• Chitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-12
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 2888
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
It's my life
เรื่องราวต่างๆ รอบตัว ที่อย่างบ่น อย่างคุย ให้ใครสักคนรับรู้ ในสิ่งที่เราอย่าจะนำเสนอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Quotes
วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2562
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 197 , 16:26:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

“ซีพีทำอะไรสังคมบ้าง?“

“เบียร์ช้างทำอะไรให้สังคมบ้าง?”

“เจ้าสัวต่างๆ ทำอะไรให้สังคมบ้าง?”

เป็นคำถามที่หลายคนมักตั้งข้อสงสัย เมื่อมีการประกาศผลการดำเนินการประจำไตรมาส หรือประจำปีของแต่ละบริษัท ซึ่งจริงๆ แล้วบริษัทต่างๆ นั้น มีกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ที่ทำเพื่อตอบแทนคืนสู่สังคมที่แต่งต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์และนโยบายของผู้บริหาร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม, เรื่องการศึกษา หรือเรื่องเยาวชน

วันนี้เราจึงขอรวบรวมตัวอย่าง 6 บริษัทขั้นนำของไทย ที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม มาทำเสนอให้กับหลายๆ ท่าน เพื่อความเข้าใจในแต่ละองค์กรมากขึ้น

 

บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (CP)

“ซีพี สานฝัน ปันโอกาส” โครงการที่มอบโอกาสให้เด็กๆ เยาวชนนักฝัน ในการเป็นนักกีฬา เติมฝันให้เด็กๆ จากทั่วประเทศมีโอกาสได้เข้าสู่ระบบเยาวชนของสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลชั้นนำของประเทศไทย มีการฝึกซ้อมอย่างเป็นระบบ เพื่อปั้นให้เป็นนักเตะอาชีพและตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทยในอนาคต

 

บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (SCG)

“จากภูผา…สู่มหานที” ของ เอสซีจี เกิดจากความตั้งใจที่จะถ่ายทอดการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืนให้ชุมชนเข้าใจและนำไปปฏิบัติได้อย่างเหมาะสม พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดการพึ่งพาตนเอง โดยน้อมนำพระราชดำริการบริหารจัดการน้ำของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางการดูแลจัดการน้ำให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ สู่ปลายน้ำ ผ่านกระบวนการสร้างการมีส่วนร่วมกับคนในชุมชนให้เข้าใจการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ตนเองอย่างแท้จริง ส่งเสริมให้ทุกคนมีความเป็นเจ้าของร่วมกัน

ธนาคารกสิกรไทย (KBank)

“ทำดี ทำได้ ทำด้วยกันอีกนะ” คนกสิกรไทยไม่หยุดทำความดี และจะทำให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยการปันเวลางานเป็นเวลาจิตอาสาเพื่อให้สังคมมีความสุขอย่างยั่งยืน พนักงานสามารถลาไปทำความดี โดยไม่ถือเป็นวันลา 1 วันต่อปี ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 2562 มีพนักงานเข้าร่วมกิจกรรม 24,000 คน สะสมชั่วโมงความดีได้ 200,000 ชั่วโมง

 

บริษัท ปตท. จำกัด (PTT)

"สถาบันปลูกป่า ปตท." เพื่อเพิ่มการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbon Sink) จากการการดำเนินการปลูกป่าของ ปตท. ทั้งหมดให้ได้ 2.1 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์ ภายในปี พ.ศ.2565 รวมทั้งดูแลรักษาแปลงปลูกป่า ปตท. ในโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ (พ.ศ.2537-2545) ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เพื่อพัฒนาให้เป็นศูนย์รวมและเผยแพร่องค์ความรู้การปลูกและฟื้นฟูป่าของ ปตท. ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนด้านเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้

 

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (True)

"ทรูปลูกปัญญา" มุ่งมั่นนำศักยภาพทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการสื่อสารทุกรูปแบบของบริษัท เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมด้านต่างๆ เพื่อเป็น การปลูกความรู้ ปลูกความดี ปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม ให้แก่เด็ก เยาวชน และคนไทยทั่วประเทศ เปิดโอกาสให้โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงแหล่งความรู้ได้เท่าเทียมกับเด็กในเมืองใหญ่ ผ่านชุดอุปกรณ์และสื่อดิจิทัลของทรูปลูกปัญญา รวมถึงส่งเสริมการ ปลูกความรู้ ปลูกความดี และปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม แก่เยาวชนทุกระดับและประชาชนทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างสังคมแห่งภูมิปัญญา ควบคู่คุณธรรม จริยธรรม และจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม นำมาซึ่งการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และมีการพัฒนาช่องทางการกระจายความรู้อย่างต่อเนื่องจนเกิดโครงการ ทรูปลูกปัญญา มีเดีย ในเวลาต่อมา

 

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (Thaibev)

“ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว” ส่งมอบผ้าห่มผืนเขียวปีละ 200,000 ผืน ภายใต้แนวคิด "ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน" มีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยหนาวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 15 จังหวัดของประเทศไทย

 

หวังว่าบทความนี้ คงพอจะตอบคำถามในใจของหลายๆ ท่านได้บ้างว่า “บริษัทนี้ ทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง”

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน