*/
  • เป๊ปซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pepsi8@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 920191
  • จำนวนผู้โหวต : 774
  • ส่ง msg :
  • โหวต 774 คน
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by เป๊ปซี่ , ผู้อ่าน : 2893 , 13:45:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

        

             ...เพื่อนรักที่เคารพ...ตอนความลำบากมาเยือน

          ผมย้ายมาอยู่ที่ด่านศุลกากรสะเดาเรียบร้อยแล้วครับพี่น้อง จะเริ่มทำงานพรุ่งนี้เป็นวันแรก เข้างาน 10.00 น. เลิกงาน 23.00 น. ทำไป 7 วัน ก็จะไปทำงานปราบปรามอีก 7 วัน กลับมาเข้างาน 05.00 น. เลิกงาน 18.00 น. อีก 7 วัน หลังจากนั้นอีก 7 วัน ก็เป็นเวรพักไปไหนก็ได้ 7 วัน สนุกดีไหมครับงานศุลกากร ดูๆไปก็คล้ายสาวโรงงานที่ต้องทำงานเป็นกะเหมือนกันนะครับ มาพูดถึงอดุลย์ เพื่อนรักของผมกันต่อดีกว่าครับ ผมกลับมาอยู่สะเดาก็เสมือนได้มาอยู่ใกล้ๆกับอดุลย์แล้ว เพราะฮวงซุ้ยของเพื่อนผมคนนี้อยู่ตรงทุ่งลุง ห่างจากด่านศุลกากรสะเดานี้ไปสัก 40 กม.เอง

          เมื่อเข้าชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ความลำบากก็มาเยือนครอบครัวของอดุลย์ เนื่องจากเจ้าของโรงงานสุราชุมพร ที่เป็นเพื่อนของพ่ออดุลย์ไม่สามารถ ประมูลโรงงานสุราชุมพร ซึ่งเป็นสัมปทานของรัฐได้ พ่อของอดุลย์ก็ไม่สามารถเป็นเอเยนต์เหล้าของอำเภอสวีได้ต่อไป ครอบครัวของอดุลย์ก็ถึงคราวที่จะต้องเปลี่ยนอาชีพในการทำมาหากิน พ่อของอดุลย์มุ่งลงภูเก็ตเพื่อไปทำเหมืองแร่ ที่สมัยนั้นก็ยังพอมีแร่ให้ขุดอยู่  แม่อดุลย์ก็เปิดบ้านรับเลี้ยงเด็ก บ้านของอดุลย์ที่เคยอยู่หน้าตลาด สองคูหากว้างขวางก็ต้องย้ายไปอยู่ห้องแถวแคบๆหลังตลาดแทน

          สภาวะของครอบครัวอดุลย์เริ่มเข้าถึง ความยากลำบากอย่างเต็มตัว เมื่อพ่อของอดุลย์ประสบภาวะล้มเหลว ในการลงทุนไปทำเหมือนแร่ที่ภูเก็ต “ขาดทุน” ลูกเล็กๆในวัยกำลังกินกำลังนอนกำลังโตทั้ง 4 คน ยังไม่มีใครพร้อมที่จะช่วยเหลือครอบครัวได้เลย อดุลย์เป็นลูกชายคนโต ความหวังทั้งหมดจึงตกที่เขา ตอนนั้นอดุลย์จบ ม.ศ.5 พอดี ความคาดหวังว่าจะเรียนปริญญาอย่างเพื่อนๆเลือนหาย เขาจำต้องเรียนอะไรก็ได้ที่จะได้งานทำเร็วๆ อดุลย์ไปสอบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยใช้วุฒิ ม.ศ.3 แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก ให้เขาสอบได้ที่หนึ่ง แต่น้องชายเขาสอบได้ที่สอง และแต่...เขารับคนเดียว!!!

          อดุลย์ต้องยกตำแหน่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนั้น ให้กับน้องชายเขาได้ทำงาน ส่วนตัวเขาก็ออกไปร่อนเร่หางานทำอยู่ที่จันทบุรี ที่นี่ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าอดุลย์ทำงานอะไร เพราะช่วงนั้นผมก็ต้องเลือกทางเดินให้กับตัวเองเหมือนกัน ด้วยการสอบเข้า “โรงเรียนศุลกากร”

          ผมไม่เจออดุลย์อยู่สองปี มาเจอหน้ากันอีกทีก็ ตอนคัดเลือกทหารเกณฑ์ที่อำเภอสวี จำได้ว่าปีนั้นเกิดกบฏเมษาฮาวายขึ้น รู้สึกจะเป็นปี พ.ศ.2524 ผมทำงานศุลกากรได้ปีหนึ่งแล้ว โดนเรียกเกณฑ์ทหาร เพราะผมเรียน ร.ด.มาแค่ 2 ปี ต้องเรียนครบ 3 ปี เขาถึงจะผ่อนผันให้ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร แต่ ร.ด.สมัยผมเริ่มให้เรียนเมื่อขึ้น ม.ศ.4 จบ ม.ศ.5 จึงเรียนได้แค่ 2 ปี ปีที่ 3 เขาต้องไปเรียนในมหาวิทยาลัยปีหนึ่ง แต่ผมมาเข้าโรงเรียนศุลกากรเสียจึงไม่มีโอกาสได้เรียน แต่ก็มีเพื่อนบางคนที่ใช้วิธีซิกแซก ไปลงเรียนรามแล้วก็ใช้สิทธิ์ของรามไปเรียน ร.ด.ปีสาม

          แต่ก็ยังมีปัญหาอีกเพราะ ร.ด.เขาต้องเรียนวันธรรมดา เพื่อนๆที่ใช้วิธีนี้ก็ต้องโดดเรียน โรงเรียนศุลกากรไปเรียน ร.ด. ที่จริงผมเองก็ไปลงเรียนรามในสาขาวิชานิติศาสตร์ เหมือนเพื่อนทั้งหลาย เพียงแต่ว่า ผมไม่สามารถจะโดนเรียน จากโรงเรียนศุลกากรไปเรียน ร.ด.ได้ เนื่องจากผมเป็นรองประธานนักเรียน มีหน้าที่ ตรวจเช็คชื่อนักเรียนทุกคนทุกเช้า และก็ไอ้เพื่อนๆที่ต้องโดดไปเรียน ร.ด.นั่นแหละ มันจะต้องมากระซิบผมว่าวันนี้ ช่วยขานชื่อมันข้ามไปด้วยมันจะไปเรียน ร.ด.

          ผมจำได้ว่าผมเดินทางไปชุมพร ในคืนวันที่ 1 เมษายน 2524 ถึงชุมพรวันที่ 2 เมษายน 2524 ก็ปรากฏข่าวว่าเกิดมีการยึดอำนาจกันขึ้น โดยนายทหาร จปร.รุ่น 7 พันเอกมนูญ รูปขจร เป็นแกนนำ โดยชู พลเอกสัณห์ จิตรปฏิมา เป็นหัวหน้าคณะ ทำให้พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นายกรัฐมนตรีขณะนั้น ต้องไปตั้งกองบัญชาการต่อต้านกบฏ อยู่ที่โคราชโดยกราบบังคมทูลเชิญในหลวง พระราชินีและพระบรมวงศานุวงศ์ ไปประทับเพื่อความปลอดภัยอยู่ที่โคราช

          ขณะที่เหตุการณ์ที่กรุงเทพฯ ยังวุ่นวายไม่รู้จะออกหัวออกก้อยอยู่นั่นเอง เหตุการณ์การเกณฑ์ทหารที่อำเภอสวีก็โกลาหลไม่แพ้กัน เพราะสมัยนั้นการหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร โดยวิธีการจ่ายเงินให้กับสัสดี ยังเป็นที่รับรู้กันได้อย่างกว้างขวางว่าทำกันได้ โดยเฉพาะผู้มีอันจะกินทั้งหลายที่ ไม่อยากให้ลูกหลานลำบาก ซึ่งก็รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ผมด้วย แต่ของอดุลย์นั้นดูเหมือนจะเป็น เหตุผลที่พิเศษไปจากคนอื่นอีก เนื่องจากว่าขณะนั้นอดุลย์ต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ที่จะต้องดูแลคุณพ่อคุณแม่และน้องอีกสามคน ซึ่งหากอดุลย์ต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ ครอบครัวก็คงจะต้องคับขันยิ่งกว่าเดิมแน่

          ความโกลาหลที่ว่านั้นก็คือ มีการยกเลิกเด็กเส้นทั้งหลาย ที่ไม่ต้องการจะให้ลูกไปเป็นทหารเกณฑ์ ในปีนั้นจึงปรากฏเด็กในตลาด ตัวขาวนั่งรอจับใบดำใบแดงกันเต็มพรืด รวมกับลูกชาวบ้านทั้งหลาย นับเป็นการจับฉลากใบดำใบแดงที่โปร่งใสที่สุดครั้งหนึ่ง ที่เคยเกิดขึ้นในอำเภอสวี จังหวัดชุมพร ในช่วงเวลานั้นรู้สึกว่าอดุลย์ได้เปลี่ยนนามสกุลจากแซ่แต้ ที่อดุลย์เคยภาคภูมิใจเมื่อพูดกันถึงแซ่ของเขา ว่าเขามีสายเลือด มาจากพระเจ้าตากสิน เปลี่ยนมาเป็นนามสกุล “เตชะกัมพลสารกิจ” จะด้วยเหตุผลกลใด ผมก็ไม่ทราบได้ แต่ก็รับรู้ว่าเพื่อนนามสกุล “เตชะกัมพลสารกิจ” แล้ว

          ผลจากการจับฉลากใบดำใบแดง ปรากฏว่าเราสองคนโชคดีได้ใบแดง “ท.บ.2” ต้องเข้ารับราชการทหารเกณฑ์ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2524 ส่วนตัวผมรู้สึกเฉยๆ เพราะก่อนหน้านี้ครั้งหนึ่งก็เคย อยากเป็นทหารจนกระทั่งไปเฝ้าสอบเข้าเตรียมทหารอยู่สองปี แต่บุญไม่มาวาสนาไม่ส่ง สอบไม่ได้ก็เลยอดเป็นนายร้อยห้อยกระบี่ แต่มาบัดนี้ได้เป็น “พลทหารเกณฑ์ผลัดสอง” ก็เอาเถอะ

          แต่คุณแม่ผมสิท่านกังวลมาก ผมเห็นท่านร้องไห้เมื่อตอนประกาศผลว่าผมได้ใบแดง เพราะขณะนั้นสถานการณ์ทางใต้กำลังสู้รบกับ พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย เข้าขั้นแตกหัก โดยมีกองบัญชาการใหญ่อยู่ที่เขาช่องช้าง ซึ่งเป็นรอยต่อของสี่จังหวัดคือสุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, พัทลุงและตรัง แถมขบวนการคอมมิวนิสต์ยังขุดอุโมงค์อยู่ ทำให้รอดพ้นจากการโจมตีทางอากาศด้วย

          อันที่จริง ก่อนที่จะมีการจับฉลากคุณแม่ให้ผมไปบนบานศาลกล่าวกับ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อขอให้ผมไม่ติดการเกณฑ์ทหาร อันเป็นธรรมเนียมของชาวชุมพรทั้งหลาย ที่เดือดเนื้อร้อนใจเรื่องอันใด ก็มักจะไปขอบนเอากับกรมหลวงฯท่าน แต่คุณแม่คงจะลืมนึกไปว่ากรมหลวงฯท่านเป็นทหารเรือ และสมัยท่านยังพระชนม์ชีพอยู่นั้น ท่านจะพิโรธมากหากใครหนีทหารหรือไม่อยากเป็นทหาร ฉะนั้นการที่ไปบนบานกับท่านว่า ไม่อยากเป็นทหารก็คือผู้นั้นจะได้เป็นทหารแน่นอน!!!

          ผมกับอดุลย์เจอกันอีกที ตอนเรียกตัวเข้าค่ายทหาร เราต้องมาเตรียมพร้อมรอสัสดีเรียกชื่อในตอนเช้าที่หน้าที่ว่าการอำเภอสวี จากนั้นก็นั่งรถยีเอ็มซีทหารมาที่ศาลากลางจังหวัดชุมพร เพื่อแยกหน่วยทหารอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่นั่งรอเรียกชื่ออีกครั้งที่หน้าศาลากลางจังหวัดชุมพรนั้น อดุลย์ก็มากระซิบกับผมว่าถ้าประเดี๋ยวไม่เห็นเขานั่งในรถไปด้วย ก็ไม่ต้องเรียกหาเขานะ ผมก็เข้าใจเพื่อนทันทีว่า เพื่อนคงจะหาทางหนีทหารไว้แล้ว ก็พยักหน้าหงึกๆทำนองรับทราบ และตบไหล่เขาไปบอกให้รู้ว่าไม่ต้องเป็นห่วง และไม่ต้องกลัวว่าผมจะโกรธที่ ทิ้งผมให้เข้าไปเป็นทหารเกณฑ์อยู่คนเดียว เพราะผมเข้าใจตัวเขาดีว่า ครอบครัวเขาสำคัญเพียงไร หากขาดตัวเขา

          ผมเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์อยู่ในค่ายเขตอุดมศักดิ์ ที่อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ก็ถือว่าอยู่ใกล้บ้านผม เพราะถึงพ่อกับแม่ผมจะอยู่ที่อำเภอสวี แต่บ้านปู่ย่าของผมรวมทั้งญาติพี่น้อง ก็อยู่ในอำเภอเมืองนี้เอง แม้แต่ในค่ายทหารนี้ก็มีญาติที่เป็นทหาร รับราชการอยู่ด้วยผมจึงไม่ค่อยจะรู้สึกว่าว้าเหว่นัก อันที่จริงแล้วผมไม่ได้มาอยู่ที่นี่หรอก ผมมาทราบภายหลังว่าชื่อผมที่จริง จะต้องไปอยู่ที่ค่ายทหารที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดินแดนที่คอมมิวนิสต์ซึ่งอันที่จริงก็คือ เหล่านักศึกษาที่หนีเข้าป่าไปเมื่อเกิดเหตุการณ์  6 ตุลา 2519 นั่นแหละ กำลังอาละวาดปะทะกับกองกำลังเจ้าหน้าที่ไปทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น นาสาร บ้านส้อง เคียนซา เวียงสระและคีรีรัฐนิคม

          แต่ว่าความเป็นห่วงใยของแม่ผม ที่กลัวว่าผมจะต้องไปออกรบ ก็เลยไปวิ่งเต้นให้ผมมาอยู่ที่ค่ายเขตอุดมศักดิ์ ค่ายอันอัญเชิญพระนามของ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มาตั้งเป็นชื่อค่าย แต่ก็แปลกที่เป็นค่ายของทหารบก ทั้งๆที่พระองค์ท่านเป็นทหารเรือ

          วิ่งเต้นเอาตัวผมมาอยู่ที่ค่ายเขตอุดมศักดิ์ ใกล้บ้านยังไม่พอ ยังวิ่งเต้นต่อให้ผมมาลงที่ ส่วนจังหวัดทหารบกชุมพรด้วย ไม่ไปลงที่ส่วนกองพัน ซึ่งอาจจะต้องถูกเกณฑ์ไปรบที่สุราษฎร์ได้ และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะเพื่อนผมหลายคนที่อยู่ในส่วนของกองพัน เมื่อฝึกเสร็จก็ถูกเกณฑ์ไปรบในสมรภูมิช่องช้าง ไปเช้าเย็นกลับ ขาไปไปด้วยรถยีเอ็มซี ขากลับกลับด้วยเฮลิคอปเตอร์ ขาไปเป็นแค่เพียงพลทหาร ขากลับมีว่าที่ร้อยตรีนำหน้าชื่อ ส่วนใหญ่มักโดยระเบิดตาย ภารกิจของผมก็คือตั้งกองแถวเกียรติยศ รอรับศพ!!!

