• Wachi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : edet11@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 39705
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
วาชิ
เส้นทางของผู้คนบางครั้งมันก็แปลก ตัดผ่านกันเพียงครู่ยาม กลับมีเรื่องราวจดจำไปได้นานแสนนาน ตัดผ่านกันเพียงครู่ยาม กลับมีเรื่องราวจดจำไปได้นานแสนนาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Phuritchaya
วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2552
Posted by Wachi , ผู้อ่าน : 1085 , 16:20:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน29-04-2009
ถึง 02-05-2009
3-4 วัน แทบไม่ได้ทำการใดที่เป็นแก่นสารเลย จะมีอยู่บ้างก็คือการซ่อมรถ “มอไซค์”
วิบาก พ่วงไซค์คาร์ เตรียมตัวเข้าไร่

03-05-2009
ออกเดินทางตั้งแต่เช้า เพราะมีนัดสำคัญที่สนาม ดีใจที่ได้คืนสนาม แต่เรื่องของเกมก็ปล่อยให้ผ่านไปเถอะ กลับไปนอนที่บ้านรังสิต

04-05-2009
ออกเดินทางตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า แวะยกเลิกสัญญาประกันชีวิตของไทยพาณิชย์ที่หลวมตัวโดนกล่อมให้เซ็นยินยอมหักเบี้ยประกันเดือนละสองพันบาท แล้วแวะทักทายเพื่อนร่วมงานเก่าที่ออฟฟิศทริป แมกกาซีน ก่อนจะบึ่งกลับกาญจน์05-05-2009
วันนี้เป็นวันหยุดราชการ เขื่อนก็คงหยุดด้วย เพราะน้ำลงตั้งแต่เช้า พอถึงตอนเย็นก็เลยพาลูกโดดน้ำซะเลย น้ำตื้นและไม่ค่อยแรง พอยืนได้ เลยสนุกสนานกันทั้งพ่อทั้งลูก

06-05-2009
พอจะได้ทำงานบ้างก็คือขนของออกจากบ้านหลังเก่า พอตกช่วงบ่ายฝนตั้งเค้าทะมึนมาแต่ไกล เลยได้แต่เอกเขนกอ่านหนังสือ

07-05-2009
วันนี้ฝนตกตั้งแต่เช้า สงสัยพายุจะเข้าแล้ว เลยได้แต่จิบกาแฟนั่งมองสายฝน

08-05-2009
วันวิสาขบูชา วันพระใหญ่ ชาวพุทธอย่างเรากลับไม่ได้ทำอะไรเลย ตั้งใจจะพาลูกไปเวียนเทียนตอนเย็นดีกว่า สายหน่อยแวะเข้าไปดูกิจการแพในน้ำตกไทรโยคใหญ่ วันหยุดยาวอย่างนี้แขกเข้าพักเต็ม เข้าไปดูเผื่อช่วยอะไรได้บ้าง แต่พอไปถึงเค้ากลับบอกว่าไปนั่งเฉยๆเถอะเดี๋ยวทำเอง ทั้งวันเลยได้แต่นั่งเรือพาแขกชมน้ำตก น้ำตกไทรโยคใหญ่ อาจจะเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่น้ำตกโจนลงสู่แม่น้ำแควน้อย และถูกขนาบข้างด้วยน้ำตกไทรโยคเล็กทั้งซ้ายและขวา นักท่องเที่ยวที่มาที่น้ำตกนี้จึงเหมือนได้กำไรเพราะได้ดูน้ำตกทั้งสามแห่งในการล่องเรือเที่ยวเดียว ช่วงเที่ยงกินก๋วยเตี๋ยวเรือของแท้ต้องอยู่บนเรือลอยน้ำ ไม่ใช่ขึ้นเรือไปอยู่ในอาคาร หลังจากนั่งเรือเบื่อแล้ว บ่ายสามโมงก็ต้องบิดวิบากตากฝนกลับบ้าน เย็นนี้ก็คงไม่ได้พาลูกไปเวียนเทียนอย่างที่ตั้งใจ

09-05-2009
เข้าน้ำตกตั้งแต่เช้า แต่ก็เหมือนเดิม คือ นั่งเรือลากแพ คุยกับแขกเหมือนเดิม แพลากจอดตามชายหาดเรียงราย สมกับเป็นวันหยุดยาว แพแต่ละหลังนอกจากจะจอดเล่นน้ำแล้ว กิจกรรมคลายเบื่อเสุดฮิตมื่อมาติดอยู่บนแพก็คือการรำพัดหรือเล่นไพ่นั่นเอง แพบางหลังถึงกับมีสองวง เพราะขาเยอะยังกับกิ้งกือ ส่วนวงไหนจะเล่นป็อกเด้งหรือรัมมี่หรือลงเงินหรือเปล่าอันนี้ไม่ทราบได้

10-05-2009
วันนี้เข้าน้ำตกอีกวัน แต่แขกทยอยกลับกันเกือบหมดแอยู่จนถึงบ่ายก็รีบกลับเพราะฝนตั้งเค้ามาแล้ว มาถึงบ้านฝนเริ่มลงเม็ดพอดี วิ่งไปหยิบเบียร์ในตู้แช่แล้วคว้าเปลวิ่งลงไปนอนฟังเสียงฝนที่แพ เปิดเพลงฝนโปรยไพรของพี่ซัน มาโนชฟังเข้ากับบรรยากาศ

11-05-2009
เข้าไปดูความเรียบร้อยของแพที่น้ำตกอีกครั้ง เหลือแต่เด็กกับคนแก่เฝ้าแพสองคนกับหมาอีกหนึ่งตัว ไม่มีอะไรทำเดินมองฝูงปลาตะเพียนแดงใต้แพฝูงใหญ่ ปลาพวกนี้ฉลาดไม่เคยกินเบ็ด ปลาเยอะจนนึกว่าเอาสวิงช้อนเอาก็คงได้ แต่ดูแล้วปลาคงฉลาดกว่าคนแฮะ นั่งรอก๋วยเตี๋ยวเรือจนเที่ยงกว่าแล้วก็ยังไม่มา เลยกลับบ้าน ช่วงที่ซิ่งวิบากมาถึงกลางสะพานดาวดึงส์ ชนเข้ากับแมลงชนิดนึง ชนปุ๊บมันก็เกาะที่เปลือกตาแล้วก็ต่อย ปล่อยเหล็กไนไว้ แล้วมันก็บินไป อืมมม.....มันเจ็บปวดจริงๆ พยายามประคองทั้งสติทั้งรถมาได้อีกหนึ่งร้อยเมตร ต้องจอดส่องกระจกดึงเหล็กไนออก เปลือกตาเริ่มบวมเป็นปื้นไปถึงหางตา นึกขึ้นได้ว่าผี้งหลวงไปทำรังอยู่ใต้สะพาน แต่ละตัวขนาดเท่านิ้วก้อย มิน่าเล่าถึงได้เจ็บปวดขนาดนี้

12-05-2009
เมื่อคืนก่อนนอนยังไม่ค่อยบวมมากนัก ตื่นมาตอนเช้าตาแทบปิด แต่พิษที่แสบร้อนไม่มี คงเพราะเอาเหล็กไนมันออกได้ทันท่วงที แต่อาการบวมก็ยังไม่ยอมหยุด บวมลามไปถึงใต้ตาถึงแก้ม แดงช้ำ เลยได้แต่นอนทายาหม่องลดอาการบวม พิษของผึ้งแค่บวมไม่ปวดแสบปวดร้อน แต่ฤทธิ์ยาหม่องนี่สิ แสบร้อนดีนัก

13-05-2009
อาการบวมลดลงจนเกือบหายเป็นปรกติ แต่ร่องรอยหลังจากอาการบวมลดลงคือจากสีแดงช้ำกลับกลายเป็นสีม่วงเหมือนทาขอบตาเลย

14-05-2009
วันนี้ไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาไทรโยค สงสัยพนักงานที่นี่คงเคยเปิดทะเบียนให้พวกมอญหรือชาวบ้าน พอเห็นหน้าตาอย่างเราไปเลยนึกว่าเป็นมอญที่เซ็นชื่อไม่เป็นหรืองัย ให้เขียนชื่ออยู่นั่นหลายรอบ ไม่ให้เซ็นซักที เลยถามว่าเซ็นชื่อได้ไหม กลับโดนย้อนถามกลับว่าเซ็นชื่อเป็นด้วยเหรอ ไม่ได้นึกโกรธแต่กลับนึกขำ เปิดบัญชีเสร็จก็หาซื้อหน้ากากดำน้ำ หมายมั่นปั้นมือไว้ว่าจะต้องกินปลาตะเพียนแดงให้ได้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 


ขอบคุณที่ทำพันธกิจเป็นเพื่อนกันและคอยเป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกันค่ะ
..... จบพันธกิจภาคแรก พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 25 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/21/entry-1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
rabbitlighting วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rabbitlighting
Chunya . s


คนมอญ เปิดบัญชี 5555

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 19/05/2009 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 


ชวนไปอ่านสรุปผลจบพันธกิจของคุณม่อยค่ะ

.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 23 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/19/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 17/05/2009 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

อัพเดท พันธกิจ
.....พันธกิจ สะดุดรัก วันที่ 21 .....
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/05/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ยังดีที่โดนผึ้งต่อยแล้วไม่แพ้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พรุ่งนี้มาเตะบอลไหม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แวะมาอ่านไดอารี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน