• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 68
  • จำนวนผู้ชม : 128783
  • ส่ง msg :
  • โหวต 79 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าว สถานีโทรทัศน์ThaiPBS เราคือ..คนข่าว Hot News - Cool News! ฝุ่น-ฟ้า-ฝน / บก-เรือ-อากาศ /เศรษฐกิจ-การเมือง / WAR & PEACE / RED - YELLOW
วันจันทร์ ที่ 24 ตุลาคม 2554
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 1296 , 00:42:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำต่อคำ: ผู้ว่าฯ กทม. แถลงเตือนปชช. 6 เขต ย้ายเข้าศูนย์พักพิง สถานการณ์เข้าสู่ขั้นวิกฤต

23 ตุลาคม 2554 - เมื่อเวลา 23.21น. ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมว่า

"ตามที่กรุงเทพมหานครได้มีประกาศแจ้งเตือนสถานการณ์อุทกภัย ฉบับที่1/2254 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2554 ฉบับที่2/2554 ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2554 และฉบับที่ 3/2554 ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2554 ให้ประชาชนทราบเป็นลำดับแล้ว นั้น

เนื่องจากน้ำเหนือบริเวณรังสิตปทุมธานีได้ไหลบ่าเข้ากรุงเทพมหานคร ทำให้ปริมาณน้ำที่ท่วมพื้นที่ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานครมีระดับสูงขึ้นค่อนข้างรวดเร็ว ซึ่งกรุงเทพมหานครได้ประเมินสถานการณ์จากตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องโดยรอบด้านแล้ว พื้นที่ที่ได้รับและจะได้รับผลกระทบในเบื้องต้น ได้แก่ เขตดอนเมือง หลักสี่  บางเขน บางซื่อ จตุจักร และสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าว ขนย้ายสิ่งของ ทรัพย์สินมีค่า รถยนต์  และอื่นๆ ขึ้นที่สูง และให้ผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน เคลื่อนย้ายไปยังศูนย์พักพิงที่กรุงเทพฯ จัดเตรียมไว้ โดยเฉพาะการเคลื่อนผู้ป่วย เด็ก และคนชรา ลำดับแรก

อยากให้ทุกฝ่าย พี่น้อง ประชาชน หน่วยงานของรัฐ ในเขตกรุงเทพมหานคร เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด และขอให้ติดตามการแถลงข่าวของกรุงเทพมหานคร
 
ปัญหาที่เราคาดว่าจะเกิดขึ้น ก็คงหนักพอที่จะเรียนเชิญทุกท่านมาในค่ำคืนวันนี้ แต่ไม่อยากให้พี่น้องประชาชนตื่นตระหนก อยากขอให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจว่า กทม.จะดำเนินการตามหน้าที่ของตนอย่างสุดความสามารถ และจะร่วมกับศปภ. เพื่อแก้ไขสถานการณ์ และช่วยเหลือประชาชน 

คืนนี้นะครับ และตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากนี้ กรุงเทพมหานคร จะระดมสรรพกำลัง เจ้าหน้าที่ คือ หน่วยเคลื่อนที่เร็ว หน่วยฉุกเฉินทางการแพทย์ และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการคำปรึกษา

ขอมองว่าสถานการณ์ตอนนี้ อาจนำไปสู่ขั้นวิกฤต ได้ดังที่เคยให้คำมั่นสัญญาไว้ ว่าถ้าสถานการณ์ถึงขั้นวิกฤต ผมจะเป็นคนแรกที่จะกราบเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบครับ 

จากการประเมินสถานการณ์ตัวชี้วัดในทุกเรื่อง เรามีข้อสรุปได้เพียงข้อสรุปเดียวว่า ปัญหาที่ค่อนข้างรุนแรงจะเกิดขึ้นต่อ ในพื้นที่เขตดอนเมือง หลักสี่ บางเขน จตุจักร บางซื่อ และเขตสายไหม เราจะประเมินสถานการณ์ในวันพรุ่งนี้  ถ้าจำเป็นต้องให้มีการเตือน สำหรับเขตอื่นที่ติดต่อกับเขตดังกล่าวเหล่านี้ เราจะดำเนินการทันที

ขอเรียนว่า กรุงเทพมหานคร ได้ประสานกับปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อเตือนสถานเอกอัครราชทูต และทำเนียบเอกอัครราชทูต ตลอดจนคณะทูตานุทูตที่อยู่ในพื้นที่เขตดังกล่าวและใกล้เคียง ให้ระมัดระวัง และติดตามสถานการณ์เป็นพิเศษ ในการณ์นี้กรุงเทพมหานคร ได้มีแถลงการณ์ มีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษขึ้นเว็บไซท์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วย 

ผมเคยสัญญาว่า หากสถานการณ์จะเข้าไปสู่ภาวะวิกฤต จะเรียนให้ทราบล่วงหน้า พรุ่งนี้ปัญหาน่าจะชัดเจน 

ขอเรียนว่าส่วนหนึ่งของปัญหาเป็นผลสืบเนื่องมาจาก ปัญหาที่เกิดขึ้นที่ถนนพหลโยธิน ตัดคลองรังสิต ที่เคยพูดไปเป็นสิบครั้งในช่วงเวลาที่ผ่านมา 

พื้นที่นี้อยู่ในพื้นที่ปทุมธานี เป็นความรับผิดชอบของกรมทางหลวง แต่ด้วยความห่วงใยประชาชน กทม.จึงได้เข้าไปสร้างคันกั้นน้ำชั่วคราว เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำจากคลองรังสิตเอ่อเข้าพื้นที่ปทุมธานี และอนุสรณ์สถาน เขตดอนเมือง 

แต่เมื่อวานนี้พอได้รับทราบปัญหา เมื่อคืนนี้เราได้พยายามเข้าไปแก้ปัญหาและกู้สถานการณ์ แต่ไม่สามารถจะปฎิบัติภาระกิจของเราได้ เพราะมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากคัดค้านสิ่งที่เราต้องการทำ และในเมื่อการคัดค้านนั้น รวมถึงการสื่อสารว่าอาจมีการใช้ความรุนแรงอีกด้วย และในเมื่อข้าราชการกรุงเทพมหานคร ที่เข้าไปปฎิบัติภาระกิจ ไม่ได้รับความคุ้มครอง จึงได้สั่งให้คนของกรุงเทพมหานคร ถอนตัวออกมา 

และในเมื่อไม่สามารถกู้สถานการณ์ได้ วันนี้ก็ชัดเจนว่า น้ำมาถึงอนุสรณ์สถาน วิภาวดีรังสิต และในที่สุด พรุ่งนี้เราคิดว่าถึงกรุงเทพฯตอนเหนือหลายเขตด้วยกัน ผมขอเรียนตอกย้ำนะครับว่า ผมได้เตือนไปแล้วเป็นสิบครั้ง ขอบคุณนะครับ"


ติดตามผ่าน Twitter ที่ @Pat_ThaiPBS
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ทำดีประชาชนเห็นแม้จะท่วม ท่านชาย ทำเต็มทีแล้ว
อี้มดตะนอย ออกมากัดบ้้าง ชั่งหัวมัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เวสท์สงขลา วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/westsongkhla
สายลม แสงแดด ท้องฟ้า ทะเล ภูเขา และการเดินทาง คือ ชีวิตของฉัน

ขอเอาใจช่วยครับ พี่น้องไทยสู้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้"11กสทช."เร่งทำเรื่องใดรูปธรรมอันดับ1 (เริ่ม 7ต.ค.54 วันโปรดเกล้าฯ)
เดินหน้า 3G
0 คน
เดินหน้า 4 หรือ 5G
3 คน
ตรวจสอบสัญญาโทรคมที่ส่อไม่โปร่งใส
0 คน
กำหนดประเภทวิทยุชุมชน-เคเบิ้ลทีวี-ทีวีดาวเทียม
0 คน
เนื้อหา วิทยุ-ฟรีทีวี
0 คน
โฆษณาขยะ-หลอกลวง
1 คน
จัดเรทติ้ง-เนื้อหาละคร
0 คน
จัดสรรคลื่นความถี่ วิทยุ-โทรทัศน์
0 คน
จัดสรรคลื่นความถี่ โทรคมนาคม
0 คน
ไม่ต้องยุ่ง ไม่อยากให้เปลี่ยนแปลง
0 คน

  โหวต 4 คน