอเดียหด หมดความคิดสร้างสรรค์ เพราะเรากำลังเล่นกับเห็บหมัดกำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมด มาฟังเพลงกันดีกว่าครับอยากจะตอบพวกคุณหล่ะผมเบื่อเหลือทน หากคุณเป็นคนไทยจนจนแล้วคุณต้องทนต่อไปกับไอ้เกมการเมืองไอ้เรื่องทุเรศฉิบหาย ไม่รู้จะอยู่ข้างใคร ใครร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 4011 , 14:22:25 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนผมไปนั่งทานเนื้อย่างเกาหลีกับเพื่อน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ร้านมีการเปิดเพลงด้วย ได้ยินเพลงนึงรู้สึกว่าดนตรีไพเราะดี บวกกับภาษาที่ร้องสะดุดหู เลยหันไปมองดูจอภาพ เพื่อดู เอ็มวีไปด้วย เป็นวงดนตรีแร็บของประเทศลาว ผมหันไปถามเพื่อนว่าวงนี้ท่าทางดีนะ ชื่อวงอะไร เพื่อนทั้งโต๊ะพากันหัวเราะว่าไปอยู่ไหนมา วงนี้ ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วนะ  และดังมากๆในประเทศลาวก็เลยอยากเอามานำเสนอต่อ ใครที่รู้จักแล้วก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1576 , 21:00:59 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากรักอีกครั้ง เพราะฉันมีความทรงจำดีๆ จากรัก มากมาย ถึงวันนี้ฉันต้องปวดร้าวเสียใจ แต่ฉันก็ยังโหยหารักอุ่นๆ จากนางฟ้าผู้แสนดีปีกบางๆ ที่ทำให้หัวใจฉันฝันไปไกลถึงแม้วันนี้ฉันจะไม่รู้ว่าเธอคือใครก็ตามแต่ฉันจะเก็บเพลงรักนี้ ไว้รอเธอ....เพลง: รักคุณเข้าอีกแล้วอัลบั้ม: BITTERSWEETศิลปิน: BOYdPODเก็บเพลงรักนี้ ไว้ให้เธอ เมื่อวันใดที่เจอะเจอ ฉันก็พร้อมและยินยอมมอบความรัก และจิตใจชั่วนิรันดร์ (ชั่วนิรันดร์)มี....

อ่านต่อ

Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1324 , 00:58:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 4242 , 14:19:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวัยเด็กที่จำความได้เลือนลาง บ้านผมอยู่หลังโรงเรียนมัธยมที่มีสนามหญ้าฟุตบอลขนาดใหญ่ บ่อยครั้งที่ผมต้องตื่นเต้นกับเฮลิคอปเตอร์ที่บินมาลงที่สนามฟุตบอลบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เข้าใจว่าเครื่องบินมาลงทำไม นอกจากความตื่นเต้นที่จะต้องคอยวิ่งไปดูวัถตุขนาดใหญ่ที่เสียงดังมาก ที่ลอยอยู่บนอากาศได้ และลมก็พัดแรงเหลือเกินเรื่องและภาพที่ผมนำมาเล่า เป็นเหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในขณะที่ผมนั้นยังไร้เดียงสา แต่อย่าง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1993 , 23:55:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ และ ลุกจากโต๊ะทำงานออกมาจากบ้าน เดินไปยังร้านโจ๊กและบะหมี่เกี๊ยว ที่อยู่ไม่ไกล เวลา 4 ทุ่ม บนถนนสายหลักย่านร้านค้าและศูนย์ราชการของอำเภอเล็กๆ ซึ่ง ทอดยาวประมาณ 800 เมตร  มีไฟเรียงรายจากหัวถนนถึงท้ายสุดถนน ไม่มีรถเลยสักคัน ถนนที่ชื้นแฉะหลังฝนตกช่วงหัวค่ำ บรรยากาศหลังฝนตก ทำให้เมืองที่เงียบอยู่แล้วยิ่งเงียบเข้าไปใหญ่  ผมสั่งโจ๊กและนั่งลงบนเก้าอี้พลาสติกใบเก่า มองไปสุดถนนที่ว่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1626 , 22:27:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงเหมือนการหยั่งรู้ทฤษฎีสัมพัทภาพ ของไอสไตน์2ทุ่มกว่าๆ ของวันนี้ ขณะที่น้ำเย็นเฉียบจากฝักบัวรดราดลงบนศรีษะภาพหนึ่งผุดลอยเข้ามาในห้วงความคิดเธอมองหน้าผมด้วยความอ่อนโยน นัยตาแฝงความกังวลอะไรบางอย่าง"พี่...ไม่ต้องห่วงนะ ถ้าหนูจะทิ้งพี่ หนูจะรอให้พี่เข้มแข็งและอยู่ได้ด้วยตัวเองก่อน"ผมไม่ได้เฉลียวใจอะไรเลย จนกระทั่งวันนี้ภาพในวันนั้นอธิบายผมละจัดการกับกลไกทางความคิดของผมในชั่วพริบตราความสับสนวกวนในใจเหือด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1582 , 11:20:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากผู้เสียชีวิตเป็นชาวพม่า เราก็อาจไม่ได้เห็นเป็นภาพข่าวกระสุนที่ใช้สังหารคงมีราคาไม่กี่บาท...แต่กระสุน นัดที่ยิงใส่นักข่าวญี่ปุ่นนั้นผู้นำพม่าอาจจะต้องจ่ายแพงกว่าราคาจริงตามข่าวบอกว่าถูกผลักให้ล้มก่อนยิงซ้ำนั้น แต่จากภาพในวีดีโอนั้น เท่าที่มองดูน่าจะเป็นการจ่อยิง 1 นัดก่อน จนนางาอิ ผวาล้มตามแรงกระสุน แล้วจึงถูกยิงซ้ำขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียอีกครั้ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2392 , 16:23:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Free Running ของฉันในวันวานเอาคลิปฝรั่งมาให้ดูก็เลยตั้งชื่อเรื่องให้ดูเป็นฝรั่งซะเลย Free Running เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายชนิดหนึ่ง ที่เน้นการเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องและดูลื่นไหล ซึ่งต้องอาศัยทักษะทางด้านยิมนาสติก บวกกับความแข็งแรงของร่างกายเมื่อครั้งที่ตัวผมเองยังเป็นวัยรุ่น อายุ 13-15 ปี ชีวิตเด็กวัยรุ่นชนบทสมัยนั้นที่ยังไม่มีคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต และเกมส์ ให้นั่งเฝ้าหน้าจออย่างทุกวันนี้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2700 , 23:37:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นั่งคนเดียวแล้วมองกระจก ที่สะท้อนแสงจันทร์วันเพ็ญโดดเดี่ยวกับความเหงา อยู่กับเงาที่พูดไม่เป็นฟังเพลงเดิมๆที่เรารู้จัก แต่ไม่รู้ความหมายของมันหากฉันจะหลับตาลงสักครั้ง และพบกับเธอผู้เป็นนิรันดร์หากความรักเกิดในความฝัน เราจุมพิตโดยไม่รู้จักกันปฏิทินไม่บอกคืนและวัน ดั่งที่ฉันไม่เคยต้องการแต่อยากให้เธอได้พบกับฉัน เราสมรสโดยไม่มองหน้ากันจูบเพื่อร่ำลาในความสัมพันธ์ ก่อนที่ฉันจะปล่อยเธอหายไปโดยไม่รู้จักเธอทบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1659 , 22:23:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

[ น้ำตาล ] ออนเดอะโรดหลังจากนัดหมายกับเพื่อน ออกเดินทางในเช้าวันพุธที่ 6 กันยายนก็เกิดเหตขัดข้องจนได้ เมื่อเพื่อนที่จะเดินทางไปด้วยอีกหนึ่งคัน ติดธุระด่วนต้องขอเลื่อนอีกครั้ง หลังจากเลื่อนมาแล้วครั้งนึงในสัปดาห์นี้ผมจึงตัดสินใจเดินทางคนเดียว โดยบอกเพื่อนไม่ต้องเป็นห่วง เพราะยังไงก็ยังต้องกลับมาขนของอีกครั้งในสัปดาห์หน้าเพื่อนก็ตกลงตามนั้นในใจผมก็หวั่นๆ ว่าเจ้าสองตัวจะสร้างปัญหาระหว่างการเดินทางอยู่เห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1787 , 11:52:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้วโชคชะตาก็ลิขิตให้ หมาเมืองกรุง ต้อง ย้ายถิ่นฐานไปอยู่บ้านนา ตามโชคชะตาของเจ้าของหมาหมาอายุ 4 ปี ทั้ง 2 ตัว จะต้องเปลี่ยนสภาพแวดล้อมแล้วจากเมืองที่วุ่นวายไปวิ่งไล่จับหนูนา ตามทุ่งหญ้าแล้วหรือนี่ความรู้สึกของคน กับหมา ไม่รู้จะแตกต่างกันแค่ไหนแต่ตอนนี้อยากจะถามเจ้าน้ำตาลว่า เจ้ารู้สึกเช่นไร การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คิดแล้วก็ยังหวั่นใจ ไม่รู้ว่าจะเกิดผลกระทบอะไรกับหมาได้บ้างพรุ่งนี้ เป็นกำหนดนัดหมาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2331 , 01:44:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องบอกว่าประทับใจแหละครับ เลยต้องนำเสนอเสียหน่อย เป็นการบอกว่าหนังเรื่องนี้น่าดูนะเนื่องจากไม่ใช่นักวิจารณ์  แค่อยากเล่าความรู้สึกของตัวเอง โดยไม่ต้องหาทฤษฏีมาประกอบดังนั้น ถ้าใครต้องการข้อมูลหนัง ใช้ google เองนะครับ :)เพราะการดูหนังของผม ไม่ค่อยคิดไว้ก่อนว่าจะดูเรื่องอะไร คือดูเรื่องอะไรก็ได้ ที่ยังไม่ได้ดู ดู แก้เครียด แก้เซ็ง แก้เหงา :)และเนื่องจากไม่มีข้อมูลหนังเรื่องนี้มาก่อน จึงคาดหวังว่าคงเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1891 , 03:25:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งชื่อเรื่องด้วยเนื้อเพลงท่อนหนึ่ง ในบทเพลงชื่อ พราย ของศิลปินชื่อพราย เนื้อหาในเพลงนั้นพูดถึงการกดขี่ทางเพศ ที่เกิดขึ้นในสังคมที่เจ้าตัวถ่ายทอดความรู้สึกที่เข้าใจความทุกข์จากผู้ถูกกระทำและสิ่งที่พอจะช่วยเหลือทำได้ในทันที ก็คือ การรับเอาตราบาปนั้นไว้เอง และขอเป็นคนที่จะรับเอาความเจ็บปวด ร้องไห้แทนฟังเพลงนี้ ได้ที่ บล็อกของ คนผ่านทางhttp://www.oknation.net/blog/konphantang/2007/06/13/entry-1การกดขี่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2830 , 12:23:25 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

[ เรื่องนี้ เพื่อนมอท เป็นคนเขียนเรื่อง และถ่ายภาพให้เสร็จสรรพครับ บอกให้มาเปิดบล็อกเขียนเองก็ไม่ยอม]................................................เคยไปดูหิ่งห้อยที่อัมพวากันรึยัง?ถ้ายังหรืออยากไปอีก อยากแนะนำที่ บ้านแสงจันทร์ ค่ะ เพิ่งไปมาเมื่อวันเสาร์ (25 สิงหา)ที่นี่เค้าใช้เรือพายออกไปดูหิ่งห้อย รับรองใกล้ชิดสุดๆ จับตัวหิ่งห้อยได้เลย คนละ 100 บาทเท่านั้นเอง เรือลำนึงนั่งแค่ 5-8 คน มีคนพาย 2 คน พ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 4631 , 19:59:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.ipst.ac.th/ThaiVersion/publications/in_sci/firefly.html  ในบันทึกของ H.M. Smith นักชีววิทยาชาวอเมริกัน ที่ได้มาเยือนประเทศไทยในปี 2478 เขาได้เขียนรายงานว่า ในยามโพล้เพล้ของวันในฤดูร้อน ขณะเรือของเขากำลังลอยอยู่ในคลอง ซึ่งริมฝั่งมีป่าต้นโกงกางขึ้นหนาแน่น เขาได้เห็นหิ่งห้อยจำนวนหมื่นโผบินมาเกาะที่ต้นโกงกาง ซึ่งสูงประมาณ 12 เมตร ในระยะแรกเขาได้สังเกตเห็นว่า หิ่งห้อยแต่ละตัวต่างกะพริบแสงในจังห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2209 , 04:22:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ต้องประหลาดใจครับ แหะๆ ตามประสาคนอ่อนไหว ชอบเห่ออะไรเป็นพักๆ ช่วงนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับเห็ดเข้ามาพัวพัน ซื้อหนังสือสือเกี่ยวกับเห็ดมาอ่าน พาลให้นึกอยากปลูกเอง จะว่าไปแล้วเห็ดได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในใจผม ก็ตอนที่ผมทราบว่าคุณแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ช่วงนั้นจึงได้มีความรู้เรื่องเห็ดมากขึ้นในฐานะ อาหารต้านมะเร็ง ที่บ้านเราทำซุปเห็ด 3 อย่างให้แม่ทานทุกเช้า จนแม่บ่นว่าเบื่อเห็ดเลยล่ะข้อมูลเกี่ยวกับเห็ดไหลพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2018 , 16:58:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดเป็นประชาชนนั้นแสนลำบาก ไหนจะต้อง ปากกัด ตีนถีบ มือดึง หัวโขก ทำมาหากินแล้ว ยังต้องเผชิญกับเชื้อโรคร้อยแปดที่คอยจ้องจะมารุมทำร้าย ชีวิต สุขภาพ และทรัพย์สิน คู่มือประชาชน ตอนปฐมฤกษ์นี้ จะว่าด้วยการเผชิญชะตากรรมอันน่าหดหู่ใน กรุงเทพมหานคร เพื่อที่จะได้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจตนให้พ้นจากพิษภัยทั้งปวง หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็จะได้พอบรรเทาเบาบางเพื่อจะได้เป็นแนวทางในการรับมือกับเชื้อโรคร้ายนานาประการอุทา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2319 , 01:24:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเสาร์ที่ 18 สค ที่ผ่านมา เพื่อนๆ ชวนกันไปเอาของไปให้ป้าสำรวย-ป้าอนงค์ คนเลี้ยงหมาที่ถูกทอดทิ้ง สถานที่ก็อยู่ที่วัดโปร่งไผ่จันทรังสี อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายกพวกเราไปเยี่ยมป้าทั้งสอง ก็หลายครั้ง จนป้าแกจำหน้าตาได้ (แต่ไม่เคยจำชื่อพวกเราได้)คิดว่าหลายคนอาจจะรู้จักแล้ว ถ้ายังไม่รู้จักก็ขอแนะนำป้าท่านทั้งสองให้ทราบก่อนนะครับเดิมป้าสำรวยแกอยู่แถวดินแดง และเนื่องจากแกอุปการะสัตว์มาก จนถูกชาวบ้านใกล้เคี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2008 , 23:33:07 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือเล่มนี้ผมซื้อครั้งเดียวกันกับ ไอน์สไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น  แต่เล่มนี้ไม่มีใครแนะนำครับ เจอโดยบังเอิญสะดุดใจกับบางข้อความภายในเล่ม หลังจากพลิกอ่านคร่าวๆ ก่อนจะหยิบมารวมกับหนังสือที่เลือกไว้หนังสือมีความหนา 152 หน้า ผมจึงใช้เวลาอ่านระหว่างพักผ่อนวันหยุดที่ต่างจังหวัด วันเดียวจบ หนังสือเล่มนี้ สรุป ภาพรวมของประวัติศาสตร์และเศรฐษศาสตร์ จากอดีต ปัจจุบัน และอนาคตอันใกล้เชื่อแน่ว่า ความรู้เรื่องเศรษฐ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2146 , 00:34:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำหนังสือน่าอ่าน ชื่อ ไอน์สไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น เขียนโดย ทันตแพทย์สม สุจีรา ได้ซื้อหนังสือเล่มนี้ เนื่องจากเพื่อนสนิทแนะนำไว้ ตอนแรกกะว่าจะขอยืมเพื่อนมาอ่าน แต่พอเดินเข้าร้านหนังสือ และลองเปิดอ่านบางหน้า รู้สึกว่ามีเนื่อหาน่าสนใจ จนรอยืมเพื่อนไม่ไหว เลยซื้อมาอ่าน เป็นหนังสืออ่านสนุกมาก ลองหามาอ่านดูนะครับ หนังสือเล่มนี้ เสนอสิ่งที่ ไอน์สไตน์ ค้นพบ และเปรียบเทียบให้เห็นว่ามีบางส่วนที่สอดคล้องกับส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1618 , 16:21:46 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าฉันจะทำสิ่งใด....ยิ่งใหญ่สักเพียงไหนไม่ว่าฉันจะเสียสละอย่างไร...มากมายสักเพียงไหนไม่ว่าฉันจะเก่งกาจสักเท่าใด...รอบรู้หมดสงสัยฉันก็แค่เศษธุลีเล็กๆ...ที่ปลิวว่อนอยู่ในอ้อมกอดอ้อมกอดอันกว้างใหญ่ไพศาล...ของแม่จักรวาลอันอุ่น...ชั่วนิจนิรันดร์....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1423 , 17:27:18 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังไม่มีอะไรจะเขียนเลยขอเอาคลิปหนังน่าสนใจ ใครว่างๆ ลองเปิดดูนะครับหนังอัลไซเมอร์รองชนะเลิศผลงานใหม่ของผกก.สามนาทีข้อมูลเพิ่มเติมhttp://www.thaishortfilm.com/board/viewtopic.php?t=763....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1659 , 20:52:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครคนนั้น...เดินเข้ามาในวันที่ฉันอ่อนล้าแทบขาดใจใครคนนั้น...บรรเทาใจฉันในวันที่เจ็บปวดปางตายใครคนนั้น...เต็มไปด้วยร้อยยิ้ม ถ้อยคำและความหวังใครคนนั้น...ทำให้ฉันลุกขึ้นได้อีกครั้งใครคนนั้น....มาเพื่อจะพลัดพรากจากไปใครคนนั้น....มาและทิ้งความอาทรนั้นไว้ใครคนนั้น....ก็ยังคงเป็นใครคนนั้นฉันคนนี้...ยังต้องอยู่ต่อไป แม้ไม่มีใครคนนั้นฉันคนนี้...ได้เห็นได้ด้านสวยของความเศร้าฉันคนนี้...ได้เห็นความเหงาของเสียงห....

อ่านต่อ

Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1438 , 02:34:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัพเพ สัตตา สัตว์ทั้งหลาย ที่เป็นเพื่อนทุกข์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันหมดทั้งสิ้น อะเวรา จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีเวร แก่กันและกันเลย ขออุทิศคำแผ่เมตตานี้ให้เจ้าแมวน้อย สีขาวสลับเทาตัวอ้วนที่ผมไม่รู้จัก แต่ต้องมาตายในบ้านผม เที่ยงคืนในขณะที่ผมกำลังเปิดอ่านบล็อกโอเคเนชั่นอยู่เสียงหมาหลายตัวเห่าดังลั่นเหมือนกำลังกัดกัน  อยู่บริเวณหน้าบ้านและมีเสียงร้องครวญครางเล็กๆ เหมือนกำลังเจ็บปวดผมวิ่งออกไปดู ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 2859 , 01:54:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- ได้ดูหนังหลายเรื่อง เดือนนี้ดูหนังไปแล้ว 7 เรื่องแหนะ Transformer,Harry Potter, ตั๊ดสู้ฟุด ,Turistas ,The Restless , Little Children , Ratatouille  พรุ่งนี้ว่าจะไปดู Perfect Stranger  - มีเวลาคุยกับหมามากขึ้น- ได้ทำกับข้าวกินเองทุกมื้อ- ได้โทรหาเพื่อนเก่าๆที่ไม่ได้คุยกันนาน- อ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้น- เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง- ทำความสะอาดบ้านบ่อยขึ้น (กวาดบ้านแก้เซ็ง)- ได้อ่านหนังสือมากขึ้น- และ ได้อ่าน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1471 , 18:47:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นเช้าขึ้นมาในวันใหม่ แต่โลกใบเก่ายังคงหมองหม่นอีกครั้งความรู้สึกเก่าๆที่สลัดทิ้งไปยามหลับไหล ย้อนกลับมารุมทึ้งจิตใจอาบน้ำเสร็จ มองตัวเองในกระจก เห็นภาพของผู้ชายที่เดียวดายเสียงกดออดประตูบ้านดังขึ้น ผมลุกผลุนจากห้องนอนลงมายังหน้าบ้านเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ยื่น ซองจดหมายจำนวนหนึ่ง และกล่องพัสดุขนาดใหญ่ผมเริ่มจากซองจดหมาย ซองสีฟ้า ส่งมาจาก มูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน แห่งหนึ่งหลังจากอ่านข้อความที่ส่งมาพร้อ....

อ่านต่อ

Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1428 , 00:42:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ละอายใจตัวเอง ที่สอนคนอื่นได้แต่วันนี้ผู้ชายคนนี้กลับอ่อนแอที่สุดโลกภายนอกกำลังต่อสู้ ขัดแย้งทางด้านความคิดของแต่ละผ่ายแต่ผู้ชายคนนี้กลับต้องจมอยู่กับการต่อสู้กับความรู้สึกของตัวเอง และใกล้จะยอมพ่ายแพ้เต็มทีเคยคิดว่าตัวเองควบคุมอะไรได้ทุกอย่างถึงวันนี้กลับพบว่าสูญเสียทุกอย่าง กระทั่งความเคารพในตัวเองกำลังใจ ถึงวันนี้ฉันสร้างเองไม่ได้จึงต้องการจากใคร...สักคน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by Peaceful , ผู้อ่าน : 1603 , 16:41:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มาจาก Forward mail ไม่รู้มีใครเอามาลงหรือยัง แต่ก็อยากจะบันทึกไว้เตือนใจตัวเองด้วยเหมือนกันครับ....

อ่านต่อ


/2
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]