Peaceful 1906
สวัสดีคะพี่น้อง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Peaceful1906
วันอังคาร ที่ 19 กรกฎาคม 2554
Posted by น้องมดแดงแฝงพวงมะม่วง , ผู้อ่าน : 899 , 14:41:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           สวัสดีคะ หายไปนานมากเลย เพราะต้องทำงานจนไม่มีเวลา เป็นแค่ขออ้างสำหรับคนขี้เกียจคะ  เป็นไงบ้างคะหากใครได้อ่าน ตอนที่เขียนเป็นช่วงบ่ายวันอังคารที่ฝนตก อากาศดีคะ เลยได้มีอารมณ์เขียนบทความ เล่าเรื่องราว ที่เกิดขึ้นและผ่านมา เรื่องของกรรม คะ พอดีช่วงนี้อายุก็ 25 ปีคะ กรรมที่ได้ประสบนั้นไม่ได้หนักหนา แต่ก็พอจะทำให้เกิดความวิตกกังวล เป็นทุกข์ เชื่อไหมคะเกิดมาเป็นมนุษย์ หรือคน มีสุข ทุกข์ ปะปนกัน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
Posted by น้องมดแดงแฝงพวงมะม่วง , ผู้อ่าน : 1207 , 15:08:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่     ช่วงนี้รู้สึกเครียดกับการทำงานคะ อะไรๆไม่ค่อยลงตัว อยากได้กำลังใจ แม่ชอบสอนให้น้องมดแดงอดทนแกบอกว่า ทนไว้นะลูกเดียวก็ดีเอง  วันนี้ปัญหาที่เจอคือน้องมดแดงสอนนักเรียนแล้วเค้าไม่เชื่อฟังชอบโดนเรียน   มีผู้ปกครองคนหนึ่งโทรมาปรึกษาจะทำอย่างไรดี ลูกโดนเรียนไม่ชอบกลับบ้าน  ไม่พอใจก็ประชดใส่ขู่จะทำร้ายตัวเองน้องมดแดงฟังแล้วเครียดแทนคะเพราะนอกจากแม่จะรับผิดชอบลูกคนเดียวแล้วภาระค่าใช้จ่ายเอย ต้องมานั่ง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน 2553
Posted by น้องมดแดงแฝงพวงมะม่วง , ผู้อ่าน : 3436 , 13:12:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     คนที่ชอบรับประทาน สตรอว์เบอร์รีี่ ถือว่าโชคคดียิ่งกว่าถูกหวยเพราะล่าสุดมีข่าวสุขภาพจากเว็บไชตื www.upi.com รายงานว่าสตรอว์เบอรืรี่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมองได้อย่างดีเยี่ยม          โดยรายงานการวิจัยกล่าวว่าหากรับประทานสตอว์เบอร์รี่อย่างน้อยเดือนละครั้ง จะชวยลดภาวะความเสื่อมของสมองได้ โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัยกลางคน วัยสูงอายุ หากรับประทานสตอว์เบอร์รี่เป็นประจำ จะบำรุงสมองและลดภาวะหลงๆ....

อ่านต่อ

Posted by น้องมดแดงแฝงพวงมะม่วง , ผู้อ่าน : 5037 , 10:34:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                สวัสดีคะ วันนี้น้องมดแดงน้อย มีเรื่องราวของนิทานเกี่ยวกับ                หลักอิทธิบาท 4 แต่น้องมดแดงขอยกตัวอย่างในเรื่องของ  วิริยะ ซึ่งคือความเพียรพยายาม เป็นนิทานที่อ่านแล้วรับรองว่าได้ข้อคิดที่ดีอย่างแน่นอนคะ   เพราะคนเราน้องมดแดงเชื่อเลยทีเดียวว่าไม่ได้มีความสามารถ หรือเก่งไปทุกด้าน น้องมดแดงมีมุมมองว่า   ความรู้ความสามารถพัฒนากันได้ ยิ่งในสังคมปัจจุบันยังเปิดกว้างให้มีการเรียนร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน 2553
Posted by น้องมดแดงแฝงพวงมะม่วง , ผู้อ่าน : 1759 , 15:08:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              สวัสดีน้องมดแดงเองคะ แหมห่างหายไปตั้งนานไม่ได้ไปไหนคะแต่พอดีหลังจากเรียนจบก็ไม่ได้สานต่อเลย  วันนี้ว่างก็เลยได้มานั่งเขียน  เป็นไงบ้างคะช่วงนี้เหตุบ้านการเมืองดูจะดีขึ้นและทุกคนในเมืองก็เริ่มต้นชีวิตใหม่ บางคนเดินทางสะดวก ทหารกลับประจำหน่วย  นักเรียนไปโรงเรียน  ก็น่าเห็นใจกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  แต่สำหรับคนที่ท้อแท้น้องมดแดงก็อยากให้กำลังใจ และขอให้สู้ต่อไปนะคะ น้องมดแดงขอฝากคติธรร....

อ่านต่อ


/5
ถ้าคนที่มีเชื้อ HIV สามารถเอนทรานท์เข้าคณะแพทย์ศาสตร์ได้คุณคิดว่าเขาจะมีสิทธิเรียนหรือไม่
ได้ เพราะเป็นสิทธิของมนุษยชน
149 คน
ไม่ได้ เพราะเป็นการเสี่ยงในการดูแลรักษาผู้ป่วย
197 คน

  โหวต 346 คน