*/
  • Pretender
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pmmikewarin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 736120
  • จำนวนผู้โหวต : 303
  • ส่ง msg :
  • โหวต 303 คน
CARE Principle

Service Recovery by CARE

View All
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2555
Posted by Pretender , ผู้อ่าน : 2375 , 15:00:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Surakant , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีสำหรับขาวโรงพยาบาลกรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัยที่จะทำจิตอาสาเพื่อชุมชนรอบๆ บริเวณซอยศูนย์วิจัย ด้วยการจัดทำ Big Cleaning Day เก็บกวาดทำความสะอาดทุกอย่างเพื่อเพื่อนบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอยตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลจนถึงปากซอยศูนย์วิจัย

ปีนี้ เรามีคอนเซปต์ของการจัดงานว่า “คลองใสถนนสวยด้วยน้ำใจชาวกรุงเทพ” กำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2555 เวลา 0630 – 1100 น. โดยระดมพลมาจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และได้รับเกียรติจากหน่วยงานในพื้นที่ในการสนับสนุนกิจกรรม ประกอบด้วย

แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล, บริษัท IT (GLS), บริษัทผู้ดูแลงาน Shared Services (N Health), ทีมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท รปภ (Haledium), บริษัทความสะอาด (PCS), บริษัทให้บริการด้านอาหาร (SODEXO) , ตัวแทนร้านค้า Bangkok plaza / ตัวแทนร้านค้าห้องอาหารญาติ , ผอ.และเจ้าหน้าที่จากเขตห้วยขวาง (สูบสิ่งปฏิกูล และตัดแต่งกิ่งไม้, ตัวแทนจาก สน. มักกะสัน (อำนวยความสะดวกด้านจราจร) และตัวแทนจากสถานีดับเพลิง (เข้าร่วมกิจกรรม Clean & Green)

เราแบ่งเขตพื้นที่รับผิดชอบในการทำความสะอาดเป็น 5 จุด โดยแบ่งกำลังพลเป็น 5 กลุ่มรับผิดชอบพื้นที่ 5 จุด ได้แก่ กลุ่ม 1 สีเขียว บริเวณอาคารทันตกรรม, ข้างทางรถไฟ, สน.มักกะสัน และหมู่บ้านเปรมฤทัย (ช่วงต้นซอย), กลุ่ม 2 สีส้ม บริเวณศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ, ซอยอนุบาลทรงวิทย์, และภายในซอย 5, กลุ่ม 3 สีชมพู บริเวณภายในซอยหมู่บ้านเปรมฤทัย (ช่วงท้ายซอยทั้งหมด), กลุ่ม 4 สีฟ้า บริเวณอาคารเฉลิมฯ และหอพักเจ้าหน้าที่ (BMC Place) รวมพื้นที่ภายในซอย และกลุ่ม 5 สีม่วง บริเวณริมคลองทั้งหมด ตลอดแนว (และซอยเพชรบุรี 47 แยก 4) โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารรับผิดชอบเป็นพ่อสีของแต่ละสี

ซึ่งกิจกรรมหลักๆ ได้แก่

การทำความสะอาดถนน (ทั้งล้างและกวาด)

ขุดลอกท่อระบายน้ำ เก็บขยะ

ตัดแต่งกิ่งไม้

ทำความสะอาดป้าย

การตั้งเต็นท์ตรวจสุขภาพ

รณรงค์ขยะอันตราย / ขยะ Recycle (ที่ขายไม่ได้) เช่น กล่องนม นำไปทำหลังคา เป็นต้น

จุดรับแลกของและแจกน้ำ EM

มาดูบรรยากาศคึกคักที่เริ่มต้นตั้งแต่เช้ากันครับ

สโมสรเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรุงเทพ นำโดย นายกหญิง พี่จิ๋ว จราพร แม่งานของ Big Cleaning Dayนัดพวกเราแต่เช้าตรู่ 06.30 น ผู้บริหาร, แพทย์, พยาบาล และเจ้าหน้าที่ก็ทยอยกันมาลงทะเบียนตามสีที่ตนเองสังกัด รับเสื้อ, หมวก และอาหารเช้า จากนั้น 7.00 น. พี่โย่ง อุปนายก ก็ประกาศเริ่มระดมพล ทำความเข้าใจในแต่ละจุดที่แต่ละสีต้องรับผิดชอบ พร้อมแจกอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำความสะอาดให้แต่ละสี

0730 ทำพิธีเปิดยิ่งใหญ่ โดย นพ.กฤตวิทย์ รอง CEO ตาม Concept “คลองใสถนนสวยด้วยน้ำใจชาวกรุงเทพ” จากนั้นแต่ละสีก็เดินพาเหรดไปตามจุดที่แต่ละสีรับผิดชอบครับ ทำงานกันด้วยความคึกคัก มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนสวมเสื้อสีเขียว

ตัวผมและทีมน้อง HR อยู่สีส้มครับ นอกจากพ่อสี สีส้มแล้ว เรายังมีพี่ป๊อก HR Director ร่วมขบวนมาด้วยครับ เรารับผิดชอบบริเวณศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ, ซอยอนุบาลทรงวิทย์, และภายในซอย 5 เดินไปไม่ไกลจากตัวโรงพยาบาลครับ ทีมเราก็ช่วยกันทำความสะอาดถนน, เก็บกวาดใบไม้, ปัดกวาดเช็ดถูป้ายชี้ทางต่างๆ คืออะไรทำได้เราก็ทำ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ผลก็คือบริเวณรอบๆ โรงพยาบาลและตรอกซอกซอยสะอาดหมดจดครับ

มาดูกิจกรรมในซอยหมู่บ้านเปรมฤทัยกันครับ มีการออกหน่วยตรวจสุขภาพเพื่อให้บริการด้านพยาบาลกับประชาชนในบริเวณหมู่บ้าน มีการแจกยา, บริการวัดความดัน, บริการกรวดน้ำตาลในเลือด, ตรวจวัดสมรรถภาพปอด และให้คำปรึกษาเรื่องการใช้ยาด้วย รวมทั้งมีการรณรงค์และให้ความรู้เกี่ยวกับการทิ้งและคัดแยกขยะและขยะ Recycle

อีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจและตื่นเต้นก็คือการแจกน้ำยา EM เพื่อเทลงคลองแสนแสบ เพื่อทำให้คลองใสขึ้น ผู้บริหารของเรา, ผอ. เชตห้วยขวางพร้อมเจ้าหน้าที่เขตห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็รับแจกน้ำยาและร่วมกันเทลงคลองครับ งานนี้ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญและความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเดี๋ยวจะตกน้ำตกท่าไปล่ะก็แย่เลย

กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้ประชาชนในหมู่บ้านให้ความร่วมมือด้วยดี ก็คือ การฉีดน้ำยากำจัดยุงลาย, การตัดแต่งกิ่งไม้ตามรั้วบ้าน โดยเจ้าหน้าที่เขตห้วยขวาง กทม. ครับ

งานนี้จะสำเร็จลงไม่ได้เลยหากไม่ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทางทีมผู้จัดงานฝากขอบคุณแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกท่านของโรงพยาบาล ตัวแทนจากหน่วยงานตางๆ ทั้งภายในและภายนอกโรงพยาบาลที่มีส่วนช่วยในกิจกรรม Big Cleaning Day “คลองใสถนนสวยด้วยน้ำใจชาวกรุงเทพ” ในวันนี้

แม้จะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอด เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเราก็ไม่บ่นสักคำ เพราะทุกคนมาด้วยใจ แม้เหงื่อไหลไคลย้อยบ้าง การให้กำลังใจกันบวกกับรอยยิ้มของแต่ละคนทำให้งานจิตอาสาสำเร็จลุล่วงด้วยดีครับ

“คลองใสถนนสวยด้วยน้ำใจชาวกรุงเทพ” ที่ทำในวันนี้ ขอให้กรุงเทพของเราสวยงามสดใสไปตลอดครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก....Mr.MONK


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูแดง วันที่ : 24/07/2012 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

โหวตให้กับคนทำดี กิจกรรมดี ...ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
khunphai วันที่ : 23/07/2012 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

แบบนี้บ้านเมืองสะอาดขึ้นเยอะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนเมืองแป้ วันที่ : 23/07/2012 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karieng

น้ำใจทุกท่านช่างล้นเหลือ นับถือ ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 23/07/2012 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บ้านเมืองจะน่าอยู่ึขึ้นมากทีเดียวครับ
หากภาคประัชาชนเข้มแข็ง ช่วยกันดูแลชุมชนของตนเองและผู้อื่น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 23/07/2012 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

เป็นกิจกรรมที่แสนดี..มีประโยชน์มั่กๆ เลยค่ะ..มาให้กะลังใจในการสานต่อไปเรื่อยๆ นะคะ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2012 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แต่ก็ให้กำลังใจคนทำเรื่องนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2012 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

คนไทย"ดีแต่ปาก"ครับ
ทำกันจัง...เรื่องแบบนี้ แต่หลังจบงานนี้ ชาวบ้านก็ทิ้งขยะลงคลองกันต่อ..
ไปดูคลองแสนแสบสิ ตั้งแต่หลังรามไปจนถึงภูเขาทอง...ขยะทั้งนั้น
มีตั้งแต่ขันน้ำยันรองเท้าฟองน้ำ
ถ้าไม่แก้นิสัยคนไทย ทำทั้งปีก็แก้ไม่ได้หรอกครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน