*/
  • Pickyza
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : natharua@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 21703
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by Pickyza , ผู้อ่าน : 734 , 19:46:19 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลานี้...บ้านเมืองนี้...มีความขัดแย้ง...ด่าท่อกันผ่านสื่อหลายชนิด  จำได้ว่า ก่อนหน้านี้...มีคนออกมา..ค่อยบอกให้...ยึดสันติ..ไม่ทะเลาะกัน พูดจากันด้วยวาจาสุภาพจริงนะ จำได้ว่า มีเหล่าบรรดา ครูบาอาจารย์บางคน พระบ้างรูป ..ผู้คนบ้างกลุ่ม ออกมาค่อย.... ตำหนิ...เตือน...ไม่ยอมให้ทำเยื้องนั้นแต่บัดนี้ ...พวกเขาเหล่านั้น ...หายไปไหนหมด...ปล่อยให้พูดคำหยาบคาย ออกสื่อได้แล้วยังงั้นหรือไม่เป็นไรแล้วไช่ไหม ไม่กล้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2552
Posted by Pickyza , ผู้อ่าน : 688 , 19:50:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดพจนานุกรม ฉบับมติชน หาคำว่า  จินตนาการ ได้คำแปลว่า  การสร้างภาพในจิตสำหรับ การสร้างภาพในจิต...หากผู้จินตนาการ สร้างภาพแล้วเก็บไว้กับตัวเองเงียบ ๆ คงไม่เป็นไรและไม่ทำให้ใครเดือดร้อนได้  แต่ทั้งนี้   พบบ่อยครั้งในสังคม...เมื่อตัวเองสร้างภาพในจิต เป็นเรื่องเป็นราว ก็มักถ่ายทอดออกมา เป็นคำบอกเล่า เป็นคำพูดตุตะ คล้าย ๆ เป็นฉากละครหรือหนังซีรีแถมด้วยข้ออ้างอิง คำยืนยันเสียงแข็งว่า  เรื่องที่เล่าคือ เรื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน 2552
Posted by Pickyza , ผู้อ่าน : 649 , 05:04:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แรกแรก คิดว่า วันเกิดปีนี้ จะไม่ทำอะไรให้วุ่นวาย....แต่กลับ....พิเศษ...มากมาก เมื่อของขวัญ ....เป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตที่เจ้าของหัวใจมอบให้....CONCERT คบเด็กสร้างโลก จีวัน BAND ที่ศูนย์วัฒนธรรมเมื่อคำสอนของท่านพุทธทาส...จีวัน BAND รวมกับ วงมาแตร์เดอีออร์เคสต้า นำเสนอเป็นบทเพลง ดนตรี ...ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คำสอนได้ผ่านหู  หากได้ฟังให้ได้ยินและคิดตาม คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อตัวเองไม่น้อยชื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2552
Posted by Pickyza , ผู้อ่าน : 646 , 06:17:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพียงความเคลื่อนไหว ในห้วงความกังวลและคิดคำนึง นานมาแล้ว ดิฉันไม่ค่อยได้ เข้ามาอ่าน และเขียน บล๊อก  ด้วยเหตุว่า อาการปวด ต้นคอ ไหล่ สะบัก ซึ่งเกิดจากการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ไม่ถูกลักษณะเป็นเวลานาน จนทำให้กระดูกต้นคอข้อที่ 5-6 มีหินปูนเกาะและรบกวนเส้นประสาท ทำให้แขนและนิ้วชา  ตามที่เคยเล่าให้ฟังก่อนหน้าแล้วนั้น ข้อจำกัดเหล่านี้ เป็นอุปสรรค และลดทอนการทำงานและความสนุกในการค้นหาข้อมูลผ่าน INTERN....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by Pickyza , ผู้อ่าน : 955 , 21:34:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธมิตร ภายใต้อิทธิพลเงา มีเรื่องเล่า ลองฟังดู นะคะ เช้าวันนั้น  มีเด็กชายวัยแรกรุ่น  เธอวิ่งมาบอกว่า  เธออยากได้  มือตบ กับผ้ากู้ชาติ คาดศรีษะ  ต้องการฝากซื้อ  ดิฉัน จึงบอกไปว่า  ให้ไปซื้อเอง และควรที่จะไปร่วมมือกับพันธมิตรด้วย  หากเธอเห็นด้วยกับพันธมิตร ดิฉัน ถามเธอว่า  เธอรู้อะไรบ้าง ได้รับคำยืนยันว่า  รู้ รู้ว่า พันธมิตรกำลังทำอะไร เพื่อใคร เมื่อถามหาเหตุผล  ทำไมไปไม่ได้ ได้รับคำตอบว่า  ผมไปไม่ไ....

อ่านต่อ


/3