          ส่วนอดุลย์เพื่อนรักที่เคารพของผมลงไปทำงาน ที่หาดใหญ่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ผมจะมาเขียนต่อครับ......อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

เห็นตารางการทำงานของพี่เป๊ปซี่ ก็เหนื่อยแทนเลยค่ะ

...

ยินดีที่ได้พบได้เจอกันนะคะพี่เป๊ปซี่

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
แม่หมี วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขาไปไปด้วยรถยีเอ็มซี ขากลับขอกลับรถแบบเดียวกันดีกว่าค่ะ

นึกภาพออกเลยว่าคุณเป๊ปซี่รู้สึกอย่างไร ที่ต้องยืนรอรับศพเพื่อนทหารด้วยกัน ขออ่านต่อเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

แว้ก

แว้ก

แปลงร่างเป็นสาวโรงงานซะแหล่ว

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ถ้าผมคำนวณและเข้าใจไม่ผิด พี่เป๊ปซี่ก็จะว่างวันที่ 23 - 29 เม.ย. สิครับ
ถ้างั้นนัดเล่นบอลวันที่ 20 เม.ย. พี่ก็มาไม่ได้
แต่ถ้านัดวันที่ 27 เม.ย. พี่ก็จะว่างมากรุงเทพฯ ได้
เอ เอาไงดีนะ สงสัยต้องลองปรึกษาเพื่อนๆ ในทีมดูก่อนครับ

แต่พี่เป๊ปซี่เล่าได้น่าติดตามมากครับ เรื่องราวของพี่ อดุลย์ แซ่แต้ คนนี้
โหวตให้เลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

มาช้าดีกว่า..ไม่มานะค่ะ.ถึงเป็นคนสุดท้าย
แต่ก็มาส่งด้วยความตั้งใจค่ะ
มาส่งพี่เป็บซี่..ขอให้เริ่มชีวิตใหม่ที่สวยงามนะค่ะ
ขอให้มีความสูข กับวีนศุกร์ มากม๊ากนะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
samcamera วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/townhouse

การเริ่มต้นเป็นสิ่งที่ก้าวไปในช่วงชีวิตของวัยทำงาน เป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
เมฆหมอก วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuangka

ภาพไปเที่ยว เกาะเต่า เกาะนางยวน สวยงาม ธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ ชื่นชอบใจ โหวตให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
เมฆหมอก วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuangka

สวัสดีค่ะ ทำงานเหมือนสาวโรงงานเลยเหรอคะ น่าจะสนุกนะคะเนี่ย ได้ใกล้ เพื่อนด้วยค่ะ คุณอดุลย์
เมฆหมอกกลับ จากกรุงเทพแล้ว ได้หนังสือ 1 เล่ม เพราะ เอากลับไม่ไหวหรอกค่ะ นั่งโดยสาร แล้ว ก็เข้ากรุงอีก หลังสงกรานต์ ยิ่งกว่าสาวโรงงานอีกค่ะ อิอิ

เหนื่อยนัก ก็พักบ้างค่ะ ตรวจบ่อย ค่อย ๆ ชินค่ะ อิอิ
ไปเมืองกาญจ์ ซื้อ เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ สังขะบุรี ก็เสียค่าด่านเหมือนกัน ไม่มีใครให้ผ่านไปได้เลยค่ะ นี่ล่ะ คนทำงานจริงจัง ชื่นชม สาวขอนแก่น เมฆหมอก และ น้องบรู๊ค คุณลุงเป๊ปซี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
Patong วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

แวะมาขอบคุณที่ไปเยี่ยมยามถามข่าว... วันที่ 7 คงได้เจอกันนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

น่าประทับใจแทนจริงๆครับ ที่มีเพื่อนที่ดี

พี่เป๊บซี่เล่าได้เห็นภาพชัดเจนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 03.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

รอคำตอบ ทำไมอดุลย์ จึงเป็นเพื่อนรัก ที่เคารพ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
chedtha วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

เรื่องราวของอดุลย์ น่าสนใจติดตาม
อยากรู้ว่า ทำไมอายุสั้นนัก น่าเสียดาย คนดีๆอย่างอดุลย์
คนที่มีความรัก เสียสละ ทำเพื่อนคนอื่น

มาอ่านหลายรอบแล้วครับ รออ่านต่อนะครับคุณเป๊บซี่

โหวตให้เขียนต่อไวๆนะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ดีจังเลยค่ะมาอยู่สะเดา


เวลาโจรมา ได้ไปหลบ ที่พี่เป็บซี่

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


เล่าได้สนุกมากค่ะ
อ่านจนเพลินเลย

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

พึ่งมีโอกาสแวะมาที่บ้านหลังนี้ค่ะ

แฝดน้องเคยทำงานที่อำเภอสะเดา ช่วงกลางปี 2545 ถึงช่วงกลางปี 2546 ที่สะเดามีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ แต่ที่เป็นที่นิยมของนักเที่ยวกลางคืนก็คือด่านนอก และมีวัดที่อยู่ในถ้ำบนเขา (วัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมใหญ่มาก จำชื่อวัดไม่ได้ค่ะ) อยู่ที่ปาดังเบซา
ไม่รู้ที่สะเดาตอนนี้สถานการณ์เป็นยังไงมั้ง ไม่ได้ไปเทียวที่นั่นนานแล้ว ครั้งสุดท้ายที่แฝดน้องไปก็ตั้งแต่ช่วงตรุษจีนของปี 2547 แล้วค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ มีความสุขกับการทำงานค่ะ


ความคิดเห็นที่ 54 (0)
officemom วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เคยไปด่านสะเดา ตอนอายุ 12 ขวบค่ะ

คุณเป๊ปซี่อย่าลืมตามไปอ่านคุณแม่พาลูกเที่ยวฮ่องกงด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ขอให่มีความสุขกับที่ทำงานใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

คุณนายอยู่ทุ่งสง ปี2516 ถึง 2521 5 ปีเต็ม ถึงได้ย้ายมาลำปาง อ่านเรื่องของคุณแล้ว รู้เลยว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างไร เขียนมาอีกนะคะคุณซี่ อยากอ่านแต่ก็บางตอนอ่านแล้วใจหายนะ
วันนี้ไอ้เพา ฉะ กับไอ้แต้มอีกแย้วว ว่าจะถ่ายรูปไว้ซะหน่อย ดันถ่านไม่ได้ชาร์ต ไอ้ 2 ตัวนี้มันเหมือน ผีกับโลง คงต้องเป็นแบบนี้จนไอ้แต้มแก่ตายนั่ยแหละ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ทิพย์อาภา วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rpa

"ผมย้ายมาอยู่ที่ด่านศุลกากรสะเดา"

พี่เป๊ปซี่ที่เคารพ หากหนูจะไปมาเลเซีย หนูแวะไปหาพี่นะคะ

ส่วนฮวงซุ้ยคุณอดุลย์ อ่านดูแล้วน่าจะอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับอาเหล่าม่า ของหนูค่ะ เพิ่งไปไหว้มาเมื่อวันที่ 1 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ทำงานดึกจังเลยค่ะ ระวังเจอผีน่ะค่ะ ถ้าเจอฝากถามว่าหิวไม๊ด้วยค่ะ อิอิ

เรื่องราวของเพื่อนที่จากไป น่าประทับใจน่ะค่ะ เวลาคิดถึง

ชวนไปอ่านกลอนล่ะกัน นานๆ จะแต่งสักเรื่องหนึ่ง
วันที่ผีร้ายครองเมือง
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2008/04/03/entry-2

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu

ไปทำงานที่ใหม่ ขอให้พี่เป๊ปซี่โชคดี..ทุกๆอย่างราบรื่นนะคะ..

อ่านเรื่องของพี่เป๊ปซีกับของเพื่อนแล้ว..

สงสารเพื่อนของพี่เป๋ปซี่จังเลยค่ะ...
ชะตาชีวิตทำร้ายคนบางคนได้จริงๆ...

อยากอ่านตอนต่อไปแล้วค่ะ...
รีบเขียนนะคะ (แล้วอย่าลืมบอกขิงด้วยค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
feng_shui วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาupdateข้อมูลค่ะ

มาช้าหน่อยนะคะ

แต่เห็นตารางเวลาของคุณเป๊บซี่แล้วเวียนหัวค่ะ
ตกลง ว่างน้อยกว่าเดิมใช่ไหมค่ะ

หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ก้อนหินยิ้ม วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konhinsmile

พี่ pepsi ที่รักมากๆและเคารพด้วยอะดิ
ก้อนหินขอคุยปรึกษาพี่ หน่อยนะคะ
1.ทุกปีก้อนหินจะได้รับคืนภาษี แล้วก้อนหินจะเอา
ไปพิมพ์หนังสือธรรมะ เมื่อปีกลายเอาไปพิมพ์
หนังสือ”แสวงบุญ 4 ตำบล อินเดีย”
และแจกเป็นธรรมทานค่ะ
2. ปีนี้ได้รับคืนภาษีมาแล้ว และจะเปลี่ยนจาก
แทนที่จะใช้บทความของตัวเองเท่านั้น
จะมาพิมพ์บทความธรรมะของเพื่อนๆ ด้วยค่ะ
3.ดังนั้นก้อนหินจึงเรียนมาปรึกษาพี่
จะขอพี่ช่วยเขียนบทความดีๆ
เกี่ยวกับธรรมะ(พุทธศาสนา)ให้ก้อนหินฯ ได้มั๊ยค่ะ
ก้อนหินจะรวบรวมเป็นเล่มเดียวกับของก้อนหิน
4.ก้อนหินเรียนเชิญ พระอาจารย์ชัยยัสสุ
และคุณป้าอักษราภรณ์ เพื่อเขียนบทความธรรมะ
ไว้แล้วค่ะ
5.ในชั้นแรก ก้อนหินจะเรียนเชิญ ดังนี้
1.พระอาจารย์ชัยยัสสุ
2.คุณป้าอักษราภรณ์
3.คุณธัชชะ
4.คุณพิมาน
5.คุณซันฯ
6.คนช่างเล่า
7.แมวเหมียว
และพี่pepsi (มัคทายกวัดไง)
6.หนังสือบทความธรรมะที่จะพิมพ์นี้ จะแจกฟรีค่ะ
เพื่อเป็นธรรมะทาน

พี่pepsi ที่รักของเจ้าหมู คิดว่าอย่างไรค่ะ และรบกวนตอบก้อนหินด้วยนะคะ ด้วยความขอบพระคุณค่ะ
ก้อนหิน
๓เมษายน๒๕๕๑

ปล.คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ThelastKGB วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inter
The last KGB สายลับเจ้าเสน่ห์ ที่จะคอยตามไปสอดแนมทั่วทุกมุมโลก

เอาใจช่วยกับบรรยากาศทำงานใหม่ ๆ ด้วยนะคะ
เดี๋ยวจะกลับมาติดตามเรื่องราวของพี่อดุลย์ใหม่

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

ย้ามมาอยู่สะเดาแล้วหรอค่ะ
ดีจังใกล้ปัตตานีอีกนิด
แต่จะได้เจอกันรึป่าวคะเนี่ย....อิอิอิอิ
พิมกำลังจะหนีไปเที่ยว กทม.ซะด้วยอ่ะดิ....
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ขอให้สนุกกับการทำงานที่แสนจะเหน็ดเหนื่อยค่ะ
สู้ ๆ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

เรื่องย้าวววว ยาว

แต่ก็อ่าน

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
veerin วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

อ่านแล้วเศร้านะคะ ชะตาชีวิตคนเราบางครั้งก็คงเป็นเช่นนี้..
ชีวิตที่ไม่อาจเลือกอะไรๆได้ตามต้องการ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

เรื่องราวน่าติดตามค่ะพี่

รวมถึงอยากรู้ที่มาของรูป ข้างบนด้วย

ไปงัยมางัย เพื่อนพี่ถึงไปพักอยู่ที่นั่น ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ย่าดา วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เห็นไปดรอปข้อความว่าย่าหายไปไหน
จริงๆไม่ได้หายไปไหนหรอ
ย่ามีสองบล๊อก
อับบล๊อกเรื่อง เรื่องนกตบยุง(Large-tailed Nightjar),นกกระบา ที่เขากระโจม อยู่ที่เอ็นทรี่ล่างค่ะ
http://www.oknation.net/blog/freesoultofly/2008/03/31/entry-1
-----
ตอนนี้กลับมาอับบล๊อกเดิม
เรื่อง Thai Art ศิลปไทยๆ อันน่าภาพภูมิใจอยู่ ที่เอ็นทรีนี้
http://www.oknation.net/blog/dada/2008/04/03/entry-1

---
ย่ามาอ่านเรื่องของ อดุลย์ เพื่อนรักเพื่อนใคร่ของคุณเป็บซี่
ยอมรับว่าคุณเขียนเล่าเรื่องได้ดีมากๆ น่าอ่าน น่าติดตาม
รายละเอียดครบถ้วนจริงๆ

เล่านิ๊ดหนึ่ง ลูกชายย่า คุณพ่อเขาก็มีวิ่งเต้นเหมือนกัน ซึ่งคนที่รับเรื่องไปเขากับรับค่าเดินเรื่องไปเรียบร้อย แต่ติดว่าปีนั้นเป็นปีที่เขาเอาจริงเรื่องนี้คงเป็นช่วงเวลาเดียวกับของคุณเป็บซี่ และก็จับได้ใบแดงเหมือนกันค่ะ ทำให้ลูกชายต้องไปเป็นทหาร ทั้งๆที่จ่ายค่าวิ่งเต้นไปเรียบร้อย
เรียกว่าโดนสองเด้งเลย ตอนที่เขาไปเป็นทหารช่วงฝึก
จากตัวขาวๆ กลายเป็นดำจนเขียว เรียกว่าทั้งดำทั้งผอมทีเดียว เล่าแค่นี้ก่อนเดียวคุณเป๊ปซี่จะเบื่อเสียก่อน

ย่ารู้ว่าคุณเป๊บซี่คงลำบากแค่ช่วงปรับตัวช่วงแรกๆ
ไม่เป็นไรเน๊อะชีวิตลูกผู้ชาย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
santasom วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom

สวัสดีค่ะ
จะรอติดตามชม รับฟังเรื่องราวของพี่และพี่อดุลย์ต่อไปนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ขอบคุณมาก และรอรุ้จักคุรอดุลย์ต่อ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 01.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

คำว่า...เพื่อน...คำนี้...ถ้าได้เพื่อนดี..ก็ถือว่าโชคดีเหลือหลาย.....

..แม้มาทีหลังก็ตามอ่านทั้ง2ตอน..และจะมาตามอีกครับ...


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เก้าอี้สีแดง วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanwalitna
++ มิตรภาพและความทรงจำที่ดี ++

ดีค้า มาอ่านรอบดึกจ้า เยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

แม้นไม่ได้ไปอ่านเอ็นทรีก่อนหน้านี้ก่อนมาอ่านหน้านี้เเลย อ่านไปอ่านมาเพลินเลยครับจนจบ...โหเรื่องราวนานมากเหมือนกันครับแต่น่าสนใจและน่าติดตามครับ...สมัยที่มีกาปฎิวัติรัฐประหาร ในช่วงพลเอกสันนั้น...ผมเองพึ้งจะสอบเข้าเรียนต่อ ม.1 ที่ร.ร วัดราชบพิธได้ครับ อยู่ที่กรุงเทพฯติดกับกระทรวงมหาดไทยครับ....มีรถถังมากมายเลยมาประจำการในที่ต่างๆกันครับ...บ้านผมอยู่แถวฝั้งธน พระปิ่นเกล้าครับ สนามหลงวกับบ้านเดินข้ามสะพานมาหากันได้ครับ ในสัยนั้นนะ ตอนนี้ผมอยู่ฉะเชิงเทราแล้วครับ....

ช่วงนั้นคอมมิวนิตรืเยอะนะครับ...นับว่าฝ่าฟันมาได้อย่างโชกโชนนะครับ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้นแล้วผมจะกลับมาอ่านต่อนะครับ....แต่แน่ต้องกลับไปอ่านที่เริ่มตันก่อนครับ

สบายดีนะครับคุณแป๊บซี...ที่ทำงานใหม่สบายดีนะครับขอให้มีความสุขกับการทำงานมากๆนะครับ

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
walkaway วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

รออ่านต่ออยู่ค่ะ..เขียนเล่าได้ดีค่ะ..เพื่อนอดุลย์

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ลานเทวา วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

เริ่มงานที่ใหม่
ขอให้โชคดี แจ่มใส ปลอดภัย บุญรักษา นะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
buppha วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

สวัสดีค่ะพี่ชาย.....


ตะแรกกะจะไปเกาะกูดค่ะ แต่ต้องปลูกผักชีช่วงนั้น เลยต้องไปเพชรบุรีแทนค่ะ...

จะตามมาอ่านอีกนะคะ...


=============
1 เมษา 2524 เป็นวันที่วุ่นวายที่บ้านหน่อยเหมือนกันค่ะ
เพราะเป็นวันที่คุณพ่อเสีย ซึ่งตอนนั้นท่านก็เป็นเสาหลักของบ้านเหมือนกัน... พ่อจากพวกเราไปตอนพ่ออายุแค่ 47 ส่วนหน่อยอายุแค่ 17 ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ผ่านมาระบาย วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sodoyouthinkyoucanblog
Keep reading and tell me what i am   

ตอน สอง พี่เป็ปซี่ ได้บทมากกว่า นะคะ

ร่วมไว้อาลัยด้วยคนค่ะ และจะมาอ่านประวัติของ พี่อดุลย์ต่อ ตอน สาม ค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Yai_Nid วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

มาอ่านต่อค่ะ..

ด่านศุลกากรสะเดา..เขาว่ากันว่า...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

น่าเห็นใจ ทำหน้าที่ โรงเรียนศุลกากร รับผิดชอบ

หนีเรียนไปเรียน รด.ไม่ได้

ครับ อยากทราบอดุลย์ เป็นอย่างไรบ้าง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

อยู่สะเดา อยู่สะเดา

บ้านนานอก บ้านนานอก....

เหล้า เรด เหล้า...........

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

-ขอแสดงความยินดีกับตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่นะคะ ..
ก็คงต้องปรับตัวกับสถานที่ บุคคล บทบาทหน้าที่ของสายงาน ฯ .. อีกสักระยะหนึ่งนะคะ .....

....คุณเป๊บซี่ เขียนเอ็นทรี่นี้ อ่านแล้ว รู้สึกชื่นชม ความจำของท่านนะคะ ....ความจำยอดเยี่ยมมากค่ะ คนอ่านนั่งอ่านซะเพลินเลย .... เขียนได้น่าอ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Lyrics วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

gป็นคนอำเภอเมือง

แต่ไปสะเดาบ่อยๆค่ะ


ส่วนก๋วยจั๊บ ไม่เคยกินเลย


กินแต่ข้าวมันไก่ทุกครั้งที่ผ่านไป


สงกานนี้คงไม่กลับค่ะ

เป็นนักข่าวอย่างนู๋ หาเวลาว่างยากจิงๆ


แต่ถ้าไล้วจะแวะไปหาพี่แป๊บซี่


พานู๋เพลงไปเลี้ยงข้าวมันไก่ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Lyrics วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

อย่าลืมแวะไปกินข้าวมันไก่ทุ่งลุงนะค่ะ พี่แป๊บซี่


นู๋ก็คนสงขลา


มีอาราย ปรึกษาได้


ทำอย่างไร..ให้เผื่อใจไว้ ...ตั้งแต่เริ่มรัก
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/04/02/entry-2

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Lyrics วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

อย่าลืมแวะไปกินข้าวมันไก่ทุ่งลุงนะค่ะ พี่แป๊บซี่


นู๋ก็คนสงขลา


มีอาราย ปรึกษาได้


ทำอย่างไร..ให้เผื่อใจไว้ ...ตั้งแต่เริ่มรัก
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/04/02/entry-2

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
khunphai วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

โชคดีนะคะเนี้ย ยังรอดมาได้ แม่ช่วยนะเนี้ย

ว่าแต่เรื่องของเพื่อนพี่ จะเป็นไปไงต่อละคะ

ยาวเหมือนกันนะเนี้ย แสดงว่ามีความทรงจำดีดี

มากมายเลยสำหรับเพื่อนคนนี้

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ทิวสน วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มาติดตามอ่านตอนต่อ เรื่องราวความผูกพันของพี่เป๊บซี่
กับพี่อดุลย์ (ที่ล่วงลับ) ครับ

.....................................

ตอนนี้พี่ไปเริ่มงานที่หาดใหญ่แล้ว
อะไรหลายๆ อย่าง คงจะเข้าที่เร็วๆ นี้นะครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
BlueHill วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องราวของอดุลย์ จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามตอนต่อไปครับ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
spyone วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

..สะเดา..

น่ากลัวไหมคะ..สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ญิ่งณัฐ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

พี่ชายอยู่ไกลจัง ...

อยู่ถึงสะเดา แหนะ (เกิดมาไม่เคยไป)

...... ว่างๆ ถ้าชินพื้นที่แล้ว ถ่ายรูปมาให้น้องดูม่างนะคร๊า...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

อ้าว.... ย้ายกลับไปสะเดาอีกครั้งรึครับ??

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ตอน 2 เมษา ดันไปอยู่ในที่อโคจรเจอรถถังเหมือนกัน ต้องย้ายที่ซุกหัวนอน
คุณอดุลย์เขามีความเสียสละสูงนะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สายธาร วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

สวัสดีครับ....นายด่านสะเดาคนใหม่.....

แวะมาอ่านเรื่องราวของเพื่อนรักครับ.....


รักษาสุขภาพด้วยนะครับ......อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย...การเมืองใกล้จะเปลี่ยนแปลงหรือเปล่ายังไม่เห็นแน่ชัด....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
mookie วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 01.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

กลัวพี่เป๊บซี่...จาเหนื่อย....

เห็นวิ่ง เห็นเต้น เย๊อะ....


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
redribbons07 วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

แวะมาทักทาย ค่ะ

อ่านแล้วรู้สึกว่างานหนักนะคะ

เป็นบุญค่ะที่มีคุณพ่อคุณแม่ที่รักลูกขนาดนี้


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
raksanok วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net


ตามมาอ่านต่อคะท่าน เป็บซี่

และรออ่านตอนต่อไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

รออ่านตอนต่อไปค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
cancer วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION

สวัสดีค่ะ
เคยไปเรียนที่โรงเรียน สวีวิทยา ตอนอยู่ ม.ศ. 1
เป็นช่วงชีวิตที่มีความสุขมาก แต่อยู่ได้ ปีเดียว พี่เขยซึ่งทำงานไปรษณีย์ย้ายเข้ากรุงเทพ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Sainam วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

เพื่อนเหมือนดวงดาว...มองเห็นเพียงบางเวลา แต่ไม่เคยหายไปไหน...อยู่ในใจเสมอ...ฮู้บ่

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
yeen วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mtp
ปิดทองหลังพระ  ดีกว่าไม่คิดจะปิดทอง  ตายไม่เก็บ เจ็บไม่ส่ง ประสานงานเรียกรถกู้ภัย รถพยาบาลอย่างเดียว   เพิ่มเติมที่   http://www.mittraphapteam.com ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

แล้วจะกลับมาอ่านต่อนะคะ

สวัสดีค่ะคุณลุง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pimahn วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ประทับใจในความรัก และ ความเสียสละของอดุลย์
ยอมให้น้องได้งานไป ทั้งๆที่ตัวเองสอบได้ที่หนึ่ง

เรื่องราวน่าติดตามครับคุณเป๊บซี่ รออ่านตอนต่อไป
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/03/31/entry-3

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มะอึก วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

มาอ่านต่อเนื่อง.....ครับ
ปลาล่าสวาทที่เกาะกูด อร่อยมากครับเป๊บซี่......
ช่วงนี้กิโลละ 1,500 เชียว.....
.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกสาวดาวศุกร์ วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/luksowdowsuk

อ่านแล้ว
รู้สึกได้....ว่าเพื่อนไม่ได้ไปไหน

ยังอยู่ในใจเสมอ....
มีความสุขกับการทำงาน
เปลี่ยนกะ...
เปลี่ยนเวลา
เปลี่ยนที่เปลี่ยนทาง

อย่าเปลี่ยนหัวใจก็พอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED

จะรอติดตามต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

พี่เราเป็นประธาน
พี่อดุลย์ก็เก่งสอบได้ที่หนึ่งเลย
เยี่ยม

รออ่านตอนต่อดีกว่า
ไปล่ะ

....................................................
อ้อ
คิดถึงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auguzzy วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มาเยี่ยมและอาลัยครับผม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

เป็นหนุ่มสงขลาซะแล้ว
อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน