• Wachi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : edet11@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 40404
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
วาชิ
เส้นทางของผู้คนบางครั้งมันก็แปลก ตัดผ่านกันเพียงครู่ยาม กลับมีเรื่องราวจดจำไปได้นานแสนนาน ตัดผ่านกันเพียงครู่ยาม กลับมีเรื่องราวจดจำไปได้นานแสนนาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Phuritchaya
วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552
Posted by Wachi , ผู้อ่าน : 788 , 01:54:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน25-04-2009
วันนี้ออกเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้า เพราะมีนัดไปซื้อเรือที่เตรียมเอามาลงเรือหางยาว ซึ่งบ้านเจ้าของเรืออยู่ริมคลองพระอุดม ใกล้วัดสะพานสูง นนทบุรี ขนาดของเรือ 3 วา 2 ศอก ราคาหนึ่งหมื่นบาท เจ้าของบ้านมีอาชีพล่องเรือขายของ ที่บ้านจึงมีเรือหลายลำจอดเรียงรายหลายขนาด ธรรมชาติของบ้านริมคลองมักจะหันหน้าเข้าคลอง หันหลังให้ถนน แต่พอความเจริญและถนนตัดผ่านเข้าถึงเหมือนบ้านนี้ที่กำลังสร้างถนน ก็เตรียมขายเรือออกเพื่อเทพื้นทำที่จอดรถ แต่กว่าเราจะตกลงซื้อขายกันแล้วเสร็จก็เย็นเกินกว่าจะตีรถกลับได้ จึงต้องค้างคืนที่บ้านญาติที่ดอนเมือง

26-04-2009
เช้าวันอาทิตย์ ตั้งใจจะออกเดินทางตั้งแต่เช้าเพราะเผื่อคุณพี่สีกากีอยากจะโบกคุย แต่กว่าเราจะตื่น และทานอาหารเช้าจนพร้อมออกเดินทางก็เกือบเก้าโมงแล้ว
หลังจากหลงทางอยู่นาน ในที่สุดเราก็หลุดออกมาถึงบางเลน ซึ่งเป็นเส้นทางเส้นแรกที่พี่สีกากีเค้าชอบแอบซุ่มโบกคุยกับรถหลายจุด แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยดี ทั้งที่เห็นพี่ๆ เค้าจอดอยู่หลายจุด แต่ก็ไม่ออกมาโบกเรา เพราะพายุฝนที่โหมกระหน่ำ เป็นปราการปกป้องเราจจถึงจุดหมาย กลับมาถึงบ้านเกือบเที่ยง ทานข้าว เสร็จ เราก็เริ่มเอาเรือลงจากรถ และด้วยความเห่อ ก็ไปค้นเครื่องเก่าๆ
5 แรงม้า ออกมาติดเตรียมพร้อม
กว่าเครื่องจะติดก็เกือบห้าโมงเย็น เราเอาเรือออกมาได้ประมาณ
10 กว่าเมตร เครื่องยนต์ดับ สตาร์ตไม่ติด น้ำที่ไหลเชี่ยวพัดเรากลับและหลุดออกไปกว่า 200 เมตร ไปติดอยู่ที่หาดหินกลางแม่น้ำ ท่ามกลางสายน้ำเชี่ยว เราพาเรือเข้าฝั่งอีกครั้งและทั้งพายทั้งผลักทั้งดันกลับท่าเพื่อแก้ไขเครื่อง
เกือบหกโมงเย็นเครื่องพร้อมเรือพร้อมออกจากท่า เราเดินทางอย่างสบายๆ ชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำแควน้อยตอนน้ำลงแต่ยังคงความเชี่ยวและน่ากลัวอยู่ ผ่านโขดหิน แก่งหินที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ
“รอยช้าง” ลักษณะเป็นแก่งหินที่เป็นหลุมเป็นบ่อเป็นเกาะเป็นแก่ง น้ำที่ไหลผ่านจะยิ่งเพิ่มความเชี่ยวและเพิ่มความน่ากลัวมากขึ้น เราล่องทวนน้ำขึ้นไปเรื่อยๆ น้ำตื้นและใส มองเห็นปลาหลากชนิด ฝั่งแม่น้ำเป็นป่าไผ่ แซมด้วยผักกูด
โค้งน้ำแล้วคุ้งน้ำเล่าที่เราผ่านอย่างเพลิดเพลิน กรลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว  ความมืดโรยตัวลงปกคลุมทุกคุ้งน้ำ เรานึกขึ้นได้ว่ามัวแต่ดีใจที่เรือแล่นได้ แต่ไม่ได้เตรียมไฟฉายมาด้วย เราค่อยๆแล่นเรือกลับเหมือนคนหลับตาเดินตอนกลางคืน แต่นี่แล่นเรือกลางสายน้ำเชี่ยวในคืนเดือนมืดไร้แสงดาว และท่ามกลางสายฝนที่ยังคงโปรยปราย ริมฝั่งแม่น้ำมืดสนิท เราอาศัยแค่แสงขอันน้อยนิดองท้องฟ้าที่สะท้อนผิวน้ำเป็นเข็มทิศนำทาง เรานั่งเงียบมาเกือบตลอดทาง แต่แล้วสิ่งที่เรากังวลใจก็เกิดขึ้นเมื่อเรือแล่นมาถึง
“รอยช้าง” แก่งหินกลางแม่น้ำ น้ำที่เชี่ยวและความมืดส่งเราเข้าไปติดอยู่กลางแก่ง โชคดีเดียวของเราคือเป็นช่วงน้ำขึ้นทำให้แก่งหินนั้นจนอยู่ปริ่มน้ำ ถ้าน้ำยังน้อยอยู่เราคงพุ่งเข้าชนก้อนหินและเรือคงแตกตกลงไปกลางแก่งน้ำเชี่ยว กว่าเราจะดิ้นหลุดออกมาจากแก่งนั้นได้ เล่นเอาแทบลืมหายใจและเกือบจะไม่ได้หายใจกันเลยทีดียว

27-04-2009
รอดชีวิตกลับมาได้แต่ก็ดึก ไม่ทันเป่าเค้กวันเกิดครบสองขวบของลูกสาว วันนี้เลยพาไปช้อบปิ้งในตัวเมือง ซื้อขนม นม และของใช้หมดไปเกือบห้าพันบาท

28-04-2009
วันนี้ แทบไม่มีงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นอกจากไปขนของจากบ้านที่ขายให้ญาติในราคาหนึ่งล้านห้าแสนบาท ฟังดูเหมือนจะรวยแล้ว แต่บังเอิญว่าขายให้ญาติ จึงให้ผ่อนชำระเดือนละหนึ่งหมื่นบาท ตกค่ำรอดูฟุตบอลคู่บิ๊กแมทซ์ เชลซี-บาร์เซโลน่า สองทีมที่เราเป็นแฟนพันธ์แท้อยู่ รักพี่เสียดายน้อง เอาเป็นว่าใครชนะก็ได้ รอดูวิธีการเล่นของผู้เล่นในตำแหน่งเดียวกันก็แล้วกัน เผื่อว่าจะสามารถนำมาปรับใช้ในการลงสนามให้ทีมได้บ้าง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
rabbitlighting วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rabbitlighting
Chunya . s

มาเยี่ยมอีกแล้ว ภาระกิจนี้ น่าตื่นเต้นนะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ตามมาชื่นชม และให้กำลังใจในการทำพันธะกิจค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โคมทอง วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 03.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เรียบง่ายดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 29/04/2009 เวลา : 02.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

ป่านนี้คงนั่งดูบอล
ยังมีแก่ใจอัพบล็อก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน